คนที่รู้ตัวจริงของไฮบาระ ไอ

คนที่รู้ตัวจริงของไฮบาระ ไอ

คนที่รู้ตัวจริงของไฮบาระ ไอ คุณเชื่อไหมคะ ว่ามีเพียงแค่ไม่กี่คนเท่านั้น (ไม่เยอะเท่าโคนัน) เพราะเธอค่อนข้างระวังตัว เราไปดูกันดีกว่าว่ามีใครกันบ้าง

นอกจากโคนันแล้ว ยังมีไฮบาระไออีกคนหนึ่งที่ตัวหดเล็กลงเพราะ ยา APTX4869 (และอาจเป็นไปได้ว่า เซระ แมรี่ ก็เป็นหนึ่งในคนที่ตัวหดเล็กลงเพราะยานี้ด้วยเหมือนกัน) การจะมาใช้ชีวิตอยู่ในร่างของเด็กประถมและคอยหลบหนีการตามล่าขององค์กรชุดดำของไฮบาระ ถึงแม้ว่าเธอจะระมัดระวังตัวและพยายามที่จะหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ใดๆที่อาจทำให้เธอต้องไปปรากฏตัวในสื่อเพื่อไม่ต้องการให้คนขององค์กรตามตัวเจอ 

คนที่รู้ตัวจริงของไฮบาระ ไอ

ถึงแม้ว่า ไฮบาระ จะพยายามซ่อนตัวขนาดไหนแต่ยังไงก็ยังมีคนรู้ตัวจริงของเธอวันยังค่ำ ถึงแม้ว่าไฮบาระคืนร่างเดิมแค่ไม่กี่ครั้ง แต่คนที่รู้ตัวจริงของไฮบาระอาจจะไม่เยอะเท่าโคนัน แต่หากความลับของโคนันเปิดเผย ตัวจริงของเธอก็คงต้องเปิดเผยด้วยเช่นกัน และวันนี้แอดมินจะมาบอก ว่าใครบ้างที่รู้ตัวจริงของไฮบาระ ไอ รู้ในตอนไหนและรู้เพราะอะไรค่ะ

1.ดร. อากาสะ ฮิโรชิ

คนที่รู้ตัวจริงของไฮบาระ ไอ

ดร.อากาสะ ถือว่าเป็นคนแรกที่ได้รู้ตัวจริงของทั้งโคนันและไฮบาระ โดย ดร.อากาสะรู้ความจริงจากปากของไฮบาระเอง ใน โคนันปี 3 ตอนที่ 136 ผู้หญิงที่มาจากองค์กรชุดดำ กับคดีฆาตกรรมอาจารย์มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นตอนแรกที่เธอกินยา APTX 4869 ที่พกติดตัวเอาไว้ ตั้งใจจะกินยานี่เพื่อฆ่าตัวตาย แต่บังเอิญเธอไม่ตายแต่กลับกลายเป็นเด็ก

 จึงคิดจะมาพึ่งพา คุโด้ ชินอิจิ ที่พบชะตากรรมเดียวกันกับเธอ แต่มาแล้วไม่พบเขา จึงสลบอยู่ที่หน้าบ้าน ดร.อากาสะ มาเจอ เธอจึงเล่าเรื่องทุกอย่างให้เขาฟัง และปัจจุบัน ดร.อากาสะ ก็ได้รับเลี้ยงไฮบาระไว้ในฐานะหลานและส่งเข้าโรงเรียนประถมที่เดียวกับ โคนัน

2.คุโด้ ชินอิจิ หรือ เอโดงาวะ โคนัน

คนที่รู้ตัวจริงของไฮบาระ ไอ

โคนัน หรือ คุโด้ ชินอิจิ รู้ความจริงในโคนันปี 3 ตอนที่ 137 ผู้หญิงที่มาจากองค์กรชุดดำ กับคดีฆาตกรรมอาจารย์มหาวิทยาลัย หลังจากที่เธอไปที่โรงเรียนประถมวันแรกก็ถูกกลุ่มขบวนการนักสืบเยาวชนพาไปสืบคดีลักพาตัวพี่ชายของนักเรียนห้องข้างๆ จนคลี่คลายคดีเรียบร้อย โคนันจึงรับหน้าที่เดินมาส่งเธอที่บ้าน

และในตอนที่อยู่สองคน เธอก็ได้บอกโคนันถึงเรื่องความเป็นมาของตัวเธอ ด้วยการแกล้งโคนันให้กลัวอย่างสุดขีดด้วยการบอกว่า ดร.อากาสะ ไม่ได้อยู่บนโลกใบนี้แล้ว ถือเป็นการอำเล่นครังแรกระหว่างเธอกับเขาเลยทีเดียว

3.ปิสโก้ หรือ มาสุยามะ เค็นโซ

คนที่รู้ตัวจริงของไฮบาระ ไอ

รู้ความจริงใน โคนันปี 4 ตอนที่ 192 การเผชิญหน้าอีกครั้งกับองค์กรชุดดำ เขาได้รู้ความจริงโดยบังเอิญระหว่างที่ไฮบาระ ที่ดื่มเหล้าจีนไป๋กัลแล้วกลับคืนร่างเดิมจนพบกับยินและถูกยินยิงได้รับบาดเจ็บบนดาดฟ้าเธอจึงหนีลงมาที่ปล่องควันเดิมที่เธอปีนขึ้นไป

ซึ่งจังหวะที่เธอปีนปล่องควันลงมานั้น ร่างกายของเธอก็หดเล็กลง ซึ่งตอนนั้น ปิสโก้ ก็ได้เห็นการหดตัวครั้งนั้น ด้วย แต่เรื่องที่เขารู้นี้ก็ยังไม่ทันได้บอกใครเพราะถูกยิน ฆ่าตายเสียก่อน

4.ฮัตโตริ เฮย์จิ

คนที่รู้ตัวจริงของไฮบาระ ไอ

เรื่องที่เฮย์จิรู้ตัวจริงของไฮบาระไม่มีการเปิดเผยออกมาแน่ชัดว่ารู้ตอนไหนและเพราะอะไร แต่แอดมินคิดว่า น่าจะเป็นตอนที่ โคนันได้คืนร่างเดิมเป็นคุโด้ ชินอิจิครั้งแรกด้วยยาแก้พิษ APTX 4869 ที่ไฮบาระคิดค้นขึ้น ใน โคนันปี 5 ตอนที่ 205 การคืนชีพทีเดิมพันด้วยชีวิต ในตอนนั้น

เมื่อโคนันคืนร่างเดิม ก็จำเป็นต้องมีใครสักคนปลอมเป็นโคนัน เพื่อตบตารันที่กำลังสงสัยว่าโคนันก็คือ คุโด้ ชินอิจิ โดยคนที่มารับหน้าที่อันทรงเกียรตินี้ก็คือ ไฮบาระ ไอ นั่นเองและไฮบาระก็กระซิบบอกเฮย์จิให้บอกทุกคนช่วยปิดข่าวเรื่องการปรากฏตัวของชินอิจิอีกด้วย ก็เป็นไปได้ว่า เฮย์จิได้รู้ตัวจริงตอนนั้นนั่นเอง

ไฮบาระ คืนร่างเดิมเป็นมิยาโนะ ชิโฮ ตอนไหนบ้าง

5.คุโด้ ยูซากุ และคุโด้ ยูกิโกะ

คนที่รู้ตัวจริงของไฮบาระ ไอ

การรู้ตัวจริงของไฮบาระ ไอ ของคุโด้ ยูซากุ และคุโด้ ยูกิโกะ ก็ไม่เปิดเผยออกมาชัดเจนว่าพวกเขารู้ตอนไหน แต่น่าจะรู้จากการบอกของโคนัน ถึงเรื่องราวต่างๆและทั้งสองคนก็คอยช่วยเหลือลูกชายและเพื่อนของลูกเสมอมา เป็นพ่อแม่ที่น่ารักจริงๆ

6.เบลม็อท

คนที่รู้ตัวจริงของไฮบาระ ไอ

เบลม็อทสาวจ้าวความลับสุดฉลาด ที่รู้ตั้งแต่แรกว่า โคนันก็คือ คุโด้ ชินอิจิ ซึ่งก็ไม่น่าจะยากถ้าเธอจะรู้ว่า ไฮบาระไอ ก็คือ มิยาโนะ ชิโฮ เช่นเดียวกัน ซึ่งหลังจากที่เธอเข้ามาญี่ปุ่นเพื่อมาช่วยซัพพอร์ตปิสโก้ในงานลอบสังหารนักการเมืองที่โรงเเรมไฮโด้ ในโคนันปี 4 ตอนที่ 190 การเผชิญหน้าอีกครั้งกับองค์กรชุดดำ

เธอได้เห็นไฮบาระ ไอ และคิดว่าคือเชอรี่ หลังจากนั้นเธอก็ตามหาตัวเชอรี่โดยปลอมเป็นคุณหมออาราอิเดะ เพื่อไปสืบเรื่องนี้โดยเฉพาะ จนถึงเวลาที่เธอคิดจะจับเชอรี่เธอก็เรียกให้คาลวาโดสมาช่วยซัพพอร์ตเพราะตอนนั้นเหล่า FBI กำลังคิดที่จะจับกุมตัวเธออยู่ ในโคนันปี 8 ตอนที่ 371-375 ปะทะองค์กรชุดดำ ปริศนาคูณสองในคืนเดือนเพ็ญ

แต่การที่เธอรู้เรื่องตัวจริงของไฮบาระ แต่ไม่บอกให้คนในองค์กรรู้อาจจะเป็นไปได้หลายอย่าง ซึ่งตอนนี้แอดมินคิดว่าน่าจะมี 2 ทาง คือ

  • เธอไม่อยากให้โคนันมีอันตราย เพราะหากสมาชิกองค์กรรู้ว่ามิยาโนะ ชิโฮตัวหดเล็กลงเพราะกินยา APTX 4869 ก็อาจจะมีการรื้อแผงวงจรของคนที่กินยานี้เข้าไปใหม่และออกตามล่าตามโรงเรียนประถมหรือมัธยมอย่างแน่นอน
  • และข้อสอง คือเธออาจจะกำลังปกป้องใครบางคนอยู่ ซึ่งอาจจะไม่ใช่แค่โคนันคนเดียวแต่อาจจะมีคนสำคัญบางคนที่ตัวหดเล็กลงเพราะยานี้อยู่เหมือนกันและเธอก็ไม่อยากจะให้สมาชิกคนอื่นๆขององค์กรรู้เรื่องนี้นั่นเองค่ะ

7.อากาอิ ชูอิจิ

คนที่รู้ตัวจริงของไฮบาระ ไอ

อากาอิ ชูอิจิ รู้ตัวจริงของไฮบาระตอนไหนก็ไม่มีบอกชัดเจน แต่หลังจากที่เขาได้เห้นไฮบาระเขาก้น่าจะสงสัยว่าเธอคือมิยาโนะ ชิโฮ เพราะในโคนัน ปี8 ตอนที่ 360-361 ความลับของห้องแล็ปฯ โทโตะ เขาได้สั่งให้คนไปตามดูไฮบาระด้วยและในตอนท้ายเขายังมองรูปของไฮบาระและคิดว่าเหมือนกันมากเลย

แอดมินคิดว่าหลังจากนั้นแหละที่เขาน่าจะตามสืบความจริงเรื่องนี้เพราะเขาเองก็แอบเข้าบ้าน ดร.อากาสะและติดเครื่องดักฟังเพื่อฟังการสนทนาของคนในบ้านอีกด้วย โดยเขาตั้งใจอย่างแน่วแน่ว่าหลังจากที่คนรักของเขา (มิยาโนะ อาเคมิ ) ตายไป เขาก็ต้องทำหน้าที่คอยคุ้มครองไฮบาระและเขาก็รับหน้าที่นี้อย่างลับๆมาโดยตลอด และถึงแม้ว่ามีหลายครั้งที่ไฮบาระ ก็ระแคะระคายถึงตัวจริงของเขาแต่ปัจจุบันก็ดุเหมือนว่าไฮบาระ จะไว้ใจเขามากขึ้น

8.คาลวาโดส

คนที่รู้ตัวจริงของไฮบาระ ไอ

คาลวาโดส รู้ความจริงจากการได้ยินเบลม็อทเรียก ไฮบาระ ว่า เชอรี่ ใน โคนันปี 8 ตอนที่ 375 ปะทะองค์กรชุดดำ ปริศนาคูณสองในคืนเดือนเพ็ญ แต่เขาก็เป็นตัวละครที่ไม่เคยได้ปรากฏตัวออกมาเห็นก็แค่เงาลางๆเท่านั้น และที่สำคัญการรู้ตัวจริงครั้งนี้ของเขาก็เป็นเวลาสั้นๆและไม่สามารถเอาไปเล่าให้ใครฟังได้ เพราะเขาถูกอากาอิ ชูอิจิ หักแข้งหักขา เขาจึงหนีด้วยการยิงตัวเองตายไปก่อน

9.ลูแปงที่ 3และพรรคพวก เช่น มิเนะ ฟูจิโกะ, จิเกนไดสึเกะ และ อิชิกาวะ โกเอม่อน

คนที่รู้ตัวจริงของไฮบาระ ไอ

ไม่ปรากฏว่าแก๊งนี้รู้ตัวจริงของไฮบาระ กับโคนันได้ยังไง รู้เพียงแค่ว่าพวกเขารู้แน่ๆ เท่านั้น

10.คูราโซ่

คนที่รู้ตัวจริงของไฮบาระ ไอ

คูราโซ่นั้นปรากฏตัวออกมาแค่ตอนเดียวคือ โคนัน เดอะมูฟวี่ 20 ปริศนารัตติกาลทมิฬ และก็อาจเป็นไปได้ว่าเธอรู้ในตอนนี้ เนื่องจากความสามารถที่ยอดเยี่ยมของเธอเอง ซึ่งมีฉากหนึ่งใน เดอะมูฟวี่ 20 ที่เธอช่วยไฮบาระ ที่กำลังจะพลัดตกและได้พูดคุยกัน ซึ่งทำให้เห็นได้ว่า เธอนั้นรู้ตัวจริงของไฮบาระ อาจจะรู้ตอนนี้ หรือรู้มานานแล้วก็เป็นได้

ส่วนรายชื่อต่อไปนี้ คือ บุคคลที่สงสัยในตัวจริงของไฮบาระ แต่ยังไม่เปิดเผยออกมาว่าพวกเขารู้ความจริงแล้วหรือยัง นั่นก็คือ

1.เจ้าหน้าที่ FBI  โจดี้สตาร์ลิ่ง

คนที่รู้ตัวจริงของไฮบาระ ไอ

โจดี้ เคยเรียกไฮบาระ ว่า เชอรี่หลายครั้ง ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าเธอรู้ตัวจริงของ ไฮบาระแล้ว หรือแค่เรียกตาม เบลม็อทตอนที่เธอไล่ตามเบลม็อทอยู่กันแน่ เรื่องนี้ถ้าเอาตามคาดเห็นของแอดมิน แอดคิดว่า น่าจะยังไม่รู้ค่ะ เธอคงจะคิดว่า เบลม็อทเรียกไฮบาระ แบบนั้นเธอก็เลยเรียกตามและคงสงสัยอยู่ว่าทำไมถึงเรียกแบบนั้น ซึ่งก็คงจะเหมือนที่เธอสงสัยที่คุโด้ ยูกิโกะเรียกโคนัน ว่าชินโคนันคุงนั่นแหละ

2.หัวหน้าFBI James Black

คนที่รู้ตัวจริงของไฮบาระ ไอ

เจมส์เองก็เรีบกไฮบาระ ว่าเชอรี่เช่นกัน และนั่นก็ยังไม่เปิดเผยว่าเขารู้ตัวจริงของไฮบาระจริงๆ หรือแค่เรียกตามที่ได้ยินคนอื่นเรียกเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม เจมส์ก็อาจจะรู้ตัวจริงแล้วแต่ไม่พูดออกมา เพราะเขาเองก็ฉลาดเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน

3.เซระ มาสึมิ

คนที่รู้ตัวจริงของไฮบาระ ไอ

เซระ มาสึมิ ถึงจะสนใจในตัวของไฮบาระ และต้องการพบเธอหลายครั้ง รวมไปถึงเคยถามเรื่องการหดตัวเล็กลงของไฮบาระด้วย ก็อาจจะเป็นไปได้ว่า เซระ นั้นรู้ตัวจริงของไฮบาระเช่นกัน หรืออาจจะยังไม่รู้แต่แค่ลองถามๆดู แต่ถ้าให้แอดมินเดา แอดมินว่า เธอน่าจะยังแค่สงสัย แต่ยังไม่รู้ความจริงค่ะ

ถึงแม้ว่าการหลบหนีของไฮบาระ จะเป็นเรื่องที่เธอค่อนข้างกังวล แต่ก็มีคนที่รู้ตัวจริงของเธอจนได้ ในตอนนี้คนที่รู้อาจจะมีแค่นี้แต่เชื่อว่า วันข้างหน้าต้องมีคนรู้เพิ่มมาอีกแน่นอน ถ้าเพิ่มขึ้นมาอีกแอดมินจะรีบอัพเดตให้ทราบทันทีเลยค่ะ

error: Content is protected !!