ยอดฝีมือการปลอมตัวในโคนัน

6 ยอดฝีมือการปลอมตัวในโคนัน

คุณคิดว่าใครปลอมตัวเก่งที่สุดในโคนัน เรามาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว Gzone แฟนตัวยงคนรักโคนัน เราจะได้เห็นความสามารถในการแปลงโฉมของตัวละครแต่ละตัวในเรื่องนี้กันเยอะมาก ๆ จนหลายคนเคยสงสัยเหมือนกันว่า หากเอามาจัดอันดับในความเก่งกาจด้านการปลอมตัวนั้นใครจะอยู่ที่ 1 ในเรื่องการปลอมตัว ซึ่งวันนี้แอดมินจะมาลองจัดอันดับความเก่งในการปลอมตัว ซึ่งขอเรียงจากอันดับที่เก่งน้อยที่สุดไปหาผู้เชี่ยวชาญที่สุดนะคะ เริ่มต้นจาก

อันดับที่ 6 ผู้หมวดซาโต้ มิวาโกะ

ผู้หมวดซาโต้ มิวาโกะ  สาวสวยมากความสามารถของกรมตำรวจนครบาลโตเกียว ที่เธอจัดอยู่ในอันดับที่ 6 นั้นเนื่องจากถ้าเทียบกับยอดฝีมืออีก 5 คนนั้นยังถือว่าเธอยังห่างชั้นมาก แต่ถ้าเทียบกับคนอื่น ๆ ก็ถือว่าเธอปลอมตัวได้เก่งกว่าคนที่ไม่เคยปลอมตัวเลย

ซึ่งผู้ชมเองก็จะได้เห็นสกิลการปลอมตัวของหมวดซาโต้อยู่บ่อย ๆ บางครั้งอาจจะเป็นการปลอมตัวแค่ง่าย ๆ อย่างเช่น ใส่วิกผม ใส่แว่นตา และเปลี่ยนการแต่งตัวใหม่เท่านั้น แต่บางครั้งมันก็ได้ผลดีต่อหน้าที่การงานของเธอค่ะ

อันดับที่ 5 คุโด้ ยูกิโกะ

อดีตนางเอกจอเงินอย่างคุโด้ ยูกิโกะ เราจะได้เห็นฝีการการปลอมตัวของเธอบ่อย แถมยังได้เห็นฝีมือการปลอมตัวให้คนอื่นรวมถึงสอนคนอื่นปลอมตัวด้วย

ซึ่งวิชาการแปลงโฉมของเธอนั้นได้ร่ำเรียนมาจาก คุโรบะ โทอิจิ  จอมโจรคิดรุ่นที่ 1 หรือคุณพ่อของคุโรบะ ไคโตะ ซึ่งการแปลงโฉมของคุโด้ ยูกิโกะ ในตอนแรก ๆ นั้นอาจจะเห็นว่าไม่ค่อยแนบเนียนเท่าไร เพราะลูกชายของเธออย่างคุโด้ ชินอิจิ เคยพูดว่า เหมือนจับมาแต่งตัวใหม่มากกว่า

แต่ระยะเวลาผ่านมามานานเข้าเราจะเห็นฝีมือที่น่าทึ่งของเธอ ซึ่งเธอมีความสามารถในการทำหน้ากากยางแต่มักจะใช้เวลาในการทำหลายชั่วโมงเหมือนกัน อีกอย่างเวลาเธอปลอมตัว การเปลี่ยนเสียงของเธอเองก็ค่อนข้างจะจำกัด แต่พ่อลูกชายตัวดีของเธอก็ชื่นชมว่า อย่างน้อยเธอก็ปลอมตัวเป็นคนใกล้ชิดได้เหมือนมาก ๆ และผลงานการแปลงโฉมของเธอนั้นก็ได้ช่วยให้แผนการของโคนันราบรื่นในหลาย ๆ ครั้งค่ะ

อันดับที่ 4 เบลม็อท

เบลม็อท หรือ ชารอนวินยาร์ด ดาราดังของอเมริกา เธอเป็นหนึ่งในยอดฝีมือของการแปลงโฉมเพราะเราจะได้เห็นฝีมือของเธอบ่อย ๆ เบลม็อทกับคุโด้ ยูกิโกะเป็นลูกศิษย์ของคุโรบะ โทอิจิ ในเรื่องการเรียนแปลงโฉม

แต่ความสามารถของเบลม็อทนั้นทำได้ดีกว่า คุโด้ ยูกิโกะ ซึ่งเบลม็อท สามารถแปลงโฉมได้อย่างแนบเนียนในเวลาอันสั้น แถมการแปลงเสียงของเธอยังทำได้ดีมาก ๆ ซึ่งสามารถหลอกคนใกล้ตัวหรือคนสนิทของคนที่กำลังปลอมแปลงได้อย่างไม่มีที่ติ

อย่างเช่น ในตอนที่เธอปลอมตัวเป็นชารอน วินยาร์ด แม่ของเธอนั้นเธอยังทำได้ดีมาก ๆ ซึ่งสามารถตบตา คุโด้ ยูกิโก ะที่ไปเรียนแปลงโฉมพร้อมเธอได้ และการที่จะปลอมตัวเป็นคน ๆ หนึ่งในแต่ละครั้ง เธอจะจะศึกษานิสัย พฤติกรรมและการแสดงออกทุกอย่างได้เหมือนกับคนๆนั้นจริง ๆ

ดังตัวอย่างตอนที่เธอปลอมตัวเป็นคุณหมออาราอิเดะ ที่หลังจากคุณหมออาราอิเดะตัวจริงกลับมาเขายังได้โทรไปถามโจดี้เลยว่า เบลม็อทนั้นเป็นคนเลวจริง ๆหรือ เพราะตอนที่เธอปลอมตัวเป็นเขาเธอทำได้ดีมาก ๆ นั่นเอง

แต่การปลอมตัวของเบลม็อทก็มีขีดจำกัดเหมือนกันในเรื่องของความสูง เธอจะปลอมตัวได้ลำบากหากคนที่เธอต้องการปลอมตัวนั้นเตี้ยกว่าเธอนั่นเอง และตั้งแต่ที่เธอปลอมตัวมาก้ยังไม่เคยเห็นเธอปลอมตัวเป็นคนที่มีความสูงน้อยกว่าเธอเลยแม้แต่ครั้งเดียวค่ะ

อันดับที่ 3 คุโรบะ ไคโตะ

คุโรบะ ไคโตะ หรือจอมโจรคิดคนปัจจุบันที่เราเห็นกันอยู่ เขาเป็นลูกชายคนเดียวของ คุโรบะ โทอิจิ และ คุโรบะ จิคาเงะ เขาได้เรียนรู้ทักษะการแปลงโฉมมาจากพ่อและแม่ของเขา ซึ่งในการ์ตูนเรื่องนี้เราจะได้เห็นความสามารถในการปลอมตัวของเขาบ่อยมาก

และการปลอมตัวในแต่ละครั้งก็แนบเนียนจนไม่รู้เลยว่าใครคือตัวจริงและใครคือตัวปลอมหากไม่มีใครจับใต๋ได้ ซึ่งคนที่จับได้ส่วนใหญ่ก็คือโคนันนั่นแหละ

นอกจากการแปลงโฉมในเวลาที่รวดเร็วแล้ว ไคโตะ ยังมีความสามารถในการเลียนเสียงคนอื่น ๆ ได้แบบยอดเยี่ยมโดยที่เขาไม่ต้องใช้เครื่องเปลี่ยนเสียงหรืออะไรเลย แต่การปลอมตัวของไคโตะ อาจจะมีปัญหาเวลาเขาต้องปลอมตัวเป็นคนที่มีความสูงน้อยกว่าเขาโดยมันอาจจะทำให้เขาต้องย่อตัวลงหรืองอเข่า ดังเช่นตอนที่เขาปลอมตัวเป็นคาสึฮะในโคนันเล่มที่ 96 ไฟล์ 1020: หลอกใช้ค่ะ

อันดับที่ 2 คุโรบะ โทอิจิ

คุโรบะ โทอิจิ หรือจอมโจรคิดรุ่นที่ 1 คุณพ่อของ คุโรบะ ไคโตะ  เขาเป็นนักมายากลที่เก่งกาจ แถมเขายังได้เป็นอาจารย์สอนวิชาการปลอมตัวให้กับลูกชาย รวมถึงเบลม็อทและคุโด้ ยูกิโกะด้วย

คุโรบะ โทอิจิ มีความสามารถแบบที่ลูกชายเขามีในปัจจุบัน คือทักษะในการปลอมตัวที่ยอดเยี่ยม รวดเร็วแถมยังสามารถทำหน้ากากยางได้ในเวลาอันสั้นแถมยังสามารถเลียนเสียงได้มากมายและสมบูรณ์ที่สุด

อันดับที่ 1 คุโรบะ จิคาเงะ

คุโรบะ จิคาเงะ หรือที่เรารู้จักกันในนาม Phantom Lady ซึ่งถึงจะออกมาให้เห็นในโคนันเพียงแค่ครั้งเดียวนั่นคือ โคนัน ปี 14 ตอนที่ 678-679  โคนัน จอมโจรคิด กับศึกชิงสมบัติซากาโมโตะ เรียวมะ

โดย Phantom Lady นั้นเธอได้รับสมญานามว่าจอมโจรสาว 20 หน้า ถือเป็นจอมโจรสาวชื่อดังของปีโชวะเลยก็ว่าได้

 การขโมยของเธอมักจะใช้วิธีที่ขนลุก ซึ่งวิธีการที่ว่าขนลุกนี้แอดมินเองก็ยังไม่เคยรู้นะคะว่าเธอใช้วิธีไหน และในการขโมยครั้งสุดท้ายของเธอในกรุงปารีส เธอก็ได้พบกับ คุโรบะ โทอิจิ ซึ่งเขาได้ช่วยเธอให้รอดจากการถูกจับกุมซึ่งความรักก็ได้ก่อตัวขึ้นตอนที่พวกเขาหลบหนีด้วยกัน

และเพื่อที่จะปกป้อง จิคาเงะ คุโรบะ โทอิจิ ตัดสินใจที่จะกลายเป็นจอมโจรที่มีชื่อเสียงเพื่อที่จะเบี่ยงเบนความสนใจของตำรวจและกลุ่มคนลึกลับให้หายไปจาก Phantom Ladyเพื่อให้เธอได้มีชีวิตอยู่อย่างคนปกติ

และหลังจากนั้นแหละค่ะ ที่จอมโจรคิดเริ่มโด่งดังขึ้นมา ซึ่งถ้าเทียบเทคนิคในการปลอมตัวของเธอแล้วน่าจะสูงกว่าโทอิจิผู้เป็นสามี และคาดว่าเธอก็น่าจะถ่ายทอดหรือสอนความสามารถนี้ให้กับสามีของเธอด้วย จึงถือได้ว่าเธอก็คือยอดฝีมือในการแปลงโฉมที่เก่งที่สุดค่ะ

ขอแถมที่คนสุดท้ายให้เป็นอันดับที่ 0 นั่นก็คือ ลูแปงที่ 3

หากรวมเขาคนนี้ไปต้องบอกว่าเก่งกว่าจิคาเงะอีกค่ะเพราะเป็นจอมโจรชื่อดังของฝรั่งเศสถึงแม้ว่าจะอยู่รุ่นที่ 3 ก็เถอะ

error: Content is protected !!