ประวัติ มุกะ อิโอริ ในโคนัน

ประวัติ มุกะ อิโอริ ในโคนัน พ่อบ้านสุดฉลาดของตระกูลโอวกะ

มุกะ อิโอริ พ่อบ้านสุดเท่ห์ ผู้ติดตามของโมมิจิ อยากรู้กันไหมคะ ว่าเขาเป็นใคร มีประวัติความเป็นมายังไง เราได้รวบรวมมาให้แล้ว

ประวัติ มุกะ อิโอริ

มุกะ อิโอริ

เพศ- ชาย

อายุ – 30 ปี

อาชีพ- พ่อบ้านตระกูลโอวกะ (ปัจจุบัน) ตำรวจสันติบาล (อดีต)

นามแฝง – วาดะ ชินอิจิ, ซากาคิบาระ

ประวัติความเป็นมา

มุกะ อิโอริ ปรากฏตัวครั้งแรกใน โคนัน ปี 19 ตอนที่ 940 ไขปริศนาที่ร้านปัวโรต์ ตอนนั้นเขาใช้ชื่อว่า วาดะ ชินอิจิ แต่ตอนท้ายก็ได้รู้ชื่อจริงและอายุของเขา ว่าเขาชื่อ มุกะ อิโอริ เป็นพ่อบ้านของตระกูลโอวกะ ที่คอยติดตามและช่วยเหลือ โอวกะ โมมิจิ อยู่เสมอ

ต่อมาก็ได้เปิดเผยออกมาด้วยว่า มุกะอิ โอริ คนนี้ก็คือสายลับเก่า อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล อดีตลูกน้องของ คุโรดะ เฮียวเอะ และมีนามแฝงว่า  ซากาคิบาระด้วย

ลักษณะที่ปรากฏ

มุกะ อิโอริ เป็นชายหนุ่มรูปร่างสูง ดูแข็งแรง สง่างาม มีผมยาวสีดำที่ค่อนข้างหยิก ดวงตาเฉียงขึ้น และมีขอบใต้ตา เขามักจะสวมชุดสูตรสีดำ เนคไทสีแดงหรือสีน้ำเงินทับเสื้อเชิ้ตสีขาว ซึ่งเป็นลักษณะที่เรียบร้อยดีงาม ของพ่อบ้านในตระกูลที่ร่ำรวยของเกียวโต

บุคลิกภาพและความสามารถ

มุกะ อิโอริ เป็นพ่อบ้านคนสนิทและซื่อสัตย์ของโอวกะ โมมิจิ  อิโอริ สาบานว่าเขาจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อจะสนับสนุนและช่วยเหลือโมมิจิในด้านความรักกับฮัตโตริ เฮย์จิ  และเขาก็มั่นใจว่า รักแรกของเฮย์จิ อย่างคาสึฮะ ก็จะไม่เป็นอุปสรรคต่อโมมิจิ ส่วนใหญ่เวลาที่โมมิจิต้องการความคิดเห็นเธอก็จะโทรหาและปรึกษา อิโอริเสมอ

อิโอริ มุกะ เป็นคนที่ชอบคิดวิเคราะห์ ตรวจสอบและระมัดระวังในการวางแผนงานต่างๆ  แถมเขายังมีศิลปะการต่อสู้ที่เก่งกาจ จนในโคนัน เล่มที่ 102 ไฟล์ที่ 1090 ความจริงหลังประตู ก็เปิดเผยออกมาว่า เขาเคยมีนามแฝงว่า ซากาคิบาระ เป็นอดีตสายลับ ตำรวจสันติบาลและน่าจะเป็นลูกน้องเก่าของ คุโรดะ เฮียวเอะด้วย

การปรากฏตัวของ มุกะ อิโอริ

มุกะ อิโอริ  ปรากฏตัวออกมาไม่ค่อยบ่อยมาก แต่เวลาที่มีโมมิจิ ก็จะเห็นเขาอยู่เสมอๆ  และแอดมินก็เชื่อว่า น่าจะมีแฟนคลับของเขาอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้นใครที่อยากรู้ว่า พ่อบ้านอิโอริคนนี้ปรากฏตัวออกมาในตอนไหนบ้าง เดี๋ยวเราจะมาดูไปพร้อมๆกันค่ะ

  • โคนัน ปี 19 ตอนที่ 940 – 941 ไขปริศนาที่ร้านปัวโรต์ เป็นตอนปรากฏตัวครั้งแรกของมุกะ อิโอริ ซึ่งตอนนั้นเขาใช้ชื่อปลอมว่า วาดะ ชินอิจิ เป็นคนมีความสามารถและรอบรู้ในเรื่องเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ยุโรป เขาสามารถเข้าไปในร้านปัวโรต์และออกมาโดยที่โคนันและเฮย์จิไม่ทันได้สังเกต แต่ตอนท้ายก็เปิดเผยชื่อจริง และอายุจริงของเขา ว่าเขาชื่อ มุกะ อิโอริ เป็นพ่อบ้านของตะกูลโอวกะ นั่นเอง
  • โคนัน ปี 19 ตอนที่ 971 – 972 การแข่งขันเคนโด้แห่งความรักและปริศนา  ทั้งโมมิจิ และ อิโอริ เข้าไปดูการแข่งเคนโด้ของเฮย์จิและหวังว่าเฮย์จิจะได้รับชัยชนะในการต่อสู้ครั้งนี้ แต่สุดท้ายเฮย์จิ ก็เข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรมจนถูกตัดสิทธิ์การแข่งขันเพราะไม่เข้ามาแข่งตามเวลาที่กำหนด ทำให้ทั้งสองผิดหวัง
  • โคนันปี 20 ตอนที่ 982 – 985 ทัศนศึกษาสีแดง อิโอริได้เข้ามาช่วยโมมิจิตอนที่คนสวมหน้ากากเท็นงูกำลังจะเข้ามาทำร้าย ซึ่งสิ่งที่เขาทำนั้น ทำให้โซโนโกะประหลาดใจและประทับใจ
  • โคนันปี 21 ตอนที่ 1081-1082 คำท้าทายของโอวกะ โมมิจิ  อิโอริและโมมิจิ ได้พบกับเฮย์จิและคาสึฮะเพื่อโน้มน้าวให้เฮย์จิไขปริศนาและต้องการจะขัดขวางไม่ให้เฮย์จิ สารภาพรักกับคาสึฮะได้สำเร็จ
  • โคนัน เล่ม 102 ไฟล์ 1088 – 1090 เขาทำหน้าที่ขับรถพาคาสึฮะและรัน ให้ไปทัวร์ชิมอาหารตามกำหนดการของโมมิจิ และในท้ายที่สุดก็ได้เปิดเผยว่า เขาคืออดีตสายลับของสันติบาล หรืออาจจะเป็นลูกน้องเก่าของคุโรดะ เฮียวเอะด้วยก็เป็นได้

คลิปวิดีโอ ประวัติ มุกะ อิโอริ ในโคนัน พ่อบ้านสุดฉลาดของตระกูลโอวกะ

error: Content is protected !!