ประวัติ ซึซึกิ จิโรคิจิ

ประวัติ ซึซึกิ จิโรคิจิ จากโคนัน

ซึซึกิ จิโรคิจิ เป็นคุณปู่ของ โซโนโกะ ถึงแม้ว่าอายุจะมากแล้ว แต่ก็ยังใช้ชีวิตแบบเฟี้ยวฟ้าวและท้าทาย และเราจะมาดูประวัติของเขากันค่ะ

ซึซึกิ จิโรคิจิ

  • เพศ – ชาย        
  • อายุ – 72 ปี
  • เกิดวันที่ – 29 พฤศจิกายน ไม่ทราบปี พ.ศ.
  • อาชีพ – ที่ปรึกษาอาวุโสทางด้านการเงินของกลุ่มบริษัท ซึซึกิ
  • สุนัขตัวโปรด – ลูแปง
  • ความสนใจ – การจับจอมโจรคิด

ภูมิหลัง

ซึซึกิ จิโรคิจิ เป็นคุณลุงของ ซึซึกิ โซโนโกะ ปรากฏตัวครั้งแรกใน โคนัน ปี 8 ตอนที่ 386 ชื่อตอนว่า มายากลกลางหาวของจอมโจรคิด เขากำรงตำแห่งที่ปรึกษาของกลุ่มบริษัทซึซึกิ และถึงแม้ว่าเขาจะเกษียณแล้ว แต่ก็ยังได้สะสมทรัพย์สมบัติไว้เป็นจำนวนมาก ถึงอายุของเขาจะ 72 ปีเข้าไปแล้ว แต่เขายังดุแข็งแรงและสุขภาพดีเหมือนคนหนุ่มๆยังไงหยั่งงั้น

ความชอบ

 ซึซึกิ จิโรคิจิ ชื่นชอบการผจญภัยและการล่าสัตว์ ถึงแม้ว่าอายุจะมากแล้วแต่เขาก็ยังชอบความท้าทาย โดยเขามักจะถูกจับตามองจนได้ขึ้นเป็นข่าวหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์ญี่ปุ่นเสมอ 

ศัตรูคู่แค้น

แต่เมื่อได้มาเจอกับข่าวเกี่ยวกับ จอมโจรคิด มันทำให้คะแนนความนิยมในหน้าหนึ่งของเขาถูกลดลงไป เขาจึงมีความพยาบาทส่วนตัวที่ต้องการจะจับ จอมโจรคิด เพื่อให้ตัวเองกลับขึ้นมาอยู่ในหน้าหนึ่งและได้รับความนิยมแบบเดิม

เขาจึงกว้านซื้ออัญมณีหรือของมีค่าต่างๆที่หายากเพื่อเอาไว้เป็นเหยื่อล่อให้จอมโจรคิดออกมาและสรรหากับดักอันแยบยลเพื่อต้องการจะจับจอมโจรคิดให้ได้ แต่ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้เขาก็ยังไม่เคยจับจอมโจรคิดได้เลย

และเขายังได้เล็งเห็นว่าโคนันสามารถต่อกรกับคิดได้ หลายครั้งที่เขาหาทางจับคิดก็ให้โคนันกับกลุ่มขบวนการนักสืบจิ๋วเข้ามาร่วมมือด้วย แต่หลายครั้งที่โคนันปกป้องอัญมณีเหล่านั้นจากคิดได้ และมีนักข่าวมาทำข่าว เขาก็มักจะอิจฉาเสมอที่นักข่าวลงหน้าโคนันใหญ่กว่าหน้าของเขาในหนังสือพิมพ์

บุคลิกและนิสัย

ซึซึกิ จิโรคิจิ เป็นชายแก่ที่ดูเหมือนไม่แก่ ถึงอายุของเขาจะปาเข้าไป 72 ปีแล้ว แต่ก็ยังแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ ลักษณะส่วนตัวของเขา ก็คือ ชายแก่ หัวล้าน ที่มีคิ้วและหนวดเป็นสีขาวแต่ดูร่าเริงและทะมัดทะแมง เขาจะมีมอเตอร์ไซต์คู่ใจพร้อมกับลูแปงสุนัขตัวโปรดที่มักจะไปกับเขาด้วยทุกที่

คลิปประวัติ ซึซึกิ จิโรคิจิ สำหรับคนขี้เกียจอ่าน

error: Content is protected !!