10 ความจริงที่น่าสนใจของ ฟุรุยะ เรย์ หรือ อามุโร่ โทโอรุ

10 ความจริงที่น่าสนใจของ ฟุรุยะ เรย์ หรือ อามุโร่ โทโอรุ ในยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว Gzone แฟนตัวยงคนรักโคนัน นะคะ วันนี้แอดจะมาพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับ ฟุรุยะเรย์ ในบางมุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนค่ะ ฟุรุยะ เรย์ (Furuya Rei) เป็นตัวละครในการ์ตูนและการ์ตูนอนิเมะชื่อดังที่ชื่อว่า “Detective Conan” หรือในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า “Meitantei Conan” ซึ่งเป็นเรื่องราวสืบสวนคดีที่มีชื่อเสียงทั่วโลก โดยอดีต ตัวตน และเป้าหมายของเขายังคงไม่เป้นที่ชัดแจ้ง และตัวละครนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ได้รับความนิยม เขามีครบด้าน ทั้งด้านเก่ง ด้านสุขและมุมเศร้าๆน่าสงสาร ดังนั้นคลินี้ เราจะมาทำความรู้จักหนุ่มคนนี้เพิ่มกันค่ะกับ

10 ความจริงที่น่าสนใจของ ฟุรุยะ เรย์ หรือ อามุโร่ โทโอรุ

เชื่อว่าเมื่อดูโคนันมาจนถึงปัจจุบันนี้ ซึ่งก็คือ ก่อนเดอะมูฟวี่ 26 จะเข้าฉาย หลายคนคงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า ฟุรุยะ เรย์ เขาเป็นใคร แต่สำหรับใครที่อยากย้อนไปดูประวัติความเป็นมาต่างๆของ ฟุรุยะ เรย์ หรืออามุโร่ โทโอรุ เดี๋ยวแอดมินจะทิ้งลิ้งก์ไว้ตรงเดสคริปชั่นด้านล่าง อย่าลืมตามไปดูกันด้วยนะคะ เอาล่ะค่ะ เรามาดู ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจของฟุรุยะ เรย์ หรือ อามุโร่ โทโอรุกันดีกว่า ข้อแรกก็คือ

1.สมญานามชายลึกลับ 3 ใบหน้า

ในยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เราจะเห็นว่าตัวละครเก่งๆหลายๆคนจะปลอมตัว จะแฝงกายกันเป็นว่าเล่น ซึ่ง ฟุรุยะ ก็เป็นหนึ่งในนั้น โดยตัวจริงของเขายังไม่เปิดเผยออกมามากนัก ว่าความลับในสมัยเด็กๆของเขาเป็นยังไง แต่ที่เรารู้ๆกันก็คือ เขามีชื่อจริงว่า ฟุรุยะ เรย์ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลเพื่อนๆจะเรียกเขาว่า ซีโร่ ที่แฝงตัวเข้าไปทำภารกิจในองค์กรชุดดำ

แล้วก็ใช้ชื่อปลอมว่า อามุโร่ โทโอรุ และเข้าทำงานที่ร้านปัวโรต์ที่อยู่ชั้นล่างของสักงานนักสืบโมริ ในองค์กรเขาก็มีโค๊ดเนมว่า เบอร์เบิ้น  โดยหนุ่มคนนี้สามารถสวมได้หลายบทบาท ทั้งตำรวจฝีมือดี นักสืบที่เก่งกาจ พนักงานธรรมดาที่ทำอาหารเก่ง และเป็นสมาชิกขององค์กรตัวร้ายอย่างองค์กรชุดดำ บทบาทในองค์กรเขาจะเป็นผู้เชี่ยวชาญในการรวบรวมข่าวกรองต่างๆและส่วนใหญ่มักจะทำงานร่วมกับเบลม็อท

2.มีความเก่งรอบด้านที่ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย

ฟุรุยะ เรย์ สมัยที่ยังเป็นนักเรียนตำรวจ เขาเป็นที่ 1 ของโรงเรียนตำรวจตอนนั้น หัวดีระดับท๊อปที่ได้  A ทุกวิชา ได้ คะแนนระดับ top อย่างที่ไม่เคยมีนักเรียนตำรวจคนไหนเคยทำได้มาก่อนเขามีทัษะในการรวบรวมข้อมูลและการสืบสวน การคิด วิเคราะห์ เขายิงปืนแม่นแต่ยังไม่รู้นะคะว่าถ้าเทียบกับโมริ โคโกโร่ ใครจะแม่นกว่ากัน ฟุรุยะ ต่อสู้เก่งเหมือนเขาจะเป็นมวยด้วย ไม่ได้เปิดเผยว่าเขาเรียนวิชาการต่อสู้จากที่ไหนและจากใคร แต่ตอนที่เข้าโรงเรียนตำรวจ เขาก็ต่อสู้เก่งแล้ว เก่งขนาดที่ว่า สามารถสู้สูสีกับมัตสึดะที่เป็นมวยที่ได้รับการฝึกมาจากพ่อที่เป็นนักมวยอาชีพได้ นอกจากนี้เขายังมีเทคนิคในการขับรถที่ยอดเยี่ยมเพราะได้ฮางิวาระที่เชี่ยวชาญด้านการขับรถเป็นคนสอน เก่งในด้านการทำอาหารพวกเบเกอรี่และขนมปัง เพราะโมโรฟุชิสอนให้ เก่งในด้านการกู้ระเบิด เพราะมัตสึดะสอนให้ จะบอกว่าหนุ่มคนนี้หัวดีและพร้อมรับการเรียนรู้อยู่เสมอ ไม่ได้เหมือนพระเอกที่มีพ่อสอนให้ตอนไปเที่ยวที่ฮาวายแต่เก่งเทียบเท่าคนที่เขาใช้เวลาเรียนกันมานานหลายปี นอกเหนือจากนี้เขายังเก่ง เล่นกีตาร์, เล่นสกี,เล่นเทนนิส,สะเดาะกลอน,แฮ็กข้อมูลและการปฐมพยาบาลอีกด้วย

3.เข้ามาเป็นตำรวจเพราะอยากตามหาคนคนหนึ่ง

ฟุรุยะ เคยบอกกับมัตสึดะ ว่า เขาเข้ามาเป็นตำรวจเพราะอยากตามหามิยาโนะ เอเลน่า โดยเขาได้บอกว่า อยู่ๆเธอก็หายตัวไปเลย ซึ่งจุดนี้ไม่รู้ว่าเขารู้รึยังว่าเธอเสียไปแล้วและถ้าเขารู้ก็อาจจะเป็นหนึ่งเหตุผลที่ทำให้เขาพยายามแฝงตัวซึมลึกเพื่อให้เข้าถึงองค์กรให้มากที่สุดและกำจัดมันให้สิ้นซากด้วยมือของตัวเองก็ได้

4.ฟุรุยะ และอาเคมิ รู้จักันตั้งแต่เด็กๆ

อาเคมิ และฟุรุยะนั้น รู้จักกันมาตั้งแต่เด็กๆ ในสมัยที่มิยาโนะ เอเลน่า และมิยาโนะ อัตสึชิ เปิดคลินิกเล็กๆด้วยกันก่อนที่จะเข้าไปทำงานให้กับองค์กรชุดดำ ซึ่ง ฟุรุยะ นั้นชื่นชอบและชื่นชม มิยาโนะ เอเลน่ามากๆ อาจจะถือเป็นเหมือนรักแรกของเขาเลยก็ได้  เอเลน่าสอนเขาขี่จักยาน ช่วยทำแผล และสอนอะไรเขาหลายอย่าง ซึ่งอาเคมิเองก็เป็นผู้ช่วยในการทำแผลให้เขาด้วยเหมือนกัน

แอดไม่แน่ใจว่าตอนที่อยู่ในองค์กรพวกเขาจะเคยเจอกันไหม ไม่แน่ว่าอาจจะไม่เคยเจอกัน เพราะหน้าที่และสายงานมันต่างกัน อาเคมิ กำลังเลือกเข้าทำงานให้กับองค์กรเพราะต้องการพาตัวเองและน้องสาวให้เป็นอิสระ ส่วนเบอร์เบิ้นแทรกซึมเพราะภารกิจสำคัญ

5.ความแค้นต่ออากาอิ ชูอิจิ

ฟุรุยะ โดยนิสัยส่วนตัวแล้วเขาจะเป็นคนอารมณ์ดีร่าเริงและเฟรนด์ลี่แต่เมื่อถึงเวลาที่จริงจังเขาจะเป็นคนที่มีความอดทนอดกลั้นอย่างมากเพื่อเป้าหมายหรือภารกิจของเขาเอง เวลาเห็นอากาอิ เหมือนเขาจะเปลี่ยนเป็นคนละคน จากที่อดทน อดกลั้น จะกลายเป็นใจร้อนและบ้าระห่ำ ที่เขาเป็นอย่างนั้น เพราะการตายของ สก๊อต หรือ ฮิโระ ชื่อจริงก็คือ โมโรฟุชิ ฮิโรมิสึ เพื่อนสนิทของเขาเอง ฟุรุยะ คิดว่า อากาอิกดดันจนฮิโระต้องฆ่าตัวตาย ที่การจากไปของฮิโระ ทำให้ ฟุรุยะเจ็บแค้น เนื่องจาก เขากับฮิโระ เป็นเพื่อนสนิทกันมาก ทั้งคู่เป็นเพื่อนกันตั้งแต่เด็ก ตั้งแต่ที่ฮิโระย้ายเข้ามาอยู่ที่โตเกียวหลังจากนั้นทั้งคู่ก็สนิทกันมาก ก็เหมือนกับ มัตสึดะ ที่สนิทกับฮางิวาระมาก จนคิดจะแก้แค้นให้ฮางิวาระนั่นเอง ในจุดการตายของฮิโระนี้แอดคิดว่า มันอาจจะเป็นจุดหนึ่งที่ฟุรุยะ คิดว่าเป็นความผิดของตัวเองส่วนหนึ่ง เพราะตอนที่ฮิโระ ยิงตัวตายนั้นมันเป็นตอนที่เขากำลังวิ่งขึ้นบันไดมาพอดี บางทีเขาอาจจะคิดว่า ถ้าเขาไม่วิ่งตามขึ้นมาตอนนั้น ฮิโระอาจจะยังไม่ตายก็ได้ แต่ด้วยความที่ไม่อยากจะยอมรับมัน เลยผลักความผิดทั้งหมดที่มีไปให้กับอากาอิก็เป็นได้

6.ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวกับภารกิจที่หนักอึ้ง

กลุ่มเพื่อนคนสนิทของเขา ทยอยตายกันไปทีละคนๆ ตั้งแต่ ฮางิวาระ ตามมาด้วยมัตสึดะ ฮิโระ และ ดาเตะ  ทุกคนตายในหน้าที่เหมือนกันหมด ทำให้ตอนนี้ ฟุรุยะ เหมือนตัวคนเดียว โดดเดี่ยว และยังต้องแบกภาระที่หนักอึ้งอย่างการแทรกซึมเพื่อกำจัดองค์กรชั่วร้าย แถมบางครั้งเขายังต้องทำอะไรเสี่ยงๆหรือเป็นอันตรายกับคนอื่นๆเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย แต่ก็ยังดี ที่เขายังมีหมาน้อยน่ารัก อย่าง อามุโร่ ฮาโระอยู่เป็นเพื่อนคลายเหงา และยังมี คาซามิ ยูยะ ลูกน้องคนสนิทอีกด้วย

7.เขารู้ความลับระหว่างบอส กับเบลม็อท

ซึ่งความลับนี้น่าจะเป็นความลับที่สำคัญมากๆ เพราะเขาเคยพูดกับเบลม็อทเอาไว้ว่า ถ้าเขาเปิดเผยเรื่องนี้ให้คนในองค์กรรู้ทุกคนจะต้องประหลาดใจมากเรื่องความสัมพันธ์ของบอสกับเบลม็อท แต่ยังไม่ทันที่เขาจะพูดอะไรต่อก็โดนเบลม็อทเบรกเอาไว้ และแอดคิดว่า ประเด็นนี้ก็น่าจะเผยออกมาอีกไม่นานนี้ล่ะมั้งคะ

8.ซาโต้ กับอามุโร่ ยังไม่เคยเจอกันจังๆสักที

ตั้งแต่เปิดตัวอามุโร่ โทโอรุ จนมารู้ว่าเขาคือใครและกำลังทำภารกิจอะไรนั้น เพื่อนๆเคยสังเกตไหมคะ ว่า คนในสำนักงานตำรวจส่วนใหญ่จะไม่รู้ว่าเขาคือ ตำรวจลับ แต่ในช่วงที่เขายังเป็นนักเรียนตำรวจนั้น เขาเป็นตัวท็อปนั่นก็หมายความว่า จะต้องเคยมีใครสักคนรู้จักหรือคุ้นหน้าเขาเป็นอย่างดี  ซึ่งตัวละครที่เรากล่าวถึงนี้นั่นก็คือสองสาว ซาโต้ มิวาโกะ และ มิยาโมโต้ ยูมิ ทั้งสองสาวเคยเจอกับอามุโร่จังๆต่อหน้า ในวันพิธีจบการศึกษาของนักเรียนตำรวจรุ่นของฟุรุยะ กับเพื่อนๆ ซึ่งถ้าพวกเขาได้เจอกัน ซาโต้ กับยูมิ จะต้องจำเขาได้อย่างแน่นอน  และการที่ อาจารย์โกโช ยังไม่เคยให้เขาได้เจอกันสักที บางที นี่ก็อาจจะเป็นอีกประเด็นหนึ่งที่น่าติดตามก็ได้นะคะ

9.เลือกซื้อรถ เพราะเพื่อน

เพื่อนๆยังจำได้กันไหมคะ ว่ารถคู่ใจของอามุโร่ที่ใช้อยู่ตอนนี้คือ mazda rx-7 สีขาว ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกับรถของ ซาโต้ มาซาโยชิ คุณพ่อของหมวด ซาโต้ มิวาโกะ แต่ที่ฟุรุยะ เลือกซื้อรถรุ่นนี้เป็นเพราะ ฮางิวาระ เคนจิ ชอบรถคันนี้มาก และตอนสมัยที่ยังเป็นนักเรียนตำรวจ พวกเขาเคยเอารถคันนี้ออกมาขับและเอาไปช่วยคนอื่นจนรถพังไปเยอะ แต่ก็ได้เทคนิคอันแพรวพราวของมัตสึดะ ซ่อมกลับมาเหมือนใหม่เลยทีเดียว ซึ่งรถสีนี้ ยี่ห้อนี้มันมีความหมายกับความทรงจำของเขาเขาจึงอาจจะเลือกมันด้วยเหตุผลเหล่านี้ก็ได้

10.เขาแฝงตัวอยู่ในองค์กรชุดดำมา 4 ปีแล้ว

คาดว่า ฟุรุยะ เรย์ โมโรฟุชิ ฮิโรมิสึ และ อากาอิ ชูอิจิ น่าจะแทรกซึมเข้าไปในองค์กระชุดดำในเวลาใกล้ๆกัน คือ เมื่อ 4 ปีที่แล้ว และพอหลังจากนั้นอีก 2 ปี ฮิโระก็ตาย และจากนั้นไม่นานตัวจริงของอากาอิก็ถูกเปิดเผย หลังจากนั้นฟุรุยะ ก็ยังคงแทรกซึมเข้าไปในองค์กรเรื่อยๆ ซึ่งภารกิจของเขาคือ ตามหาตัวเชอร์รี่คนที่ทรยศองค์กร และภารกิจปัจจุบันที่ได้รับจากรัมก็คือ ตามสืบข้อมูลของ คุโด้ ชินอิจิ หลังจากนี้เรื่องราวต่อไปจะเป็นยังไง เราทุกคนคงต้องติดตามดูกันต่อไปนะคะ และก็จบกันไปแล้วนะคะ กับ 10 ความจริงน่าสนใจของ ฟุรุยะ เรย์ หรือ อามุโร่ โทโอรุ หนุ่มผิวเข้มหน้าตาดี หัวดี อะไรก็ดีไปหมด ใครที่ชื่นชอบคอนเทนต์แบบนี้ ก็อย่าลืมคอยติดตามและเป็นกำลังใจให้แอดมินกันด้วยนะคะ

คลิปวิดีโอ 10 ความจริงของฟุรุยะ เรย์ หรืออามุโร่ โทโอรุ

error: Content is protected !!