ประวัติ เซระ แมรี่

ประวัติ เซระ แมรี่ จากโคนัน

เซระ แมรี่ หญิงสาวสวยในร่างของเด็กมัธยมต้นที่หน้าตาคล้ายกับ ไฮบาระ แท้จริงเธอคือ คุณแม่ของครอบครัว อากาอิ ที่โดนยาแบบที่โคนันโดน

เซระ แมรี่

ภุมิหลัง

เซระ แมรี่ ปรากฏตัวครั้งแรก ใน โคนันปี16  ตอนที่ 809 โศกนาฏกรรมสตรีสีชาด ในรูปร่างของเด็กผู้หญิงอายุประมาณมัธยมต้นที่หน้าตาเหมือน เซระ มาสึมิ แท้ที่จริงแล้ว เธอก็คือ คุณแม่ของเซระ มาสึมิ ที่ได้รับยาพิษจนตัวหดเล็กลง

เซระ แมรี่ เป็นผู้หญิงชาวอังกฤษที่แต่งงานกับ อากาอิ สึโตมุ จากนั้นเธอก็มีลูกกับสามีทั้งหมด 3 คนด้วยกัน ผู้ชายสองคนและผู้หญิงอีก 1 คน

เธอได้กลายมาเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหลังจากเกิดคดีฆาตกรรมนักโชงิ ชื่อดังอย่าง ฮาเนดะ โคจิ เนื่องจาก อากาอิ สึโตมุ ผู้เป็นสามีได้รับการขอร้องจากเพื่อนสนิทให้มาช่วยสืบหาข้อมูลเกี่ยวกับการตายของลูกชาย

ตัวหดเล็กลง

และหลังจากที่อากาอิ สึโตมุ เข้ามาสืบเรื่องราว ก็ได้พบว่าตนเองนั้นกำลังเข้าไปพัวพันกับเรื่องที่อันตรายมาก ๆ อยู่ เลยส่งจดหมายไปให้ เซระ แมรี่ และบอกให้เธอพาลูก ๆ มาซ่อนตัวอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยตอนที่เธอพาลูก ๆ เข้ามาที่ญี่ปุ่นนั้นเธอยังมีอายุแค่  36 ปี ลูกชายคนโต อายุ 15 ปี ลูกชายคนที่สองอายุ 11ปี ส่วนลูกสาวคนเล็กยังอยู่ในท้อง

ต่อมาเมื่อแมรี่พยายามที่จะติดต่อกับสามีของเธอในลอนดอนซึ่งตอนนั้นเธอได้พา เซระ มาสึมิไปด้วยแต่ทิ้งลูกสาวไว้ที่ห้องจากนั้นเธอก็ออกไปเอง แต่หลังจากผ่านไปไม่กี่ชั่วโมงเธอก็กลับมาที่โรงแรมในสภาพของเด็กผู้หญิงประมาณ มัธยมต้น ซึ่งตอนนั้น เซระ มาสึมิ ตกใจมาก และนั่นก็เป็นสาเหตุที่เธอรู้ตัวจริงของโคนันตั้งแต่เริ่มเจอ เพราะเธอเคยเห็นแม่ตัวหดเล็กลงมาแล้ว

บุคลิกและนิสัย

เซระ แมรี่ เป็นคนที่เด็ดเดี่ยวและเด็ดขาด การตัดสินใจของเธอจะมั่นคงเสมอ เธอจะคอยระมัดระวังคนส่วนใหญ่ที่จะเข้ามาใกล้เพราะไม่ต้องการเป็นที่สนใจเพราะต้องการมาซ่อนตัวอย่างเงียบๆ

และปัจจุบันเธอก็ยังคงระมัดระวังตัวอยู่เสมอ เห็นได้จากเธอและ เซระ มาสึมิ มักจะย้ายโรงแรมบ่อยๆ อาจจะเพื่อป้องกันคนรุ้ที่อยู่ที่ชัดเจน  นอกจากนี้เซระ แมรี่ยังเป็นคนที่มีทักษะในการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม เธอสามารถจัดการกับคนร้ายได้อย่างอยู่หมัดในระยะเวลาที่รวดเร็ว เหมือนได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี 

นอกจากนี้เธอยังมีความสามารถในการปีนป่าย การซ่อนตัว การคิดวิเคราะห์ที่เฉียบขาดและแม่นยำ ซึ่งมีครั้งหนึ่งที่เธอเคยใช้หูกระต่ายเปลี่ยนเสียงปลอมเสียงของโมริ โคโกโร่ คลี่คลายคดี โดยมีโคนันยืนฟังอย่างตั้งใจ และในปัจจุบัน ก็ได้มีการเปิดเผยออกมาแล้วว่า เธอก็คือสายลับ MI6 นั่นเอง

โดนป้อนยาพิษ

การตัวหดเล็กลงของเซระ แมรี่ เกิดขึ้นตอนที่เซระ มาสึมิ โตแล้ว นั่นก็เป็นไปได้ว่า ยาที่เธอได้รับนั้นก็คงจะเป็นยาชนิดเดียวกันกับที่ไฮบาระ พัฒนาขึ้นมา

เพราะในโคนัน ไฟล์ 1025 ชื่อตอนว่าเด็กที่เป็นผู้ใหญ่  เซระ มาสึมิ บอกว่า เธอตกใจมากที่เห็นคุณแม่กลับมาด้วยร่างกายที่เป็นเด็กเมื่อเธอนึกถึงกุญแจสำคัญที่จะไขปริศนานี้ได้ รูปของโคนันก็ปรากฏขึ้นมาต่อหน้าเธอ

นั่นก็น่าจะเป็นไปได้ว่า เซระ แมรี่ น่าจะได้รับยา APTX 4869 หลังจากที่คุโด้ ชินอิจิได้รับยา และจากที่ เซระ มาสึมิ บอกว่า แม่ของเธอนั้นออกไปหาพ่อที่ลอนดอน นั่นก็อาจจะหมายความว่า อากาอิ สึโตมุ พ่อของเธอยังไม่ตายแต่อาจจะหลบอยู่ที่ไหนสักแห่ง หรือไม่เขาก็อาจจะเป็นหนึ่งที่ได้รับยา APTX 4869 และอยุ่ในร่างเด็กด้วยก็เป็นได้

แต่ในตอนล่าสุด อ.โกโชก็เผยออกมาแล้ว ว่า ความจริงแล้ว สึโตมุ ที่พวกเขาพบ ก็คือเบลม็อทปลอมตัวมา เพื่อล่อ แมรี่ให้ออกไปหา และจัดการกับเธอ

เป้าหมาย

การปรากฏตัวของเซระ แมรี่รวมไปถึงการที่ เซระ มาสึมิ เข้ามาใกล้ ๆโคนัน สาเหตุหลักอาจจะเป็นเพราะ เซระ มาสึมิ เคยเห็น คุโด้ ชินอิจิคืนร่างเดิม จึงทำให้เธอมั่นใจว่า คุโด้ ชินอิจิ น่าจะมียาที่สามารถทำให้คืนร่างเดิมได้

ซึ่งเซระ แมรี่ เคยบอกให้เซระ มาสึมิ ตามหาคนที่ผลิตยาตัวนั้น เพื่อให้ตัวเธอเองได้คืนร่างเดิม แต่กว่าที่ทั้งสองแม่ลูกจะเชื่อในตัวโคนัน ก็ต้องตามดูและทดสอบโคนันหลายอย่าง ซึ่งจริงๆแล้ว เซระ มาสึมิ เคยนัดโคนันจะมาคุยเรื่องนี้ตัวต่อตัวกับ เซระ แมรี่ แม่ของเธอด้วย แต่วันนั้น โคนันดันพารันกับโซโนโกะ มาด้วย ทำให้การนัดพบนั้นต้องยกเลิกไป

พี่สาวน้องสาว

มีความเป็นไปได้ว่า เซระ แมรี่ จะเป็นพี่สาวของ มิยาโนะ เอเลน่า เนื่องจาก หน้าตาของเธอที่ดูคล้ายกกับไฮบาระและอีกอย่าง อ.โกโช ก็เคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสารดาวินชีเอาไว้ว่า ในเรื่องจะมีแม่สองคนที่เป็นพี่น้องกัน และในโคนัน ไฟล์ 1011 ที่มีชื่อตอนว่า ความทรงจำของผู้หญิงคนนั้น มิยาโนะ อัตสึชิ ก็พูดกับภรรยาว่า พี่สาวของคุณก็เคยบอกว่าพวกเขาน่าสงสัย นั่นก็หมายความว่า มิยาโนะ เอเลน่า นั้นมีพี่สาว และเธอก็เป็นคนอังกฤษ เซระ แมรี่ ก็เป็นคนอังกฤษ อีกทั้งหน้าตาของแมรี่ตอนที่ตัวหดเล็กลงก้ยังคล้ายกับ ไฮบาระ อีก ก็อาจจะเป็นไปได้ว่า พวกเขาเป็นญาติกันนั่นเองค่ะ

แต่ก็ยังไม่มีเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการจากอ.โกโชนะคะ เรื่องนี้ก็ยังคงต้องรอ อ.โกโชเฉลยต่อไปค่ะ แต่ถ้าเป็นความจริงนี่ อากาอิ ชูอิจิ ที่รักกับ มิยาโนะ อาเคมิ พวกเขาก็เป็นญาติกันเลยนะนั่น  แต่ความจริงจะเป็นอย่างไรต้องรอ อ.โกโช มาเฉลยแต่เพียงผู้เดียวเท่านั้นค่ะ

ยืนยันแล้วว่า มิยาโนะ เอเลน่า กับ เซระ แมรี่ เป็นพี่น้องกันจริงๆ (อัพเดต)

มิยาโนะ เอเลน่า ก่อนหน้านี้มีการคาดเดาว่า เธอกับเซระ แมรี่น่าจะเป็นพี่น้องกัน แต่ท้ายที่สุดแล้วก็มีการเฉลยออกมาในโคนันเล่มที่ 99 ไฟล์ที่ 1049 ค่ะ ว่าเธอทั้งสองคนนั้นเป็นพี่น้องกันจริงๆ ซึ่งหากลูกๆของเธอทั้งสองได้รู้ความจริง คนที่เจ็บปวดมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น อากาอิ ชูอิจิ ที่เป็นคนรักของ มิยาโนะ อาเคมินั่นแหละ แต่ก็ยังมีข้อดีตรงที่ว่า ไฮบาระ ไอ ที่เคยคิดว่าตัวเองอยู่คนเดียวบนโลกใบนี้ มีญาติๆที่น่ารักรออยู่อีกด้วย

คลิปประวัติ เซระ แมรี่ สำหรับคนที่ไม่ชอบอ่าน

error: Content is protected !!