ประวัติคุณครู วากาสะรูมิ

ประวัติคุณครู วากาสะรูมิ

คุณครูวากาสะ รูมิ เป็นหนึ่งตัวละครที่ออกมาเพียงไม่กี่ตอนแต่ก็มีคนชอบเธอมาก เบื้องหลังของเธอยังคงเป็นปริศนา แต่ถ้าใครอยากรู้จักเธอมากขึ้น เราได้รวบรวมข้อมูลทั้งหมดมาไว้ให้แล้ว

ประวัติคุณครู วากาสะรูมิ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว Gzone แฟนตัวยงคนรักโคนัน ห่างหายกันไปนานนะคะกับการทำคลิปของแอดมิน เพราะช่วงที่ผ่านมาแอดคิดว่ามันไม่ค่อยจะมีอะไรอัพเดตเท่าไร แต่เรื่องราวในโคนันเองก็ยังคงดำเนินไปเรื่อยๆ และวันนี้แอดกมินก็มีคลิปใหม่มาเล่าสู่กันฟังอีกแล้วค่ะ และเรื่องราวในวันนี้ก็คือ ประวัติของคุณครูวากาสะ รูมิ แต่ที่แอดรวบรวมมานี้ก็เอามาได้แค่เท่าที่อาจารย์โกโช อาโอยาม่าแกเปิดเผยมาเท่านั้นนะคะ อันที่ยังไม่เผยเดี๋ยวถ้าเผยมาเมื่อไรแอดจะรีบทำคลิปแจ้งทุกคนกันอีกที แต่ก่อนที่จะเข้าเนื้อหา แอดขอบอกเอาไว้ก่อนเลยว่า ใครที่ไม่ชอบสปอย์ก็ผ่านคลิปนี้ไปได้เลยจ้า แต่ถ้าใครอยากรู้ว่าคุณครูวากาสะเป็นใคร ตามแอดมาเลย

ประวัติ

วากาสะ รูมิ

ชื่อจริงคือ : เรเชล อาซากะ (แต่ชื่อนี้ก็ยังไม่ใช่ชื่อแรกของเธอที่พ่อแม่ตั้งให้นะคะ)

เพศ : หญิง

อายุ : 37 ปี

ปัจจุบันทำอาชีพ คุณครูประถมที่โรงเรียนประถมเทตัน แต่ก่อนหน้านี้เธอเป็นบอดีการ์ดให้กับ อแมนด้า ฮิลจ์ เธอมีคุณพ่อเป็นคนบอดี้การ์ดที่เก่งกาจแต่ยังไม่เปิดเผยว่าเป็นคนสัญชาติอะไร แต่มีแม่เป็นคนญี่ปุ่น

การปรากฏตัวครั้งแรก

วากาสะ รูมิ ปรากฏตัวครั้งแรกในโคนันปี 19 ตอนที่ 944 คดีโครงกระดูกของครูคนใหม่ ซึ่งถ้าในโคนันฉบับมังงะก็ตรงกับเล่มที่ 91 ปัจจุบันเธอทำงานเป็นคุณครูผู้ช่วยโรงเรียนประถมเทตันห้องที่โคนันและเหล่านักสืบเยาวชนเรียนอยู่

บุคลิกภาพ

คุณครูวากาสะ รูมิ ลักษณะที่ปรากฏจะเป็นผู้หญิงวัยกลางคน ตัวสูง ร่างบาง  ใส่แว่นตา และมักจะชอบสวมเสื้อผ้ามิดชิดอยู่เสมอ เพื่อปกปิดรอยแผลเป็นในตัวเธอ คุณครูวากาสะ รูมิ ภายนอกเธอจะเหมือนผู้หญิงเงอะๆงะๆ เหมือนอ่อนต่อโลก แต่แท้ที่จริงแล้ว เธอมีความเฉลียวฉลาดและเก่งมากๆในระดับต้นๆของความเก่งคนหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งหากเพื่อนๆจะถามว่าเก่งระดับไหน แอดขอตอบว่าเก่งขนาดพา อามุโร่ไปนอนนับดาวแบบไม่ทันรู้ตัวกันเลยทีเดียว ที่สำคัญเธอมักจะมีอาการปวดแปล๊ปๆที่ตาขวา เวลาใช้ความคิดหรือมีลางสังหรณ์อะไรบางอย่างที่ไม่ดี

แต่เหมือนเธอจะยังคงแฝงตัวเพื่อนทำภารกิจอะไรบางอย่าง จึงยังคงทำหน้าที่เป็นคุณครูผู้ช่วยโรงเรียนประถมต่อไป แถมเวลาหน้าสิ่วหน้าขวานเธอก็ยังไม่ยอมเผยตัว แต่มักจะใช้วิธีกันคนอื่นๆให้เข้าไปในห้องหรือในที่ลับตาที่ค่อนข้างจะปลอดภัยโดยใช้วิธีเหมือนคนซุ่มซ่ามและไม่ได้ตั้งใจแล้ว เธอก็จะเผยตัวตนที่แท้จริงแล้วจัดการกับคนร้ายแบบอยู่หมัดได้ในเวลาอันรวดเร็วเองเพียงคนเดียว แต่พอคนอื่นถามถึงเธอก็มักจะตอบไปคล้ายๆว่าเป็นเรื่องบังเอิญผสมกับความโชคดีบางอย่างที่คนร้ายสลบเหมือดไปบ้าง ซึ่งแอดมินเชื่อว่า คุณครูวากาสะ รูมิเอง ตอนนี้ก็น่าจะมีคะแนนนิยมมากพอตัวเลยล่ะค่ะ ซึ่งแอดก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบเธอมากๆเช่นกัน

วิชาการต่อสู้

ยังไม่เปิดเผยออกมามากนักว่าเธอถนัดวิชาต่อสู้ประเภทไหน แต่ที่รู้ๆคือเธอมีทักษะและความสามารถที่เก่งกว่า อามุโร่ โทโอรุ มาก ซึ่งการต่อสู้ของเธอจะเฉียบขาด แม่นยำ และรวดเร็ว แอดมินคิดว่า ถ้าไม่ยูโด ก็จูจุสึ หรือไม่ก็อาจจะเก่งหลายๆแบบก็ได้ ในส่วนนี้คงต้องรอการเปิดเผยเพิ่มเติมจาก อาจารย์โกโชแล้วล่ะค่ะ

ความสามารถด้านอื่นๆ

นอกจากวิชาการต่อสู้ที่เก่งกาจแล้ว เธอยังมีทักษะของการสังเกต การคาดการณ์และการสืบสวนที่เก่งมากๆอีกด้วย หลายครั้งเราจะเห็นเธอมักจะให้คำแนะนำโคนันในการไขคดีแถมเธอยังสังเกตโคนันในการใช้อุปกรณ์ต่างได้ในคลี่คลายคดีเหมือนอย่างกับรู้อยู่แล้วว่าโคนันคือใครอีกด้วย

ที่สำคัญเธอยังเก่งในด้านของการวาดภาพและการแก้ไขรู้ภาพได้ในเวลาอันรวดเร็ว ถือว่าเป็นคนที่มีความสามารถรอบด้านกันเลยทีเดียวค่ะ

หลังจากที่คุณครูวากาสะ รูมิ ออกมาในหลายๆตอนแล้ว และเรื่องราวของเธอก็ยังไม่เปิดเผยออกมามากนัก แต่ถ้าให้แอดสรุปจากทั้งหมดที่เผยมา คือคลิปก่อนหน้านี้แอดเคยเดาเอาว่า คุณครูวากาสะ รูมิ อาจจะเป็นคนรักของ ฮาเนดะ โคจิ เมจินคนก่อน แต่จากโคนันไฟล์ล่าสุดคือ โคนัน 1106 ทำให้เราได้ย้อนไปในวันที่ฮาเนดะ และอแมนด้าถูกฆ่าโดยรัมและคนขององค์กรชุดดำ นั่นมันทำให้รู้ว่า จริงๆแล้วเธอไม่ใช่คนรักของฮาเนดะเมจิน แต่เหมือน ฮาเนดะเมจินจะชอบเธอมากกว่า และเรื่องอื่นๆที่เราได้รู้เพิ่มเติมจากตอนนี้ แอดมินขอเรียบเรียงมา ดังนี้

ย้อนความหลังเมื่อ 17 ปีที่แล้ว

อแมนด้า ฮิวจฺ เป็นเศรษฐินีชาวอเมริกันที่มีเส้นสายกับรัฐบาลและหน่วยงานข่าวกรองต่างๆของอเมริกา เมื่อ 17 ปีก่อน เธอได้นัดเจอกับฮาเนดะ โคจิ เมจินคนก่อน เพื่อเล่นหมากรุกด้วยกัน โดยอแมนด้าก็ได้รู้ตัวอยู่ก่อนแล้วว่ามีคนจ้องจะเอาชีวิตเธอเพราะมีข่าวลือว่าเธอจะลงสมัครเลือกตั้งเป็นประธานาธิปดี เธอจึงจ้างบอดีการ์ดไว้มากมาย และบอดี้การ์ดคนหนึ่งก็ถูกยิงตายโดยเขาเอาตัวเข้ามาบังและรับกระสุนแทน อแมนด้าก็เลยรับลูกสาวของบอดี้การ์ดคนนั้นมาเลี้ยงและรักเหมือนลูก ซึ่งเธอคนนั้นก็คือ คุณครูวากาสะรูมิในตอนนี้นั่นแหละค่ะ

แต่ตอนนั้นเธอมีชื่อว่า เรเชล อาซากะ (แต่ว่าชื่อนี้ก็น่าจะยังไม่ใช่ชื่อจริงๆของเธอนะคะ เพราะอแมนด้าบอกว่า หลังจากที่พ่อเธอตาย เธอก็เข้าโปรแกรมพิทักษ์พยาน และได้เปลี่ยนชื่อและนามสกุลไปแล้วเรียบร้อย พอพ่อตาย แม่ของเธอก็ป่วยตาย และเธอเองก็อ้อนวอนขอมาเป็นบอดี้การ์ดให้กับอแมนด้าเหมือนอย่างที่คุณพ่อของเธอทำ  อแมนด้าก็เลยรับเลี้ยงและรักเธอเหมือนลูกสาว ซึ่งอแมนด้ายังบอกอีกว่า ตอนนี้ เธอมีความสามารถเทียบเท่ากับคุณพ่อของเธอแล้ว นั่นก็หมายความว่า เธอเก่งมากๆ เธอมีความสามารถในการใช้อาวุธ และมีทักษะการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม

วันที่เกิดเรื่องเป็นวันที่ผู้กำกับคุโรดะ เฮียวเอะ ที่ได้รับคำสั่งลับจากหัวหน้าให้ไปพบกับอแมนด้า ซึ่งอแมนด้าน่าจะกำลังจะทำงานร่วมกับตำรวจญี่ปุ่นเพื่อโค่นล้มองค์กรชุดดำของคาราสึมะ โดยผู้กำกับคุโรดะนั้นอ้างว่าลาพักร้อนเพื่อไปดูการแข่งหมากรุก โดยในตอนนั้น ผู้กำกับคุโรดะนั้นมีอายุ 33 ปี และผมของเขาก็ยังดำอยู่ แถมเขายังเป็นตำรวจสันติบาลอีกด้วย

ฝ่ายอแมนด้าก็ไปนั่งเล่นหมากรุกกับฮาเนดะ โคจิ ตอนนั้นเรเชล อาซากะนั้นมีอายุเพียงแค่ 20 ปีเท่านั้น แต่เธอก็ทำหน้าที่เป็นบอดีการ์ดส่วนตัวใกล้ชิดให้กับ อแมนด้า ฮาเนดะเองก็มองอาซากะอย่างสนใจ และบอกกับอแมนด้าว่าอาซากะคือสเปกของเขาเลย

อากาสะ ที่เห็นว่าเธอมักจะกดที่ตาขวาบ่อยๆ ก็ได้เฉลยออกมาแล้วนะคะว่า มันเป็นภาวะสูญเสียการมองเห็นชั่วคราวเวลาที่เกิดความเครียด วันเกิดเหตุหลังจากที่อแมนด้าและฮาเนดะ เล่นหมากรุกด้วยกันเสร็จแล้ว อาซากะที่รับรู้ถึงอะไรแปลกๆมาตั้งแต่ตอนที่เล่นหมากรุกกันอยู่แล้วนั้น ก็ติดต่อกับบอดี้การ์ดคนอื่นๆที่มีอยู่ประมาณ 10 กว่าคนไม่ได้ ฝ่ายอแมนด้าที่รู้ตัวดีอยู่แล้วว่าศัตรูคงจะเข้ามาถึงตัวเธอแน่ๆ เธอจึงจงใจกันอาซากะให้ปลอดภัยโดยการบอกให้อาซากะไปหยิบหมากสำคัญที่ลืมไว้ที่ห้องของฮาเนดะ โคจิให้หน่อย ซึ่งจริงๆแล้วอแมนด้านั้นไม่ได้ลืมหมากไว้หรอก แค่อยากปกป้องอาซากะให้รอดพ้นจากอันตรายที่กำลังจะเกิดขึ้นกับตัวเองมากกว่า

การตายของอแมนด้าและคดีฆาตกรรม ฮาเนดะ โคจิ

และพออาซากะออกไปไม่นาน รัมกับพรรคพวกก็ยกโขยงกันเข้ามาที่ห้องของอแมนด้าและฆ่าเธอโดยใช้ยาซิลเวอร์บุลเล็ท ที่พ่อกับแม่ของไฮบาระทำขึ้น ฝ่ายผู้กำกับคุโรดะ ก็ถูกคนของรัมคิดว่าเป็นบอดี้การ์ดคนหนึ่งของอแมนด้าจึงไปจัดการผู้กำกับคุโรดะด้วย แต่ก็ถูกผู้กำกับคุโรดะ ซัดจนหมอบ ผู้กำกับคุโรดะ รู้สึกถึงความผิดปกติอย่างมาก จึงออกตามหาอแมนด้า

ฝ่ายอาซากะ ที่ได้รับคำสั่งจากอแมนด้าให้มาเอาหมากรุกที่ห้องของฮาเนดะ ก็ถูกฮาเนดะบอกความจริง ว่าอแมนด้าโกหกที่ให้อาซากะมาที่นี่เพื่อต้องการปกป้องอาซากะต่างหาก  ฝ่ายรัมหลังจากที่เอายาให้อแมนด้ากินเสร็จ เขาก็สั่งลูกน้องให้ตามหาอาซากะ เพราะคิดว่า อแมนด้าน่าจะบอกความลับขององค์กรให้อาซากะรู้ เลยมาตามหาอาซากะ ที่ห้องของฮาเนดะ โคจิ

ฮาเนดะที่โคตรฉลาดก็รู้ได้ในทันทีเขาเลยให้อาซากะไปซ่อนตัวและออกไปรับคนของรัม ซึ่งเขาก็ทำสำเร็จ แต่ทั้งฮาเนดะ และอาซากะ ต่างก็รู้ดีว่า อีกเดี๋ยวคนของรัมก็ต้องย้อนกลับมาที่ห้องนี้อีกครั้งแน่ ฝ่ายฮาเนดะก็ต้องการปกป้องอาซากะ เลยใช้ที่ช็อตไฟฟ้าช็อตเธอแล้วเอาตัวอาซากะไปซ่อนในช่องหนังสือ จังหวะนั้นแหละที่ฮาเนดะ ยืนหมากรุกตัว คาคุ ซึ่งเป็นเหมือนของนำโชคของเขาให้กับอาซากะ ซึ่งเป็นหมากตัวเดียวกันกับที่อาซากะพกติดตัวไว้ตลอด ขนาดทำตกแล้วอามุโร่เก็บได้ เธอยังไปเอาคืนมาได้จนพาอามุโร่ไปนอนนับดาวมาแล้ว

กลับมาที่อาซากะและฮาเนดะ เมจินนะคะ หลังจากซ่อนตัวอาซากะที่ชั้นหนังสือ รัมกับพรรคพวกก็เข้ามาในห้องฮาเนดะอีกครั้ง ตอนที่รัมจะไปจับที่ชั้นหนังสือ ฮาเนดะก็เอ่ยชื่อของ คาราสึมะ เรนยะ เพื่อหันเหความสนใจของรัมจากชั้นหนังสือ และหลังจากนั้นรัมก็สั่งลูกน้องทำร้ายฮาเนดะ เพื่อเค้นความจริงว่าเอาอาซากะไปซ่อนไว้ที่ไหน แต่ฮาเนดะไม่ยอมพูด

ฝ่ายผู้กำกับคุโรดะที่ตามหาอแมนด้าจนเจอและพบว่าเธอเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งตำรวจ และได้ไดอิ้งเมสเสจที่อแมนด้าทิ้งไว้ จนคิดว่าบอดี้การ์ดของอแมนด้า น่าจะอยู่ที่ห้องของฮาเนดะโคจิ จึงออกไปตามหา ฝ่ายรัมที่รู้ว่าตำรวจกำลังมาและฮาเนดะก็ไม่ยอมบอกเรื่องอาซากะสักที เลยใช้ยาซิลเวอร์บุลเล็ทให้ฮาเนดะกินเพื่อฆ่าเขาและออกจากห้องของอาเนดะไป

หนี ไล่ล่า และหนี

ผู้กำกับคุโรดะ ที่กำลังมาตามหาอาซากะที่ห้องของฮาเนดะเมจิน ก็ตามเข้ามาทีหลัง หลังจากองค์กรชุดดำออกไปกันแล้ว แต่ก็มาพบศพของฮาเนดะ กับไดอิ้งเมสเส็จที่เขาทิ้งเอาไว้ จากนั้นก็ได้เจอกับอาซากะที่ซ่อนตัวอยู่ที่ชั้นหนังสือ ทำให้อาซากะคิดว่า ผู้กำกับคุโรดะ เป็นคนฆ่าฮาเนดะ เมจิน เธอจึงซัดเข้าไปทำให้ผู้กำกับซี่โครงหักไปสองซี่

ซึ่งจังหวะที่ผู้กำกับถูกเข่าของอากาสะเข้าไปจนทรุด โทรศัพท์ของเขาก็หล่นออกมา โดยมีภาพศพของอแมนด้า ทำให้อาซากะเห็นและไม่ทันระวังตัว ผู้กำกับจึงทำให้เธอสลบแล้วเอาตัวอาซากะใส่กระเป๋าเดินทางเพื่อพาออกไปจากโรงแรม

ฝ่ายรัมที่ออกจากโรงแรมมาก่อนเพื่อหนีตำรวจนั้นก็ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด พอรู้ว่าตำรวจเอาร่างของอแมนด้าออกไปแล้ว แต่ยังหาอาซากะไม่เจอ จนมาฉุกคิดได้ว่าอาซากะน่าจะซ่อนตัวอยู่ในห้องของเมจินที่ชั้นหนังสือเลยพากลุ่มลูกน้องกลับไปที่ห้องของฮาเนดะอีกครั้ง และก็เป็นจังหวะเดียวกับที่ผู้กำกับคุโรดะลากกระเป๋าที่ใส่อาซากะเอาไว้ออกมาด้วย แต่ดีนะที่ตอนนั้นคนพวกนั้นยังคิดไม่ทัน

แต่ด้วยความฉลาดของรัมหลังจากนั้นก็มองออกในทันทีว่า อาซากะอยู่ในกระเป๋าเดินทางนั่น จึงสั่งลูกน้องไล่ตามรถของผู้กำกับไป มาถึงจุดนี้หากใครงงว่าองค์กรตามได้ยังไง นั่นเป็นเพราะว่า ผู้กำกับคุโรดะ เอาอาซากะใส่ในกระเป๋าเดินทางของคนชุดดำนั่นแหละโดยคนชุดดำได้เตรียมกระเป๋าเดินทางไว้หลายใบก็เพื่อใส่บอดี้การ์ดของอแมนด้านั่นเอง และกระเป๋าเดินทางนั่นก็มีจีพีเอสติดตามอยู่ด้วย เลยทำให้ติดตามได้ง่ายหน่อย เรียกว่าคนขององค์กรก็ฉลาดและรอบคอบเอาเรื่องเลยนะเนี่ย

พอขับตามรถของผู้กำกับได้ก็ไล่ล่ากัน รถผู้กำกับที่มีอาซากะนั่งมาด้วยก็เกิดอุบัติเหตุรถชนอย่างแรง ทำให้ผู้กำกับคุโรดะต้องนอนโคม่าและพักรักษาตัวในโรงพยาบาลตำรวจถึง 10 ปีเต็ม ส่วนอาซากะก็หนีหายไปหวุดหวิด

เรื่องราวดำเนินต่อไป ปมปริศนาที่กำลังรอการไข

 และเรื่องการย้อนความหลังเมื่อ 17 ปีก่อนก็หมดเพียงเท่านี้ ส่วนการไขคดีของโคนันที่เกี่ยวข้องกับไดอิ้งเมสเส็จที่อแมนด้าทิ้งเอาไว้ หากเปิดเผยเมื่อไร แอดจะรีบมาอัพเดตให้อีกทีนะคะ แต่ที่แน่ๆที่เรารู้ก็คือ อาซากะ หรือคุณครูวากาสะ รูมิ น่าจะรู้ความลับเบื้องลึกเบื้องหลังขององค์กรชุดดำ ที่เผลอๆ เธออาจจะเป็นหมากตัวเต็งหรือในการกำจัดองค์กรชุดดำให้สิ้นซากเลยก็ได้

แต่ว่าอากาสะเองก็ไม่ใช่คนที่จะเป็นคนดีแบบขาวสะอาด ออกจะแนวเทาๆซะมากกว่า เพราะเธอสามารถทำทุกอย่างเพื่อให้เป้าหมายของเธอสำเร็จ โดยจากไฟล์ล่าสุด เราจะเห็นว่า เธอนั้นรู้ตัวว่ากำลังถูกรัมและกลุ่มองค์กรจ้องฆ่า แต่เธอก็ตัดสินใจหักร่มของคุณครูโคบายาชิ เพื่อเบี่ยงเบนสายตาขององค์กร ซึ่งถ้าหากจังหวะที่เคียนติกับกอร์นกำลังยิงนั้นรัมไม่เอะใจและพูดขัดออกไป คุณครูโคบายาชิที่กางร่มของคุณครูวากาสะ คงได้เป็นผีไปเฝ้ายมโลกแล้ว

ตอนนั้นเหมือนคุณครูวากาสะ ตั้งใจใช้คุณครูโคบายาชิเป็นเหยื่อล่อ เพื่อให้ตนเองรู้ที่ซุ่มของศัตรูและยิงสวนกลับไป ในจุดนี้แอดเองก็ไม่แน่ใจว่ามันมีการวางแผนอะไรที่คนดูอย่างเรายังไม่รู้อยู่อีกหรือเปล่า แต่ยังไงก็คงต้องติดตามดูกันต่อไป เห็นว่า อ.โกโชจะหยุดพักไปประมาณหนึ่งเดือน และพาทต่อไปก็อาจจะเผยเรื่องหลังจากหนีจากรถชนของอากาสะ ว่าต้องเจออะไรบ้าง และไปเจอกับ อากาอิ สึโตมุตอนไหน ยังไงก็อย่าลืมติดตามชมกันได้นะคะ วันนี้ยาวมากแล้ว หลังจากที่ไม่ได้เจอกันมาปีกว่าๆ ก็หวังว่าเพื่อนๆทุกคนจะยังคงจำแอดและช่องของเราได้ ยังไงอย่าลืมติดตามและเป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

คลิปวิดีโอประวัติคุณครูวากาสะ รูมิ

สำหรับใครที่ไม่อยากอ่านเอง ลองไปฟังได้ที่คลิปนี้ค่ะ

error: Content is protected !!