ปูทางก่อนเข้าดูโคนันเดอะมูฟวี่ 26

ปูทางก่อนเข้าดูโคนันเดอะมูฟวี่ 26

ใครที่คิดจะดูโคนันเดอะมูฟวี่ 26 แต่อยากรู้เรื่องของไฮบาระ ไอ ให้มากกว่าเดิม ไม่ควรพลาด เพราะเราได้รวบรวมตอนสำคัญๆที่เกี่ยวข้องกับประวัติและเรื่องส่วนตัวของเธอมาไว้ให้แล้ว

สารบัญ ซ่อน
1 ปูทางก่อนเข้าดูโคนันเดอะมูฟวี่ 26

ปูทางก่อนเข้าดูโคนันเดอะมูฟวี่ 26

ยอดนักสืบจิ๋วโคนันเดอะมูฟวี่ 26 มฤตยูใต้น้ำทมิฬ มีกำหนดฉายในญี่ปุ่น 14 เมษายน 2023 และมีกำหนดฉายในไทย 26 เมษายน 2566 นี้ทุกโรงภาพยนตร์ เชื่อว่าแฟนๆยอดนักสืบจิ๋วโคนัน คงตื่นเต้นกันน่าดูเลยใช่ไหมคะเพราะว่า ภาคนี้จะเป็นภาคที่ 4 แล้วที่เกี่ยวข้องกับองค์กรชุดดำ  และจากที่ดูๆกันมา ตอนที่เกี่ยวข้องกับองค์กรจะสนุกทุกตอนเลย และจากที่ปล่อยทีเซอร์กันมาเห็นว่าภาคนี้จะเกี่ยวข้องกับ ไฮบาระ คนโปรดของแอดมินซะด้วย และมีเพื่อนๆที่ส่งข้อความมาหลังไมค์ให้แอดช่วยแนะนำตอนที่เกี่ยวข้องเพื่อปูทางก่อนเข้าไปดูโคนันเดอะมูฟวี่ 26 ซึ่งแอดคิดว่า ประเด็นนี้น่าสนใจมาก แอดเลยรีบทำเนื้อหานี้มาบอกเพื่อนๆชาว GZone ทุกๆคนกันค่ะ

แต่ก่อนที่จะเข้าเรื่องในวันนี้ แอดอยากบอกว่า ใครที่อยากรู้ไทม์ไลน์ความเป็นมาของครอบครัวมิยาโนะ หรือประวัติความเป็นมาของแต่ละคนในครอบครัวนี้ สามารถดูได้จากบทความเหล่านี้

ประวัติ มิยาโนะ ชิโฮ ก่อนมาเป็นไฮบาระ ไอ

ประวัติ ไฮบาระ ไอ

ไทม์ไลน์ครอบครัวไฮบาระ ไอ

ประวัติ มิยาโนะ อาเคมิ

ประวัติ มิยาโนะ อัตสึชิ

ประวัติ มิยาโนะ เอเลน่า

ซึ่งโคนันเดอะมูฟวี่ 26 นี้เจะกี่ยวข้องกับหนูไอ คลิปนี้แอดมินจะมาแนะนำตอนที่จะให้เพื่อนๆได้รู้จักปูมหลัง ประวัติและที่มาของหนูไอกัน โดยแอดเลือกเอามาเฉพาะตอนที่เกี่ยวข้องกับประวัติและเรื่องส่วนตัวและเรื่องครอบครัวของเธอเท่านั้นนะคะ ใครที่อยากดูเนื้อเรื่องเกี่ยวกับหนูไอด้วยตัวเอง แอดมินขอแนะนำตอน ดังต่อไปนี้

เริ่มต้นที่

โคนันปี 3 ตอนที่ 136-139 ผู้หญิงที่มาจากองค์กรชุดดำ กับคดีฆาตกรรมอาจารย์มหาวิทยาลัย (ตอนพิเศษ 2 ชั่วโมง)

ถ้าเป็นฉบับมังงะ ก็จะตรงกับเล่มที่ 18  จะเป็นตอนเปิดตัวไฮบาระ ซึ่งตอนนั้นเธอทั้งเย็นชาและเงียบขรึม หลังเลิกเรียนกลุ่มเด็กๆขบวนการนักสืบเยาวชนก็มาชวนเธอให้เข้ากลุ่มด้วยและได้บังเอิญไปเกี่ยวข้องกับคดีโจรทำแบงค์ปลอม และคดีฆาตกรรมอาจารย์มหาวิทยาลัยนันโย และสุดท้ายก็ได้เปิดเผยว่าเธอคือคนขององค์กร โค๊ดเนมว่า เชอร์รี่ ที่กินยาและตัวหดเล็กลง และตอนนี้องค์กรก็ตามหาตัวเธอกันให้ขวัก

โคนันปี 4 ตอนที่  190-192 การเผชิญหน้าอีกครั้งกับองค์กรชุดดำ

ตอนนี้ไฮบาระ ฝันว่าโดนยินเจอตัวเข้าและคนที่เกี่ยวข้องกับเธอก็ถูกยิงตายจนหมด ตื่นมาเธอเลยกลัวและตกใจ แต่หลังกลับมาจากโรงเรียน โคนันและไฮบาระก็บังเอิญมาเจอรถของยิน จอดอยู่ข้างทาง และโคนันก็เข้าไปติดเครื่องส่งสัญญาณและเครื่องดักฟังในรถ แต่สุดท้ายก็โดนยินจับได้ โคนันกับไฮบาระ เลยไปที่โรงแรมไฮโด้ที่จัดงานไว้อาลัยแก่ผู้กำกับคนดังเพื่อหยุดยั้งการลอบสังหารนักการเมืองและกะว่าจะหาทางเอายา Aptx4869 มา แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ และไฮบาระก็ถูกจับตัวไปโดยปิสโก้ที่รู้จักหน้าตาของเธอในสมัยเด็กๆดี โคนันเลยบอกให้ไฮบาระดื่มเหล้าจีนไป๋กัลป์เพื่อให้กลับคืนสู่ร่างเดิม ให้สามารถหนีออกมาจากปล่องควันได้ พอหนีออกมาได้ก็มาเจอกับยิน และไฮบาระก็ถูกยินยิง ก็เลยหนีลงไปในปล่องควันตามเดิม สุดท้ายไฮบาระก็หนีรอดออกมาได้โดยโคนันแบกออกมา

โคนันปี 5 ตอนที่ 205- 208 การคืนชีพทีเดิมพันด้วยชีวิต

ตอนนี้โคนันที่คิดว่าจะบอกความจริงเรื่องตัวจริงของเขาให้รันรู้ และไฮบาระก็มาเบรกเอาไว้ โดยเสนอทางเลือกที่ 3 ซึ่งก็คือการใช้ยาแก้พิษ Aptx 4869 ที่เธอปรุงขึ้นมา และตอนนี้ก็เป็นครั้งแรกที่โคนันได้ใช้ยานี้ในการกลับสู่ร่างเดิมเป็น คุโด้ ชินอิจิ และเพื่อไม่ให้คนอื่นๆสงสัย ไฮบาระก็เลยปลอมตัวเป็นโคนันในช่วงที่เขาคืนร่างเดิม

โคนันปี 6 ตอนที่ 249 – 250 ผู้โดยสารปริศนา

ตอนนี้กลุ่มเด็กๆขบวนการนักสืบและ ดร.อากาสะขึ้นรถบัสจะไปเล่นสกีกัน แต่รถบัสคันนั้นก็ถูกจี้ บนรถบัส จะมีอาจารย์โจดี้ อากาอิ ชูอิจิ และเบลม็อทที่ตอนนั้นกำลังปลอมตัวเป็นคุณหมออาราอิเดะอยู่บนรถคันนั้นด้วย ซึ่งตอนนี้เราจะได้เห็นความกลัวที่ไฮบาระ มีต่อองค์กรชุดดำถึงขนาดจะสละชีวิตตัวเอง แต่สุดท้ายโคนันก็ขี่ม้าขาวมาช่วยเอาไว้แบบเส้นยาแดงผ่า 16 เลยล่ะค่ะ ซึ่งหลังจากเหตุการณ์นี้ก็ทำให้ไฮบาระก็จิตตกอยู่หลายวันเลยทีเดียว

โคนันปี  8 ตอนที่ 363- 364 รถปอร์เช่ทั้ง 4 คัน

ไฮบาระที่ป่วยเป็นหวัดอย่างหนัก ได้โคนันกับ ดร.อากาสะ พาไปหาหมอ จนไปเจอคดีฆาตกรรมเข้า ทำให้เบลม็อทที่ปลอมตัวเป็นหมอาราอิเดะ เจอตัวไฮบาระตนได้

โคนันปี 8 ตอนที่ 365 -366 ความลับที่ซ่อนในห้องสุขา

หลังจากหายป่วยไฮบาระก็กลัวและกังวลอย่างมาก จนได้รู้ข่าวของเพื่อนเก่าของพ่อ ทำให้ไฮบาระ ดร. อากาสะ และโคนัน ตามไปที่สำนักงานดีไซน์ของผู้จัดการเดจิมะ ที่เป็นเพื่อนเก่าของ มิยาโนะ อัตสึชิและใช้บ้านในสมัยเด็กของพ่อไฮบาระ ทำสำนักงานดีไซน์ ในตอนนี้ไฮบาระได้รู้เรื่องราวของพ่อกับแม่ของเธอเพิ่มเติม และสุดท้ายก็ได้เทปคาสเซ็ตที่แม่ของเธออัดทิ้งไว้เพื่ออวยพรวันเกิดของเธอตั้งแต่ 1 ขวบ ไปจนถึง 20 ปี ในเทปคาสเซ็ต 5 ม้วน ซึ่ง มิยาโนะ อาเคมิ ได้เอาไปซ่อนไว้ที่ลูกลอยในห้องน้ำในบ้านเก่าของพ่อ โดยเทปนั้นมันก็ฮีลใจไฮบาระขึ้นมามากเลยทีเดียว

โคนันปี 8 ตอนที่ 371-375 ปะทะองค์กรชุดดำ ปริศนาคูณสองในคืนเดือนเพ็ญ

ตอนนี้เป็นอีกหนึ่งตอนของมหกรรมการปลอมตัวครั้งใหญ่ ซึ่งเปิดเผยว่าเบลม็อทปลอมตัวเป็นคุณหมอ อาราอิเดะ และเป็นคนๆเดียวกันกับชารอน วินยาร์ด ผู้เป็นแม่ แถมยังเป็นคนที่ฆ่าพ่อของอาจารย์โจดี้อีกด้วย ตอนนี้เบลม็อทลักพาตัวโคนันที่ปลอมตัวเป็นไฮบาระไป แต่สุดท้ายไฮบาระก็ตามไปเจอ จนถูกเบลม็อทยิงปืนใส่ และจังหวะเดียวกันนั้น รันที่แอบซ่อนตัวอยู่ในกระโปรงรถของอาจารย์โจดี้ เพราะเห็นรูปของชินอิจิ ที่หลังกระจกในห้องน้ำที่ห้องของโจดี้ ออกมาเอาตัวบังไฮบาระเอาไว้ ตอนนี้เบลม็อทบาดเจ็บเอาเรื่องอยู่เพราะถูกอากาอิยิงอัดเข้าใส่ ถือเป็นอีกตอนหนึ่งที่สนุกมากๆ อย่าได้พลาดกันเชียวนะคะ

โคนันปี  8 ตอนที่ 376-377 ค้นหาเครื่องหมายที่ติดอยู่ที่ก้น

ตอนนี้เป็นตอนที่อาจารย์โจดี้ชวนให้ไฮบาระเข้าโปรแกรมพิทักษ์พยาน เพื่อความปลอดภัย แต่สุดท้ายไฮบาระก็ปฏิเสธเพราะได้ข้อคิดจากอายูมิและทำให้เธอมีความกล้ามากยิ่งขึ้น

โคนันปี 9 ตอนที่  428-430 การผจญภัยในบ้านร้างแสนพิลึก

ตอนนี้โคนันคาดการณ์ถึงเมลติดต่อบอสขององค์กรชุดดำได้ ไฮบาระก็ออกมาเตือนว่า มันเป็นเหมือนกล่องแพนโดร่าที่ห้ามเปิด ซึ่งตอนนี้เป็นการบอกใบ้อย่างเป็นนัยย์ๆว่า ไฮบาระนั้นรู้เรื่องขององค์กรที่โคนันอยากรู้ดี แต่เธอก็ไม่ยอมบอกเขา

โคนันปี 10 ตอนที่ 459-463 แบล็คอิมแพ็ค วินาทีที่อยู่ในเงื้อมมือองค์กร

ตอนนี้ไฮบาระ เข้ามาช่วยโคนันกับ FBI ในการขัดขวางภารกิจขององค์กรชุดดำที่จะกำจัดโดะมง ยาสึเทรุ ซึ่งโคนันก็ถามเธอถึงเรื่องนี้ ไฮบาระก็ได้นึกถึงคำพูดของอายูมิซึ่งตอนนี้เธอมีความกล้ามากขึ้นกว่าแต่ก่อนแล้ว

โคนันปี 11 ตอนที่ 556 สีแดง, ขาว, เหลืองและขบวนการนักสืบเยาวชน

หลังจากจัดฉากเรื่องอากาอิ เสียชีวิตได้ไม่นาน โคนันก็ได้รู้ข่าวใหม่จาก เอฟบีไอว่า สมาชิกใหม่ขององค์กรที่ชื่อเบอร์เบิ้นกำลังเคลื่อนไหว และโคนันคิดว่า เบอร์เบิน กำลังตามหาตัวเชอร์รี่อยู่ แต่โคนันก็เก็บเรื่องนี้ไว้ไม่บอกให้ไฮบาระรู้ หลังจากนั้น พวกเขาก็เข้าไปเจอกับคดีไฟไหม้บ้านของเด็กที่อยู่โรงเรียนเดียวกัน จนได้มาเจอกับโอกิยะ สึบารุ นักศึกษาปริญญาโทที่กำลังเช่นอพาตเมนท์หลังที่โดนไฟไหม้อยู่ โดยไฮบาระ รู้สึกถึงความรู้สึกกดดัน และกลิ่นของคนในองค์กรจากตัวโอกิยะ แต่สักพักความกดดันนั้นก็หายไป และสุดท้ายโคนันก็อนุญาตให้โอกิยะ สึบารุ ไปอยู่อาศัยที่บ้านของเขาก่อน ฝ่ายไฮบาระก็ยังคงหวาดกลัวและไม่ไว้วางใจโอกิยะ สึบารุอยู่ตลอด

โคนัน ปี 15 ตอนที่ 726 ดนตรีรัตติกาลของเหล่านักสืบ (เบอร์เบิ้น)

หลังจากที่โคนันโดนจับตัวไป ไฮบาระที่มากับ ดร.อากาสะ และโอกิยะ สึบารุ ก็ได้ยินสึบารุพูดคำเดียวกับ โมโรโบชิ ไดเคยพูดเอาไว้ ซึ่งตอนนี้ทำให้ไฮบาระค่อนข้างสงสัยว่าเขาก็คือคนรักของพี่สาว

โคนันปี 15 ตอนที่ 751 – 752 เงาที่เข้าใกล้ความลับของไฮบาระ

ตอนนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่ไฮบาระได้คืนร่างเดิมเป็น มิยาโนะ ชิโฮ เพราะต้องการช่วยเหลือกลุ่มเด็กๆขบวนการนักสืบเยาวชนที่กำลังถูกขังในกระท่อมกลางป่าและถูกไฟไหม้ ซึ่งตอนที่เธออุ้มอายูมิออกมานั้น มิซึฮิโกะ ก็ถ่ายวิดีโอของเธอและส่งไปให้นักสืบโมริ ช่วยตามหา เพราะต้องการที่จะขอบคุณเธอภายหลัง แต่ว่า วิดีโอที่ส่งไปนั้นทำให้ เบอร์เบิ้นที่แฮกเข้าไปในคอมพิวเตอร์ของนักสืบโมริได้เห็นรูปของเชอร์รี่และได้รู้ว่าเธอกำลังจะขึ้นรถไฟเบลทรี แต่ยังไม่ทันที่เบอร์เบิ้นจะรู้อะไรมากนัก อากาอิ ที่แฮกเข้ามาก็ลบข้อมูลทั้งหมดนั้นทิ้งไป

โคนันปี 15 ตอนที่ 753 – 756 รถด่วนสีดำ

หลังจากที่เบอร์เบิ้นรู้ว่า เชอร์รี่จะขึ้นรถด่วนเบลทรี ทางองค์กรชุดดำก็เริ่มเคลื่อนไหวอีกครั้ง เบอร์เบิ้นคิดจะจับตัวเชอร์รี่เป็นๆ แต่เขาเพิ่งรู้ตัวว่า เบลม็อทนั้นอยากฆ่าเชอร์รี่ให้ตาย เชอร์รี่กำลังถูกไล่ล่าอย่างหนัก ฝ่ายโคนันก็ไม่น้อยหน้า ดึงคุณแม่คนสวยมาเล่นละครตบตาได้อย่างอยู่หมัด แถมยังมีผู้ช่วยตัวฉกาจอย่างจอมโจรคิดเข้ามาร่วมมือด้วย ฝ่ายอากาอิที่หลายคนคิดว่าตายไปแล้ว ก็ยอมปรากฏตัวเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของเบอร์เบิ้น เรียกได้ว่าเป็นมหากาพย์ความสนุกครั้งใหญ่อีกครั้งที่พลาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ

โคนันปี 20 ตอนที่ 1009 -1011คอกเทลเขาวงกต

ตอนนี้เปิดเผยหน้าตาของพ่อแม่ไฮบาระ ตอนที่พวกเขากำลังเปิดคลินิกเล็กๆด้วยกัน ซึ่งตอนนี้ มิยาโนะ เอเลน่า ก็บอกสามี ว่าเธอกำลังตั้งท้องลูกคนเล็กอยู่ ทำให้มิยาโนะ อัตสึชิ กำลังคิดจะไปทำงานกับกลุ่มคาราสึมะกรุ๊บเพราะต้องการได้เงินเพิ่มเพื่อเลี้ยงดูครอบครัว ซึ่งเอเลน่าก็บอกว่า จะตามไปช่วยเขาด้วยอีกแรงหนึ่ง

โคนันปี 21 ตอนที่ 1052 ตัวแสดงแทน  เคียวโงคุ มาโคโตะ

ไฮบาระ ได้พูดถึงพ่อของเธอให้กลุ่มเด็กๆขบวนการนักสืบและ ดร.อากาสะฟัง ว่าพ่อของเธอเคยเข้าร่วมวิจัยและพัฒนายาของบริษัทยา ชิโรฮาโตะ เมื่อ 30 ปีก่อน หลังจากนั้นอีก 5 ปีต่อมาบริษัทยานั้นก็ล้มละลายไป และพ่อกับแม่ของเธอก็ไปเปิดคลีนิคเล็กๆด้วยกันก่อนที่จะเข้าไปทำงานกับองค์กร

และตอนที่เกี่ยวข้องกับปูมหลังของไฮบาระก็น่าจะหมดที่เท่านี้หากแอดมินพลาดหรือลืมตอนไหนไปก็สามารถทักท้วงกันเข้ามาได้นะคะ  ก็หวังว่าคลิปนี้จะสามารถช่วยเพื่อนๆหลายคนที่อยากดูตอนที่เกี่ยวข้องกับอดีตของไฮบาระ แต่แอดมินไม่ได้เอาทุกตอนที่ไฮบาระออกมานะคะ คัดเอาเฉพาะตอนที่เกี่ยวข้องกับองค์กรและครอบครัวของเธอเท่านั้น แอดไม่รู้ว่า โคนันเดอะมูฟวี่ 26 ที่จะออกมาจะเป็นยังไง แต่แอดก็ลุ้นสุดใจเพราะเป็นตอนที่เกี่ยวข้องกับไอจังนี่แหละ และเนื้อเรื่องที่เกี่ยวข้องกับองค์กรชุดดำทุกภาคก็สนุกทุกภาคซะด้วย  แต่ภาคนี้จะเป็นยังไงบ้างนั้นคงต้องรอดูกันตอนฉายนะคะ ใครที่ชอบข้อมูลเด็ดๆของการ์ตูนโคนันอย่าลืมติดตามช่องYoutube ของแอดมิน และเว็บไซต์ของแอดมินด้วยนะคะ ส่วนใครที่สนใจอยากซื้อเสื้อลายโคนันหรือพวงกุญแจโคนันสวยๆก็สามารถกดคลิกที่ลิ้งก์ได้เลยนะคะ

error: Content is protected !!