ประวัติ คุโด้ ยูซากุ

ประวัติ คุโด้ ยูซากุ จากโคนัน

คุโด้ ยูซากุ คุณพ่อนักเขียนคนเก่งสุดฉลาดของโคนัน หนุ่มคนนี้ได้รับความนิยมจากแฟนๆการ์ตูนโคนันอย่างล้นหลาม และเราจะไปทำความรู้จัก ล้วงลึกเบื้องหลังของเขากันค่ะ

คุโด้ ยูซากุ

ประวัติ คุโด้ ยูซากุ

คุโด้ ยูซากุ  เป็นพ่อตาในฝันที่สาวๆหลายคนใฝ่หา เขาเป็นคนฉลาด มีไหวพริบและความสามารถในการคลี่คลายคดีระดับดีเยี่ยม

เขาได้รู้จักกับ สารวัตรเมงูเระ ตั้งแต่วัยเด็กและได้กลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ซึ่งบางครั้งเขาก็ได้ให้คำปรึกษาและช่วยคลี่คลายคดีในการรับผิดชอบของสารวัตรเมงูเระด้วย  และการได้ช่วยงานตำรวจในหลายๆครั้งทำให้เขามีความมุ่งมั่นว่าจะต้องเป็นนักเขียนระดับโลกให้ได้ ซึ่งเขาก็ทำสำเร็จด้วยวัยเพียงแค่ 20 ต้นๆ เท่านั้น

ความรักของ ยูซากุ

และหลังจากนั้นไม่นาน เขาก็ได้พบรักกับนักแสดงสาวสวยที่กำลังมาแรง และตัดสินใจขอเธอแต่งงาน ในวันที่ขอแต่งงานนั้นเขาได้พาเธอไปทานอาหารที่ภัตตาคารราคาแพงแห่งหนึ่ง ซึ่งระหว่างนั้นก็เกิดคดีฆาตกรรมขึ้นเขาจึงไปช่วยตำรวจสืบหาคนร้าย

และเมื่อคดีจบลงเขาก็มาขอเธอแต่งงาน ซึ่งสถานที่แห่งนี้ หลังจากนั้นอีก 20 ปี ลูกชายของเขาก็นัดสาวคนรักมาที่นี่เช่นกัน แต่ของลูกชายนั้นไม่ทันได้บอกอะไรก็มีเหตุมาขัดขวางเสียก่อน

นักเขียนนิยายชื่อดัง

คุโด้ ยูซากุ หลังจากที่เขาประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียงในฐานะนักเขียนนิยาย ที่ได้รับรางวัลระดับนานาชาติ ซึ่งนวนิยายที่สร้างชื่อเสียงให้เขามากที่สุดคือ นิยายเรื่อง ไนท์ บารอน และหลังจากนั้นเขาก็ได้รับรางวัลอีกครั้งเมื่อเขาได้เอาเรื่องราวของ อากาอิ ชูอิจิ มาเขียนจนได้รับการทาบทามให้ทำเป็นบทละครโทรทัศน์อีกด้วย

ทักษะการสืบสวนที่ยอดเยี่ยม

และหลายครั้งที่เขาต้องเข้ามาพัวพันกับคดีฆาตกรรม จะเห็นได้ว่า สกิลการสืบสวนและองค์ความรู้ของ คุโด้ ยูซากุ และ โคนันนั้น ค่อนข้างต่างกันมาก เพราะ คุโด้ ยูซากุ แค่ได้ยินการบอกเล่า โดยที่ไม่ต้องลงพื้นที่เอง เขาก็สามารถรู้ข้อมูลและไขคดีได้ ทั้งๆที่โคนันต้องออกแรงวิ่งวุ่นกว่าจะรู้ความจริง

ยูซากุ กับภรรยา ปัจจุบัน

ปัจจุบัน คุโด้ ยูซากุ กับภรรยา ได้ย้ายไปอยู่ที่ ต่างประเทศแต่ทิ้งลูกชายคนเดียวให้อยู่ที่ญี่ปุ่น ที่ทิ้งไว้ไม่ใช่ว่าพวกเขาไม่รักลูก แต่เพราะลูกชายคนเดียวให้เหตุผลว่าไม่อยากจากหญิงคนรักไป และอยากอยู่ที่นี่กับเธอ

ทั้งสองคนจึงปล่อยให้ลูกชายทำตามสิ่งที่เขาต้องการ  ความรักของ คุโด้ ยูซากุ กับภรรยา ก็ดำเนินไปเรื่อยๆตามที่สามีภรรยาคู่อื่นๆเป็น หลายครั้งที่ภรรยาของเขาโกรธและโมโห ก็หนีเขากลับมาที่ญี่ปุ่น และเขาเองก็ต้องกลับมาคอยง้อแล้วพากลับไปตลอด

ในโคนัน File .1008 หลังจากที่บอสขององค์กรชุดดำได้เปิดเผยออกมา เขากับภรรยาก็คิดว่า จะกลับมาอยู่ที่ญี่ปุ่นเพื่อช่วยเหลือลูกชายคนเดียวของเขาให้รับมือกับองค์กรขนาดใหญ่ที่มีอิทธิพลมากที่สุดของญี่ปุ่น และคอยวางแผนการดึงสปายตัวหลักๆอย่าง อากาอิ และอามุโร่ เข้ามาร่วมทีมด้วย ซึ่งคาดว่าตั้งแต่นี้ต่อไป มหากาพย์ การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ของโคนันและเหล่าร้ายก็กำลังจะสนุกขึ้นอย่างแน่นอน

error: Content is protected !!