ประวัติ มิยาโนะ อาเคมิ

ประวัติ มิยาโนะ อาเคมิ พี่สาวของไฮบาระ คนรักของอากาอิ ชูอิจิ

มิยาโนะ อาเคมิ สาวสวยที่ชีวิตน่าสงสาร เธอต้องการปกป้องน้องสาวและหงุดหงิดกับสถานะของตัวเอง จึงตัดสินใจเอาชีวิตเข้าและเพื่อน้องสาวและคนที่เธอรัก โดยเราจะไปทำความรู้จักเธอให้มากขึ้นกันค่ะ

มิยาโนะ อาเคมิ

อาเคมิออกมาครั้งแรก

มิยาโนะ อาเคมิ ปรากฏตัวครั้งแรกในโคนันปี 1 ตอนที่ 14 คดีฆาตกรรมบุรุษลึกลับ โดยเธอทำการปล้นเงินพันล้านกับพวกอีก 3 คนโดยพวกคนหนึ่งเอาเงินหนี เธอจึงมาขอให้นักสืบโมริตามหา โดยใช้ชื่อปลอมว่า ฮิโรตะ มาซามิ

แต่คาดว่าเนื้อเรื่องตรงนี้น่าจะเป็นเนื้อเรื่องแรกๆของอาจารย์ โกโชที่ไม่คิดว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะดังและอยู่ยาวมาจนถึงทุกวันนี้ เลยมีการปรับเพิ่มรายละเอียดและเนื้อเรื่องเกี่ยวกับตัวเธอใหม่อีกครั้งใน โคนันปี 3 ตอนที่ 135 คดีปล้นเงินพันล้านขององค์กรชุดดำ เธอก็ใช้ชื่อปลอมว่า ฮิโรตะ มาซามิ ปลอมตัวมาเป็นพนักงานธนาคารแล้วทำการปล้นเงินพันล้านเพื่อแลกกับอิสรภาพของตนเองและน้องสาว แต่ทั้งๆที่เธอทำงานสำเร็จสุดท้ายก็ถูกองค์กรฆ่าตายอยู่ดี

การตายของ อาเคมิ

โดยแท้ที่จริงแล้ว สาเหตุที่เธอถูกฆ่าตาย ส่วนหนึ่งมาจาก อากาอิ ชูอิจิ ที่แฝงตัวเข้าไปในองค์กรชุดดำโดยการเอาตัวเข้าไปตัดหน้ารถของอาเคมิเพื่อให้เธอชนโดยทำเหมือนว่าเป็นอุบัติเหตุ ซึ่งหลังจากวันนั้น อากาอิ ก็ใช้ชื่อปลอมว่า โมโรโบชิ ได แล้วตามจีบมิยาโนะ อาเคมิ จนได้คบกัน

และอากาอิ ก็ใช้ความสัมพันธ์นี้เข้าเป็นสมาชิกขององค์กรและค่อยๆสร้างผลงานขึ้นมาอย่างไม่เร่งรีบ จนได้รับฉายาว่าไรน์ แต่พอตัวจริงของอากาอิ เปิดเผย ทางองค์กรก็กลัวว่ามิยาโนะ อาเคมิที่เป็นแฟนกับสายลับจะแพร่งพรายเรื่องของพวกเขา  บวกกับอาเคมิ อยากออกจากองค์กรพร้อมน้องสาว ทางองค์กรจึงเห็นเป็นโอกาสที่ดีในการหาข้ออ้างกำจัดเธอซะ

องค์กร เลยยื่นภารกิจปล้นเงินพันล้านให้เธอทำ โดยบอกว่า หากเธอทำภารกิจนี้สำเร็จเธอกับน้องสาวจะได้อิสรภาพและออกไปใช้ชีวิตได้อย่างอิสระ แต่สุดท้ายทั้งๆที่เธอทำสำเร็จก็ถูกฆ่าอยู่ดี โดยแอดมินคิดว่า การที่องค์กรไม่กล้าฆ่าเธอตรงๆ คงเพราะน้องสาวเธอนั้นมีความสำคัญต่อองค์กรมากนั่นเอง

อาเคมิ ตอนเรียน

มิยาโนะ อาเคมิ สมัยที่เธอยังมีชีวิตอยู่เธอได้ใช้ชีวิตปกติที่ญี่ปุ่น ไปเรียน เข้ามหาวิทยาลัยและมีเพื่อน โดยชีวิตของเธอต่างจากน้องสาวของเธอมากถึงแม้ทั้งคู่จะมีองค์กรชุดดำคอยดูแลอยู่ก็ตาม

อากาอิ อาเคมิ

และหลังจากนั้นเมื่อ 5 ปีก่อนเธอก็ได้พบกับอากาอิ ชูอิจิ ที่ใช้ชื่อปลอมว่าโมโรโบชิ ไดแฝงตัวเข้ามาใกล้ชิดหวังจะใช้สายสัมพันธ์นี้แฝงตัวเข้าองค์กรอย่างแนบเนียน แต่ปรากฏว่า พวกเขาสองคนต่างหลงรักกันจริงๆ

และเธอก็รู้ระแคะระคายว่าโมโรโบชิ ได คนรักของเธอนั้นเป็นสบายแฝงตัวเข้ามาแต่เธอก็ไม่ว่าอะไร และเมื่อ 3 ปีก่อนพอตัวจริงของอากาอิเปิดเผยทั้งเธอและเขาก็ไม่ได้ติดต่อกันอีก เพราะอากาอิไม่ยอมติดต่อเธอเพราะกลัวว่าเธอจะมีอันตรายหากองค์กรรู้ว่าเขาทั้งสองยังคงติดต่อกันอยู่

ซึ่งระหว่างนั้นแหละที่เธอตัดสินใจอยากจะมีชีวิตเป็นอิสระ โดยหลังจากที่องค์กรยื่นภารกิจปล้นเงินพันล้านให้กับเธอแล้วนั้น ก่อนที่เธอจะทำการปล้น เธอได้ส่งเมลมาหาอากาอิ โดยข้อความบอกเอาไว้ว่า หากเธอออกจากองค์กรชุดดำมาได้ ทั้งสองคนจะคบกันเป็นแฟนจริงๆได้ไหม โดยเมลนั้นถือเป็นเมลสุดท้ายที่เธอได้ส่งเพราะเธอก็ถูกยินฆ่าตายในโกดังร้างนั่นเอง

อาเคมิ นิสัย

มิยาโนะ อาเคมิ เป็นคนที่ร่าเริงแจ่มใส บุคลิกดี มีอารมณ์ขัน ตอนเธอยังเด็กเธอมักจะซุกซนตามประสา พอน้องสาวคลอดและพ่อกับแม่ตายไปเธอและน้องสาวก็สนิทสนมกันมากถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่ค่อยได้เจอหน้ากันบ่อยๆก็ตาม แถมเธอยังเป็นคนแรกนอกจาก ดร.อากาสะและไม่ใช่คนรู้จักและสนิทสนมแต่โคนันกลับบอกตัวจริงของเขาให้เธอได้รู้ว่าเขาคือคุโด้ ชินอิจิค่ะ

error: Content is protected !!