ประวัติ ฮัตโตริ เฮย์จิ โคนัน

ประวัติ ฮัตโตริ เฮย์จิ จากโคนัน

ฮัตโตริ เฮย์จิ นักสืบหนุ่มผิวเข้มจากโอซาก้า เพื่อนสนิทของคุโด้ ชินอิจิ และคอยช่วยเหลือชินอิจิเสมอมา เขาจะมีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจขนาดไหน เราไปดูกันค่ะ

ฮัตโตริ เฮย์จิ

  • เพศ : ชาย
  • อายุ  : 17 ปี
  • ความสูง :  174 cm
  • น้ำหนัก : 61 กิโลกรัม
  • อาชีพ  : นักเรียนมัธยมปลาย,นักสืบ
  • คนที่ชอบ  : โทยามะ คาสึฮะ
  • ความสนใจ : การสืบสวน
  • ครอบครัว :  ฮัตโตริ เฮย์โซ (พ่อ) ฮัตโตริ ชิซึกะ (แม่)
  • ความสามารถพิเศษ : การสืบสวน,เคนโด้
  • รถประจำตัว : Kawasaki KLX 250

ประวัติ ฮัตโตริ เฮย์จิ

ฮัตโตริ เฮย์จิ เป็นลูกชายของ ฮัตโตริ เฮย์โซ หัวหน้ากรมตำรวจโอซาก้า เขาหลงใหลในการสืบสวนสอบสวน และอยากเป็นนักสืบที่เก่งกาจ นอกจากความสามารถด้านการสืบสวนแล้ว เฮย์จิ ยังมีทักษะการต่อสู้เคนโด้ ที่ได้รับมาจากผู้เป็นแม่ โดยการเล่นเคนโด้ของเฮย์จินั้น อยู่ในขั้นสูงที่หาตัวจับได้ยาก แต่คู่แข่งเคนโด้ คนสำคัญของเฮย์จิที่เขาประมาทฝีมือไม่ได้เลยนั่นก็คือ โอกิตะ โซชิ และคู่แข่งทางด้านการสืบสวนคนสำคัญของเฮย์จิ ที่ตอนนี้ได้กลายเป็นเพื่อนสนิทกันไปแล้ว นั่นก็คือ คุโด้ ชินอิจิ

เฮย์จิ คาสึฮะ

ในสมัยเด็ก เฮย์จิ เคยแอบรักเด็กผู้หญิงอยู่คนหนึ่ง เขาได้พบเธอในวันที่ไปเที่ยวที่วัดซันโน โดยที่เขาไม่รู้เลยว่า เด็กผู้หญิงที่เป็นรักแรกของเขาคนนั้นก็คือ โทยามะ คาสึฮะ เพื่อนสมัยเด็กคนสำคัญของเขานั่นเอง

รวมตอนสารภาพรักที่ล้มเหลวของเฮย์จิ และ คาสึฮะ

เรื่องราวความรักวุ่นๆของเฮย์จิ และ คาสึฮะ มักจะทำให้แฟนๆยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ทั้งอินและหมั่นไส้ไปตามๆกันถึงความเงอะงะของเฮย์จิ ที่ไม่รู้ตัวเลยว่าตนเองคิดอย่างไรกับคาสึฮะ แต่ทั้งคู่ก็รักและคอยดูแลกันมาตลอด โดยทั้งสองคนจะมีเครื่องราง ซึ่งภายในบรรจุเศษโซ่ของกุญแจมือที่ทั้งสองคนเคยเล่นด้วยกันเมื่อสมัยเด็กติดตัวอยู่ตลอด และถึงแม้ว่า เฮย์จิ จะเห็นว่าเครื่องรางนี้ไม่ค่อยมีประโยชน์แต่เขาก็พกติดตัวและเก็บรักษาเอาไว้อย่างดีเสมอมา

บุคลิกและนิสัยของเฮย์จิ

ฮัตโตริ เฮย์จิ เป็นคนอารมณ์ดี มักจะเห็นรอยยิ้มของเขาเสมอๆ แต่ถึงอย่างนั้น เวลาสืบคดี เขาก็มักใจมีความใจร้อนและมุทะลุ ส่วนใหญ่ เวลาไปที่ต่างๆ เขาก็มักจะสวมหมวกเบสบอล ลาย SAX  ที่ตัดแปรงมาจากทีม Chicago White Sox ซึ่งเป็นทีมเบสบอลโปรดของเขาอีกด้วย

และหลายครั้งในการปรากฏตัวของเฮย์จิ เขาก็จะมีมอเตอร์ไซด์คู่ใจ Kawasaki KLX 250 สีเขียวที่ไปกับเขาแทบทุกที่ ซึ่งมอเตอร์ไซด์ Kawasaki KLX 250 มีให้เห็นอีกครั้งคือ เป็นมอเตอร์ไซด์คู่กายของ เซระ มาสึมิ แต่ต่างกันที่ของ มาสึมิเป็นสีน้ำเงิน ของเฮย์จิ เป็นสีเขียว

คนที่รู้ตัวจริงของโคนัน

ปัจจุบัน ฮัตโตริ เฮย์จิ กลายมาเป็นเพื่อนสนิทและคอยช่วยเหลือคุโด้ ชินอิจิแทบทุกเรื่อง ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่ใช่เพื่อนกันตั้งแต่เด็ก แต่ความสนิทนี้ก็ทำให้ต่างคนต่างไว้ใจกันได้อย่างสนิทใจที่สุด และในเรื่องของความรัก ถึงแม้ว่าเฮย์จิจะมี โอวกะ โมมิจิ อีกคนหนึ่งที่หลงรักเฮย์จิมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ และ โมมิจิเองก็กลายมาเป็นศัตรูหัวใจของคาสึฮะ แต่แฟนๆก็รู้กันดีอยู่แล้วว่า เฮย์จิกับ คาสึฮะนั้นต้องสมหวังอย่างแน่นอน เพราะทั้งคู่ใจตรงกัน

error: Content is protected !!