ประวัติจอมโจรคิด หรือ คุโรบะ ไคโตะ

ประวัติ จอมโจรคิดหรือ คุโรบะ ไคโตะ

จอมโจรคิด หรือ จอมโจรอัจฉริยะ ที่สวมชุดขาวเด่น สะดุดตา มีความสามารถรอบด้าน หนุ่มหล่อขวัญใจสาว ๆ ในโคนัน เขามีความเป็นมายังไง เรามาทำความรู้จักเขาให้มากขึ้นกันค่ะ

สำหรับแฟน ๆ ของยอดนักสืบจิ๋วโคนัน คงจะไม่มีใครไม่รู้จักชายหนุ่มผู้นี้นะคะ คุโรบะ ไคโตะ เป็นนักเรียนปี 2 ของโรงเรียนมัธยม อะโกดะ ห้อง 2B ซึ่งเป็นห้องเดียวกับนากาโมริ อาโอโกะ และโคอิสึมิ อาคาโกะ และฮาคุบะ ซาโงรุ

คุโรบะ ไคโตะ

 • เพศ- ชาย
 • อายุ – 17 ปี
 • เกิดเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ไม่ทราบปี พ.ศ.
 • ส่วนสูง –  174 เซนติเมตร
 • น้ำหนัก 58 กิโลกรัม
 • เลือดกรุ๊ป B
 • และมีไอคิวสูงถึง 400
 • มีพ่อชื่อ คุโรบะ โทอิจิ และแม่ชื่อ คุโรบะ ชิคาเงะ
 • ของที่เขาชอบที่สุดก็คือ ไอศครีมช็อคโกแลต
 • ของที่กลัวมากที่สุดก็คือ ปลา
 • มีความสามารถเก่งมากในการเล่นสกี แต่กลับเล่นสเก็ตน้ำแข็งได้ไม่ได้เรื่อง
 • คนรัก- นากาโมริ อาโอโกะ
 • คู่แข่ง- โคนัน ,ฮาคุบะ ซางูรุ

ความเป็นมาของจอมโจรคิดรุ่นที่ 2  คุโรบะ ไคโตะ

ตัวจริงของจอมโจรคิดก็คือ คุโรบะ โทอิจิ พ่อของคุโรบะ ไคโตะ โดย คิดปรากฏตัวครั้งแรกเมื่อ 18 ปีก่อน และได้หายสาบสูญไปถึง 8 ปี ซึ่งมีข่าวลือว่าเขาตายไปแล้ว และวันหนึ่ง ไคโตะก็ได้เข้าไปสะดุดกับประตูกับดักลับในห้องนอนของเขาจากนั้นเขาก็ได้พบกับห้องลับของพ่อที่รวบรวมอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับจอมโจรไว้ และก็ได้พบความจริงที่ว่า พ่อของเขาก็คือจอมโจรคิด นั่นเอง

 โคโนสึเกะ จิอิ ผู้ช่วยเก่าแก่ดั้งเดิมที่ช่วยงานคุโรบะ โทอิจิ ก็ได้บอกกับไคโตะว่าพ่อของเขาถูกฆาตรกรรมเมื่อ 8 ปีที่แล้ว หลังจากนั้นไคโตะก็สืบทอดเป็นจอมโจรคิดรุ่นที่ 2 เพื่อต้องการสืบหาคนที่ฆ่าพ่อของเขาด้วยเบาะแสเพียงอย่างเดียวที่มีก็คือ การตามหาอัญมณีแพนโดร่าที่มีสีแดง ที่เป็นเป้าหมายขององค์กรที่ฆ่าพ่อของเขา และไคโตะก็ได้สาบานว่า จะหาอัญมณีแพนโดร่าให้ได้ก่อน และจะทำลายมันเสีย

ตั้งแต่นั้นมาเขาก็ได้ปรากฏตัวในการเป็นจอมโจรคิด และมีเป้าหมายคืออัญมณีแพนโดร่าความสามารถหลักของจอมโจรคิด ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่ 1 หรือรุ่นที่ 2 ก็คือการปลอมตัวได้อย่างแนบเนียน ทั้งหน้าตาและเสียงโดยที่ไม่ต้องใช้เครื่องแปลงเสียง และอุปกรณ์เสริมที่มักจะใช้เพื่อช่วยในการโจรกรรมด้วยนั่นก็คือ นกพิราบ เขามักจะใช้เครื่องดักฟังติดที่ขาของนกพิราบ เพื่อช่วยในการดักฟังข้อมูลระยะไกล และใช้แฮงไกลเดอร์ในการหลบหนี ปืนที่เขาใช้จะไม่ใช้ปืนจริง แต่จะเป็นปืนแบบพิเศษ ที่ยิงออกมาเป็นไพ่ เพื่อใช้ในการป้องกันตัว

ลักษณะในการโจรกรรมของคิดก็คือ ก่อนที่คิดจะทำการโจรกรรม เขามักจะส่งสารเตือนถึงเหยื่อหรือตำรวจก่อนที่เขาจะลงมือเสมอ

 

ลักษณะนิสัย

คุโรบะ ไคโตะ เป็นคนร่าเริง กล้าแสดงออก บวกด้วยความทะลึ่งนิดๆ เพราะเขามักจะแอบมองกางเกงในของ อาโอโกะและโพทะนามันออกมาเสมอ ทำให้อาโอโกะอับอายต่อหน้าเพื่อนๆอยู่บ่อยๆ เพื่อนๆในห้องต่างก็รู้ดีว่า ไคโตะ มีความสามารถในการเล่นกลที่ยอดเยี่ยม

เพราะเขามักจะแสดงกลเล็กๆน้อยๆให้เพื่อนๆได้ชมกันอยู่บ่อยๆ แต่หลังจากที่ไคโตะ กลายมาเป็นจอมโจรคิด เขาก็ได้พบกับนักเรียนใหม่สาวสวยลึกลับอย่าง โคอิสึมิ อาคาโกะ ที่รู้ตัวจริงของเขา แต่เขาก็ปฏิเสธเรื่อยมา

แรกๆ อาคาโกะ อยากเอาชนะจอมโจรคิด แต่ไปๆมาๆกลับหลงรักจอมโจรคิดและคอยช่วยเหลือเขาอยู่เสมอ เพื่อนอีกหนึ่งคนที่คิดว่าไคโตะ ก็คือจอมโจรคิด ก็คือ ฮาคุบะ ซางูรุ เพื่อนร่วมชั้น ที่เป็นนักสืบที่บางครั้งก็คอยเอาข้อมุลต่างๆมาบอกไคโตะเช่นกัน

 

เส้นทางรัก

ความรักของคุโรบะ ไคโตะ ก็เหมือนไทม์ไลน์พระเอกนางเอกของยอดนักสืบจิ่วโคนัน นั่นก็คือ รักกับเพื่อนที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก สาวคนนั้นก็คือ นากาโมริ อาโอโกะ ลูกสาวคนเดียวของสารวัตร นากาโมริ กินโซ ตำรวจผู้ที่รับผิดชอบคดีของจอมโจรคิดและต้องการที่จะจับคิดให้ได้ 

ไคโตะ กับอาโอโกะ เจอกันครั้งแรกที่หน้าหอนาฬิกา เมื่ออาโอโกะยืนรอพ่อ ไคโตะเห็นเธอเศร้า จึงเข้าไปทำความรู้จักโดยเล่นกลเสกดอกกุหลาบสีแดงยื่นให้ พร้อมกับแนะนำตัว เป็นภาพแห่งความทรงจำที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก

ถึงแม้ว่า ไคโตะจะชอบอาโอโกะ แต่ก็มักจะแกล้งอาโอโกะเป็นประจำ เหมือนยึดคติที่ว่า ยิ่งทะเลาะกันก็ยิ่งรักกัน  ซึ่งในเมจิกไคโตะ จอมโจรอัฉริยะตอนที่ 1 อาโอโกะ โกรธมากเลยไปถามความลับของไคโตะจาก คุโรบะ จิคาเงะ จนได้รู้ว่า ของที่ไคโตะกลัวนั้น ก็คือปลา ซึ่งจากนั้นเป็นต้นมา เมื่อโดนไคโตะแกล้ง อาโอโกะเองก็มักจะแกล้งคืนเสมอ

ครอบครัวจอมโจร

ครอบครัวของไคโตะ เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวจอมโจรอย่างแท้จริง เนื่องจาก พ่อ เป็นจอมโจรคิดรุ่นที่ 1 ที่พบรักกับ แฟนธ่อมเลดี้ หัวขโมยสาวสุดแสบ และลูกชายก็มาเป็นจอมโจรคิดรุ่นที่ 2

คุโรบะ โทอิจิ ผู้เป็นพ่อนั้นมีชื่อเสียงเลื่องลือในเรื่องของความเก่งกาจดังที่เรารู้ ๆ กันอยู่แล้ว แต่ฝ่ายแม่นั้น ไม่ได้มีข้อมูลออกมามากเท่าไร แต่ในปัจจุบัน เธอเลิกเป็นหัวขโมยแล้วมาเป็นแม่บ้านอย่างเต็มตัว ถึงแม้ว่าจะรักอิสระและชอบเอาแต่ใจตัวเองก็เถอะ

คู่ปรับคนสำคัญ

คนเก่งระดับคิด คนที่จะเป็นคู่ปรับของเขาได้ ก็คงต้องเก่งระดับเดียวกัน ซึ่งคู่ปรับคนสำคัญของจอมโจรคิด ก็คือ โคนัน ,ฮาคุบะ ซางุรุ และ ลูแปง

กับโคนัน พวกเขาเป็นคู่ปรับที่น่ารักมาก บางครั้งจะเห็นเขาช่วยเหลือกันอยู่เสมอ ในซีรีย์ โคนันนั้นยังไม่รู้ตัวจริงของจอมโจรคิด แต่ในเดอะมูฟวี่นั้น น่าจะรู้ตัวจริงแล้ว เพราะได้นอนด้วยกันและเห็นหน้ากันตลอดในโคนันเดอะมูฟวี่ 23

กับฮาคุบะ ซางูรุ พวกเขาเป็นเพื่อนร่วมชั้น ที่คนหนึ่งเป็นนักสืบแต่อีกคนเป็นหัวขโมย แต่หลายครั้งที่คิดกำลังจะจนมุม ฮาคุบะก็บอกข้อมูลสำคัญให้เขาได้ระวังตัวเสมอ

กับลูแปง ไม่มีข้อมูลออกมามากนัก แต่ถ้าสองคนนี้ห้ำหั่นกันเองก็คงจะเป็นเรื่องที่น่าสนุกไม่น้อยเพราะความสามารถและสายงานเดียวกัน แต่ถ้าพวกเขาร่วมมือกันล่ะก็ ความบรรลัยก็กำลังจะมาเยือนกรมตำรวจและนักสืบกันทีเดียว

อีกคนที่มักจะอยากเอาชนะคิดให้ได้ นั่นก็คือ ซึซึกิ จิโรคิจิ คุณลุงของโซโนโกะ ที่ตั้งมั่นเอาไว้ว่าจะจับจอมโจรคิดให้ได้ จะเห็นว่าเขามักจะคอยกว้านซื้ออัญมณีที่จอมโจรคิดหมายปองและส่งสาสน์ท้าเตือนคิดอยู่เสมอๆแต่ก็ไม่เคยเอาชนะคิดได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว

จอมโจรคิดนั้นตอนแรกเป็นตัวเอกจากเมจิกไคโตะ คนละเรื่องกับยอดนักสืบจิ๋วโคนัน แต่ อ.โกโช เอามารวมกันบ่อย ๆ ทำให้หลายคนคิดว่าเป็นเรื่องเดียวกันไปแล้ว เพราะในเมจิกไคโตะฉบับปรับปรุงใหม่นั้นแทบทุกฉากก็จะมีโคนันเข้าไปแจมด้วยเสมอ ก็อย่างว่าล่ะนะคะ ของทำเงินทั้งสองของอ.โกโช แกนี่นา ส่วนความคืบหน้าต่อไปของจอมโจรคิดจะเป็นอย่างไร เขาจะตามหาคนที่ฆ่าพ่อของเขาได้หรือไม่ต้องรอติดตามชมกันต่อไปค่ะ

หากใครสนใจหรืออยากรู้ขอมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโคนันคลิ๊กที่นี่

error: Content is protected !!