ประวัติ ยิน Gin ในโคนัน

ประวัติ ยิน หัวหน้าระดับสูงสุดเหี้ยมโหดขององค์กรชุดดำ

ยิน (GIN) เป็นตัวร้ายหนุ่มหล่อสุดโหดคนหนึ่งในโคนันที่แฟน ๆ โคนันชื่นชอบมาก ๆ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักหนุ่มคนนี้ให้มากขึ้นค่ะ

ยิน คือใคร?

ยิน เป็น เป็นหัวหน้าระดับสูงขององค์กรชุดดำ เป็นชายร่างใหญ่รูปร่างสูงไม่ระบุอายุที่แน่นอน ยินเป็นคนถนัดซ้ายและชอบสูบบุหรี่หนักมาก มีผมสีเงินยาวลงไปถึงสะโพก มีตาสีฟ้า ชอบสวมหมวกสีดำตลอดเวลา สวมเสื้อโค๊ตสีดำ กางเกงและรองเท้าสีดำ มีรถประจำตัวคือ ปอร์เช่ 356A (PORSCHE 356A)ป้ายทะเบียน 48-69 แต่หลังจากที่เขาไล่จับเชอรี่ เขาก็เปลี่ยนป้ายทะเบียนใหม่เป็น MI 43-68

ชื่อจริงของยิน

ชื่อจริงของยินเคยเปิดเผยจากปากของอ.โกโชเองจากบทสัมภาษณ์ ในหนังสือ Love ♥ Conan: Conan Official Fan Book for Girls ประจำวันที่ 31 มีนาคม 2014 ซึ่งอาจารย์โกโชบอกว่า ยิน ชื่อ Kurosawa Jin เพราะอ.โกโชเองแกเคยเขียนชื่อยินเต็มๆ ในโคนันปี 5 ตอนที่ 242 และแล้วนางเงือกก็หายไป มาแล้ว เป็นชื่อที่เขียนถัดจากชื่อของ มิยาโนะ ชิโฮ ตอนที่ลงชื่อรับลูกศร และก็เป็นไปได้ว่า ว้อดก้าเองก็น่าจะชื่อ Uozuka Saburou เช่นกัน


ความสามารถของยิน

ยินมีฝีมือในการใช้ปืนพก และปืนที่เขาชอบคือ เบเร็ทต้า92 (Beretta92) เขาเป็นคนที่ทำให้คุโด้ ชินอิจิตัวหดกลายเป็นเด็กด้วยการกรอกยา อาโพท็อกซิน4869 (APTX4869) แต่เขากรอกยาเพื่อฆ่าชินอิจิ โดยไม่รู้ว่าชินอิจิยังไม่ตายแต่กลับกลายเป็นเด็ก

เมื่อพบยินที่ไหนมักจะพบกับวอดก้า (VODKA) ที่นั่นเสมอ และเมื่อ 2 ปีก่อน อากาอิ ชูอิจิ ที่แฝงตัวเข้าไปแซกซึมในองค์กรชุดดำ จนได้โค๊ตเนมว่า ไรน์ (RYE) และถูกให้ทำงานกับยิน FBI เห็นว่าเป็นหนทางที่ดีในการจับกุมยิน จึงวางแผนและวางกำลังเอาไว้ แต่ความลับนี้ก็ถูกล่วงรู้จนได้ และยินก็ไม่ปรากฏตัว และหลังจากนั้นความลับที่ว่า อากาอิ ชูอิจิ เป็นคนของ FBI ก็เปิดเผย


นิสัยของยิน

จากสมาชิกระดับสูงขององค์กรชุดดำแสดงให้เห็นว่า ยินเป็นคนที่ภักดีต่อองค์กรชุดดำมากที่สุด เขาทำตามคำสั่งของบอสอย่างเคร่งครัด และจะไม่ทำการอันใดก็ตามที่จะเกิดผลเสียต่อองค์กรชุดดำ แถมเขายังเป็นหนึ่งในหน่วยปฏิบัติการที่อันตรายที่สุดขององค์กรชุดดำ หลายครั้งที่โคนันมักพลาดให้กับเขา

ยินเป็นฆาตรกรที่ไร้ความปราณีใด ๆ เป็นคนเลือดเย็นอย่างมาก แต่มีความฉลาด เฉลียว และหวาดระแวง ยินชอบปฏิบัติการอย่างใจเย็นปนรอยยิ้มที่เยือกเย็น เขาชอบล่าเหยื่อ และเฝ้าดูแผนการที่เขาวางเอาไว้ให้ประสบความสำเร็จ และมุ่งไปที่เป้าหมาย ยินพอใจกับการออกล่าเหยื่อและพึงพอใจกับการควบคุมความตายของเป้าหมาย

เขาเป็นคนที่ไม่ชอบอยู่กับความผิดหวังหรือใช้เวลาอยู่กับความพ่ายแพ้ได้นาน เขาเป็นคนที่มีความอดทน รอบคอบ พอใจที่จะรอจนกว่าความสำเร็จจะเป็นไปได้มากที่สุด ยินค่อนข้างรำคาญในตัวของเบลม็อท (VERMOUTH) ที่ทำอะไรตามใจตนเองและเป็นเจ้าของความลับและเมื่อเบอร์เบิ้นปรากฏตัว เขาก็ไม่พอใจเบอร์เบิ้นด้วยเพราะเหตุผลเดียวกับเบลม็อทนั่นคือความรำคาญค่ะ

ยินเป็นคนที่มีทักษะในการบริหารจัดการเป็นอย่างมาก เขามักเป็นหัวหน้าและออกคำสั่งในการปฏิบัติการ มีความเป็นผู้นำและประสิทธิภาพในการเป็นผู้นำของยินมักแสดงให้เห็นว่า เขาสามารถจัดการและควบคุมลูกน้องได้อย่างไรในการทำภารกิจต่าง ๆ นอกจากนี้ เขายังเคารพ ความต้องการของเพื่อนร่วมทีมในระดับหนึ่ง ถึงแม้ว่า เขาอาจจะยังไม่ไว้ใจเพื่อนร่วมทีมคนนั้นก็ตาม

มีครั้งนึงเขาสงสัยว่าเบลม็อทกำลังปกป้องโคโกโร่และโคนันอยู่แต่เขาก็ปล่อยไป และอีกครั้งหนึ่งหลังจากคดีลักพาตัวคีร์กลับมาที่องค์กรได้สำเร็จ คีร์ได้ขอร้องไม่ให้ฆ่าใครที่โรงพยาบาล เขาก็ตัดสินใจไม่ฆ่า ทั้ง ๆ ที่เขาไม่มั่นใจต่อความจงรักภักดีของคีร์ก็ตาม


จุดอ่อนของยิน

ยินมักมีจุดอ่อนตรงที่ เขามีปัญหาในการจดจำใบหน้าและชื่อของคนที่เขาฆ่าไปแล้ว ยินเป็นคนที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างจริงจัง เขาเป็นคนมีความอดทนต่อความเจ็บปวดสูงอย่างไม่น่าเชื่อ

เห็นได้ตอนที่เขาถูกโคนันยิงปืนยาสลบรูปนาฬิกาใส่เพื่อหวังจะจับกุมเขา ในตอนคดีที่เขาจะฆ่าไฮบาระ ที่โรงแรมไฮโด ซิตี้ ตอนนั้นเขาเลือกจะยิงตัวเองที่แขนเพื่อให้เขาคืนสติจากการหลับ จากนั้นเขาก็ปีนปล่องควันขึ้นไปทั้ง ๆ ที่ตัวเองยังบาดเจ็บ


ยินปรากฏตัวครั้งแรก

ยิน ปรากฏตัวในโคนัน เดอะซี่รี่ปี 1 ตอนที่ 1 คดีฆาตกรรมบนรถไฟเหาะ เขาเข้าไปที่ ทรอปิคอลแลนด์กับวอดก้า เพื่อจะทำธุรกรรมและจะกำจัดเจ้าของบริษัท ที่กำลังแบล็คเมลล์เขาและองค์กร

แต่ก่อนหน้านั้นดันเกิดคดีขึ้นที่รถไฟเหาะทำให้เขาเสียเวลา พอคลี่คลายคดีเสร็จเขาก้มาที่จุดนัดพบและพระเอกของเราก้เข้ามาเห้นจนถูกตีที่หัวและจากนั้น เขาก็ได้กรอกยาคุโด้ ชินอิจิ หวังฆ่าให้ตาย แต่สุดท้ายยาก็ทำปฏิกิริยาบางอย่างจนชินอิจิกลับกลายเป็นเด็ก


ศัตรูคู่แค้นของยิน

ยิน ถึงเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงขององค์กรชุดดำและรับคำสั่งโดยตรงจากบอส แต่ในองค์กรเดียวกันก็มีคนที่ไม่ชอบเขามากมาย ยกตัวอย่างเช่น ไอริช ที่เกลียดยิน และอยากที่จะหักหน้ายินต่อหน้าของท่านผุ้นั้นจากเรื่องที่ยิน ให้ยา คุโด้ ชินอิจิจนเขากลายร่างเป้นเด็กแต่ยินไม่รู้ เพราะไอริชโกรธ ที่ยินฆ่า มาสุยามะ เค็นโซ หรือ ปิสโก้ สมาชิกอาวุโสขององค์กรที่ไอริชรักและเคารพเหมือนพ่อ แต่ก่อนที่จะได้รายงานเรื่องนี้ให้บอสทราบ ไอริชก็ถูกยินฆ่าตายเสียก่อน ในโคนันเดอะมูฟวี่ 13 ปริศนานักล่าทรชนทมิฬ

ยิน แค้นและเกลียดชังอากาอิ ชูอิจิมาก เขาเป็นคนหนึ่งที่อยากฆ่าอากาอิ ชูอิจิให้ตายคามือ  ส่วนสาเหตุของความเกลียดชังอาจจะเป็นเพราะ อากาอิ เคยแฝงตัวเข้าไปในองค์กรและยินไม่สามารถตามเก็บได้ เลยทำให้แค้นมาจนถึงทุกวันนี้ หรือไม่ทั้งสองคนก็อาจจะมีความแค้นอื่นๆที่ยังไม่ได้เปิดเผยออกมาอีกก็ได้


ความเปลี่ยนแปลงของตัวละคร

จากการปรากฏตัวครั้งแรกจนถึงปัจจุบัน จะเห็นได้ว่า ยิน มีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ตอนแรก ผมของเขามีสีน้ำตาลอ่อน รูปร่างผอมสูงหน้าเหลี่ยมและรูปจมูกเหมือนแม่มด แต่เมื่อเวลาผ่านไป เราจะเห็น ยิน มีผมสีเงินยาว ดูหล่อขึ้นมาก รูปร่างดูน่าเกรงขามมากกว่าตอนแรกที่ดูเหมือนขี้ยามากกว่า


error: Content is protected !!