รวมคำคมสุดเท่ห์ของโคนันหรือชินอิจิ ในปี1-ปี2

คำคมโคนันสุดเท่ห์ จากโคนัน ปี1-ปี 2

คำคมแคปชั่นเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น เพราะถ้อยคำสั้นๆแต่ได้ใจความบางครั้งสามารถสะท้อนถึงความรู้สึกลึกๆของเราได้ และการ์ตูนโคนันก็มีคำคมแคปชั่นไว้สอนใจมากมาย ไม่ต้องกลัวว่าจะหาไม่เจอ เพราะเราได้รวบรวมมาไว้ให้แล้ว

คำคมโคนันสุดเท่ห์ จากโคนัน ปี1-ปี 2

ยอดนักสืบจิ๋วโคนันของเรา แฟนๆที่ดูกันมานานก็คงจะรู้กันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ ว่าจะมีสอดแทรกความรู้หรือข้อคิดเตือนใจคนดูอยู่เสมอ แอดมินจึงได้รวบรวมคำคมสุดเท่ห์ของตัวละครแต่ละตัวออกมาและแยกเป็นซีรีย์เพื่อให้เข้าใจกันได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งในวันนี้ก็เป็นพาร์ทของโคนันหรือ คุโด้ ชินอิจิ พระเอกของเรานี่เอง แต่EP. นี้จะแยกเอามาเฉพาะปีที่ 1 กับ ปีที่ 2 เท่านั้นนะคะ ใครที่อยากย้อนความทรงจำไปกับคำคมสุดเท่ห์ของพระเอกเรา ตามไปดูกันได้เลยค่ะ แล้วอย่าลืมบอกแอดด้วยน๊า ว่าชอบคำคมไหนมากที่สุด

“ความรู้สึกที่ได้ไขความลับและไล่ต้อนคนร้ายปากแข็งให้จนมุมได้เนี่ย ได้ลองสักครั้งแล้วมันเลิกเป็นนักสืบไม่ได้หรอก”

(โคนัน ปีที่ 1 ตอนที่ 1 คดีฆาตกรรมบนรถไฟเหาะ)

ใช่ถ้าหากซ่อนอยู่แบบนี้ล่ะก็ คงหนีจากตำรวจได้แน่นอน แต่ว่าไม่มีทางหนีจากบาป ที่ทำไปได้หรอกนะครับ คุณนายคิดจะให้ลูกชายคุณน่ะ แบกรับบาปนี้ไปตลอดชีวิตเลยหรือยังไงกันล่ะครับ

(โคนัน ปี 1 ตอนที่ 21 คดีฆาตกรรมในบ้านผีสิง)

ความเจ็บปวดที่ต้องสูญเสียครอบครัวไปน่ะ คุณก็รู้ซึ้งดีอยู่แล้วไม่ใช่หรือครับ ถึงจะล้างแค้นได้สำเร็จ แต่น้องชายของคุณก็คงจะไม่ดีใจหรอกนะ

(โคนัน ปี 1 ตอนที่ 26 คดีเรียกค่าไถ่จอมปลอม)

แบบนั้นมันใจร้ายเกินไปแล้ว ที่มาซาโตะคงตายไปน่ะ คนที่เสียใจไม่ใช่แค่คุณลุงคนเดียวนะครับ จอนห์เองก็เสียใจด้วยเหมือนกัน คุณลุงบอกเองนี่นา ว่าตอนนี้จอนมันก็ยังรอมาซาโตะคุงอยู่ แต่คุณลุงกลับใช้จอนเป็นเครื่องมือฆ่าคน แบบนี้มาซาโตะคุงที่ตายไป เขาจะดีใจได้อย่างนั้นเหรอ

(โคนัน ปี 1 ตอนที่ 27 คดีฆาตกรรมจอห์นยอดสุนัข)

คอมพิวเตอร์น่ะ ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้คนมีความสุข และมีความสะดวกสบายขึ้นไม่ใช่เหรอ แต่ว่าคุณกลับใช้คอมพิวเตอร์ในการฆ่าคน คอมพิวเตอร์นั่นเป็นเพื่อนรักของคุณนินา คุณน่ะทรยศเพื่อนของคุณแล้วนะครับ

(โคนัน ปี 1 ตอนที่ 30 คดีฆาตกรรมคอมพิวเตอร์)

เลิกบ้าสักทีเถอะน่ะ  ถ้าอยากจะตายก็ตายไปเลยสิไอ้บ้า แกน่ะ ยอมทำความผิดเพื่อแก้แค้นให้กับคุณอาสึโกะที่ต้องฆ่าตัวตายก็จริงอยู่ แต่ว่าที่แกทำร้ายรันน่ะ ไม่ใช่เพราะเพื่อหล่อนหรอกนะ แต่ว่าเพราะแกกลัว กลัวตัวเองที่จะต้องกลายเป็นคนร้ายถึงได้เล่นงานรัน ตอนนี้แกไม่ใช่ทูตแห่งความถูกต้องหรอก แกมันก็แค่ฆาตกรกระหายเลือดต่างหากล่ะ

(โคนัน ปี 1 ตอนที่ 36 คดีฆาตกรรมซ่อนเงื่อน (ตอนจบ))

การทรยศเพื่อนที่ทำให้เพื่อนต้องตาย และเปลี่ยนเพื่อนเพื่อให้กลายเป็นปิศาจ ในรุ่งเช้า บ้านพักนี้ก็ได้หลุดพ้นจากคืนแห่งฆาตกรรมอันโหดร้าย แต่ว่า ระวังตัวไว้เถอะ ถ้าเผลอล่ะก็ มันอาจจะมาปรากฏในใจของคนอีกครั้งก็ได้ เจ้าปิศาจที่มีชื่อว่าการแก้แค้นไงล่ะ

(โคนัน ปี 1 ตอนที่ 36 คดีฆาตกรรมซ่อนเงื่อน (ตอนจบ))

คนที่โง่น่ะมันแกต่างหากเล่า ถ้ายอมมอบตัวซะดีๆล่ะก็ ฉันกะจะยกโทษให้แล้วเชียว แต่แบบนี้ให้อภัยไม่ได้แล้ว ไอ้นิสัยเลวๆของแกน่ะ ฉันจะรักษาให้เอง

(โคนัน ปี 1 ตอนที่ 39 คดีฆาตกรรมเทศกาลปีศาจแดง)

ชายหนุ่มที่ปากไม่ตรงกับใจและหญิงสาวที่ปกปิดใบหน้าของตัวเอง ความเข้าใจผิดของทั้งสองก่อให้เกิดฉากจบอันน่าเศร้า เสียงร่ำไห้และน้ำตาของเธอไม่สามารถลบล้างด้วยภาพถ่ายของอดีตอันแสนสุข

(โคนัน ปีที่1 ตอนที่ 43 คดีฆาตกรรมร้านคาราโอเกะ)

“การคลี่คลายคดีน่ะ ไม่มีแพ้หรือชนะ ไม่มีหนึ่งหรือสอง เพราะว่าความจริงจะต้องมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น”

(โคนันปี 2 ตอนที่ 50 : คดีฆาตกรรมนักการทูต (ตอนจบ))

หมอชื่อดังยังไงก็เป็นคนอยู่ บางครั้งบางคราวก็จะมีการตรวจผิดพลาดกันบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการก่ออาชญากรรม ไม่มีคำว่าสมบูรณ์แบบหรอก

(โคนันปี 2 ตอนที่ 57 : คดีฆาตกรรมบนรถไฟ)

ไม่มีทางเท่ห์ได้หรอก เพราะฉันคงจะต้องดั้นด้นหาหลักฐานที่จะช่วยยืนยันว่าเขาไม่ใช่คนร้ายจนหมดหนทางแล้วต่างหากล่ะ

(โคนันปี 2 ตอนที่ 72 : คดีฆาตกรรมไนท์บารอน (ภาคปิดคดี))

“นักสืบที่ต้อนคนร้ายให้จนมุมถึงกลับต้องฆ่าตัวตายในที่สุดน่ะ ไม่ต่างอะไรกับฆาตกรหรอกนะ”

(โคนันปี 2 ตอนที่ 81 คดีฆาตกรรมต่อเนื่องในบ้านเศรษฐี)

“คนสุดยอดอะไร ไม่มีอยู่ในโลกนี้หรอก  ฉันมันก็แค่คนคนหนึ่ง คนคนหนึ่งเท่านั้น”

(โคนัน ปี 2 ตอนที่ 81 คดีฆาตกรรมต่อเนื่องในบ้านเศรษฐี)

คุณจะมีเวลาอีกจนเหลือเฟือ อยู่หลังกำแพงลวดหนามไงล่ะครับ

(โคนันปี 2 ตอนที่ 83 : คดีฆาตกรรมจิตรกรพเนจร)

เกียรติยศกับการฉ้อฉลน่ะมันเป็นสิ่งที่ไปด้วยกันไม่ได้หรอกนะครับ

(โคนันปี 2 ตอนที่ 86 : คดีฆาตกรรมในโรงพยาบาล)

แม้ปริศนาคดีทั้งหมดจะสิ้นสุดลงแล้ว แต่มีสิ่งหนึ่งที่ผมไม่สามารถจะหยุดมันได้ มันคือน้ำตาที่พร่างพรูออกมา จากดวงตาของนักสืบที่แสนจะอ่อนโยนคนนี้นั่นเอง

(โคนันปี 2 ตอนที่ 88 : คดีฆาตกรรมบ้านพักสกี (ตอนจบ))
error: Content is protected !!