ประวัติ ฮอนโด ฮิเดมิ หรือ มิซึนาชิ เรย์นะ

ประวัติ ฮอนโด ฮิเดมิ หรือ คีร์ เจ้าหน้าที่ CIAที่แฝงตัวเข้าไปในองค์กรชุดดำ

ฮอนโด ฮิเดมิ หรือ มิซึนาชิ เรย์นะ สาวสวยมากความสามารถที่มีภารกิจอันใหญ่หลวง ซึ่งเธอต้องอุทิศทั้งแรงกายแรงใจให้กับงานที่ทำ เราจะไปทำความรู้จักเธอให้มากกว่านี้กันค่ะ

ฮอนโด ฮิเดมิ หรือ มิซึนาชิ เรย์นะ

  • เพศ- หญิง
  • อายุ – 27 ปี
  • อาชีพ – เจ้าหน้าที่ CIA ,สายลับ,ผู้ประกาศข่าวของสถานีนิชิอุริทีวี
  • นามแฝง – คีร์ หรือ มิซึนาชิ เรย์นะ
  • กรุ๊บเลือด –AB rh+
  • ครอบครัว – อีธาน ฮอนโด (พ่อ) ฮอนโด เอย์สึเกะ (น้องชาย) ส่วนแม่ยังไม่ปรากฏชื่อ

ภูมิหลัง

ฮอนโด ฮิเดมิ  ปรากฏตัวครั้งแรกใน โคนันปี 10 ตอนที่ 459 แบล็คอิมแพ็ค วินาทีที่อยู่ในเงื้อมมือองค์กร เธอเป็นเจ้าหน้าที่ CIA ที่แฝงตัวเข้ามาเป็นสายลับ แทรกซึมอยู่ในองค์กรชุดดำ โดยเธอใช้ชื่อปลอมว่า มิซึนาชิ เรย์นะ และทำงานเป็นผู้ประกาศข่าวสาวของสถานีนิชิอุริทีวี และเมื่ออยู่ในองค์กรชุดดำเธอมีโค๊ดเนมว่า คีร์

ในสมัยที่คีร์แฝงตัวเข้าไปในองค์กรใหม่ๆ เธอมีหน้าที่เพียงแค่พาเจ้าหน้าที่คนใหม่ที่จะทำหน้าที่เชื่อมโยงข้อมูลให้มารู้จักกับ อีธาน ฮอนโด พ่อของเธอที่แทรกซึมเข้าไปในองค์กรอยู่ก่อนแล้วเพื่อเชื่อมโยงข้อมูลกันเท่านั้น  ที่ต้องส่งคนเข้าไปใหม่เนื่องจากคนก่อนหน้านี้ที่ส่งเข้าไปถูกองค์กรจับได้และถูกฆ่าตายไปแล้ว และเมื่อส่งคนใหม่ให้รู้จักกับพ่อของเธอได้สำเร็จ ก็มีการวางแผนกันเอาไว้ว่า เธอเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุเพื่อถอนตัวออกมาจากองค์กร

สูญเสียพ่อ

แต่ว่าในระหว่างการนำคนใหม่ของ CIA เข้าไปนั้นเกิดความผิดพลาดขึ้น  เพราะทางองค์กรได้ทำการติดเครื่องส่งสัญญาณที่ผลิตจากสารชีวภาพ โดยเครื่องนี้จะทำลายตัวเองภายในเวลา 24 ชั่วโมง เพื่อใช้ในการจับตาดูความเคลื่อนไหวของคนเข้าใหม่

และคีร์เองก็ต้องจนมุมด้วยเจ้าเครื่องนี้ แต่ว่า อีธาน ฮอนโด นั้น วางแผนเตรียมการไว้ล่วงหน้าเพื่อกันเหตุผิดพลาดเอาไว้แล้ว ด้วยการอัด MD ที่มีแต่เสียงของตัวเองเค้นถามลูกสาวเกี่ยวกับข้อมูลขององค์กร ไว้ในกระเป๋าเสื้อของตัวเองเสมอ และวันที่เขาต้องใช้ก็มาถึงจนได้

เมื่อผู้เป็นพ่อตรวจพบว่าคีร์นั้นมีเครื่องส่งสัญญาณตัวนี้ติดอยู่และได้ยินเสียงรถของยินดังมาแต่ไกล เขาจึงชกลูกสาวเข้าที่ท้องอย่างแรง จากนั้นใช้ปืนยิงลูกสาวอีก 2 นัดให้บาดเจ็บ จากนั้นเขาก็ใช้ปากกัดที่ข้อมือของตนเอง แล้วเอาเลือดที่ออกจากข้อมือนั้นมาทาบที่ปากลูกสาว

จากนั้นบอกเธอว่า ให้เธอบอกคนในองค์กรว่า เธอเห็นเขามีพฤติกรรมที่น่าสงสัย จึงตามมาเพื่อที่จะไล่ต้อน แต่กลับถูกจับได้ จึงถูกเขาเค้นความลับ แต่เธอไม่ยอม จากนั้นเธอจึงกัดที่ข้อมือของเขาเพื่อแย่งปืนไปแล้วยิงเข้าที่ใต้คาง และระบิดหัวจนตาย  ซึ่งมีหลักฐานยืนยันจาก  MD  ที่อยู่ในกระเป่าเสื้อนั้นมีแต่เสียงของอีธานที่เค้นความลับจากคีร์ที่เขาอัดเตรียมเอาไว้นั่นเอง

ภารกิจอันหนักหน่วง

และหลังจากนั้นทางองค์กรชุดดำก็เข้ามา คีร์ก็บอกองค์กรตามที่พ่อบอกมา ทำให้เธอรอดจากการถูกสงสัยและรอดจากความตายมาได้   เหตุการณ์นี้ที่ทำให้คีร์ได้รับความไว้วางใจจากท่านผู้นั้นเป็นอย่างมากจนได้ชื่อว่า เป็นแว่นของท่านผู้นั้นเลยทีเดียว และหลังจากนั้นที่ทำให้เธอต้องอยู่ในองค์กรต่อไปเพื่อทำหน้าที่แทนผู้เป็นพ่อให้สำเร็จ

แต่เมื่อคีร์รู้ว่า น้องชายคนเดียวของเธอกำลังออกตามหาเธอ และเธอก็กลัวว่าเขาจะได้รับอันตราย ประกอบกับเวลานั้นมีเด็กคนหนึ่งที่ชอบมากดกริ่งที่หน้าห้องของเธอเป็นประจำ เธอจึงตัดสินใจบอกนักสืบโมริ ให้มาสืบคดีกดกริ่งชิ่งที่ห้องของเธอแล้วส่งเมลไปบอกเขาโดยตรงว่าให้ช่วยดูแลฮอนโด เอย์สึเกะด้วย และสาเหตุที่ต้องจ้างโมริ มาสืบคดีกดกริ่งชิ่งนั่นก็เพื่อตบตาองค์กร ในเรื่องที่เธอพานักสืบมาที่ห้องนั่นเอง

และเมื่อเธอกับองค์กรชุดดำมีภารกิจลอบสังหาร โดะมง ยาสึเทรุ  เธอก็เจอกับอุบัติเหตุและถูก FBI จับตัวเอาไว้ได้ และเมื่อทางองค์กรตามหาตัวเธอนั้น โคนันและ อากาอิ ชูอิจิ จึงได้เข้ามาตกลงภารกิจบางอย่างกับเธอนั่นก็คือ ให้เธอกลับไปสู่องค์กรแล้วคอยแจ้งข่าวความเคลื่อนไหวขององค์กรให้FBI ทราบ 

ซึ่งแผนการส่งตัวเธอกลับสู่องค์กรนั้นก็ทำได้อย่างราบรื่นตามแผนที่โคนันวางเอาไว้ และแผนการฆ่าอากาอิ ชูอิจิ ที่ชะง่อนผาไรฮะนั้นก็เป็นหนึ่งในอุบายอันแยบยลของโคนันด้วยเช่นกัน ที่สามารถทำให้องค์กรคิดว่า ศัตรูตัวฉกาจอย่างอากาอิ ชูอิจิ นั้นได้เสียชีวิตไปแล้ว 

บุคลิกภาพและนิสัย

ฮอนโด ฮิเดมิ เป็นคนที่มีจิตใจดี รักเด็ก แต่เธอก็มีความเข้มแข็ง จริงจังและ เด็ดเดี่ยวมาก จะเห็นได้จาก เมื่ออีธาน ฮอนโด พ่อของเธอตายเพื่อรักษาชีวิตของเธอเอาไว้นั้น เธอต้องเศร้าและเจ็บปวดอย่างมาก แต่ต้องสะกดอารมณ์เอาไว้ไม่ให้ทางองค์กรสงสัย และหลังจากที่พ่อของเธอตาย เธอก็ต้องทำหน้าที่ของพ่อต่ออย่างโดดเดี่ยว

ฮอนโด ฮิเดมิ  รักและเป็นห่วงน้องชายของเธอมาก เมื่อเธอเห็นว่า ฮอนโด เอย์สึเกะ กำลังตามหาและสงสัยในตัวของมิซึนาชิ เรย์นะ ซึ่งเธอกลัวเขาจะมีอันตราย จึงลองเสี่ยงส่งเมลขอความช่วยเหลือไปให้นักสืบโมริ

อีกทั้งตอนที่ เอย์สึเกะยังเด็ก นั้น เขาได้ป่วยเป็นโรคลูคีเมียและต้องเข้ารับการผ่าตัด เธอก็ได้ให้เลือดของตัวเองเป็นจำนวนมากเพื่อใช้ในการปลูกถ่ายกระดูกไขสันหลังเพื่อทำการรักษาโรคนี้ให้หาย ซึ่งนั้นทำให้เธออ่อนเพลียไปหลายวันเลยทีเดียว  อีกอย่าง เธอเป็นคนที่ใจดีและชอบช่วยเหลือคนอื่นๆ จะเห็นได้จากตอนที่เธอทำหน้าที่ผู้ประกาศข่าวอยู่นั้น เมื่อมีบอกว่าเลือดกรุ๊บ AB ไม่พอต้องขอรับบริจาคด่วน เธอก็ไม่ลังเลที่จะช่วยเหลือโดยการให้เลือดของเธอนั่นเอง

คนขององค์กรชุดดำ

ฮอนโด ฮิเดมิ ตอนที่แฝงตัวเข้าไปในองค์กรนั้นคนที่สงสัยว่าเธอเป็นสปายก็คือ เบลม็อท เพราะเบลม็อทเคยเคาะล้อเลียนคำว่า NOC กับเธอด้วย แต่เมื่อเบลม็อทถามยินเรื่องคีร์ ยินกลับไม่สงสัยและบอกว่าคีร์ไม่ใช่คนที่จะคายความลับออกไปง่ายๆเพราะเขาเคยได้ยินวีรกรรมของคีย์ตอนไล่ต้อนอีธานฮอนโด จนขึ้นชื่อว่าเป็นแว่นของท่านผู้นั้น จึงถือได้ว่า แผนการของอีธาน ฮอนโดนั้นเป็นไปได้อย่างราบรื่นและไม่มีใครในองค์กรสงสัยเลย

ฮอนโด ฮิเดมิ พบกับโคนันครั้งแรกจากคดีกดกริ่งชิ่ง วันนั้นโคนันต้องการช่วยจับคนร้ายให้ได้ จึงเอาหมากฝรั่งติดกับเครื่องส่งสัญญาณและเครื่องดักฟังใส่เอาไว้ แต่เมื่อคลี่คลายคดีเสร็จเขาก็ลืมเก็บออก มารู้ตัวอีกทีตอนที่คีร์นั้น เหยียบหมากฝรั่งอันนั้นติดรองเท้าเธอไปด้วยความบังเอิญ ซึ่งเหตุการณ์นั้นทำให้โคนันได้ยินการกดเสียงโทรศัพท์ทำนองเพลง นานาสึโนโกะ ทำให้โคนันรู้ว่า เธอคือสมาชิกขององค์กรชุดดำ

และโคนันก็ได้ยินเรื่องคีร์ที่คุยกับยินและพรรคพวกในการลอบสังหารโดะมง  ยาสึเทรุด้วย ทำให้โคนัน และFBI เข้าสกัดแผนการคราวนี้ได้ทัน และหลังจากนั้นเธอก็ถูก FBI จับตัวเอาไว้ และพาเธอเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ส่วนโคนันก็ได้สืบข้อมูลเกี่ยวกับตัวเธอจนได้รู้ความจริงว่าเธอก็คือ เจ้าหน้าที่ CIA ที่แฝงตัวเข้าไปเป็นสปายจึงได้วางแผนร่วมมือกันกับ อากาอิ ชูอิจิ เพื่อส่งคีร์กลับเข้าไปและแผนแกล้งตายของอากาอิ เพื่อตบตาองค์กร

ปัจจุบัน

คีร์ได้แฝงตัวในองค์กรอย่างเดิมและคอยแจ้งข่าวคราวความเคลื่อนไหวขององค์กรให้FBI รู้ และหลังจากนั้น ก็มีอามุโร่ โทโอรุ และ รัมโผล่เข้ามาทำให้ตอนนี้เราไม่ค่อยได้เห็นคีร์ออกมาเท่าไร แต่คาดว่าเธอเองก็ยังคงปฏิบัติหน้าที่ของเธอต่อไปอย่างเต็มที่นั่นเองค่ะ

error: Content is protected !!