ประวัติ ฮอนโด เอย์สึเกะ

ประวัติ ฮอนโด เอย์สึเกะ จากโคนัน

ฮอนโด เอย์สึเกะ น้องชายหน้าหวานของ มิซึนาชิ เรย์นะ หนุ่มซุ่มซ่ามสุดหลักแหลมคนนี้มีประวัติความเป็นมาอย่างไร เราไปทำความรู้จักเขากันค่ะ

ฮอนโด เอย์สึเกะ

  • เพศ – ชาย
  • อายุ – 17 ปี
  • อาชีพ –นักเรียนม.ปลาย
  • ลักษณะพิเศษ – สวมแว่น,ซุ่มซ่าม
  • ครอบครัว – ฮีธาน ฮอนโด (พ่อ ) คุณนายฮอนโด (แม่ที่ยังไม่ปรากฏชื่อ) ฮอนโด ฮิเดมิ (พี่สาว)
  • คนที่ชื่นชอบ – โมริ รัน

ภูมิหลัง

ฮอนโด เอย์สึเกะ ปรากฏตัวครั้งแรกในโคนัน ปี 10 ตอนที่ 467  ชื่อตอนว่า สองคนที่ไม่อาจกลับไปเป็นเหมือนเดิม เขาเป็นน้องชายของ ฮอนโด ฮิเดมิ หรือ มิซึนาชิ เรย์นะ

เอย์สึเกะในสมัยเด็กๆนั้นอาศัยอยู่กับแม่ที่ทำงานเป็นแม่บ้านในคฤหาสน์แห่งหนึ่ง โดยที่เขาไม่รู้เลยว่า พ่อของเขาเป็นเจ้าหน้าที่ CIA ส่วนพี่สาวของเขาก็เรียนต่อที่ต่างประเทศ แต่เธอก็กลับมาเยี่ยมเขาและแม่ในช่วงวันหยุดเสมอ สำหรับอีธาน ฮอนโด ผู้เป็นพ่อนั้นทำงานและอาศัยอยู่ที่โอซาก้า ซึ่งจะกลับมาเยื่ยมเขากับแม่ในช่วงปีใหม่

ฮอนโด เอย์สึเกะ สนิทสนมกับพี่สาวของเขามาก ตอนเด็กๆนั้นเขามักจะเจ็บป่วยบ่อยๆและพี่สาวก็จะเป็นคนพาเขามาส่งที่โรงพยาบาลเสมอ ตอนแรก ฮอนโด เอย์สึเกะ นั้นมีเลือดกรุ๊บโอ แต่หลังจากที่เขาป่วยเป็นโรคลูคีเมีย แล้วต้องทำการรักษาโดยการปลูกถ่ายกระดูกไขสันหลัง

พี่สาวของเขาจึงบริจาคกระดูกไขสันหลังและเลือดของเธอเพื่อทำการรักษาน้องชายให้หายเป็นปกติ ซึ่งการรักษานั้นก็ประสบผลสำเร็จแต่ว่ากรุ๊บเลือดของฮอนโด เอย์สึเกะนั้นได้กลายเป็นเลือดกรุ๊บ AB  เหมือนพี่สาวไปแล้ว เนื่องจากเขาผ่าตัดรักษาโรคนั่นเอง

หลังจากที่เขาหายจากการผ่าตัดได้ไม่นาน แม่ของเขาก็เสียชีวิต เนื่องจากการเจ็บป่วย อีธาน ฮอนโด พ่อของเขาจึงรับเขาไปอยู่ที่โอซาก้าด้วยกัน ซึ่งเมื่ออยู่โอซาก้า เขาก็ได้รับบาดเจ็บหนักจากอุบัติเหตุจนต้องเข้าโรงพยาบาล ในตอนนั้นพี่สาวของเขาก็ได้ให้เลือดกับเขาเป็นจำนวนมาก

และหลังจากที่เขารักษาตัวจนหายเขาก็ไม่สามารถติดต่อพี่สาวของเขาได้อีกเลย และไม่นานนัก พ่อของเขาก็ทิ้งเขาเอาไว้กับเพื่อนคนหนึ่งเพื่อไปทำงานโดยระหว่างนั้นเขาก็ส่งเงินและติดต่อกับเอย์สึเกะตลอด  จนเขาเสียชีวิตไป

เอย์สึเกะนั้นต้องการตามหาตัวพี่สาวที่หายหน้าไปนาน และเมื่อเขาเห็น มิซึนาชิ เรย์นะ ที่เป็นผู้ประกาศข่าว เขามั่นใจว่าเธอก็คือพี่สาวของเขาที่หายหน้าไป เขาจึงติดต่อไปที่สถานีโทรทัศน์ที่เธอทำงานอยู่แต่ไม่ได้รับการตอบกลับ

ซึ่งระหว่างนั้นเขาก็ได้เข้ามาเรียนที่โรงเรียนมัธยมเทตันเพื่อต้องการตามหาพี่สาวอย่างเต็มที่ ซึ่งหลังจากที่เขาเข้ามาเรียนที่โรงเรียนมัธยมเทตัน เขาก็ได้รู้จักกับรันและโซโนโกะ จากนั้นก็มีโอกาสได้พบกับโมริ โคโกโร่ และโคนัน

เมื่อปิดเทอมเขาจึงใช้โอกาสนี้ตามหาตัวพี่สาว เนื่องจากเขาคิดว่าพี่สาวอาจจะอยู่ที่โรงพยาบาลไหนสักแห่ง เขาจึงเอารูปพี่สาวแล้วออกตามหาไปทั่วตามโรงพยาบาลต่างๆ ซึ่งในขณะนั้นเป็นจังหวะเดียวกันกับที่ FBI นำ คีร์เข้ามารักษาตัวอยู่ที่นี่พอดี

โดยโคนันและอากาอิ จึงวางแผนให้เขาเป็นคนไปทำการปลุก มิซินาชิ เรย์นะ ที่แกล้งหลับอยู่ให้ตื่นขึ้น จากนั้นก็คุยเรื่องแผนการส่งเธอกลับสู่องค์กร ตอนนั้น มิซึนาชิ เรย์นะ ได้ยื่นข้อเสนอว่า FBI ต้องคุ้มครองและดูแล ฮอนโด เอย์สึเกะ น้องชายของเธอด้วย

หนึ่งคนที่รู้ตัวจริงของโคนัน

 เอย์สึเกะ เป็นหนึ่งของคนที่รู้ตัวจริงของโคนัน เนื่องจากในการพบกันครั้งแรกของเขากับโคนัน เขาได้ทักโคนันเป็นนักสืบโมริด้วย ซึ่งหลังๆได้เปิดเผยว่า เขาศึกษาข้อมูลที่เกี่ยวกับนักสืบโมริก่อนที่จะมาพบเขา นั่นทำให้เขาสงสัยว่า เบื้องหลังความเป็นโคโกโร่ นิทรา ก็คือโคนัน

และเมื่อเขาสืบเรื่องเกี่ยวกับคุโด้ ชินอิจิ ก็พบว่า หลังจากที่เขาหายตัวไปก็มีโคนันเข้ามาแทน เขาจึงคาดเดาเอาว่า คุโด้ ชินอิจินั้นโดนยาพิษทำให้กลายเป็นเด็กและเขาเองก็ได้แกล้งถามโคนันในเรื่องนี้ แถมยังสารภาพว่าเขาหลงรักโมริรันให้ชินอิจิฟังก่อนที่เขาจะไปอเมริกาเพื่อจะเข้าไปเป็น CIA เหมือนพ่อกับพี่ให้ได้

บุคลิกและนิสัย

ฮอนโด เอย์สึเกะ เป็นคนซุ่มซ่าม เพราะเขามักจะชนหรือล้มทับบางสิ่งอยู่ตลอดเวลา แต่ถึงแม้ว่าจะซุ่มซ่ามมากแค่ไหน เขาก็เป็นคนหัวดีและฉลาดหลักแหลม เพราะรันกับโซโนโกะเคยพูดเอาไว้ว่าเขาหัวดีมากและเรียนเก่งมาก

ที่สำคัญเขายังมีความสามารถในการสังเกตและวิเคราะห์เหตุการณ์ ซึ่งเขาสามารถรู้ตัวจริงของโคนันได้จากการคิดวิเคราะห์โดยที่ไม่ต้องรอให้ใครบอก นอกจากนี้ เขายังเป็นคนที่ร่าเริงเป็นเป็นมิตร ไม่ว่าเขาจะมีความเครียดมาขนาดไหนเขาก็จะปลดปล่อยความรู้สึกของตนเองให้ดีขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

ปัจจุบัน

หลังจากที่ ฮอนโด เอย์สึเกะ สารภาพความรู้สึกที่มีกับรันให้โคนันฟังแล้ว เขาก็ย้ายไปเรียนต่อที่อเมริกา เพื่อจะไปทำตามความฝัน นั่นก็คือการเข้าเป็นเจ้าหน้าที่ CIA เหมือนพี่กับพ่อให้ได้  ซึ่งตัวแอดมินเองก็เชื่อเหลือเกินว่า ตัวละครตัวนี้อาจจะกลับมาช่วยโคนันในการต่อสู้กับองค์กรชุดดำในภายภาคหน้าอย่างแน่นอน

error: Content is protected !!