วิเคราะห์ความสัมพันธ์ Gin and Sherry

Gin and Sherry วิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่าง ยินกับ เชอร์รี่

ยินกับเชอร์รี่ สาวน้อยน่าสงสารกับชายหนุ่มสุดเหี้ยมโหดแห่งองค์กรชุดดำ ใครที่อยากรู้ความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ เรามาลองวิเคราะห์ตามเรื่องราวที่เปิดเผยมากันเถอะ

Gin and Sherry วิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่าง ยินกับ เชอร์รี่

เรื่องราวของยินกับเชอร์รี่คิดว่าหลายๆคนคงจะเคยสงสัยกันใช่ไหมคะ ว่าเขาทั้งสองคนน่าจะรู้จักกันมากกว่าที่คนดูอย่างเราจะรู้ เพราะหลายๆครั้งที่ยินมักจะพูดหรือคิดอะไรเหมือนรู้จักไฮบาระไปเสียหมด วันนี้แอดมินจะมาพาเพื่อนๆไปลองวิเคราะห์เรื่องนี้ด้วยกันค่ะ

ย้อนความหลังยินกับเชอร์รี่

ยิน และ เชอร์รี่ ต่างก็เป็นสมาชิกองค์กรชุดดำด้วยกันทั้งคู่ ถึงแม้ว่าตอนนี้ เชอร์รี่จะหนีออกมาแล้วมาเป็น ไฮบาระ ไอแล้วก็ตาม แต่ในช่วงที่ทั้งสองคนยังอยู่ในองค์กรเดียวกัน บางทีถ้าไม่ใช่ว่ายินได้รับคำสั่งให้เฝ้าจับตาดู เชอร์รี่อย่างใกล้ชิดแล้วล่ะก็ บางทีพวกเขาทั้งสองคนอาจจะมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกันก็ได้ แฟนๆยอดนักสืบจิ๋วหลายคนก็คิดกันประมาณนี้ แต่ความจริงจะเป็นยังไงนั้น ไม่มีใครรู้ได้ เพราะอ.โกโชแกไม่ยอมเปิดเผยเรื่องนี้มาสักที และถ้าให้ย้อนเรื่องราวตั้งแต่ต้น แอดคิดว่าคลิปนี้ต้องยาวมากแน่ๆ ดังนั้นแอดเลยขอย้อนสั้นๆแค่ว่า

หลังจากที่ยินฆ่ามิยาโนะ อาเคมิ ตาย เชอร์รี่ หรือ มิยาโนะ ชิโฮ นักวิจัยยา Aptx 4869 คนสำคัญขององค์กร ก็ประท้วงไม่ยอมวิจัยยาต่อ จนถูกองค์กรจับขังและหนีออกมาได้ด้วยการกินยา Aptx 4869 ที่แอบพกติดตัวไว้ จากนั้นก็หนีมาจนได้รับการช่วยเหลือจาก ดร.อากาสะ และใช้ชื่อปลอมว่า ไฮบาระ ไอ

หลังจากที่เชอร์รี่หนีออกมาได้ ทางองค์กรก็ส่งคนมาตามล่าอย่างหนัก โดยเฉพาะยิน ดูเหมือนว่า เขาจะสนใจและให้ความสำคัญกับคำสั่งในการตามล่าตัวเชอร์รี่ที่หลบหนีมากเป็นพิเศษ พอๆกับที่ไฮบาระเอง ก็หวาดกลัวยินเป็นพิเศษเช่นกัน

วิเคราะห์ความสัมพันธ์

หลายๆคนก็สงสัยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของสองคนนี้ เพราะมันเป็นเรื่องแปลกมากที่ทั้งยินและเชอร์รี่ ดูเหมือนว่าจะรู้เรื่องของกันและกันมากมาย เหมือนพวกเขารู้จักกันเป็นอย่างดี ทั้งๆที่ตอนอยู่องค์กรพวกเขาน่าจะอยู่ในคนละหน่วยงานกัน ยินอยู่ฝ่ายปฎิบัติการและลอบสังหาร ส่วนเชอร์รี่จะอยู่ฝ่าย วิจัยและพัฒนายา ที่ไม่น่าจะมีโอกาสเจอะเจอกันมากเท่าไร

ฝ่ายGin

โดยยินจะรู้บุคลิก ความคิด ความอ่านของเชอร์รี่ได้อย่างดีและค่อนข้างแม่นยำ เพราะเขาสามารถคาดเดาความเคลื่อนไหวของเธอได้ ที่สำคัญแค่ยินเห็นเส้นผมเพียงแค่เส้นเดียว ทั้งตอนที่อยู่ในรถ และหน้าเตาผิงของโรงแรมไฮโด้ซิตี้ ก็รู้ได้ในทันทีว่ามันคือ เส้นผมของเชอร์รี่ โดยไม่คิดถึงคนอื่นทั้งๆที่แอดคิดว่า คนที่มีเส้นผมสีนั้น น่าจะไม่ได้มีแค่เชอร์รี่คนเดียวแท้ๆ นอกจากนี้ ยินรู้ถึงสีและดอกไม้ที่เชอร์รี่ชอบว่าเชอร์รี่ชอบสีเทาและชอบดอกกุหลาบ แถมสีหน้าของยินก็ดูมีชีวิตชีวาทุกครั้งที่ได้รู้ข่าวเกี่ยวกับเชอร์รี่

ฝ่ายเชอร์รี่

ฝ่ายเชอร์รี่เอง ตอนสมัยที่เธออยู่ในองค์กร เหมือนว่าเธอแทบจะไม่รู้จักสมาชิกคนอื่นๆในตำแหน่งที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์เลย เธอไม่เคยพบกับปิสโก้เลยตั้งแต่โตมาทั้งๆที่ปิสโก้กับพ่อแม่ของเธอนั้นค่อนข้างจะสนิทกัน  สำหรับเคียนติกับกอร์นเธอก็เคยได้ยินแค่ชื่อและรู้แค่ว่าเป็นคนซุ่มยิงฝีมือดี สำหรับคีร์เธอไม่เคยได้ยินแม้แต่ชื่อ แต่สำหรับเบลม็อทก็เป็นคนหนึ่งที่เธอค่อนข้างกลัว แต่ก็ไม่เท่ากับยิน บางทีเชอร์รี่กับเบลม็อทอาจจะรู้จักกันมาก่อนตอนที่อยู่องค์กร เพราะเบลม็อทแค่เห็นไฮบาระเพียงแค่ครั้งเดียว ก็รู้ได้ทันทีว่าเธอคือเชอรี่ ดังนั้นเบลม็อทน่าจะรู้จักไฮบาระมาตั้งแต่เด็กๆ แต่ถึงอย่างนั้น ไฮบาระเองก็ยังไม่รู้เรื่องของเบลม็อท ได้มากเท่ารู้เรื่องเกี่ยวกับยิน จึงยังเป็นข้อที่น่าสงสัยมากว่า ทำไมเชอร์รี่ถึงรู้จักยินดีกว่ารู้จักสมาชิกคนอื่นๆขององค์กร

ความสัมพันธ์โรแมนติก

เนื่องจากที่ทั้งสองคนรู้จักกันและกันเป็นอย่างดีจึงไม่แปลกที่แฟนการ์ตูนหลายคนคิดว่าทั้งคู่อาจจะมีความสัมพันธ์แบบโรแมนติกต่อกันรึเปล่า โดยเฉพาะในโคนัน ปี 4 ตอน 190 การเผชิญหน้าอีกครั้งกับองค์กรชุดดำ ในฝันไฮบาระฝันถึงยิน คำพูดของยินในฝัน มันบอกว่าทั้งสองคนรู้จักกันเป็นอย่างดี แถมภาพที่ยินนึกถึงไฮบาระในฉบับมังงะ ก็ยังเป็นภาพเปลือยทางด้านหลังตั้งแต่เอวขึ้นไป ทั้งๆที่เวลายินนึกถึงสมาชิกคนอื่นๆจะไม่เห็นภาพเปลือยนอกจากเบลม็อท ถึงแม้ว่าอ.โกโชจะเคยบอกว่าขี้เกียจวาดเสื้อก็ตามแต่แฟนๆก็ยังคงไม่ทิ้งประเด็นนี้

ทำไมเบลม็อทถึงเกลียดเชอร์รี่

แฟนๆการ์ตูนโคนันต่างก็รู้ๆกันอยู่ว่า เบลม็อทนั้นค่อนข้างเกลียดชังเชอร์รี่มากถึงขนาดไม่อยากให้มีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ ซึ่งแอดมินคิดว่าประเด็นที่เบลม็อทเกลียดไฮบาระจนอยากฆ่าให้ตายนั้น มีดังนี้

  1. ต้องการปกป้องโคนัน เพราะกลัวว่าองค์กรจะรู้เรื่องยาที่ทำให้ตัวหดเล็กลง
  2. เกลียดที่ไฮบาระ พัฒนายานั่นต่อมาจากพ่อกับแม่ บางทีเบลม็อทอาจไม่อยากให้มียานั่นอยู่บนโลกใบนี้
  3. เนื่องจากในมังงะ นอกจากจะนึกถึงภาพของเชอร์รี่เป็นภาพเปลือยแล้ว ยินยังเคยนึกภาพของเบลม็อทเป็นภาพเปลือยด้วยเช่นกัน ไม่แน่ว่า บางที ยินกับเบลม็อทอาจจะเคยมีความสัมพันธ์ต่อกัน และถ้ายินมามีความสัมพันธ์กับเชอร์รี่ ก็อาจจะเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่เบลม็อทแค้นเชอร์รี่ก็เป็นได้

แต่จุดนี้ยังคงเป็นแค่การคาดเดานะคะเรื่องจริงจะเป็นยังไงต้องติดตามดูกันต่อ และยังไม่รู้ว่า เดอะมูฟวี่ 26 ที่กำลังจะฉายนี้ที่โปรโมทกันว่าเกี่ยวข้องกับไฮบาระนั้นจะเผยอะไรออกมาอีกรึเปล่า เดี๋ยวเราจะมาติดตามไปพร้อมๆกันค่ะสำหรับคลิปวิเคาระห์ความสัมพันธ์ของยินกับเชอร์รี่คลิปนี้คงต้องขอจบที่เท่านี้ก่อน เพราะยังไม่มีข้อมูลอะไรคืบหน้ามากนัก ยังค้างเติ่งกับเรื่องนี้มานานมากแล้ว ยังไงขอฝากแฟนชาวจีโซนอยู่เป็นกำลังใจให้แอดมินต่อไปด้วยนะคะ

คลิปวิดีโอวิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่าง ยินกับ เชอร์รี่สำหรับคนขี้เกียจอ่าน

error: Content is protected !!