คนที่รู้ตัวจริงของโคนัน

คนที่รู้ตัวจริงของโคนัน

เจ้าหนูนักสืบโคนัน ถึงตอนแรกคนรู้ว่าตัวจริงของเขาคือใครยังไม่เยอะแต่ตอนนี้เยอะเป็นขบวนขึ้นเรื่อยๆแล้ว แต่ก็ยังไม่สามารถทำให้เขาได้รับอันตรายได้ เพราะคน ขององค์กรณ์ชุดดำที่รู้ตัวจริงของโคนันและยังมีชีวิตอยู่มีแค่เบลม็อทคนเดียวเท่านั้น และเบลม็อทเองก็ดูเหมือนว่าจะเก็บเอาไว้เป็นความลับเสียด้วย

หลายคนคงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะ ว่าในเรื่องยอดนักสืบจิ๋วโคนันมีใครที่รู้ตัวจริงของโคนันอีกบ้าง ทั้งที่ยังมีชีวิตอยู่ และตายไปแล้ว และแต่ละคนรู้ความจริงในตอนที่เท่าไร??คำตอบนั้นไม่ยากค่ะ เพราะเราได้รวบรวมเอาไว้หมดแล้ว

 

ใครที่ขี้เกียจอ่านดูคลิปนี้เลย

คนที่รู้ตัวจริงของโคนันและตอนแรกที่รู้

1.ดร.อากาสะ ฮิโรชิ

ดร. อากาสะ ฮิโรชิ รู้ความจริงใน โคนันปี 1 ตอนที่ 2 ยอดนักสืบย่อส่วน คดีลักพาตัวลูกสาวประธานบริษัท ดร.อากาสะนั้น ถือเป็นคนแรกที่รู้ตัวจริงของโคนัน เเถมเขายังช่วยเหลือโคนันในหลายๆเรื่อง นี่ถ้าโคนันไม่ได้ดร.อากาสะช่วยไว้ ป่านนี้โคนันเอง ก็คงจะใช้ชีวิตลำบากเหมือนกันค่ะ

ประวัติ ดร.อากาสะ ฮิโรชิ จากโคนัน

2. คุโด้ ยูซากุ

 คุโด้ ยูซากุ รู้ความจริงใน โคนันปี 1 ตอนที่ 44 คดีลักพาตัวเอโดงาวะ โคนัน และตอนนี้เขาและภรรยาก็กำลังหาทางช่วยลูกชายคนเดียวให้รอดพ้นจากอันตรายอันใหญ่หลวง  คุโด้ ยูซากุถือเป็นคุณพ่อที่เก่งและน่ารักมากเลยล่ะค่ะ

ประวัติ คุโด้ ยูซากุ จากโคนัน

3. คุโด้ ยูกิโกะ

 คุโด้ ยูกิโกะ คุณแม่คนสวยของโคนันเองก็ได้ รู้ความจริงใน โคนันปี 1 ตอนที่ 44 คดีลักพาตัวเอโดงาวะ โคนัน เธอรู้พร้อมกันกับสามี จากการบอกเล่าของดร.อากาสะ และตอนนี้เธอและสามีเองก็กำลังช่วยกันหาทางจัดการกับปัญหาที่ลูกชายคนเดียวของพวกเขาต้องเจอ

ประวัติ คุโด้ ยูกิโกะ จากโคนัน

4.จอมโจรคิด

 จอมโจรคิด ได้รู้ความจริงใน โคนันเดอะมูฟวี่ 3 ปริศนาพ่อมดคนสุดท้ายแห่งศตวรรษเขาได้รุ้ความจริงเพราะบังเอิญไปได้ยินการคุยโทรศัพท์ของดคนันที่คุยกับดร.อากาสะ แถมตอนท้ายของเรื่องเขายังปลอมตัวมาเป็น ชินอิจิ เพื่อช่วยเหลือโคนันให้รอดพ้นจากรันที่กำลังสังสัยเรื่องตัวจริงอยู่

ประวัติ จอมโจรคิดหรือ คุโรบะ ไคโตะ

5. ฮัตโตริ เฮย์จิ

  ฮัตโตริ เฮย์จิ รู้ความจริงใน โคนันปี 2 ตอนที่  60 คดีฆาตกรรมคนบ้าโฮล์ม เขาได้รู้ความจริงเพราะ โคนันยิงยาสลบใส่เขาและใช้เขาในการคลี่คลายคดี แต่ระหว่างนั้นเขาก็ได้ตื่นขึ้นมาก่อน เลยได้รู้ตัวจริงของโคนันค่ะ

ประวัติ ฮัตโตริ เฮย์จิ จากโคนัน

6. มิยาโนะ อาเคมิ

 มิยาโนะ อาเคมิ พี่สาวคนสวยของ ไฮบาระ ไอ เธอได้รู้ความจริงใน โคนันปี 3 ตอนที่ 135 คดีปล้นเงินพันล้านขององค์กรณ์ชุดดำ ซึ่งเธอรู้จากปากของโคนันเองก่อนที่เธอจะตายค่ะ

ประวัติ มิยาโนะ อาเคมิ พี่สาวของไฮบาระ คนรักของอากาอิ ชูอิจิ

7. มิยาโนะ ชิโฮ

 หากไม่นับโคนันภาคพิเศษที่เพิ่งออกมาใหม่อย่าง Conan : Episode one แต่นับตามโคนันเดอะซีรีย์ภาคปกติ มิยาโนะ ชิโฮ หรือ ไฮบาระ ไอ คือ รู้ความจริงใน โคนันปี 3 ตอนที่ 136 ผู้หญิงที่มาจากองค์กรณ์ชุดดำกับคดีฆาตกรรมอาจารย์มหาวิทยาลัย แต่บางทีอาจจะรู้นานกว่านั้น แต่มาเปิดเผยให้เราได้รู้กันในตอนนี้ค่ะ ที่รู้ก็เพราะเธอเป้นคนพัฒนายานี้ขึ้นมายังไงล่ะ

ประวัติ ไฮบาระ ไอ จากโคนัน

8. เบลม็อท

เบลม็อทนั้นรู้ความจริงตอนไหนยังไม่เปิดเผย และสาเหตุที่เบลม็อทรู้ก็อาจจะเป็นเพราะว่าเบลม็อทอาจจะเคยเห็นใครตัวหดเล็กลงเพราะยานั้นมาก่อนเหมือนกัน เพราะดูเหมือนเธอไม่ตกใจเท่าไรตอนที่รู้ว่าโคนันตัวเล็กลง นั่นอาจจะคาดเดาได้ว่า เธออาจจะเคยใช้ยานี้และเห็นคนบางคนตัวหดเล็กลงไป ซึ่งเธอพยายามปกปิดเรื่องยาที่ทำให้ตัวหดเล็กลงอย่างมาก แอดจึงเดาเอาเองว่า บางที บอสขององค์กรชุดดำเองก็อาจจะตัวหดเล็กลงด้วยก็ได้

ประวัติ เบลม็อท จากโคนัน

9. ฮอนโอ เอย์สึเกะ

  ฮอนโด เอย์สึเกะ ได้รู้ความจริงใน โคนันปี 11 ตอนที่ 555 มุมอับในร้านคาราโอเกะรู้เพราะเเขาถามจากโคนันโดยตรง ซึ่งจริงๆแล้วเขาสงสัยมาก่อนที่จะมาเจอกับโคนันในครั้งแรกแล้ว

ประวัติ ฮอนโด เอย์สึเกะ จากโคนัน

10. เซระ มาสึมิ 

เซระ มาสึมิ เปิดเผยออกมาว่า รู้ความจริงใน โคนันปี  14 ตอนที่ 697 การแข่งไขคดีที่โรงแรมผีสิง แต่หลังๆ เราจะได้เห็นว่า เซระ นั้นรู้ตัวจริงของโคนันตอนที่เขาเห็นโคนันออกทีวีตอนไปช่วย มิเนอร์ว่า กลาสที่ลอนดอน ซึ่งตอนที่เซระ รู้ันั้นเป็นเพราะว่า เซระ แมรี่ แม่ของเธอเองก็โดนยาตัวนี้จนร่างหดเล็กลงเช่นกัน

ประวัติ เซระ มาสึมิ จากโคนัน

11. อากาอิ ชูอิจิ

 อากาอิ ชูอิจิ ปรากฏออกมาว่าเขาได้รู้ความจริงใน โคนันปี 15 ตอนที่ 742 คดีแช่เย็นของคุโด้ ยูซากุ แต่ก็อย่างว่า คนเก่งอย่าง อากาอิ อาจจะรู้ตั้งแต่แรกๆที่ทำแผนแกล้งตายของเขาแล้ว แต่เขาก็ปิดปากเงียบ รอให้โคนันเปิดเผยเองมากว่า แหม เท่ห์จริงๆเลย ขวัยใจแอดมินคนนี้เนี่ย

ประวัติ อากาอิ ชูอิจิ จากโคนัน

13. เซระ แมรี่ 

เซระ แมรี่ ปรากฏออกมาว่า เธอรู้ความจริงใน โคนัน File .1005 แต่พอช่วงหลังๆ เราจะได้เห็นว่า เซระ แมรี่ ได้รู้ตัวจริงของดคนัน ตั้งแต่วันแรกที่เธอถูกเบลม็อทจับกรอกยาพิษและตัวหดเล็กลงเช่นกัน ซึ่งวันนั้นก็เป็นวันเดียวกันกับที่ โคนัน ไปเชียร์การแข่งเทนนิสที่วิมเบิลดันค่ะ

ประวัติ เซระ แมรี่ จากโคนัน

14.ฮิโรกิ ซาวาดะ

 ฮิโรกิ ซาวาดะ หรือสมองกลอัจฉริยะ โนอาร์ อาค เขาได้รู้ความจริงใน โคนันเดอะมูฟวี่ 6 ปริศนาบนถนนสายมรณะ ซึ่งได้รู้จากการที่เขาเป็นสมองกลผู้ชาญฉลาดนี่แหละ

15. ลูแปงที่ 3 กับพรรคพวก 

อย่าง จิเกน ไดสึเกะ,มิเนะ ฟูจิโกะ และ อิชิกาวะ โกเอม่อน พวกเขารู้ความจริงกันตอนไหนยังไม่เปิดเผย แต่เราจะได้เห็นเขารู้ไปแล้วใน ลูแปงที่3 ปะทะยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

16. ไอริช

 ไอริช นะคะ รู้ความจริงใน โคนันเดอะมูฟวี่ 13 ปริศนานักล่าทรชนทมิฬ รู้มาจากการที่เขาได้ตรวจสอบลายนิ้วมือของโคนันที่ติดอยู่ที่ครีบปลาโลมาที่ดคนันปั้นในชั่วโมงศิลปะ มาเทียบกับรอยนิ้วมือของชินอิจิที่ติดอยู่ที่ หน้ากากอัศวินดำ ที่เขาใช้สวมตอนงานละครที่รันเล่น

20. อลัน สมิทธี่ 

อลัน สมิทธี่ ได้รู้ความจริงใน ลูแปงที่3 ปะทะยอดนักสืบจิ๋วโคนัน รู้จากปากของโคนันเองก่อนที่เขาจะตายได้ไม่นานค่ะ

21. โคโนสึเกะ จิอิ

 โคโนสึเกะ จิอิ หรือ คุณปู่จิอิ ผู้ช่วยคนสำคัญของจอมโจรคิด รู้ความจริงใน โคนันเดอะมูฟวี่19 ปริศนาทานตะวันมรณะ

22. นากาอิ โทกุจิโร่ 

นากาอิ โทกุจิโร่ เป็นชายชราเจ้าของร้านขายของเล่น เขาได้รู้ความจริงใน โคนันปี 18 ตอนที่ 884 เด็กผู้ชายมหัศจรรย์ ที่รู้เพราะเขาจำได้ว่าเมื่อ 10 ปีก่อนก็เคยเจอเหตุเการ์แบบเดียวกันนี้ที่ร้านของเขา

23. อิโต้ สึเอฮิโกะ

 อิโต้ สึเอฮิโกะ รู้ความจริงใน โคนันเดอะมูฟวี่ 10 บทเพลงมรณะแด่เหล่านักสืบ รุ้ได้จากการเทียบลายนิ้วมือที่ติดอยุ่ที่เก้าอี้ตอนที่โคนันไปจับมัน 

24. เบอร์เบิ้น

เบอร์เบิ้นหรืออามุโร่ โทโอรุ ในฉบับมังงะ ตอนนี้ เขาเองยังไม่รู้ตัวจริงของดคนันอย่างเปิดเผย แต่ก็อาจจะรู้มาบ้างแล้ว เพราะเขาเป็นนักสืบที่เก่งกาจคนหนึ่ง แต่ในโคนันเดอะมูฟวี่ 22 นั้นเขารู้ตัวจริงของโคนันแล้ว แต่ยังไงซะ เนื้อเรื่องในโคนันฉบับมังงะ ก็ไม่เกี่ยวข้องกันกับเดอะมูฟวี่อยู่แล้ว อันนี้คงต้องรอให้ อ.โกโชเผยออกมาแล้วล่ะค่ะ ว่ามังงะนั้น อามุโร่ รู้ตัวจริงตอนไหนกันแน่

ประวัติ อามุโร่ โทโอรุ จากโคนัน

ใครอยากรู้เรื่องราวเพิ่มเติมแบบละเอียดดูได้ที่คลิปนี้ค่ะ

error: Content is protected !!