ตีแผ่เรื่องราวและสมาชิกขององค์กรชุดดำ

ตีแผ่เรื่องราวและสมาชิกขององค์กรชุดดำ

องค์กรชุดดำสำหรับการ์ตูนโคนันยังเป็นองค์กรใหญ่ที่เต็มไปด้วยปริศนามากมาย สมาชิกที่ภักดีต่อองค์กรก็เยอะ สปายที่แฝงตัวเข้าไปก็แยะ รวมถึงสมาชิกที่ยังอยู่และตายไปแล้วอีก รวมไปถึงข้อมูลเด็ดๆที่เกี่ยวข้องกับองค์กรชุดดำที่เราจะหามาได้ เราจะมาสาธยายไปพร้อมกันในวันนี้ค่ะ

สารบัญ ซ่อน

องค์กรชุดดำ คืออะไร

องค์กรชุดดำ ชื่อเต็มขององค์กรนี้อาจจะเป็น คาราสึมะกรุ๊ป เปิดเผยออกมาตอนที่มิยาโนะ เอเลน่า ถาม มิยาโนะอัตสึชิ เรื่องที่เชาจะไปทำงานกับคาราสึมะกรุ๊ป ถือเป็นตัวร้ายของการ์ตูนยอดนักสืบจิ๋วโคนัน พวกเขาเป็นองค์กรลับที่ดำเนินกิจการอะไรบางอย่าง และเพื่อที่จะให้บรรลุเป้าหมายนั้นทำให้พวกเขาก่ออาชญากรรมในด้านต่างๆ ทั้งเพื่อรักษาความลับ ขจัดอุปสรรค รวมถึงหาทรัพยากรเพื่อสนับสนุนโครงการวิจัยลึกลับ สมาชิกที่ทำงานภายใต้องค์กรจะมีโค๊ดลับเป็นชื่อของเหล้า โดยหัวหน้าหรือบอสใหญ่ขององค์กรชุดดำก็คือ มหาเศรษฐี คาราสึมะ เรนยะ

คลิปวิดีโอ ตีแผ่เรื่องราวและสมาชิกขององค์กรชุดดำ สำหรับคนขี้เกียจอ่าน

สมาชิกปัจจุบันขององค์กรชุดดำ

อย่างที่บอกไปนะคะว่า องค์กรชุดดำเป็นองค์กรขนาดใหญ่มีสมาชิกมากหน้าหลายตาแต่ละคนเป็นคนเก่งคนดังและมีฝีมือ แต่เท่าที่เผยตัวตนออกมาเราจะแยกออกมาเป็นส่วนๆดังนี้

สมาชิกระดับสูง

คาราสึมะ เรนยะ-เป็นบอสหรือผู้ก่อตั้งขององค์กรนี้ ซึ่งแรกๆอออกมาให้เห็นเพียงแค่ชื่อและเงาสีดำลางๆ บอกว่าเป็นมหาเศรษฐ๊ที่ตายไปตั้งแต่ครึ่งศตวรรษก่อน แต่การตายยังมีเงื่อนงำอยู่มาก ดังนั้นหากเขายังไม่ตาย ก็สันนิษฐานได้ว่า เขาอาจจะใช้ยา ซิลเวอร์บูลเล็ท ซึ่งเป็นยารุ่นที่พ่อกับแม่ของไฮบาระทำขึ้นแล้วอาจกลายร่างเป็นเด็กอยู่ที่ไหนสักแห่งหนึ่งก็ได้

รัม – สมาชิกเบอร์สองขององค์กรชุดดำที่ตอนนี้ดำลังเป็นประเด็นให้แฟนๆได้สงสัยและตั้งสมมุติฐานกันอย่างสนุกสนาน แต่อย่างน้อย อ.โกโช ก็เผยออกมาเป็นนัยๆว่า รัมอยู่ในผู้ต้องสงสัย 3 คน นั่นคือ คุโรดะ เฮียวเอะ  วากาสะ รูมิ และ วากิตะ คาเนโนริ ซึ่งใน 3 คนนี้แอดมินเคยวิเคราะห์เอาไว้ด้วยว่าใครน่าสงสัยที่สุด หากใครยังไม่ได้ดูสามารถตามไปดูได้ แอดจะทิ้งลิ้งก์เอาไว้ด้านล่างค่ะ (ปัจจุบันเฉลยแล้วว่ารัมคือใครอยากรู้คลิกเลย)

ยิน-ยินเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงคนหนึ่งขององค์กรชุดดำ เขาเป็นคนที่จงรักภักดีต่อองค์กรมาก รวมถึง ฉลาด กล้าหาญ เด็ดเดี่ยว แถมยังเป็นตัวร้ายที่โผล่ออกมาตั้งแต่ต้นเรื่องและเป็นคนที่ทำให้พระเอกของเรากลายเป็นเด็ก จนเป็นมหากาพการ์ตูนดังที่เราได้ติดตามกันค่ะ

เบลม็อท– เบลม็อท เป็นนักแสดงหญิงชื่อดังของอเมริกา ชื่อจริงของเธอไม่แน่ใจว่า ระหว่าง ชารอน วินยาร์ด หรือคริส วินยาร์ดกันแน่ที่เป็นตัวจริงเพราะเธอมีความสามารถในการปลอมตัวและเลียนเสียงที่ยอดเยี่ยม เบลม็อทกับยินน่าจะอยู่ในระดับเดียวกัน แต่สมาชิกคนอื่นๆในองค์กรเกลียดหรือไม่พอใจเธอหลายคน เนื่องจากเธอเป็นคนโปรดของท่านผู้นั้นทำให้ทำงานได้อย่างอิสระและไม่มีใครแตะต้องเธอได้ ไม่มีใครรู้ว่าเธอจงรักภักดีต่อองค์กรขนาดไหน เพราะมีหลายครั้งที่เธอมักจะออกตัวปกป้องโคนัน ซึ่งเธอก็รู้ว่าเขาอาจเป็นคนที่อาจจะทลายองค์กรของเธอได้และที่สำคัญไปกว่านั้น คือ เธอไม่แก่ขึ้นเลย ก็อาจเป็นไปได้ว่า เธออาจจะได้รับยาไปเช่นกัน

สมาชิกคนอื่นๆ

ว็อดก้า – เป็นชายร่างใหญ่ที่มักจะทำงานร่วมกันกับยินเสมอ ทั้งตามติดหรือขับรถให้ โดยคนดูจะได้เห็นเขามากกว่าสมาชิกคนอื่นๆ

เคียนติ-เป็นนักแม่นปืนมือดีขององค์กรทำงานคู่กับกอร์น ปกติเราจะเห็นว่าเธอรับคำสั่งจากยินอีกที ซึ่งเธอมีบุคลิกที่ร้อนแรง ไม่มีความอดทนและที่สำคัญ เธอเกลียดเบลม็อทมาก

กอร์น-นักแม่นปืนอีกคนขององค์กรทำงานคู่กับเคียนติ ทั้งกอร์นและเคียนติจะรับคำสั่งจากยิน

สายลับที่ยังคงแฝงตัวอยู่ในองค์กร

คีร์– คีร์ มีชื่อจริงว่า ฮอนโด ฮิเดมิ เจ้าหน้าที่ CIA แต่พอมาอยู่ในองค์กรชุดดำเธอก็ใช้ชื่อปลอมว่า มิซึนาชิ เรย์นะ และทำงานเป็นผู้ประกาศข่าวของนิชิอุริทีวี

เบอร์เบิ้น-เบอร์เบิ้น มีชื่อจริงว่า ฟุรุยะ เรย์ เขาเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจความมั่นคงของญี่ปุ่น แต่พอเข้ามาอยู่ในองค์กรก็ใช้ชื่อปลอมว่า อามุโร่ โทโอรุ และเข้าทำงานเป็นพนักงานเสริฟที่ร้านปัวโรต์

สมาชิกขององค์กรชุดดำที่ตายไปแล้ว

เตกีล่า-เป็นชายร่างใหญ่ที่พูดสำเนียงคันไซ ซึ่งถูกระเบิดตายโดยไม่ได้ตั้งใจ

ปิสโก้-เขาเป็นประธานบริษัทรถยนต์และถูกยินฆ่าตายในการลอบสังหารนักการเมืองคนหนึ่ง

คาลวาโดส-เขาเป็นนักแม่นปืนอีกคนหนึ่งขององค์กร เป็นเพื่อนของเคียนติ กับกร  คาลวาโดสหลงรักเบลม็อท และในตอนที่เบลม็อทจะจับกุมไฮบาระและจัดการกับโจดี้ เธอได้เรียกคาลวาโดสให้มาช่วย แต่สุดท้ายคาลวาโดสก็ยิงตัวตายหลังจากที่ถูกอากาอิ จับหักแข้งหักขา ซึ่งการตายของคาลวาโดสทำให้เคียนติกับกอร์นเกลียดเบลม็อทมากเพราะทำให้เพื่อนของพวกเขาต้องตาย

มิยาโนะ อาเคมิ-เธอเป็นสมาชิกระดับล่างขององค์กรชุดดำ เป็นพี่สาวของไฮบาระ ตายเพราะถูกยินฆ่าหลังจากที่เธอทำภารกิจปล้นเงินพันล้านเพื่อแลกอิสระภาพของเธอกับน้องสาว

มิยาโนะ อัตสึชิ-คุณพ่อของ อาเคมิ และชิโฮ เขาเป็นนักวิทยาศาสตร์หัวหน้าโครงการยาซึ่งพวกเขาเรียกกันว่า ซิลเวอร์บุลเล็ท (ซึ่งต่อมาไฮบาระก็พัฒนาต่อจนมาเป็น Aptx 4869 ในปัจจุบัน) ซึ่งเขาได้ตายระหว่างที่ชิโฮลูกสาวคนเล็กของเขายังเด็ก ด้วยอุบัติเหตุระหว่างการทดลอง

มิยาโนะ เอเลน่า-แม่ของชิโฮ และอาเคมิ ภรรยาของมิยาโนะ อัตสึชิ และเป็นน้องสาวของ เซระ แมรี่ แต่เดิมเธอเป็นหมอและเปิดคลินิกอยู่สองคนกับสามี จนเข้ามาทำงานให้กับองค์กรเธอได้เสียชีวิตพร้อมสามีในอุบัติเหตุไฟไหม้ระหว่างการทดลอง

ไอริช-เป็นสมาชิกขององค์กรที่ออกมาในโคนันเดอะมูฟวี่ 13 และตายในคราวเดียวกันจากการถูกยินสั่งฆ่า

ฮาระ โยชิอากิ-เขาเป็นโปรแกรมเมอร์ที่ทำงานให้องค์กร แต่กลับแอบแฮคข้อมูลขององค์กร ทำให้ถูกยินฆ่าตาย

คูราโซ่-สาวสวยตาสองสีลูกน้องคนสนิทของรัม ปรากฏตัวออกมาในโคนันเดอะมูฟวี่ 20 ตายเพราะความเป็นตัวเองและช่วยเหลือเด็กๆขบวนการนักสืบเยาวชน

คุสึดะ ริคุมิจิ-สมาชิกที่รับภารกิจตามหาตัวคีร์ สุดท้ายตายเพราะยิงตัวเองหลังจากถูกเอฟบีไอไล่ต้อน

สปายที่แฝงตัวเข้าไปในองค์กรและตายไปแล้ว

อีธาน ฮอนโด –พ่อของ ฮอนโด ฮิเดมิหรือคีร์ ตายเพราะต้องการช่วยชีวิตลูกสาวเอาไว้

โมโรฟุชิ ฮิโรมิสึ – เพื่อนของฟุรุยะ น้องชายของสารวัตร โมโรฟุชิ ทากาอากิ เขาตายระหว่างทำภารกิจในองค์กร โดยถูกอากาอิไล่ต้อน จนอากาอิ เผยตัวจริงให้เขารู้ แต่ด้วยจังหวะไม่ดี ฟุรุยะที่เป็นห่วงเขามาก รีบวิ่งขึ้นบันไดมาหา ฮิโรมิสึกลัวว่าจะเป็นคนขององค์กร เขาจึงใช้จังหวะที่อากาอิเผลอ รีบเหนี่ยวไกยิงตัวเองตาย ซึ่งการตายของเขาทำให้ ฟุรุยะ แค้นอากาอิ เป็นอย่างมาก

สเตาท์ อควาวิทและรีสลิ่ง-พวกเขาเป็นสปายของเอฟบีไอที่แฝงตัวเข้าไปในองค์กรชุดดำ ตายเพราะข้อมูลน็อครั่วไหลจึงถุกยินสั่งเก็บ

อดีตสมาชิกขององค์กรชุดดำ

เชอร์รี่– ชื่อจริงของเธอก็คือ มิยาโนะ ชิโฮ ปัจจุบันอยู่ในร่างเด็กและใช้ชื่อว่า ไฮบาระ ไอ เธอเป็นนักวิทยาศาสตร์สายชีวเคมีระดับสูงที่เป็นผู้พัฒนายา APTX 4869 แต่หลังจากพี่สาวของเธอถูกฆ่าตายเธอก็ประท้วงและไม่ยอมวิจัยยาต่อและกำลังรอการตัดสินจากเบื้องบน เธอจึงกินยา APTX 4869 ที่พกติดตัวไว้หวังจะฆ่าตัวตาย แต่กลายร่างเป็นเด็กและหนีออกมา ปัจจุบันเธออยู่กับ ดร.อากาสะ และช่วยเขาวิจัยและพัฒนายาแก้พิษ APTX 4869 เพื่อให้โคนันกลับคืนสุ่ร่างเดิม

ไรย์– ชื่อจริงของเขาก็คือ อากาอิ ชูอิจิ เป็นเจ้าหน้าที่ fbi ที่แฝงตัวเข้าไปในองค์กร สมัยที่แฝงตัว เขาได้ใช้ชื่อปลอมว่า โมโรโบชิ ได และได้คบกับมิยาโนะ อาเคมิ พี่สาวของมิยาโนะ ชิโฮ เพื่อเป็นเส้นทางในการแทรกซึมเข้าสู่องค์กรได้โดยง่าย แต่พอตัวจริงของเขาปรากฏเขาก็ร่วมทีม FBI  อย่างเปิดเผยเพื่อตามล่าองค์กรชุดดำ ซึ่งทางองค์กรเองก็ค่อนข้างเกรงกลัวเขามาก จนให้สมญานามว่า เขาคือ ซิลเวอร์บุลเล็ท

นุมาบุจิ คิอิจิโร่ – ฆาตกรต่อเนื่องที่เคยถูกองค์กรใช้งานเนื่องจากเขาเป็นนักย่องเบาที่ยอดเยี่ยม แต่สุดท้ายก็ส่งเขาให้มาเป็นหนูทดลองยา APTX 4869 แต่ระหว่างทางเขาได้หลบหนี แต่สุดท้ายก็ถูกจับได้ตอนที่เขาเข้าไปช่วยมิสึฮิโกะที่กำลังหลงป่า และถูกศาลตัดสินให้ประหารชีวิต

วิธีการขององค์กรชุดดำ

องค์กรชุดดำก่ออาชญากรรมที่ผิดกฎหมายมากมาย  ทั้งแบล็กเมล์ ปล้น และการลอบสังหาร เพื่อหาเงินสำหรับการวิจัย ในหน่วยงานจะขับเคลื่อนคล้ายๆกับกลุ่มมาเฟีย โดยจะรับสมัครคนที่มีความสามารถนอกองค์กรเข้ามาร่วมงาน นอกจากนี้ยังมีรับรองลูกค้าและหาผู้สนับสนุนซึ่งงานเหล่านี้จะส่งยินเข้าร่วมประชุมทางธุรกิจเสมอ แต่หากเห็นว่าใครเล่นตุกติกพวกเขาจะใช้วิธีแบบมาเฟียเพื่อข่มขู่หรือทำข้อตกลง และนอกจากการก่ออาชญากรรมแล้ว องค์กรชุดดำ ยังทำกิจกรรมผิดกฎหมายรูปแบบอื่นๆด้วย เช่น การติดสินบน,การสอดแนม,และการกำจัดคนที่จะเป็นภัยคุกคามต่อพวกเขา

การจัดการกับสมาชิกในองค์กร

องค์กรชุดดำเป็นองค์กรที่มีความลับสูง ซึ่งพวกเขาจะพยายามกำจัดใครก็ตามที่รู้เห็นเรื่องของพวกเขา หรือใครก็ตามที่อาจจะเป็นภัยต่อพวกเขาไม่ว่าคนๆนั้นจะมีความสำคัญหรืออยู่ในองค์กรมานานเท่าไร ยกตัวอย่างเช่น เชอร์รี่ ,ปิสโก้ ,ไอริช เป็นต้น หลังจากกำจัดเป้าหมายขององค์กรชุดดำแล้วพวกเขามักจะทำลายหลักฐานด้วยการจุดไฟเผาหรือใช้ระเบิด ที่สำคัญพวกเขาอาจจะฆ่าล้างโคตร ทั้งครอบครัวหรือเพื่อสนิทมิตรสหายของเหยื่อเพื่อปกป้องความลับของพวกเขา

องค์กรชุดดำมีแนวทางการปฏิบัติงานที่มีแบบแผน ซึ่งสมาชิกขององค์กรทุกคนจะสวมชุดสีดำสนิท และใช้โค๊ดเนมที่เป็นชื่อเหล้าแทนการเรียกชื่อจริง ซึ่งสมาชิกที่เป็นผู้ชายจะมีการใช้โค๊ดเนมเป็นชื่อของเหล้า ส่วนสมาชิกที่เป็นผู้หญิงจะใช้โค๊ดเนมที่เป็นชื่อไวน์หรือค็อกเทลแทน เวลาที่ติดต่อกันพวกเขาจะใช้การส่งเมลแทนและเมลแอดเดรสของบอสก็คือ #969#6261  ที่แทนเสียงจากทำนองเพลงนานาสึโนโกะ

นอกจากนี้ยังดูเหมือนว่าทางองค์กรเองจะชอบใช้นิยายนักสืบหรือวรรณกรรมคลาสสิกเกี่ยวกับโครงการและรหัสผ่านของพวกเขาด้วย

เทคนิคในการจัดการขององค์กรชุดดำ

องค์กรชุดดำส่วนใหญ่พวกเขาจะก่ออาชญากรรมในรูปแบบที่ยากต่อการสาวกลับไปหาพวกเขาได้ พวกเขามีอาวุธและอุปกรณ์ไฮเทคหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการใช้ปืนพก ระเบิด ซุ่มยิงรวมไปถึงการใช้ยาพิษ และบางครั้งพวกเขาก็ปกปิดการฆาตกรรมของพวกเขาให้เป็นอุบัติเหตุหรือฆ่าตัวตายมากกว่า แต่หากคดีไหนที่พวกเขาไม่สามารถจัดแจงศพให้เป็นอุบัติเหตุหรือฆ่าตัวตายได้ พวกเขาก็จะทำลายหลักฐานทั้งหมดด้วยการจุดไฟเผาหรือระเบิดทิ้งเพื่อให้ยากต่อการตรวจสอบ

สถานที่ซ่อนขององค์กรชุดดำ

องค์กรชุดดำเหมือนจะมีที่ซ่อนหรือสำนักงานใหญ่อยู่ แต่ยังคงไม่มีการเปิดเผยใดๆ แต่เมื่อเวลาพวกเขาต้องการพูดคุยกันก็จะใช้วิธีนัดพบที่ไม่มีคนเพื่อสะดวกเวลาหลบหนี

สมาชิกหลายคนในองค์กรก็เป็นคนมีชื่อเสียงหรือดำรงตำแห่นงสูงๆทางสังคม เช่น เบลม็อทเป็นนักแสดงชื่อดังของอเมริกา ,คีร์เป็นผู้ประกาศข่าว ,ปิสโก้เป็นประธานบริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่ ซึ่งเป็นไปได้ว่าองค์กรชุดดำสามารถเชื่อมต่อกับแวดวงของคนรวยและ คนดัง มากมาย

เกี่ยวกับโครงการ Aptx 4869

องค์กรชุดดำมีประวัติการวิจัยยาทางชีวเคมีมาอย่างยาวนาน เพราะเมื่อ 30 ปีก่อนที่โคนันจะตัวหดเล็กลงนั้น ทางองค์กรได้ชวน สองสามีภรรยา มิยาโนะ มาทำงานวิจัยให้กับพวกเขา ซึ่งในที่สุดสองสามีภรรยา มิยาโนะก็ได้เริ่มโครงการยาที่เรียกว่า ซิลเวอร์บุลเล็ท  แต่ไม่นานกลุ่มวิจัยยากลุ่มนี้ก็เกิดอุบัติเหตุระหว่างการทดลอง จนห้องทดลองของพวกเขาถูกไฟไหม้ทั้งหมด ช่วงนั้น มิยาโนะ ชิโฮ เพิ่งคลอดได้ไม่นาน ทางองค์กรจึงรับเลี้ยงไว้และส่งไปเรียนต่อที่อเมริกาเพื่อให้เธอกลับมาพัฒนายาต่อจากพ่อและแม่ ชิโฮ นั้นเริ่มทำงานให้องค์กรตั้งแต่เธออายุแค่ 13 ปีเท่านั้น เธอได้รวบรวมข้อมูลของยาทั้งหมดที่หลงเหลือจากการถูกไฟไหม้ จนมาเป็น Aptx 4869 ในปัจจุบัน

แต่หลังจากที่เธอกลายร่างเป็นเด็ก มีครั้งหนึ่งที่เธอถูกปิสโก้จับไปขังไว้ในโกดังเหล้า เธอเคยก็อปปี้ข้อมูลของยา Aptx 4869 จากเครื่องคอมพิวเตอร์ของปิสโก้ เอาใส่ลงในแผ่นดิสก์ซึ่งเธอโกหกโคนันว่ามันถูกเผาไหม้ไปกับไฟหมดแล้วแต่จริงๆเธอยังเก็บมันไว้อยู่ เพราะในโคนันปี 5 ตอนที่ 203 การคืนชีพที่เดิมพันด้วยชีวิต (ขบวนการนักสืบในถ้ำ) ตอนที่รันไปทักทายไฮบาระ แต่เธอไม่ตอบนั้น บนโต๊ะของเธอมีแผ่นดิสก์แผ่นหนึ่งที่มีรอยถูกไฟไหม้วางอยู่ด้านล่างสุดด้วย

การวิจัยเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์และไวรัส

อีกงานวิจัยหนึ่งขององค์กรชุดดำซึ่งต้องอาศัยทักษะเก่งๆของโปรแกรมเมอร์ระดับโลก แต่ยังไม่เปิดเผยออกมามากเท่าไรว่าพวกเขากำลังวิจัยเรื่องอะไรกันบ้าง แต่จากที่เตกีล่า ตายเพราะถูกระเบิดผิดตัวนั้น ก่อนที่เขาจะตาย เขาได้ติดต่อกับคนผลิตเกม หลังจากนั้น เบลม็อทก็มาจ้าง อิตาคุระ สึงูรุ ให้ทำซิสเต็มซอร์ฟแวร์อะไรบางอย่างให้ แต่อิตาคุระ ไม่อยากทำมัน โดยเขาเขียนเอาไว้ในบันทึกว่า เพื่อมนุษยชาติ เขาต้องหยุดทำมันด้วย

วิเคราะห์เป้าหมายที่แท้จริงขององค์กรชุดดำ

จากหลายๆเรื่องที่ปะติดปะต่อกันมา คาดว่า งานวิจัยยา ตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ของไฮบาระ มาจนถึงปัจจุบัน อาจจะเป็น ยาที่ช่วยชุบชีวิตคนตาย ,ยาที่ทำให้เป็นอมตะ หรือยาที่ช่วยให้ชะลอวัยค่ะ

ที่คาดเดาแบบนั้นเนื่องจาก

  • ไฮบาระ เคยกล่าวว่าเธอไม่ได้ตั้งใจทำยาพิษ นั่นอาจจะเป็นไปได้ว่า จุดประสงค์คืออย่างอื่นมากกว่ายาที่ทำให้คนตาย
  • ปิสโก้ เคยเห็นมิยาโนะ ชิโฮ ร่างหดเล็กลงกลายเป็นเด็กไปต่อหน้าต่อตา แต่เขากลับไม่ตกใจ แต่กลับประทับใจและชื่นชมเธอที่เธอสามารถพัฒนายามาจนได้ถึงขนาดนี้
  • เคยมีชื่อของ มิยาโนะ ชิโฮ ในการจับฉลาดลูกศรจูกงในตอนและแล้วนางเงือกก็หายไปด้วย ซึ่งนั่นก็อาจจะเป็นส่วนหนึ่งในการวิจัยนี้

ความแตกต่างระหว่างอนิเมะและมังงะขององค์กรชุดดำ

  • ในโคนันปี 1 ตอนที่ 5 คดีรถไฟชินคันเซ็นมรณะฉบับอนิเมะกลายเป็นคนอื่นที่แต่งตัวเหมือนยินกับว้อดก้าไป แต่ทั้งๆที่ในภาคมังงะคือตรงกับเล่มที่ 4 โคนันได้พบยินกับว้อดก้าจริงๆ และได้รู้โค๊ดเนมของพวกเขาในตอนนี้ด้วย ซึ่งก็เหมือนกับในโคนันปี 2 ตอนที่ 56 คดีฆาตกรรมบริษัทเกม  ที่โคนันรู้จักโค๊ดเนมของเตกีล่า ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้โคนันไม่เคยพูดถึงโค๊ดเนมขององค์กรชุดดำมาก่อนเลยในภาคอนิเมะ
  • อีกตอนหนึ่งก็คือ ในอนิเมะโคนันปี 1 ตอนที่ 14 คดีฆาตกรรมบุรุษลึกลับ ตอนท้าย ฮิโรตะ มาซามิ รอดจากการถูกปองร้ายของนายโอกิตะและได้ขอบคุณโคนัน  แต่ในโคนันฉบับมังงะเล่มที่ 2 คนที่บงการก็คือ ยินกับว้อดก้า และอาเคมิ ก็ถูกฆ่าตายในตอนนี้ ซึ่งก็มีการปรับฉบับอนิเมะให้ตรงกับมังงะเล่มนี้คือ ในโคนันปี 3 ตอนที่ 135 คดีปล้นเงินพันล้านขององค์กรชุดดำ แทนเพื่อเป็นการซ่อมแซมโครงเรื่องของภาคอนิเมะ เกี่ยวกับแรงจูงใจของไฮบาระ ที่ต้องออกจากองค์กร

สำหรับแฟนๆยอดนักสืบจิ๋วโคนันที่อยากรู้เรื่องราวความเป็นไปขององค์กรชุดดำ คาดว่า น่าจะต้องรอดูต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าอ.โกโชแกจะเปิดเผยเรื่องราวทั้งหมดออกมา ซึ่งตอนล่าสุดที่แอดมินทำคลิปนี้คือ แกเขียนมาถึงไฟล์ที่ 1064 แล้วเป็นตอนที่คาเมลกำลังหนีจากการตามล่าขององค์กรชุดดำอยู่ คาเมลจะหนีรอดหรือไม่ โคนัน พ่อแม่ และทีมเอฟบีไอจะจัดการกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ยังไง ต้องมาคอยตามกันต่อไปค่ะ และหากมีความคืบหน้ายังไง แอดมินจะมาอัพเดตให้เป็นระยะๆนะคะ

error: Content is protected !!