คาราสุมะ เรนยะ โคนัน

คาราสุมะ เรนยะ จากโคนัน

คาราสุมะ เรนยะ คือใคร? มีเป้าหมายอะไร และเขาเคยมีประวัติความเป้นมายังไงบ้าง เราจะไปย้อนเรื่องราวของชายปริศนาผู้นี้กันค่ะ

คาราสุมะ เรนยะ

หลังจากที่ผู้เขียนการ์ตูนโคนันออกมาเปิดเผยถึงบอสขององค์กรชุดดำให้แฟนๆของยอดนักสืบจิ๋วโคนันได้รู้กันแล้วหลังจากที่ทิ้งเป็นปริศนามา 20 กว่าปี ว่าเขาผู้นั้นก็คือ คาราสุมะ เรนยะ ใน โคนันเล่มที่ 95  File. 1008 วันนี้แอดมินจะมาเล่าประวัติและเรื่องราวเกี่ยวกับ นาย คาราสุมะ เรนยะ ผู้นี้ให้เพื่อนๆได้รับรู้กันค่ะ

บอสขององค์กรชุดดำ

คาราสุมะ เรนยะปรากฏตัวครั้งแรกใน โคนันปี 5 ตอนที่ 236 รวมพลยอดนักสืบ คุโด้ ชินอิจิ ปะทะ จอมโจรคิด หรือในหนังสือการ์ตูนโคนันเล่มที่ 30 ค่ะ เขาคือมหาเศรษฐี เจ้าของคฤหาสน์แสงทองสนธยา ที่จบชีวิตลงอย่างมีเงื่อนงำเมื่อครึ่งศตวรรษก่อน (50 ปีก่อน)

จากข้อมูลของคุโด้ ยูซากุ บอกว่า คาราสุมะ เรนยะ เป็นผู้ที่มีอำนาจที่สุดในญี่ปุ่น โดยก่อนที่จะตายเขาต้องการให้มีคนหาสมบัติของเขาให้พบ เขาจึงได้เชิญนักวิชาการที่มีชื่อเสียงหลายคนจากหลายๆด้านไปที่นั่น แต่สุดท้ายแล้วเขาก็ไล่ฆ่านักวิชาการเหล่านั้นทีละคน จนหลังจากนั้นก็มีข่าวมาว่าเขาได้เสียชีวิตลงในวัย 99 ปี

คาราสุมะ เรนยะ
คาราสุมะ เรนยะ

สิบปีหลังจากการตายอย่างเป็นปริศนาของคาราสุมะ ก็มีการจัดงานประมูลศิลปะล้ำค่าของคาราสุมะที่เก็บสะสมเอาไว้ก่อนตาย ศิลปะเหล่านั้นมีจำนวนมากกว่า 300 ชิ้น จึงมีการแบ่งงานประมูลออกเป็น 3 วัน คนที่มาร่วมงานส่วนใหญ่ จะมีทั้งพวกนักการเมืองและเศรษฐีที่มีชื่อเสียง

เกิดโศกนาฎกรรมครั้งใหญ่

และในคืนที่ 2 ซึ่งเป็นคืนที่มีพายุก็มีเรื่องราวของโศกนาฏกรรมนองเลือดเกิดขึ้น คือ มีชายสองคนเดินเข้ามาในปราสาทในสภาพเนื้อตัวเปียกชุ่ม ผู้จัดงานประมูลไม่พอใจที่พวกเขาเข้ามาในปราสาท

แต่เมื่อชายทั้งสองคนได้มอบของสิ่งหนึ่งให้กับผู้จัดงาน หลังจากที่ได้รับ ท่าทางของผู้จัดงานก็เปลี่ยนไป ท่าทีของเขาดูมีความสุขและเบิกบานหลังจากนั้นของสิ่งนั้นก็ได้แพร่หลายเข้าไปในงานประมูล ทั่วทั้งงานมีแต่ควันจากใบไม้ ที่ชื่อว่ากัญชาอย่างคละคลุ้ง

ไม่นานนักผู้คนต่างก็เริ่มมีอาการประสาทหลอน บางคนทำร้ายตัวเอง บางคนทำร้ายคนอื่น จากนั้นงานประมูลก็เปลี่ยนเป็นงานสังหาร เลือดสีแดงถูกย้อมและสาดไปทั่วคฤหาสน์ และเมื่อค่ำคืนอันบ้าคลั่งสิ้นสุดลง พบว่า ชายสองคนนั้นได้หายตัวไปพร้อมกับสมบัติล้ำค่าทิ้งไว้แต่บรรดาผู้ที่มาร่วมงานโดยมีผู้เสียชีวิต 8 คนและบาดเจ็บสาหัสอีก 10 กว่าคน

โศกนาฏกรรมอันยิ่งใหญ่ที่ไม่รู้ว่าใครฆ่านี้กลับไม่ถูกเปิดเผยต่อสาธารณะชนเพราะคนร่วมงานเป็นคนที่มีชื่อเสียงจึงพยายามปกปิดและทำให้คดีมันจบๆไปก่อนที่ความจริงจะถูกเปิดเผย

และเมื่อ 38 ปีต่อมาคฤหาสน์แห่งนี้ก็ถูกซื้อโดย โองามิ ชูคุเซ็น และ เซ็มมะ ฟุรุโยะ สองนักสืบที่ต้องการหาสมบัติแต่ก็ไม่มีความสามารถพอที่จะไขด้วยตัวเองได้เลยเชิญนักสืบจากทั่วทุกสารทิศมาช่วยกันไข ซึ่งคนที่ไขปริศนานี้ได้ก็คือ โคนัน นั่นเอง

คาราสุมะ เรนยะ
คาราสุมะ เรนยะ

มีหลายคนสงสัยว่าเบอร์โทรศัพท์ของบอสทำไมจึงใช้เสียงเลียนเพลง นานาสึโนโกะ  จริงๆแล้วอาจจะเป็นเพราะ คาราสุมะ นั้นชื่นชอบอีกาเป็นอย่างมาก เนื่องจากตราของเขาก็เป็นสัญลักษณ์ของอีกา ชุดที่ใส่ในองค์กรก็เป็นสีดำ เป็นไปได้ว่า เพลงนานาสึโนโกะเองก็เป็นเพลงที่เกี่ยวกับอีกาเช่นเดียวกัน และต้นเพลงก็หมายถึง เจ้ากาเอ๋ยใยเจ้าจึงร้องอาจจะหมายถึงอีกากำลังร้องหาอะไรสักอย่าง เป้าหมายขององค์กรก็ต้องการทำความฝันของอีกา (คาราสุมะเป็นจริง)

ซึ่งเป้าหมายของคาราสุมะและองค์กรชุดดำ

 แอดมินเดาเอาว่า น่าจะเกี่ยวข้องการยาที่ทำให้กลายเป็นอมตะหรือยาที่ชะลอความแก่  อ้างอิงมาจากข้อมูลหลากหลาย เช่น

1.คำพูดของเบลม็อทที่พูดกับอิตาคุระ สึงูรุ ในโคนันปี 7 ตอนที่ 334 การติดต่อกับองค์กรชุดดำ(ภาคเจรจา) ซึ่งเบลม็อทได้พูดว่า “พวกเราเป้นได้ทั้งพระเจ้าและปีศาจ เพราะว่าเราพยายามที่จะชุบชีวิตคนตายเพื่อต่อต้านกระแสแห่งกาลเวลา”

2.คำพูดของอิตาคุระ สึงูรุ ตอนที่เขารับงานในการเขียนซอร์ฟแวร์โปรแกรมให้กับองค์กรชุดดำ ซึ่งเขาเขียนเอาไว้ในโน้ตว่า “เพื่อมนุษยชาติ ฉันจำเป็นต้องหยุดมัน”

คาราสุมะ เรนยะ
คาราสุมะ เรนยะ

3.คำพูดของไฮบาระ ไอ ที่พูดกับโคนัน ในโคนันปี 7 ตอนที่ 337 ตุ๊กตาฮินะกลางแสงสนธยา ว่า ยาที่เธอวิจัยนั้นคือยาที่ทำให้คนตายฟื้นคืนชีวิตขึ้นมาได้ แต่สุดท้ายเธอก็บอกว่า “มันเป็นแค่ของงี่เง่าไร้สาระ ไม่มีค่าอะไรเลยสำหรับคนส่วนใหญ่บนโลกใบนี้”

4.คำพูดของมิยาโนะ เอเลน่า ที่บอกไฮบาระ ผ่านเทปเสียง ในโคนันปี  15 ตอนที่ 754  รถด่วนสีดำ ว่า เธอกับสามีกำลังปรุงยาที่น่ากลัวมากๆอยู่ ซึ่งคนในห้องแล็ปของเธอต่างเพ้อกันว่า มันคือยาในฝัน ซึ่งเธอกับสามีตั้งใจกับมันมากๆ และได้ตั้งชื่อให้กับมันว่า Silver Bullet

ย้อนไทม์ไลน์ขององค์กรชุดดำ

คำบอกเล่าจากไฮบาระ

ไฮบาระไอ เคยบอกว่า องค์กรชุดดำนั้นได้เริ่มโครงการผลิตยาชนิดนี้มาเกือบครึ่งศตวรรษแล้ว ก็อาจเป็นไปได้ว่า พวกเขาเริ่มขึ้นทันทีหลังจากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมที่คฤหาสน์แสงทองสนธยา  มิยาโนะ อัตสึชิ และ มิยาโนะ เอเลน่า เริ่มวิจัยยาที่พวกเขาเรียกว่า Silver Bullet มาเกือบ 30 ปี อ้างอิงจากโคนันปี 8 ตอนที่ 365 ความลับที่ซ่อนอยู่ในห้องสุขา

ซึ่งเล่าว่า ทั้งคู่ได้กลับมาที่บ้านเก่าหลังจาก 10 ปีให้หลังที่เข้าไปอยู่ในองค์กรวิจัยขนาดใหญ่ และในเวลานั้นพวกเขาก็ได้พาลูกสาว ที่มีอายุ 4-5 ขวบมาด้วย โดยจังหวะที่พวกเขากลับมาที่บ้านหลังนั้นก็ได้มีคนคอยตามสะกดรอยพวกเขาอยู่ และอาจเป็นไปได้ว่า พวกเขาทั้งคู่เสียชีวิตหลังจากนั้นได้ไม่นาน  (การเสียชีวิตของทั้งคู่แอดมินเดาเอาเองว่า น่าจะเกิดจากความคิดของทั้งสองคนเอง ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับองค์กรชุดดำ

คาราสุมะ เรนยะ
คาราสุมะ เรนยะ

สาเหตุอาจจะมาจากพวกเขาเล็งเห็นแล้วว่า ยาตัวนี้หากทำต่อไปอาจจะเกิดผลเสียต่อมนุษยชาติจึงคิดที่จะหยุดมัน แต่หากพวกเขาร้องขออาจจะไม่ได้รับการเห็นด้วยจากองค์กรก็ได้ จึงวางแผนการฆ่าตัวตาย แต่หากจะตายเองโดยทิ้งข้อมูลของยาเอาไว้ก็กลัวว่าองค์กรจะหาคนมาพัฒนาต่อ

ประวัติ มิยาโนะ อัตสึชิ คุณพ่อนักวิทยาศาสตร์คนเก่งของไอจัง

พวกเขาจึงทำให้เป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากการทดลองที่ผิดพลาดและทำลายข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวกับยานี้ไปจนสิ้น (แต่พวกเขาคงคาดไม่ถึงว่าองค์กรจะส่งลูกสาวคนเล็กให้ไปเรียนต่อที่อเมริกาเพื่อกลับมาพัฒนายาต่อจนได้ยาพิษ Aptx 4869 )

สาเหตุที่สองสามีภรรยานักวิทยาศาสตร์คิดจะทำลายยาอาจจะเป็นเพราะว่า ผลของยาที่มีความไม่แน่นอนสูง เช่น  ตาย (ฮาเนดะ โคจิ) กลายเป็นเด็ก (เซระ แมรี่) หรือบางทีการที่เบลม็อทไม่แก่ขึ้นเลยก็อาจจะเป็นผลของยานี้เช่นเดียวกัน และจากผลของยานี้ คาดว่า คาราสึมะ เรนยะ ก็อาจจะเป็นหนึ่งที่กินยาเข้าไป ซึ่งเขาอาจจะตาย กลายร่างเป็นเด็ก หรือคงความหนุ่มสาวไว้เหมือนเบลม็อทนั้นก็คงต้องรอผู้เขียนอย่าง อ.โกโชเปิดเผยออกมาแล้วล่ะค่ะ

ประวัติ มิยาโนะ เอเลน่า หรือ Hell Ange

แต่แอดคิดว่า เขาคงไม่ตาย แต่ถ้าไม่กลายเป็นเด็กก็น่าจะเป็นใครสักคนนี่แหละ เพราะหากใช้คำว่า ตายอย่างเป็นปริศนา อาจจะคล้ายๆกับฆาตกรต่อเนื่องที่ฆ่าตัวตายในโกดังร้างที่นิวยอร์คตอนที่เจอกับรันและชินอิจิครั้งแรกก็ได้เช่นกัน

error: Content is protected !!