ประวัติ ฮาเนดะ ชูคิจิ จากโคนัน

ประวัติ ฮาเนดะ ชูคิจิ จากโคนัน

ฮาเนะดะ ชูคิจิ

  • เพศ : ชาย
  • อายุ  : 29 ปี
  • วันเกิด : 12 พฤศจิกายน ไม่ทราบปีเกิด
  • อาชีพ  :  นักเล่นโชงิ หรือหมากรุกญี่ปุ่น
  • ความสามารถพิเศษ  :  คิดวิเคราะห์อย่างแม่นยำและรวดเร็ว,ความจำที่ยอดเยี่ยม
  • นามแฝง  : ไทโคเมจิน
  • ญาติ  : อากาอิ สึโตมุ (พ่อ), เซระ แมรี่ (แม่), อากาอิ ชูอิจิ (พี่ชาย), เซระ มาสึมิ (น้องสาว)
  • คนรัก  : มิยาโมโต้ ยูมิ
  • หลงใหลได้ปลื้ม  : ฮาเนดะ โคจิ,การเล่นโชงิ

ภุมิหลัง

ฮาเนดะ ชูคิจิ ปรากฏตัวครั้งแรกใน โคนันปี 16 ตอนที่ 783 เพื่อนบ้านข้างที่เกิดเหตุคือแฟนเก่า ชื่อเดิมว่า อากาอิ ชูคิจิ แต่หลังจากการหายตัวไปของ อากาอิ สึโตมุ ผู้เป็นพ่อที่ตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าเป็นหรือตาย ทำให้ ชูคิจิ และมาสึมิ เปลี่ยนไปใช้นามสกุล เซระที่เป็นของแม่ ซึ่งก็มีแต่อากาอิ ชูอิจิ เท่านั้นที่ยังใช้นามสกุลของพ่ออยู่ หลังจากที่ ชูคิจิ เปลี่ยนนามสกุล เขาก็มาใช้ชีวิตที่ญี่ปุ่น โดยปล่อยให้อากาอิ ชูอิจิ พี่ชายไปเรียนต่อที่อเมริกา เพราะว่า อากาอิ ชูอิจิ ต้องการที่จะเข้าร่วม  FBI เพื่อต้องการสืบหาการตายของพ่อ และเมื่อ ชูคิจิ เรียนจบชั้นมัธยมเขาก็ได้เปลี่ยนมาใช้นามสกุล ฮาเนดะ  เนื่องจากเขามีความชื่นชม ฮาเนดะ โคจิ นักเล่นโชงิชื่อดังเป็นอย่างมาก แต่ยังไม่เปิดเผยถึงเรื่องความสัมพันธ์ของเขาทั้งสอง อาจเป็นไปได้ว่า เขาเคารพและชื่นชอบฮาเนดะ โคจิ เหมือนพี่ชายอีกคน แต่หลังจากที่ ฮาเนดะ โคจิ ถูกฆ่าตายเขาอาจจะตั้งใจสืบสวนการตายของฮาเนดะ โคจิก็เป็นได้  หลังจากที่เขาฝึกเล่นโชงิ เขากลับกลายเป็นนักเล่นโชงิฝีมือดีที่หาตัวจับได้ยากจนได้ฉายาไทโคเมจินหรือเจ้าของเจ็ดมงกุฏ

เส้นทางรัก

ฮาเนดะ ชูคิจิ ได้พบกับ มิยาโมโต้ ยูมิ ครั้งแรกบนรถไฟ ซึ่งตอนนั้นเขานั่งหลับและซบไหลของยูมิน้ำลายยืด แต่ยูมิกลับให้เขาซบหลับจนถึงปลายทางที่เขาจะลงถึงแม้ว่าจะเลยสถานีที่เธอจะลงไปหลายสถานีแล้วก็ตาม  จากนั้นเธอก็นั่งรถไฟย้อนกลับไป เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ ฮาเนดะ ชูคิจิ สนใจและประทับใจในตัวยูมิเป็นอย่างมาก

บุคลิกและนิสัย

ฮาเนดะ ชูคิจิ เป็นคนที่ร่าเริง แต่บางครั้งเขาก็ดุสงบและจริงจัง เขามีความสามารถในการคิดวิเคราะห์ที่สูงกว่าเซระ มาสึมิ น้องสาว ซึ่งมาสึมิ เอง ก็มักจะโทรศัพท์ขอคำปรึกษาเรื่องของคดีต่างๆกับเขาอยู่บ่อยๆ  ลักษณะที่โดดเด่นที่สุดของ ชูคิจิ ก็คือ ผมหางเป็ดที่ชี้ออกไปทางด้านหลัง  ปกติเขามักจะสวมแว่นตาอยู่เสมอ แต่ก็มักจะถอดมันออกทุกครั้งตอนที่เล่นโชงิ และตอนให้สัมภาษณ์ อีกความสามารถหนึ่งของ ชูคิจิ ที่โดดเด่น คือ การท่องจำ ซึ่งถ้าเทียบกับพี่น้องทั้งหมดของเขาแล้ว ถือว่า ชูคิจิ จะดูคล้ายกับพ่อมากที่สุดส่วนอีก สองคนที่เหลือจะดูคล้ายกับแม่มากกว่า

ใครที่ชื่นชอบตัวละคร ฮาเนดะ ชูคิจิ ก็สามารถติดตามกันต่อได้ในยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ซึ่งแน่นอนว่า เรื่องราวของเขาอาจจะไม่เข้มข้นเหมือนพี่ชายของเขา แต่รับรองว่าสนุกสนานอย่างมากแน่นอน แต่ที่น่าสังเกตก็คือ เซระ มาสึมิ ก็ยังไม่รู้นะคะ ว่าพี่ชายคนที่สองของเธอนั้นเป็นนักเล่นโชงิชื่อดังซะด้วยครอบครัวนี้เขามีแต่ความลับเนอะ ยังไงก็อย่าลืมเป็นกำลังใจให้แอดมินกันด้วยนะคะ พบกันใหม่คราวหน้า สวัสดีค่ะ

error: Content is protected !!