ประวัติ เซระ มาสึมิ โคนัน

ประวัติ เซระ มาสึมิ จากโคนัน

เซระ มาสึมิ เป็นน้องสาวคนเล็กของอากาอิ ชูอิจิ เธอเป็นเด็กที่มีรูปร่างคล้ายๆผู้ชาย ทำให้เกิดความสับสนอยู่บ่อยๆ และเราจะมาทำความรู้จักเธอให้มากขึ้ันค่ะ

  • เซระ มาสึมิ
  • เพศ : หญิง
  • อายุ  : 17 ปี
  • อาชีพ  : นักเรียนมัธยมปลายเทตัน,นักสืบหญิง
  • คนที่ชอบ  : โคนัน ,คุโด้ ชินอิจิ
  • ความสนใจ : การสืบสวน
  • ครอบครัว :  อากาอิ สึโตมุ (พ่อ) เซระ แมรี่ (แม่) อากาอิ ชูอิจิ (พี่ชายคนโต) ฮาเนดะ ชูคิจิ (พี่ชายคนรอง)
  • ความสามารถพิเศษ : การสืบสวน,จีทคุนโด,กีตาร์
  • ยานพาหนะคู่ใจ –Yamaha Artesia XT400

ประวัติ เซระ มาสึมิ

เซระ มาสึมิ ปรากฏตัวครั้งแรกใน โคนันปี 14 ตอนที่ 697 การแข่งไขคดีที่โรงแรมผีสิง  ในฐานะนักสืบที่มีความสามารถด้านการต่อสู้อย่าง จีทคุนโด  เธอเป็นหญิงที่มีรูปร่างเหมือนชาย ทำให้คนที่พบเจอต้องเข้าใจผิดว่าเธอเป็นผู้ชาย เนื่องจากความห้าวหาญบวกกับหน้าอกที่แบนราบ

เซระ มาสึมิ  เป็นน้องสาวคนสุดท้องของอากาอิ ชูอิจิ  เธอและครอบครัวได้ย้ายมาอยู่ที่ญี่ปุ่นเมื่อ 17-18 ปีก่อน จากจดหมายของผู้เป็นพ่อเพื่อความปลอดถัยของครอบครัว และแน่นอนว่า ตั้งแต่ มาสึมิ เกิดมาเธอก็ยังไม่เคยเจอหน้าพ่อของเธอเลย เพราะพ่อของเธอนั้นหายตัวไปอย่างลึกลับตั้งแต่เมื่อ 17-18 ปีที่แล้ว (ตั้งแต่พ่อออกมาสืบคดี ฆาตกรรม ฮาเนดะ โคจิ)

ปัจจุบัน เธออาศัยอยู่ที่โรงแรมกับมารดา ที่ตัวหดเล็กลงและกำลังสืบหาตัวของคนทำยาแก้พิษเพื่อจะทำให้แม่กลับคืนสู่ร่างเดิม และเธอก็สนใจในตัวของไฮบาระ เพราะคิดว่าไฮบาระ น่าจะทำให้ความปราถนาของเธอและแม่เป็นจริงได้

สาเหตุที่ครอบครัวของอากาอิ ต้องย้ายมาอยู่ที่ญี่ปุ่น

บุคลิกและนิสัย

เซระ มาสึมิ เป็นคนที่ร่าเริง บุคลิกดี เข้ากับคนง่าย และเป็นที่ชื่นชอบจากเพื่อนนักเรียนในห้อง ซึ่งยกให้เธอเป็นนักสืบหญิงของโรงเรียนกันเลยทีเดียว นอกจากนั้นเธอยังเป็นคนที่ฉลาดและอ่านเหตุการณ์ได้อย่างแม่นยำ  คำพูดติดปากที่เธอมักจะพูดเสมอในการไขคดี ก็คือ คำว่า Case Closed

คนที่รู้ตัวจริงของโคนัน

เซระ มาสึมิ เป็นอีกคนหนึ่งที่รู้ตัวจริงของโคนัน ด้วยเหตุผลที่เธอเคยเห็นแม่ตัวเล็กลงมาก่อน รวมไปถึงการเป็นนักสืบที่ฉลาด บวกกับเธอชื่นชม คุโด้ ชินอิจิ มาตั้งแต่เมื่อ 10 ปีก่อนตอนที่พวกเขามีโอกาสได้พบกันครั้งแรกที่ทะเล เธอบอกว่า โคนันเป็นเหมือนพ่อมด ที่สามารถคลี่คลายคดีแถมยังสามารถทำให้พี่ชายที่ไม่เคยยิ้มของเธอ ยิ้มได้อีกด้วย

ความตั้งใจอันแน่วแน่

เซระ มาสึมิ มีความตั้งใจอันแน่วแน่ว่าที่เธอต้องร่าเริงอยู่เสมอเพราะเธออยากทำให้พี่ชายของเธอยิ้มให้ได้ อีกอย่างที่ทำให้เห็นว่าเธอรักพี่ชายของเธอมากคือ เธอมักจะสวมหมวกที่เหมือนกับพี่ชายเธอสวมอยู่เสมอเพื่อใช้เป็นตัวแทนของพี่  และเมื่อเธอเจอคดีที่ไขไม่ออกหรือต้องการขอคำปรึกษาเธอก็มักจะเมลไปหาพี่ชายคนรองของเธอ ซึ่งเขาก็ให้การช่วยเหลือเธออย่างดีเสมอมา ถึงแม้ว่า ในตอนนี้เธอจะยังไม่รู้เลยว่าพี่ชายทั้งสองของเธอกำลังทำอะไรอยู่

error: Content is protected !!