อยากดูโคนันเนื้อเรื่องหลักๆของโคนันควรจะดูตอนไหนบ้าง ep 2

อยากดูโคนันเนื้อเรื่องหลักๆของโคนันควรจะดูตอนไหนบ้าง ep 2

อยากดูเฉพาะเนื้อเรื่องหลักๆของโคนันต้องดูตอนเหล่านี้ จะได้ไม่เสียเวลานานกับการดูตอนอื่นๆที่ไม่เกี่ยวข้อง ใครอยากรู้เรื่องราวแบบเนื้อๆ ไม่ควรพลาด

สารบัญ ซ่อน
1 อยากดูโคนันเนื้อเรื่องหลักๆของโคนันควรจะดูตอนไหนบ้าง ep 2

อยากดูโคนันเนื้อเรื่องหลักๆของโคนันควรจะดูตอนไหนบ้าง ep 2

มีเพื่อนๆหลายคนถามกันเข้ามาเรื่องหลักของโคนัน ว่าถ้าอยากดูเฉพาะเรื่องหลักๆจะดูตอนไหนดีเพราะโคนัน พันกว่าตอนถ้าไล่ดูทุกตอนคงจะต้องใช้เวลานานเลยทีเดียว ก่อนหน้านี้แอดได้ทำคลิปบอกเนื้อเรื่องหลักๆไปก่อนแล้ว 1 คลิป แต่จากวันนั้นจนถึงวันนี้เนื้อเรื่องก็ยังคงดำเนินไปเยอะมากๆ แอดเลยรวบรวมมาอีกรอบ หลังจากคลิปคราวที่แล้วนะคะ ใครที่อยากดูเนื้อเรื่องหลักของโคนันตั้งแต่ต้น แอดแนะนำให้กลับไปดูEp.1 แล้วค่อยมาต่อที่Ep.2นี้นะคะ เริ่มต้นกันที่ตอนท้ายๆของบทความก่อนนะคะที่แอดบอกเป็นชื่อไฟล์และตอนนี้เขาทำเป็นอนิเมะกันแล้ว ซึ่งตอนนั้นก็คือ

เผยความทรงจำครั้งเก่าของอามุโร่ : โคนันปี 20 ตอนที่ 1009 -1011คอกเทลเขาวงกต

อามุโร่ ที่กำลังสงสัยเรื่องตัวจริงของอากาอิ และโดนรัมให้สืบเรื่องของคุโด้ ชินอิจิ นั้นก็ลอบเข้ามาที่บ้านของคุโด้ อีกครั้ง คราวนี้ได้มาเจอกับอากาอิตัวจริงที่บ้านนี้และได้พบปะพูดคุยกับสองสามีภรรยา คุโด้อีกด้วย แต่การสนทนาของคนทั้งหมดยังไม่เปิดเผย

นอกจากนี้ได้เปิดเผยถึงความทรงจำครั้งเก่าของ อามุโร่ ในตอนสมัยที่เขายังเป็นเด็กตอนที่เขาไปรักษาแผลกับมิยาโนะ เอเลน่า ซึ่งตอนนั้น อามุโร่ ยังเป็นเด็ก และเขามักจะมีเรื่องชกต่อยกับเด็กคนอื่นๆจนมีแผลและมาทำแผลที่คลีนิคเล็กๆที่พ่อกับแม่ของไฮบาระเปิด ตอนนี้เราจะได้เห็นใบหน้าที่แท้จริงของพ่อกับแม่ของไฮบาระ ได้เห็นมิยาโนะ อาเคมิตอนเด็กที่ช่วยทำแผลให้กับอามุโร่ด้วย ซึ่งแน่นอนในตอนนี้ มิยาโนะ เอเลน่า ก็บอกสามีไปด้วยว่า เธอกำลังตั้งท้องลูกคนที่สองได้ 3 เดือน และนั่นเป็นอีกเหตุผลหนึ่ง ที่พ่อของไฮบาระ รับคำชวนขององค์กรชุดดำเรื่องที่ถูกทาบทามให้ไปทำงานด้วย

เสื้อโคนัน-ไฮบาระ
ใครเป็นแฟนคลับโค-ไอ พลาดไม่ได้ กับเสื้อลายโคนันคู่กับไฮบาระไอ สั่งซื้อ คลิกเลย

รักกุ๊กกิ๊กของหมวดชิบะ  : โคนันปี 20 ตอนที่ 1028-1031 เป้าหมายคือกรมตำรวจนครบาลแผนกจราจร

ตอนนี้จะได้เห็นความรักกุ๊กกิ๊กของหมวดชิบะ และนาเอโกะ ตอนนี้แหละที่หมวดชิบะ จำได้สักที ว่าสาวสายตรวจก็คือ นาเอโกะ เพื่อนสมัยเด็กและรักแรกของเขา และเรายังได้เห็น อากาอิ ชูอิจิ ที่ตอนนี้กำลังปลอมตัวเป็นโอกิยะ สึบารุ ออกมาช่วย หมวดยูมิ เพราะน้องชายของเขาขอร้อง ตอนนี้ถือเป็นตอนหนึ่งที่น่ารักกรุ้มกริ่ม ชุ่มชื่นหัวใจ

เผยตัวจริงของสก๊อต  : โคนันปี 21 ตอนที่ 1040-1041 จอมโจรคิด ปะทะ โคเมย์ เป้าหมายคือริมฝีปาก

ตอนนี้สารวัตรโมโรฟุชิ ได้รับเรื่องว่ามีของที่อาจจะส่งถึงเขา แต่ไม่รู้ว่าใครเป็นคนส่ง เขาจึงต้องเดินทางมาดู เป็นจังหวะเดียวกับที่ต้องมาไขคดีเกี่ยวกับจอมโจรคิด และในตอนท้ายก็ได้เปิดเผยตัวจริงของสก๊อต คนของตำรวจสันติบาลเพื่อนรักของอามุโร่ ว่าจริงๆแล้วเขาก็คือ น้องชายของสารวัตร โมโรฟุชิ ทากาอากิ นั่นเองค่ะ

มาสึมิตามหาคนทำยาแก้พิษ  : โคนัน ปี21 ตอนที่ 1050- 1052 ตัวแสดงแทน  เคียวโงคุ มาโคโตะ

ตอนนี้เซระ มาสึมิ ที่กำลังตามหาคนที่ทำยาและตามหายาแก้พิษ aptx4869 ก็ได้มาถามรันกับโซโนโกะ ว่ามีเด็กคนอื่นที่ฉลาดๆสุขุม ไม่สมกับเป็นเด็กที่อยู่รอบๆตัวโคนันอีกไหม ซึ่งทั้งคู่ก็ตอบว่า เป็นไฮบาระ และยังได้เผยให้เห็นตอนที่เซระ มาสึมิ ได้เห็นแม่ของตัวเองกลายเป็นเด็กไปแล้ว แถมมาสึมิเอง ก็ต้อนโคนันเรื่องตัวจริงของเขาอีกด้วย นอกจากนี้ยังได้รู้เรื่องราวของพ่อกับแม่ไฮบาระ จากปากไฮบาระที่เล่าให้พวกเด็กๆขบวนการนักสืบฟังเรื่องที่พ่อกับแม่ไปทำงานให้กับองค์กรวิจัยยาขนาดใหญ่เรียกได้ว่าตอนนี้เผยเรื่องสำคัญหลายจุดเลยทีเดียว

อามุโร่ โคเม รู้จักแต่ทักไม่ได้  : โคนัน ปี21 ตอนที่ 1060-1062 อาชญากรรมสมบูรณ์แบบ 36 ช่อง

ตอนนี้ โคนัน โมริ อามุโร่ และวากิตะ ไปคลี่คลายคดีด้วยกัน ที่จังหวัดนางาโนะ ตอนนี้สารวัตรโมโรฟุชิที่เหมือนจะจำอามุโร่ได้ ก็ถูกผู้กำกับคุโรดะ โทรมาเบรกเอาไว้ เพราะกลัวว่าเขาจะเผลอไปทักอามุโร่ จนรัมจับได้ และในตอนสุดท้าย สารวัตรโมโรฟุชิ ก็ไปทักทายนักสืบโมริ ที่ยืนข้างๆแทน ซึ่งจุดนี้ทั้งสารวัตรโมโรฟุชิ และอามุโร่ น่าจะรู้แก่ใจของตนเองดี

ภาพความทรงจำเก่าๆของครูวากาสะ  : โคนันปี 21 ตอนที่ 1068-1069 เก็บผักป่ากับใบโคลเวอร์

ตอนนี้เหล่าขบวนการนักสืบ คุณครูโคบายาชิ และคุณครูวากาสะ ไปเก็บผักป่ากันจนไปเจอกับคดีฆาตกรรมเข้า ตอนนี้เราจะได้เห็นภาพในความทรงจำของคุณครูวากาสะ ถึงตอนคดีฆาตกรรมฮาเนดะ โคจิ เมื่อ 17 ปีก่อน แถมอายูมิเอาใบโคลเวอร์มอบให้ครูวากาสะ แต่เธอแอบเอาทิ้งด้วย และการกระทำทุกอย่างของคุณครูวากาสะ ก็อยู่ในสายตาของโคนัน

อากาอิ เบรกน้องสาว  : โคนัน ปี 21 ตอนที่ 1075 – 1077 จานโบราณที่ซ่อนไม่มิด

ตอนนี้เซระ มาสึมิ มาตามดูไฮบาระที่หน้าบ้าน ดร.อากาสะ จนได้เข้ามาในบ้านเพราะตาม โอกิยะ สึบารุ เข้ามา พอเจอไฮบาระ เธอก็เอาแต่ต้อนเพื่ออยากให้ไฮบาระเผยตัว แต่ก็ทำอะไรไม่ค่อยถนัดนัก เพราะโอกิยะ สึบารุเข้ามาเบรกไว้ได้   แถมยังได้เปิดเผยถึงสาเหตุและช่วงเวลาที่ครอบครัวของอากาอิ ชูอิจิ ย้ายมาอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ตามคำแนะนำของ อากาอิ สึโตมุผุ้เป็นพ่อ ก่อนที่เขาจะหายตัวไป และตอนนี้เซระ ก็คุ้นๆคำพูดของพี่ชาย จนเผลอนึกว่า โอกิยะ คือพี่ชายของเธอ แต่ก็สลัดความคิดนี้ทิ้งเพราะคิดว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ ซึ่งตอนนี้ โอกิยะ สึบารุ ก็ได้เลียบๆเคียงๆถาม มาสึมิ ถึงสภาพของคุณแม่ด้วย ซึ่งโคนันก็กำลังจะบอกแต่โอกิยะก็เบรกเอาไว้ เหมือนรู้อยู่แล้ว และตอนนี้แหละที่เผยว่า โคนันคิดว่า เซระ แมรี่ เป็นคนของ mi 6 อีกด้วย

มาสึมิ ชิงยาแก้พิษจากโคนัน  : โคนัน ปี 22 ตอนที่ 1102-1103 ปาร์ตี้วันเกิดที่ถูกสวรรค์ลงทัณฑ์

ตอนนี้เซระ มาสึมิ ได้เห็นยาแก้พิษ Aptx 4869 ที่โคนันพกติดตัวมาและพยายามจะเอายานั้นมาให้ได้ แต่สุดท้ายก็อดเพราะโคนันเอาแยกเก็บไว้ ก่อนที่เซระจะฉกกระปุกยาไปได้ แถมตอนนี้เราจะได้เห็นตอนที่เซระ แมรี่ ถูกป้อนยาจากเบลม็อทแต่เธอไม่ตายแต่ก็กลายร่างเป็นเด็ก แถมเบลม็อทยังบอกอีกด้วย ว่ายานี้เป็นฝีมือของน้องสาวของ เซระ แมรี่ จึงยืนยันได้อย่างชัดเจนว่า เซระ แมรี่ คือ พี่สาวของ มิยาโนะ เอเลน่า จริงๆ และท้ายที่สุดคือหลังจากที่เซระ แมรี่ตัวเล็กลงและกลับมาหา มาสึมิ ที่พักได้แล้ว จังหวะที่กำลังจนหนทางว่าจะทำยังไงต่อไป สองแม่ลูกก็ได้เห็นโคนัน ในทีวีตอนที่เขาไปวิมเบอดันช่วยราชินีคอร์ดหญ้า ทำให้เธอทั้งสองคนจำได้และรู้ได้ในทันทีว่า โคนันเองก็น่าจะโดนยาเหมือนกับที่ เซระ แมรี่ แม่ของเธอโดน

ตัวหมากที่ขาดไม่ได้  : โคนัน ปี 22 ตอนที่ 1110- 1111 เชื้อไฟที่ตกลงในฟาร์ม

ตอนนี้กลุ่มขบวนการนักสืบเยาวชน ต้องไปเอาไก่ที่ฟาร์มแห่งหนึ่ง กับคุณครูวากาสะ และคุณครูโคบายาชิ ที่เป็นจังหวะเดียวกันกับที่ อามุโร่ ต้องไปช่วย คาซามิ ลูกน้องคนสนิท ตอนต้นเรื่อง เราจะได้สัมผัสถึงความรู้สึกอันเหยียดหยันและดูถูกของครูวากาสะ ตอนที่พูดถึงอีกา นอกจากนี้ ครูวากาสะ ยังทำหมากรุกตัวคาคุที่พกติดตัวไว้ตกหาย และอามุโร่ เป็นคนเก็บได้ ตอนนั้นอามุโร่นึกถึงหมาก คาคุ ตัวที่หายไปจากที่เกิดเหตุของคดีฆาตกรรม ฮาเนดะ โคจิที่อเมริกาเมื่อ 17 ปีก่อน โดยตอนท้ายเรื่อง ครูวากาสะ ก็ไปเอาหมากตัวนั้นคืนมาจาก อามุโร่ โดยวิธีซัดเขาจนสลบ ใครที่อยากเห็นตอน อามุโร่ไปนอนนับดาว อย่าพลาดตอนท้ายนี้อย่างเด็ดขาด

หยั่งเชิง สงสัย  : โคนัน ปี 22 ตอนที่ 1116- 1117 โอกิโนะ โยโกะ กับ ห้องปิดตายใต้หลังคา

ตอนนี้โคนัน และ วากิตะ คาเนโนริ มาช่วยกันไขคดีที่ โยโกะจังไปพบเจอมา ในตอนท้าย วากิตะพูดถึงหมากรุก เหมือนกำลังหยั่งเชิงโคนัน แถมอามุโร่ ยังดูรูปครูวากาสะ อย่างสงสัยอะไรบางอย่างด้วย

แผนที่อยู่เหนือแผน  : โคนัน ปี 22 ตอนที่ 1128- 1129 โชว์การไขคดีของคุโด้ ยูซากุ

ตอนนี้สองสามีภรรยาคุโด้ ถูกวางยาพิษทำให้ท้องเสียจนออกรายการทีวีไม่ได้ จนมีคนปลอมตัวมาเป็นคุโด้ ยูซากุ เพื่อช่วยในเรื่องนี้ ตอนแรกโคนันคิดว่า จอมโจรคิดปลอมตัวมา แต่สุดท้ายถึงได้รู้ว่า คนที่ปลอมตัวเป็น คุโด้ ยูซากุ นั้นก็คือ เบลม็อท เขาจึงรีบร้อนขึ้นไปหาพ่อและแม่ แต่ก็รู้ว่านี่คือหนึ่งในแผนการตบตาคนขององค์กรของพ่อกับแม่และอากากิที่ร่วมมือกัน งานนี้โคนันเป็นฝ่ายโดนอำซะเองจากทั้งทางศัตรูและพวกเดียวกัน

และตอนที่แอดทำคลิปในตอนนี้ ซึ่งตรงกับวันที่ 8 เดือนมีนาคม 2566 อนิเมะที่เผยออกมานั้นตอน ที่ 1134 เป็นตอนล่าสุด แต่ถ้าถามถึงโคนันฉบับมังงะนั้นไปไกลกว่านี้มากเนื้อเรื่องหลักเปิดเผยไปเยอะแล้ว ดังนั้นคลิปนี้แอดขอจบไว้ที่เท่านี้ก่อน เพราะรอให้ภาคอนิเมะมีตอนเพิ่มมาอีก แอดจะมาทำคลิปเนื้อเรื่องหลักอีกครั้งนะคะ เราขอแยกส่วนกันดีกว่าเนอะจะได้ไม่งงกัน ส่วนใครที่อยากรู้เรื่องราวต่างๆในการ์ตูนโคนันเพิ่มเติมและไม่กลัวสปอย์ก็อย่าลืมตามดูคลิปของแอดต่อจากนี้กันด้วยนะคะ อาจจะไม่ได้มาบ่อย แต่มาอัพเรื่องน่าสนุกของโคนันกันอีกเช่นเคย อย่าลืมคอยติดตามและเป็นกำลังใจให้แอดมินด้วยนะคะ

คลิปวิดีโอ อยากดูโคนันเนื้อเรื่องหลักๆของโคนันควรจะดูตอนไหนบ้าง ep 2 สำหรับคนขี้เกียจอ่าน

error: Content is protected !!