ประวัติ มิยาโนะ เอเลน่า

ประวัติ มิยาโนะ เอเลน่า หรือ Hell Ange

มิยาโนะ เอเลน่า คุณแม่คนสวยของไฮบาระ ไอ ใครที่อยากรู้ประวัติของเธอคนนี้เรารวบรวมมาให้แล้วค่ะ ไปดูกันเลย

มิยาโนะ เอเลน่า

  • เพศ – หญิง
  • อายุ 29 ปี อายุตอนนี้เป็นตอนที่ออกมาในโคนันเล่มที่ 95 เป็นตอนที่อามุโร่ คิดถึงความหลังตอนที่เขายังเป็นเด็กๆซึ่งตอนนั้นเธอตั้งท้องมิยาโนะ ชิโฮอยู่ และตอนนี้ มิยาโนะ ชิโฮ มีอายุ 18 ปี นั่นหมายความว่า หากเธอยังมีชีวิตอยู่ก็น่าจะมีอายุประมาณ 47 ปี
  • อาชีพ-คุณหมอ และนักวิทยาศาสตร์
  • ฉายา เฮลแองเจิล หรือ นางฟ้าจากนรก
  • ญาติ – มิยาโนะ อัตสึชิ (สามี) มิยาโนะ อาเคมิ (ลูกสาวคนโต) มิยาโนะ ชิโฮ (ลูกสาวคนเล็ก) เซระ แมรี่ (พี่สาว)

ลักษณะและบุคลิกภาพ

มิยาโนะ เอเลน่า ปรากฏตัวครั้งแรก ใน โคนันปี 8 ตอนที่ 354-355 มิตรภาพที่ไม่สามารถซื้อได้ด้วยเงิน เธอเป็นชาวอังกฤษที่มักจะใส่แว่นตาอยู่เสมอ แรกๆเธอกับสามีออกมาให้เห็นเพียงแค่เงา และมีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าเธอเป็นคนเงียบๆ เท่านั้น

แต่หลังๆปรากฏให้เห็นว่าเธอเป็นคนสวย ใจดีและมีความสามารถมาก ซึ่งคาดเดาได้ว่า เธออาจจะเป็นรักครั้งแรกของอามุโร่ โทโอรุ เพราะในความทรงจำของอามุโร่ ที่เกี่ยวข้องกับเธอนั้นจะถูกบันทึกเอาไว้อย่างสวยงามละทรงคุณค่าเสมอ

ประวัติและความหลัง

มิยาโนะ เอเลน่า แรกๆเธอทำงานเป็นหมอเปิดคลินิกเป็นของตัวเอง จนเธอตั้งท้องลูกคนที่สอง เธอกับสามีจึงตั้งใจจะเก็บเงินเอาไว้เยอะๆเพื่อให้ลูกๆมีชีวิตความเป็นอยู่ที่สุขสบาย สามีจึงรับข้อเสนอขององค์กรใหญ่ที่สนับสนุนการทดลองของเขา

และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่เอเลน่าและสามีเดินทางเข้าสู่องค์กรชุดดำ จากนั้นก็ร่วมกันคิดค้นยาตัวหนึ่งซึ่งประสิทธิภาพของยานั้น ทำให้เพื่อนๆที่ทำการทดลองด้วยกันกับพวกเขา ต่างชื่นชมว่า มันเป็นยาในฝันเลยทีเดียว  โดยพวกเขาให้ชื่อยาตัวนั้นว่า ซิลเวอร์บุลเล็ท แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้พวกเขาไม่วิจัยยาต่อจากนั้นพวกเขาก็เกิดอุบัติเหตุระหว่างการทดลองจนเสียชีวิตทั้งคู่ในห้องทดลองที่เกิดเพลิงไหม้นั้นเอง หลังจากที่คลอด มิยาโนะ ชิโฮได้ไม่นาน

ฝ่ายมิยาโนะ ชิโฮ ที่ยังแบเบาะก็ถูกองค์กรรับเลี้ยงและพอโตขึ้นก็ถูกส่งไปเรียนต่อที่อเมริกาเพื่อทำหน้าที่พัฒนายาต่อจากพ่อแม่ โดยมิยาโนะชิโฮ ได้รวบรวมข้อมูลต่างๆของยาที่หลงเหลือจากการถูกไฟไหม้ในห้องทดลองของพ่อกับแม่เธอ จนกลายมาเป็น Aptx 4869 ในปัจจุบัน

แม่ที่รักลูก

ฝ่ายสองสามีภรรยา มิยาโนะ อัตสึชิและมิยาโนะ เอเลน่า ก่อนที่พวกเขาจะเกิดอุบัติเหตุจนตายนั้น เหมือนพวกเขารู้ดีถึงอันตรายที่กำลังจะใกล้เข้ามา มิยาโนะ เอเลน่า จึงใช้เวลาส่วนหนึ่งอัดเสียงตัวเองลงเทปคาสเซ็ท 4 ม้วนด้วยกัน เป็นข้อความจากแม่ที่คุยกับลูกสาวคนเล็กตั้งแต่อายุ 1-20 ปี แล้วฝากมันไว้กับมิยาโนะ อาเคมิพี่สาว เพื่อต้องการให้อาเคมิ มอบให้น้องสาวในวันเกิดของเธอหลังจากที่พ่อกับแม่ตายไปแล้ว

ถือเป็นของขวัญและการทำเพื่อลูกครั้งสุดท้ายก่อนที่เธอจะจากไปอย่างไม่มีวันกลับ โดยเทปที่เธออัดไว้นั้น แต่ละม้วนจะแยกอายุเป็นกลุ่มๆ กลุ่มละ 5 ปี แต่ 2 แผ่นแรก ที่อยู่ในช่วงอายุ 1-10 ปีนั้นว่างเปล่าไม่มีเสียงถูกอัดไว้เลย

ฝ่ายพี่สาวที่รับฝากเทปทั้ง 4 ม้วนนี้ไว้ก็กลัวว่าจะถูกองค์กรทำลาย จึงนำเทปทั้ง 4 ม้วนนั้นไปซ่อนไว้ที่ใต้ลูกตุ้มชักโครกในห้องน้ำของสำนักงานดีไซน์แห่งหนึ่งและจากนั้นโคนันกับไฮบาระก็ไปเก็บกลับมาได้ หากเพื่อนๆอยากรู้ว่าการไปเก็บวิดีโอนั้นสนุกและน่าสนใจขนาดไหน สามารถตามไปดูได้นะคะ ในโคนันปี 8 ตอนที่ 365-366 ความลับที่ซ่อนในห้องสุขาค่ะ

พี่กับน้อง

มิยาโนะ เอเลน่า ก่อนหน้านี้มีการคาดเดาว่า เธอกับเซระ แมรี่น่าจะเป็นพี่น้องกัน แต่ท้ายที่สุดแล้วก็มีการเฉลยออกมาในโคนันเล่มที่ 99 ไฟล์ที่ 1049 ค่ะ ว่าเธอทั้งสองคนนั้นเป็นพี่น้องกันจริงๆ ซึ่งหากลูกๆของเธอทั้งสองได้รู้ความจริง คนที่เจ็บปวดมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น อากาอิ ชูอิจิ ที่เป็นคนรักของ มิยาโนะ อาเคมินั่นแหละ แต่ก็ยังมีข้อดีตรงที่ว่า ไฮบาระ ไอ ที่เคยคิดว่าตัวเองอยู่คนเดียวบนโลกใบนี้ มีญาติๆที่น่ารักรออยู่อีกด้วยค่ะใครขี้เกียจอ่านอยากดูคลิปกดที่นี่เลย

error: Content is protected !!