ประวัติ มิยาโนะ อัตสึชิ

ประวัติ มิยาโนะ อัตสึชิ คุณพ่อนักวิทยาศาสตร์คนเก่งของไอจัง

มิยาโนะ อัตสึชิ คุณพ่อของ ไฮบาระ ไอ ก่อนหน้านี้เขาออกมาให้เห็นเพียงแค่ด้านหลังเท่านั้น คนลือกันว่าเขาเป็น Mad Scientist ซึ่งเราจะไปทำความรู้จักเขากัน

มิยาโนะ อัตสึชิ

  • เพศ-ชาย
  • อายุ -35 ปี (นี่เป็นอายุตอน 18 ปีที่แล้ว ซึ่งถ้าในตอนนี้หากเขายังมีชีวิตอยู่เขาก็น่าจะมีอายุ  53 ปี
  • อาชีพ – นักวิทยาศาสตร์
  • ฉายา – แมสไซแอนทิส
  • ญาติ – มิยาโนะ เอเลน่า (ภรรยา) มิยาโนะ อาเคมิ (ลูกสาวคนโต) มิยาโนะ ชิโฮ (ลูกสาวคนเล็ก)

การปรากฏตัวครั้งแรก

มิยาโนะ อัตสึชิ ปรากฏตัวครั้งแรกใน โคนันปี 8 ตอนที่ 365-366 ความลับที่ซ่อนในห้องสุขา เขาได้รับฉายาว่าเป็น แมดไซเอนทิส หรือนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกขับออกจากวงวิชาการ โดยดร.อากาสะเองก็รู้จักเขาด้วยเหมือนกัน เพราะเคยเจอกัน 2-3 ครั้งตอนที่ ดร.อากาสะ เอาผลงานของตัวเองไปนำเสนอ เพราะดรมิยาโนะยังเคยชื่นชมผลงานของดร.อากาสะอีกด้วย แถม ดร.อากาสะ ยังบอกโคนันอีกด้วยว่าเขาเป็นคนที่มนุษยสัมพันธ์ดีคนหนึ่งเลยทีเดียว

ความหลังและเรื่องราว

ดร.มิยาโนะทำงานกับสถาบันวิจัยยาแห่งหนึ่งโดยเขาได้ยกบ้านที่เป็นมรดกของพ่อแม่ให้กับเพื่อนที่ต้องการทำสำนักงานดีไซน์โดยยาที่เขาทำนั้นเป็นยาแก้หวัดตราพิราบขาว ที่ใช้ได้ผลดีมากแถมยังราคาถูกด้วยแต่สุดท้ายบริษัทยานั้นก็ถูกปิดตัวไป

ความรัก

หลังจากนั้นมิยาโนะ อัตสึชิ ก็ได้พบรักกับภรรยาของเขาตอนที่เธอมาจากอังกฤษเพื่อมาเรียนต่อ พอพวกเขาทั้งสองคนแต่งงานกันพวกเขาก็ใช้ชีวิตอยู่อย่างมีความสุข จนภรรยาของเขาตั้งท้องลูกคนที่สอง ดร.มิยาโนะก็ไปทำงานวิจัยกับองค์กรขนาดใหญ่ที่สนับสนุนทฤษฎีของเขา

หลังจากนั้นเขาก็ได้ยกบ้านที่เป็นมรดกของพ่อแม่เขาให้กับเพื่อนที่จะทำสำนักงานดีไซน์ ซึ่งหลังจากนั้นอีกประมาณ 20ปีเขาก็ได้กลับมาที่บ้านหลังนั้นอีกครั้งเพราะต้องการคุยบางอย่างกับเพื่อนโดยเขามาพร้อมภรรยาและลูกสาวคนโตที่มีอายุ ราว 4-5 ขวบ

โดยตอนนั้นพวกเขากำลังคร่ำเครียดเพราะมีคนคอยติดตามอยู่ หลังจากนั้นมิยาโนะ เอเลน่าก็อัดเทปคาสเซ็ทอวยพรวันเกิดลูกสาวคนเล็กและฝากมันไว้กับ มิยาโนะ อาเคมิ พี่สาวและพอลูกคนเล็กของพวกเขาเกิดมา สองสามีภรรยามิยาโนะก็ตายเพราะอุบัติเหตุไฟไหม้ที่ห้องทดลอง

ฝ่ายลูกสาวคนโตยังอยู่ที่ญี่ปุ่น แต่ลูกสาวคนเล็กของเขานั้นถูกองค์กรรับเลี้ยงและถูกส่งตัวไปเรียนที่อเมริกา จนมิยาโนะ ชิโฮ อายุได้ 13 ปีก็กลับมาพัฒนายาต่อจากพ่อแม่ของเธอ โดยเธอบอกว่า ข้อมูลต่างๆของยาเธอได้รวบรวมมาจากส่วนที่ยังคงเหลือรอดจากการถูกไฟไหม้ซึ่งเธอทำการวิจัยยา Aptx4869 ให้กับองค์กรชุดดำนานถึง 5 ปี อาเคมิพี่สาวก็ถูกฆ่าตายและเธอก็ใช้ยาที่เธอพกติดตัวมากินเพื่อหวังจะฆ่าตัวตาย แต่ผลของยากลับทำให้เอกลายร่างเป็นเด็กและอยู่โดยใช้ชื่อว่า ไฮบาระ ไอ

error: Content is protected !!