ประวัติ เบลม็อท โคนัน

ประวัติ เบลม็อท จากโคนัน

เบลม็อท เป็นอีกตัวละครหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งเรื่องของความสวย ความฉลาดและยังเป็นหญิงสาวที่กุมความลับอันน่าทึ่งไว้มากมาย ซึ่งถึงแม้ว่าในปัจจุบัน ชื่อจริงนามสกุลจริงและอายุจริงๆของเธอก็ยังไม่เปิดเผยออกมาอย่างแน่ชัดเท่าไร และวันนี้แอดมินจะนำข้อมูลต่างๆที่แอดรวบรวมมาได้ เกี่ยวกับเบลม็อทมาบอกเพื่อน ๆ กันค่ะ

ประวัติความเป็นมาของเบลม็อท

เบลม็อทปรากฏตัวครั้งแรก ใน โคนัน ปี 4 ตอนที่ 190การเผชิญหน้าอีกครั้งกับองค์กรชุดดำ (ภาคไฮบาระ) ซึ่งในการเปิดตัวตอนนั้น ได้มีการระบุอายุ ของคริส วินยาร์ด เอาไว้ด้วย ว่าเธออายุ 29 ปี

 แต่เบื้องลึกเบื้องหลังของเบลม็อทนั้นยังเป็นที่ลึกลับและไม่มีการเปิดเผยออกมาให้รู้แต่อย่างใด เรื่องที่ อ.โกโช เปิดเผยออกมา ก็แค่ว่า เบลม็อทนั้น คือนักแสดงสาวชื่อดังของอเมริกา ซึ่งในขณะที่เธอยังเป็นนักแสดงที่โด่งดังอยู่นั้น เธอปลอมตัวเป็นคนสองคนในคราวเดียวกัน นั่นก็คือ ชารอน วินยาร์ด (แม่) และ คริส วินยาร์ด (ลูกสาว)

แต่ต่อจากนั้นอาจจะด้วยเหตุผลบางอย่างหรือเธออาจจะเบื่อการปลอมตัวเป็นคนสองคนแล้ว จึงทำให้ชารอน วินยาร์ดเสียชีวิตไป ซึ่งการเสียชีวิตนั้นก็ไม่ได้เปิดเผยออกมาอีกเช่นเคย แต่เคยมีบอกเอาไว้ลางๆ ในโคนัน ปี 7 ตอนที่ 301-3021 ฮูลิแกนในเขาวงกต ได้เปิดเผยออกมานิดหน่อย ตอนที่แม่ของชินอิจิ ไปร่วมงานศพของชารอนเท่านั้น

เบลม็อทเป็นดาราดัง

ในฐานะของ ชารอน วินยาร์ด  เธอเป็นดาราที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากในวงการภาพยนตร์ และเคยได้รับฉายาว่าแอปเปิลทองคำ และเธอเป็นสมาชิกขององค์กรชุดดำมาตั้งแต่ต้น เนื่องจาก เมื่อ 20 ปีก่อน เธอก็ได้ฆ่าพ่อของ อาจารย์โจดี้ เจ้าหน้าที่ FBI

 ในขณะนั้นโจดี้ยังเป็นเพียงเด็กหญิงตัวเล็กๆเท่านั้น สาเหตุที่ฆ่า ก็เพราะว่า พ่อของโจดี้ ได้ทำการรวบรวมข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับตัวเธอไว้ ในตอนนั้นเธอก็คิดว่า โจดี้เองก็น่าจะตายในกองไฟไปแล้วตั้งแต่วันนั้น แต่พอดี โจดี้กลับรอดมาได้ และได้อยู่ในความดูแลของ FBI จนเข้าร่วมเป็นเจ้าหน้าที่ของ FBI ในที่สุด

เบลม็อท กับ ยูกิโกะ

ในระหว่างที่ชารอน ยังเป็นนักแสดงอยู่นั้น เธอได้มีโอกาสรู้จักกับ ฟูจิมิเนะ ยูกิโกะ (แม่ของชินอิจิ) ในตอนที่พวกเธอไปเรียนการแปลงโฉมเพื่อใช้ในการแสดง กับ คุโรบะ โทอิจิ นักมายากลชื่อดังในขณะนั้น และหลังจากตอนนั้นเองที่ชารอนและยูกิโกะสนิทสนมกันเรื่อยมา

องค์กรชุดดำ

เบลม็อท ถือเป็นสมาชิกระดับสูงขององค์กรชุดดำ เนื่องจาก เธอมักจะได้รับอิสระในการปฏิบัติหน้าที่ ที่ไม่ต้องผ่านคำสั่งของใคร

แต่ในโคนัน ปี 17 ตอนที่ 832-836 เบอร์เบิ้นก็ได้บอกออกมานัยๆว่า เบลม็อทมีบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับท่านผู้นั้น และจากข้อมูลที่เธอเป็นคนเดียวกันกับที่ฆ่าพ่อของโจดี้ และเป็นคนคนเดียวกับชารอน วินยาร์ด นั่นหมายความว่าอายุที่แท้จริงของเธอนั้นต้องเยอะมากแล้วแน่ๆ

เนื่องจาก ปัจจุบัน โจดี้ อายุ 28 แล้ว ซึ่งตอนที่พ่อเธอถูกฆ่าตายเธอน่าจะไม่เกิน 7 ขวบ ตอนนั้นเบลม็อทก็โตกว่าโจดี้แล้ว และสาเหตุที่เธอไม่แก่ขึ้นเลย ถ้าเธอไม่ดูแลตัวเองดีมากๆ นั่นก็อาจจะเป็นไปได้ว่า เธอเองก็น่าจะได้รับยาบางอย่างในสมัยที่พ่อกับแม่ของไฮบาระผลิตออกมาด้วย

เบลม็อทกับ FBI

และในสมัยที่เธอโด่งดัง ดูเหมือนว่า ทางFBI  จะคอยจับตาดูเธออยู่แล้ว เพราะ อากาอิ ชูอิจิ  เคยมอบแอปเปิ้ลให้เธอแล้วเขียนข้อความด้วยว่า แอปเปิ้ลเน่าและเธอเองก็หาทางกำจัดเขามาโดยตลอด

รู้ตัวจริงของโคนัน

เบลม็อท เป็นคนหนึ่งที่รู้ตัวจริงของโคนัน และรู้ตัวจริงของไฮบาระด้วย แต่เธอกลับเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับไม่ยอมบอกองค์กร สำหรับโคนันนั่นอาจจะเป็นเพราะเธอชื่นชอบในตัวของ ชินอิจิมาก และอยากดูต่อไปว่า ชินอิจิ นั้นจะทำอย่างไรต่อ 

เบลม็อท กับ รัน

แต่อีกคนหนึ่งที่เบลม็อทชื่นชอบก็คือโมริ รัน เธอมักเรียกรันว่า Angle สาเหตุที่เรียกแบบนั้นเพราะ เธอเคยถูกรันช่วยชีวิตเอาไว้ในตอนที่ปลอมเป็นฆาตกรโรคจิตในนิวยอร์ค และจากนั้นเป็นต้นมาเธอก็จะคอยปกป้องรันและชินอิจิเสมอ เท่าที่เธอจะทำได้

และเธอยังเคยบอกเอาไว้ด้วยว่า รันและชินอิจิ คือสมบัติล้ำค่าสองสิ่งในโลกนี้ที่เธอมีอยู่ แต่สำหรับ ไฮบาระ อาจเป็นเพราะว่า เธอเคยรับปากกับโคนันไว้ว่าเธอจะเลิกยุ่งกับเชอรี่ อีกทั้งเธออาจคิดว่า หากเธอบอกเรื่องเชอรี่คนทรยศขององค์กรกลายร่างเป็นเด็กให้องค์กรรู้อาจจะทำให้โคนันไม่ปลอดภัยก็เป็นได้

บุคลิกภาพ

เบลม็อทเป็นหญิงสาวเจ้าความลับ เธอเป็นคนเก่ง ฉลาด  กล้าหาญและมีความมั่นใจ  อีกทั้งยังเชี่ยวชาญในการวางแผน ข้อมูลและการทำงานด้านต่างๆ เนื่องจากเธอจะสามารถจัดการกับสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นได้อย่างดีเยี่ยม

แต่อีกด้านหนึ่งคือเธอเป็นคนที่บุคลิกอาจจะดูขัดแย้งกันบ้าง เนื่องจากบางครั้งที่เธอปลอมตัวเป็นคนอื่น เธอก็จะปลอมได้อย่างแนบเนียนแม้กระทั่งนิสัยใจคอ ซึ่งหากเธอไม่เป็นคนดีแล้ว ก็ไม่น่าจะปลอมได้อย่างแนบเนียนขนาดนั้น แต่บางครั้งก็ดูเหมือนว่าเธอจะโหดเหี้ยมและทารุณและสามารถฆ่าคนได้อย่างเลือดเย็นที่สุด

ความสามารถพิเศษ

ในเรื่องจะเห็นได้ว่า เบลม็อทนั้นมีความสามารถพิเศษหลายอย่าง ซึ่งที่โดดเดนมากที่สุดก็คือการแปลงโฉม โดยเธอสามารถปลอมตัวเป็นคนอื่นๆได้อย่างแนบเนียนทั้งการแต่งตัว ใบหน้า น้ำเสียง หรือแม้กระทั่งนิสัยใจคอ ซึ่งถ้าเรียกยอดฝีมือในการแปลงโฉมในเรื่องยอดนักสืบจิ๋วโคนันที่ยังมีชีวิตอยู่ เธอก็น่าจะเป็นอันดับสองรองจากจอมโจรคิดเลยทีเดียว

นอกจากความสามารถด้านการปลอมตัวแล้ว เบลม็อทยังมีความเชี่ยวชาญด้านการลาดตระเวน การแทรกซึม การลอกเลียนแบบและการขโมยข้อมูลได้อย่างแนบเนียนอีกด้วย  ซึ่งเธอเคยแอบเข้าไปขโมยข้อมูลคดีการสืบสวนของโมริ โคโกโร่จากกรมตำรวจแล้วนำไปส่งคืนโดยไม่มีใครรู้ว่าใครเป็นคนทำ

อีกความสามารถหนึ่งคือ เธอเป็นคนที่มีความอดทนต่อความเจ็บปวดค่อนข้างสูงมาก จะเห็นได้จาก ในตอนที่เธอปลอมตัวเป็นฆาตกรโรคจิตเพื่อจะล่อฆ่าอากาอิ ชูอิจิ แต่กลับพลาดถูกอากาอิยิงจนได้รับบาดเจ็บและหนีมาซ่อนตัวที่ตึกร้างก่อนที่จะมาเจอรันกับชินอิจิเข้านั้น

จะเห็นได้ว่า เธอบาดเจ็บอย่างหนักแล้วยังกำลังจะตกจากที่สูงแต่ยังมีแรงพอที่จะเหวี่ยงตัวเองขึ้นมาได้ อีกครั้งในเรื่องของความอดทนต่อการบาดเจ็บ คือตอนที่โคนันกับเธอกำลังจะหลับจากแก็สยาสลบเธอก็ยิงที่ขาของตนเองเพื่อให้ตนเองหลบหนีออกมาได้ และยังมีตอนที่เธอถูกอากาอิ ชูอิจิ ยิงตอนคดลักพาตัวโคนันกับไฮบาระอีกด้วย

อีกความสามารถหนึ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นก็คือ การยิงปืน จะเห็นได้ว่า เธอมีความสามารถในการยิงปืนที่ดี เนื่องจากตอนที่เธอกำลังหลบหนีในโคนันปี 8 ตอนที่ 375  ปะทะองค์กรชุดดำ ปริศนาคูณสองในคืนเดือนเพ็ญ นอกจากเธอจะถูกอากาอิ ยิงจนได้รับบาดเจ็บแล้ว ในตอนที่ขับรถมือเดียวเธอยังสามารถยิงปืนมายิงแก๊สติดรถยนต์ให้ระเบิดเพื่อป้องกันไม่ให้ FBI ตามเธอไปได้ ซึ่งตอนนี้ อากาอิ ก็ยังชมเธอออกจากปากเองด้วยค่ะ

error: Content is protected !!