ประวัติ วากิตะ คาเนโนริ หรือ RUM เบอร์ 2 ขององค์กรชุดดำ

ประวัติ รัม หรือ วากิตะ คาเนโนริ เบอร์ 2 ขององค์กรชุดดำ

จากที่ต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา อ.โกโช แกได้เฉลยตัวจริงของ RUM เบอร์ 2 ขององค์กรชุดดำออกมาแล้ว ว่าคือ วากิตะ คาเนโนริ พ่อครัวร้านเบกะอิโรฮะซูซิ ที่อยู่ข้างๆสำนักงานนักสืบโมรินั่นเอง แอดมินเชื่อว่าหลายๆคนคงอยากจะรู้จักผู้ชายคนนี้มากขึ้น แอดมินจึงมารวบรวมประวัติของเขาเท่าที่จะหามาได้กันค่ะ

รัม หรือ วากิตะ คาเนโนริ

เพศ – ชาย

อายุ – 56 ปี

อาชีพ – สมาชิกหมายเลข 2 ขององค์กรชุดดำ,พ่อครัวร้านซูชิ

นามแฝง – รัม (RUM)

ความสามารถพิเศษ – การสืบสวน

รัม ในร่างชายแก่ในโคนันปี 11 ตอนที่ 549 ดำปะทะแดงเดือด (ความบริสุทธิ์)

ความเป็นมา

วากิตะ คาเนโนริ ปรากฏตัวครั้งแรกใน โคนันปี 19 ตอนที่ 949 โชว์สืบสวนแบบเอโดะข้างบ้าน แต่ถ้าพูดถึงการปรากฏตัวจริงๆก็ในฐานะของ RUM  ที่ออกมาใน โคนันปี 11 ตอนที่ 549 ดำปะทะแดงเดือด (ความบริสุทธิ์) ซึ่งตอนนั้นเขาได้ปลอมตัวเป็นชายแก่ร่างผอมที่เข้าไปนั่งในโกดังร้าง ซึ่งเป็นสถานที่นัดพบระหว่างอากาอิ ชูอิจิ กับ ยิน และก็เป็นเวลาเดียวกันกับที่ FBI วางแผนจะจับกุมตัวยิน ที่นี่ด้วย แต่กลับพลาดเพราะคาเมลกลัวว่า ชายแก่คนนั้นจะมีอันตรายเลยออกไปบอกให้ชายแก่ออกไปจากที่นั่น โดยที่เขาไม่รู้เลยว่า ชายแก่คนนั้นก็คือ รัมปลอมตัวไปนั่นเอง และเหตุการณ์นั้นที่ทำให้ตัวจริงของอากาอิถูกเปิดเผยด้วยค่ะ

วากิตะ คาเนโนริ ไม่ใช่ชื่อจริงของ RUM  นะคะ เพราะในโคนันไฟล์ที่ 1065 ว้อดก้าเคยพุดเอาไว้ว่า RUM ได้ปลอมแปลงหน้าตัวเองแล้วใช้ชื่อโง่ๆ ดังนั้นชื่อจริงของเขาคงต้องรอเปิดเผยอีกรอบ แต่อย่างน้อย คนดูอย่างเราก็ได้รู้ว่า พ่อครัวซูชิคนนี้เหละ คือ RUM ตัวจริงค่ะ

ส่วนชื่อว่ากิตะ คาเนโนริ เดาเอาว่า อาจจะแปลงมาจากคำที่ว่า Time is Money  ก็ได้ แต่ความจริงจะเป็นยังไงนั้นคงต้องรอดูเฉลยค่ะ แต่ถ้าจะให้พูดถึงวากิตะ คาเนโนริ เขาบอกว่านิสัยของเขาเป็นคนที่ไม่ชอบอยู่ที่เดิมนานๆจึงร่อนเร่พเนจรมาจนถึงที่ร้านเบกะอิโรฮะซูชิและได้เริ่มเข้ามาทำงานที่ร้านเบกะอิโรฮะซูชิแทนพนักงานคนก่อนที่ประสบอุบัติเหตุจนเข้าโรงพยาบาล  แต่นั่นก็คือสิ่งที่เขาบอกมา แต่ความจริงที่เขามาวนๆเวียนๆอยู่ใกล้สำนักงานนักสืบดมริ เขาอาจจะมีจุดประสงค์อื่นก็เป็นได้

บุคลิกภาพและลักษณะที่ปรากฏ

RUM ในโคนันฉบับมังงะ เล่มที่ 100

RUM นะคะเราจะเห็นเขาเป็นชายร่างใหญ่ที่ยังดูแข็งแรง หัวล้านและเสียตาซ้ายไปข้างหนึ่ง ส่วนตอนที่เขาปลอมตัวเป็น วากิตะ ก็จะมีผมสีดำสั้นๆ มีหนวดรูปสี่เหลี่ยมและฟันกระต่ายที่ยื่นออกมา รวมถึงใช้ผ้าปิดตาซ้ายเอาไว้และเป็นคนถนัดขวา

แต่ถ้าพูดถึงลักษณะของ RUM ที่เราเคยรู้มาจากปากของคนในองค์กรที่ว่า เขาเป็นชายร่างใหญ่ ชายแก่ หรือชายที่ดูคล้ายผู้หญิง ซึ่งตามที่ปรากฏออกมาอาจจะเป็นเพราะการปลอมตัวของเขาก็เป็นได้

RUM นะคะเขาเป็นคนที่ทำอะไรที่เป็นระเบียบแบบแผน  เป็นคนที่กล้าเผชิญหน้าและชอบความยุติธรรม เขาเกลียดการทรยศหักหลัง แถมเบอร์เบิ้นก็บอกเอาไว้ด้วยว่าเขาเป็นคนใจร้อนมาก

ความสามารถพิเศษของ RUM

RUM หรือวากิตะเขามีทักษะในการสังเกตุและ มีความสามารถในการสืบสวนสอบสวน เพราะเขาเคยบอกว่าตอนเด็กๆเขาชอบเรื่องสืบสวนสอบสวนมาก นอกจากนี้เขายังมีจิตวิทยาในการโน้มน้าวได้อย่างดี เห็นได้จากเขาโน้มน้าวคูราโซ่ให้มาทำงานกับเขาจนแต่งตั้งเธอให้เป็นมือขวาของเขาด้วย

นอกจากนี้เขายังมีความสามารถในการทำอาหารแต่ก็ไม่สามารถทำได้บ่อยนักเพราะการมีตาข้างเดียวมันอันตรายสำหรับการใช้มีด

วากิตะ คาเนโนริ ในอิริยาบถต่างๆ

แรงบันดาลใจของตัวละคร RUM

จากเหล่าร้ายขององค์กรชุดดำที่คล้ายๆกับตัวร้ายในนิยายเรื่องเชอร์ล็อกโฮล์ม ซึ่ง RUM  ก็คือ บุคลอันตรายหมายเลข 2 ของลอนดอนอย่างพันเอกเซบาสเตียนมอแรง ลูกน้องคนสนิทของโปรเฟสเซอร์โมริอาตี้  ซึ่งก็เหมือนรัมที่เป้นคนสนิทของ บอสอย่าง คาราสุมะ เรนยะ นั่นเองค่ะ

RUM หรือวากิตะ เคยปรากฏตัวในตอนไหนบ้าง

สำหรับแฟนๆยอดนักสืบจิ๋วโคนันที่อยากไปย้อนดูตอนที่ RUM หรือวากิตะออกมานั้นแอดมินได้รวบรวมมาให้แล้ว ได้แก่

  1. โคนันปี 11 ตอนที่ 549 ดำปะทะแดงเดือด (ความบริสุทธิ์) เป็นตอนที่ย้อนความทรงจำของเจ้าหน้าที่คาเมลถึงเรื่องตอนที่ไปดักจับตัวยิน แต่ก็พลาดตัวจริงของอากาอิเลยถูกเปิดเผย
  2. โคนันปี 19 ตอนที่ 949-950 โชว์สืบสวนสไตล์เอโดะข้างบ้าน ครัวนี้เขาปรากฏตัวเป็นพ่อครัวซูชิและใช้ชื่อว่า วากิตะ คาเนโนริ และเป็นตอนที่คนดูอย่างเราให้เห็นวากิตะเป็นครั้งแรกด้วยค่ะ
  3. โคนัน ปี 19 ตอนที่ 951-952 ผู้หญิงมือขาว เป็นตอนที่วากิตะ กำลังนั่งอ่านหนังสือพิมพ์ของนิชิอุริทีวีอยู่
  4. โคนัน ปี 20 ตอนที่ 998-999 ตามหามาริอะจัง เป็นตอนที่วากิตะมากดกริ่งที่บ้านของ ดร.อากาสะ แล้วถามถึงเรื่องของคุโด้ ชินอิจิ โดยบอกว่าเขาต้องมาส่งชูชิใกล้ๆนี้ แต่นักข่าวไปอออยู่หน้าบ้านของคุดิ ชินอิจิกันเยอะทำให้เขาผ่านไปไม่ได้ และหลังจากที่เขาเดินออกมาจากบ้านของ ดร.อากาสะ เขาก็ได้เห็นข้อความที่บอกว่าการเจอคุโด้ ชินอิจินั้นเป็นภาพลวงตา หลังจากนั้นรัมก็ส่งข้อความไปหารเบอร์เบิ้นแล้วบอกให้เขาหาข้อมูลของคุโด้ ชินอิจิมาให้
  5. โคนันเล่มที่ 97 เป็นตอนที่ โมริ โคนัน อามุโร่และวากิตะไปสืบคดีด้วยกัน ตอนนี้วากิตะก็บอกเอาไว้ด้วยว่า เขาเกลียดการทรยศเป็นที่สุด
  6. โคนันเล่มที่ 99 เป็นตอนที่โมริ กำลังเข้าห้องน้ำเพราะกระดาษทิชชู่หมดและไม่กล้าออกมาเพราะข้างนอกมีโอกิโนะ โยโกะรออยู่ และเขาก็ได้เข้ามาช่วยสืบสวนเรื่องที่โอกิโนะ โยโกะมาขอร้องโมริ และตอนท้ายเขาก็ได้หยั่งเชิงโคนันด้วยการถามถึงเรื่องของหมากโชหงิด้วย
  7. โคนันเล่มที่ 100 ก็ได้เปิดเผยตัวจริงของรัม ที่ตอนนี้ปลอมตัวมาเป็น วากิตะคาเนโนริค่ะ

คลิปประวัติ วากิตะ คาเนโนริ

error: Content is protected !!