ประวัติโจดี้ แห่ง FBI

ประวัติโจดี้ แห่ง FBI จากโคนัน

เจ้าหน้าที่ โจดี้ แห่ง FBi ก็เป็นหญิงแกร่งอีกคนในยอดนักสืบจิ๋วโคนันที่มีบทโดดเด่นและน่าติดตาม เธอจะมีประวัติและภูมิหลังอย่างไรบ้าง ไปทำความรู้จักเธอพร้อมๆกันเลยค่ะ

เจ้าหน้าที่ โจดี้ แห่ง Fbi มีชื่อจริงว่า โจดี้ สตาร์ลิ่ง แต่ครั้งแรกที่เธอปรากฏตัวเธอบอกว่าเธอชื่อ โจดี้ เซนทิมิเลี่ยน ซึ่งเดาเอาว่า นั่นอาจจะเป็นนามแฝงของเธอมากกว่าค่ะ

โจดี้ สตาร์ลิ่ง

  • เพศหญิง
  • อายุ 28 ปี
  • อาชีพ –FBI และครั้งหนึ่งเธอเคยเป็นคุณครูสอนภาษาอังกฤษในโรงเรียนมัธยมปลายเทตันด้วย และนั่นเป็นเหตุให้หลายคนเรียกเธอว่า อาจารย์โจดี้
  • คนรัก – อากาอิ ชูอิจิ

เปิดตัว โจดี้

อาจารย์โจดี้ นะคะ ปรากฏตัวครั้งแรก ใน โคนันปี 5 ตอนที่ 245 ชื่อตอนว่า กับดักเกมต่อสู้ โจดี้เป็นคนที่จริงจังมาก แต่บางครั้งก็ได้เห็นเธอในมุมที่ขี้เล่นและชิวๆบ้างเหมือนกัน ในตอนที่เธอยังทำงานเป็นคุณครูสอนภาษาอังกฤษแถมเธอยังชอบเล่นเกมโดยเฉพาะเกมแอคชั่นต่างๆ โจดี้เป็นคนหนึ่งที่มักจะเข้าไปพัวพันกับคดีต่างๆ ซึ่งหลายๆครั้งเราจะเห็นว่า เธอนั้นใจเย็นและสามารถควบคุมความรู้สึกของตนเองได้ดี 

ความรักของ โจดี้ อากาอิ

ความรักของอาจารย์โจดี้ ครั้งหนึ่งเธอเคยคบหากับอากาอิ ชูอิจิ แต่พออากาอิ ชูอิจิ มีภารกิจแทรกซึมองค์กรชุดดำทำให้เธอกับเขาต้องห่างกัน และระหว่างนั้น อากาอิก็เกิดไปหลงรักมิยาโนะ อาเคมิเข้า เขาจึงมาคุยกับโจดี้ เพื่อขอยุติความสัมพันธ์และให้เหตุผลว่า เขาไม่สามารถรักผู้หญิงพร้อมกันสองคนได้

และจากคำพูดของเขาก็คือเขาเลือก มิยาโนะ อาเคมินั่นเอง คำพูดของอากาอิในครั้งนั้นทำให้เธอเสียใจมาก แต่ก็ยังคงรักและอยากอยู่ใกล้กับอากากิถึงแม้ว่าจะอยู่ในฐานะเพื่อนร่วมงานก็ยังดี ซึ่งตอนที่อากากิชูอิจิทำแผนแกล้งตายในตอนนั้น จะเห็นได้ว่าเธอเสียใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

โจดี้ เบลม็อท

อาจารย์โจดี้มีความแค้นส่วนตัวกับเบลม็อทเพราะตอนที่เธอยังเด็กและอายุเพียงแค่ 7 ขวบ  พ่อของเธอที่ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ FBI กำลังรวบรวมข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเบลม็อท ทำให้พ่อของเธอถูกเก็บ

โดยจังหวะที่เบลม็อทกำลังจัดการกับศพและสภาพภายในบ้านของเธอและเตรียมเผาทำลายทิ้ง เธอก็เดินเข้ามาหาพ่อพอดี ซึ่งนั่นทำให้เธอได้เจอและพูดคุยกับเบลม็อท โดยเบลม็อทบอกเธอให้อยู่รอพ่อจนพ่อของเธอตื่นด้วยหวังว่าเธอก็จะตายในกองไฟไปพร้อมๆกับพ่อของเธอนั่นเอง แต่ว่าเธอก็รอดมาได้เพราะเธอออกมาซื้อน้ำส้มให้พ่อด้วยหวังว่าหลังพ่อตื่นมาพ่อจะได้ดื่มน้ำส้มนั่นเอง

และนั่นทำให้เธอจำคำพูดติดปากของเบลม็อทที่ฆ่าพ่อของเธอได้ดีและเธอก็มักจะพูดคำนั้นเสมอเพราะเตือนใจว่าเธอไม่ลืมคนที่เคยฆ่าพ่อเธอ และสิ่งเดียวที่หลงเหลืออยู่ของพ่อก็คือแว่นตาที่เธอสวมอยู่เป็นประจำ  

โดยหลังจากที่พ่อของเธอตายเธอก็ได้รับความคุ้มครองจาก FBI  แต่เธอปฏิเสธโปรแกรมพิทักษ์พยานแต่ยื่นข้อเสนอว่า ทาง FBI จะต้องรับเธอเข้าทำงานด้วย จนเธอได้เข้ามาทำงานทีมเดียวกับเจมส์ และอากาอิ  ซึ่งในตอนที่เข้ามาทำงานนี้เองทำให้เธอกับอากาอิเริ่มคบกัน แต่เมื่ออากาอิ ต้องทำภารกิจแทรกซึมองค์กรชุดดำ ความสัมพันธ์ของพวกเขาก็ต้องจบลงหลังจากที่อากาอิของเลิกนั่นเองค่ะ

โจดี้ ปัจจุบัน

ปัจจุบัน โจดี้ ยังคงเป็นเจ้าหน้าที่ FBI ทำงานทีมเดียวกับเจมส์ อากาอิ และยังมีเพื่อนร่วมงานคนใหม่คือคาเมล ที่มักจะได้เห็นพวกเขาปฏิบัติหน้าที่ด้วยกันอยู่เสมอๆ และโจดี้ ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ตอนนี้ได้รู้ตัวจริงของโอกิยะ สึบารุและพวกเขาก็หาทางจัดการกับองค์กรชุดดำอยู่ตลอดเวลาค่ะ

error: Content is protected !!