ครอบครัวอากาอิ

สาเหตุที่ครอบครัวของอากาอิ ต้องย้ายมาอยู่ที่ญี่ปุ่น

ทำไมอากาอิและครอบครัวของเขาต้องย้ายมาอยู่ที่ญี่ปุ่น เพื่อนๆเคยสงสัยกันไหมคะ แอดก็เคยสงสัยเหมือนกัน แต่หลังจากที่อ่านบทความนี้จบ เพื่อนๆจะต้องร้องอ๋อกันเลยทีเดียวค่ะ

การมาอยู่ญี่ปุ่นของครอบครัวอากาอิ

สวัสดีค่ะเพื่อนชาว G Zone แฟนตัวยงคนรักโคนันค่ะ คนที่ชื่นชอบครอบครัวของอากาอิ ชูอิจิ คงไม่พลาดบทความนี้นะคะ เนื่องจาก โคนัน File . 1037 ได้มีการเปิดเผยถึงความทรงจำของอากาอิ ชูอิจิ ถึงเรื่องเมื่อ 18 ปีก่อน

ในตอนนั้นครอบครัวของเขายังคงใช้นามสกุล อากาอิ เหมือนกันทุกคน  โดยอากาอิ ชูอิจิ ในสมัยนั้นยังมีอายุแค่ 15 ปี  ฮาเนดะ ชูคิจิ มีอายุเพียงแค่ 11 ปี และเซระ มาสึมิยังอยู่ในท้องของแมรี่  และในขณะนั้น เซระ แมรี่ก็มีอายุที่ 36 ปี  พวกเขาทั้ง 4 คน ได้เดินทางโดยเครื่องบินมาที่ประเทศญี่ปุ่นตามที่อากาอิ สึโตมุ ได้เขียนจดหมายบอกเอาไว้ ให้พวกเขามาอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น แน่นอนว่าตอนนั้น ทั้งอากาอิ ชูอิจิ และ ฮาเนดะ ชูคิจินั้น ค่อนข้างที่จะสงสัยว่าทำไมพวกเขาต้องย้ายที่อยู่และไม่อยากจากเพื่อนๆของพวกเขาด้วย

เผยแล้วต้นเหตุที่ทำให้ครอบครัวของอากาอิ ต้องย้ายมาอยู่ที่ญี่ปุ่น
เผยแล้วต้นเหตุที่ทำให้ครอบครัวของอากาอิ ต้องย้ายมาอยู่ที่ญี่ปุ่น

แมรี่จึงได้บอกกับลูกๆว่า ที่พวกเขาต้องย้ายมาก็เพราะ เกิดคดีฆาตกรรม ฮาเนดะ โคจิ ซึ่งฮาเนดะ โคจินั้น เป็นลูกชายของฮาเนดะซังที่เป็นเพื่อนสนิทของพ่อ โดยหลังจากที่ ฮาเนดะ โคจิตาย อากาอิ สึโตมุ ก็ไปค้นหาความจริงของคดีฆาตกรรมนั้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

คดีฆาตกรรม ฮาเนดะ โคจิ

แต่เมื่ออากาอิ สึโตมุ สังเกตเห็นความผิดปกติเขาจึงเขียนจดหมายบอกให้ลูกเมียของเขามาซ่อนตัวอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นนี่ ซึ่งตอนนั้นแมรี่บอกกับลูกชายทั้งสองของเธอด้วยว่า ยังไงอากาอิ สึโตมุก็ต้องกลับมา เพราะเขายังมีลูกชายรอเขาอยู่สองคน รวมไปถึงลูกในท้องที่กำลังจะเกิดขึ้นมาด้วย

และในตอนนี้เองก็ได้เปิดเผยว่า เซระ แมรี่ นั้น เป็นคนของหน่วยสืบราชการลับอังกฤษ หรือ  MI6 นั่นเอง ซึ่ง MI 6  ก็คือหน่วยงานเดียวกันกับ หนังสายลับดังๆอย่าง James Bond 007 หรือ Mission: Impossible

หน่วยงานนี้ดำเนินงานภายในประเทศอังกฤษ  และมีเจ้าหน้าที่สอดแนมอยู่ตามประเทศต่างๆ ที่เรียกกันว่า สายลับ หน้าที่หลักของหน่วยงานนี้ก็คือ  คอยสืบหาข้อมูลและความเป็นไปของประเทศต่างๆไม่ว่าจะเป็น นโยบาย รวมถึงการก่อการร้าย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลกระทบต่อประเทศอังกฤษ

โดยการปฏิบัติงานของสายลับ MI 6 จะต้องปฏิบัติงานอย่างรอบคอบและเงียบที่สุดเพื่อไม่ให้อีกฝ่ายทราบถึงความเป็นไป จึงไขข้อสงสัยที่ว่า ทำไมแมรี่ถึงมีวิชาการต่อสู้ที่รวดเร็วและเฉียบขาดมากขนาดนั้น เพราะเธอเป็นสายลับ MI 6 นี่เอง

เผยแล้วต้นเหตุที่ทำให้ครอบครัวของอากาอิ ต้องย้ายมาอยู่ที่ญี่ปุ่น
เผยแล้วต้นเหตุที่ทำให้ครอบครัวของอากาอิ ต้องย้ายมาอยู่ที่ญี่ปุ่น

จะเห็นได้ว่า ครอบครัวของอากาอิ นั้น แต่ละคนมีความรู้ความสามารถที่ยอดเยี่ยม ถึงแม้จะไม่มีข้อมูลมากมายนัก คาดว่า อากาอิ สึโตมุ คนพ่อ อาจจะเป็นคนของหน่วยงานไดหน่วยงานหนึ่งก็ได้ และอาจจะมีความสามารถในการสืบสวนที่ยอดเยี่ยมด้วย ส่วนแม่ ก็เป็นสายลับที่มีความสามารถในการต่อสู้สูง อากาอิ ชูอิจิ ก็เป็นเจ้าหน้าที่ FBI ฝีมือดี ฮาเนดะ ชูคิจิ ก็เป็นนักโชงิ อันดับต้นๆของประเทศ ส่วนเซระ มาสึมิ ก็เป็นนักสืบที่มีความสามารถ เรียกได้ว่า เป็นครอบครัวที่เก่งรอบด้านจริงๆ

error: Content is protected !!