ประวัติ โมโรฟุชิ ฮิโรมิสึ หรือ สก๊อต

ประวัติ โมโรฟุชิ ฮิโรมิสึ หรือ สก๊อต
ประวัติตัวละคร

โมโรฟุชิ ฮิโรมิสึ หรือ สก๊อต หนุ่มที่เป็นต้นเหตุของความแค้นฝังหุ่นระหว่างอามุโร่และอากาอิ เขามีความพิเศษยังไง เราไปทำความรู้จักเขากันค่ะ

โมโรฟุชิ ฮิโรมิสึ

  • เพศชาย
  • ตอนตายอายุประมาณ 25-26 ปี
  • อาชีพเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายความมั่นคงสาธารณะประจำกรมตำรวจนครบาลโตเกียว
  • โค๊ดเนม สก๊อต
  • ญาติ – โมโรฟุชิ ทากาอิกิ (พี่ชาย)
  • เพื่อนสนิท – ฟุรุยะ เรย์

ประวัติ

โมโรฟุชิ ฮิโรมิสึ เป็นน้องชายของสารวัตร โมโรฟุชิ ทากาอากิ หรือที่เรารู้จักกันในนาม นายตำรวจขงเบ้ง  โดยพ่อกับแม่ของพวกเขาตายตั้งแต่พวกเขายังเด็ก ฝ่ายพี่ชายนั้นเติบโตมาในจังหวัดนางาโนะ แต่ โมโรฟุชิ ฮิโรมิสึ นั้นถูกญาติที่อยู่โตเกียวรับไปเลี้ยง

เขาเป็นอีกหนึ่งในห้าของกลุ่มเพื่อนสนิทของฟุรุยะ เรย์ในโรงเรียนตำรวจ โดยเขากับฟุรุยะ เรย์นั้นรู้จักและสนิทสนมกันมาตั้งแต่ยังเด็กตอนที่เขาย้ายมาอยู่โตเกียวใหม่ๆซึ่งหลังจากที่ โมโรฟุชิ ฮิโรมิสึ ตายนั้นฟุรุยะ เรย์ถึงเจ็บแค้นกับเรื่องนี้มากเป็นพิเศษ

ภารกิจลับ

โมโรฟุชิ ฮิโรมิสึ เป็นอีกหนึ่งคนที่เป็นสปายแฝงตัวเข้าไปในองค์กรชุดดำซึ่งเขาก็ได้โค๊ดเนมว่า สก๊อต โดยตอนที่อยู่ในองค์กรเขาก็ได้รู้จักและค่อนข้างสนิทสนมกับอากาอิ ชูอิจิ

ซึ่งมีครั้งหนึ่งในความทรงจำของเซระ มาสึมิ ใน โคนัน ปี 18 ตอนที่ 891 -892เกิร์ลส์แบนด์ที่ไม่ลงรอยกัน ตอนนั้นเธอเคยเห็นสก็อตเดินมากับพี่ชายของเธอ แถมเขายังสอนการเล่นกีตาร์ให้กับเธอด้วย แต่สุดท้ายโมโรฟุชิ ฮิโรมิสึก็ฆ่าตัวตายก่อนที่ตัวจริงของเขาจะถูกเปิดเผย

ความเป็นความตาย

ในจังหวะคาบเกี่ยวแห่งชีวิตของเขานั้นเขาอยู่กับอากาอิ ชูอิจิ ซึ่งตอนนั้นใช้ชื่อปลอมว่า โมโรโบชิ ได บนดาดฟ้าตึกแห่งหนึ่ง เขากำลังจะฆ่าตัวตายเพราะคิดว่าตัวจริงของเขากำลังจะถูกเปิดเผย

แต่อากาอิก็จับปืนเอาไว้ และบอกความจริงกับเขาว่า ตนเองเป็นคนของเอฟบีไอ ซึ่งเวลาเดียวกัน เบอร์เบิ้นที่เป็นห่วงสก๊อตมากก็รีบวิ่งขึ้นมาที่ดาดฟ้าตึกแห่งนั้น สก๊อตได้ยินเสียงฝีเท้าคนวิ่งขึ้นบันไดมา เขากลัวว่าจะเป็นคนขององค์กร จึงใช้จังหวะที่อากาอิชูอิจิเผลอ รีบเหนี่ยวไกยิงตัวเองตาย โดยจุดที่เขายิงคือกระเป๋าเสื้อตรงที่เขาใส่โทรศัพท์มือถือเอาไว้ เพื่อปกป้องรายชื่อของเพื่อนและครอบครัวที่อยู่ในมือถือ

ต้นเหตุความแค้นของอามุโร่

และตอนนั้น โมโรโบชิ ได เองก็ยังไม่รู้ว่าเบอร์เบิ้นนั้นคือคนของตำรวจสันติบาล เขาจึงพูดกับเบอร์เบิ้นที่รีบวิ่งขึ้นบันไดมาว่า คนทรยศจะต้องตาย และนั่นเป็นสาเหตุที่ฟุรุยะ เรย์ แค้นอากาอิ ชูอิจิ เป็นอย่างมากและคิดที่จะฆ่าให้ตายคามือ

เวลาเจอหน้ากัน ฟุรุยะ เรย์ก็จะพยายามหาเรื่องตลอด เพราะคิดว่า อากาอิ ชูอิจิ เป็นคนฆ่าเพื่อนรักของเขานั้นเองค่ะ โดยการเปิดเผยปมในคราวนี้เพื่อนสามารถย้อนไปดูได้ ใน โคนัน ปี18 ตอนที่ 921-922 เวทีแห่งการทรยศ ค่ะ

เพื่อเพื่อนครั้งสุดท้าย

ซึ่งหลังจากที่ โมโรฟุชิ ฮิโรมิสึตายนั้น ฟุรุยะ เรย์ก็ส่งโทรศัพท์มือถือของเขาที่มีรูตรงกลางไปให้หมวดดาเตะ หวังจะให้หมวดดาเตะส่งให้กับ โมโรฟุชิ ทากาอากิ พี่ชายของเขา แต่หมวดดาเตะ เสียชีวิตเสียก่อน

ทำให้พัสดุนั้นวางอยุ่ในล็อกเกอร์หมวดดาเตะเป็นปีๆ จนหมวดซาโต้ไปค้นเจอ พัสดุนันจึงถูกส่งมาให้สารวัตรโมโรฟุชิ ทากาอากิ ซึ่งสารวัตรโมโรฟุชิ ทากาอากิรู้ได้ทันทีว่านั่นเป็นมือถือของน้องชาย และคนที่ส่งมาก็คือเพื่อนของน้องชายที่ชื่อซีโร่ด้วย โดยเรื่องนี้นะคะเปิดเผยให้เราได้รู้กันใน โคนันเล่มที่ 96  ไฟล์ที่ 1021 ชื่อตอนว่า ของของคนตายค่ะ ใครอยากรู้เรื่องราวของโคนันเพิ่มเติม กดที่นี่เลย

ประวัติ เอโนโมโตะ อาสึสะ พนักงานร้านปัวโรต์คนสวยจากโคนัน
ประวัติตัวละคร
ประวัติ เอโนโมโตะ อาสึสะ พนักงานร้านปัวโรต์คนสวยจากโคนัน

เอโนโมโตะ อาสึสะ เป็นพนักงานประจำร้านปัวโรต์ที่ยู่ …

ประวัติ มิยาโนะ ชิโฮ ก่อนที่จะมาเป็นไฮบาระไอ
ประวัติตัวละคร
ประวัติ มิยาโนะ ชิโฮ ก่อนที่จะมาเป็นไฮบาระไอ

ก่อนหน้านี้นานแล้วแอดมินเคยทำประวัติของไฮบาระ ไอ ข …

นากาโมริ อาโอโกะ พร้อมประวัติส่วนตัว
ประวัติตัวละคร
นากาโมริ อาโอโกะ พร้อมประวัติส่วนตัว

นากาโมริ อาโอโกะเป็นนางเอกในการ์ตูนเรื่องจอมโจรอัจ …

error: Content is protected !!