ประวัติ ซึบุรายะ มิซึฮิโกะ โคนัน

ประวัติ ซึบุรายะ มิซึฮิโกะ จากโคนัน

ซึบุรายะ มิซึฮิโกะ พ่อหนุ่มหน้าตกกระที่ดูมีความรู้และฉลาดเกินอายุ (เมื่อเทียบกับรุ่นเดียวกัน) เขามีประวัติความเป้นมายังไง เราไปล้วงลึกกันค่ะ

ซึบุรายะ มิซึฮิโกะ

  • เพศ- ชาย
  • อายุ – 6-7 ปี
  • อาชีพ – นักเรียน
  • น้ำหนัก -20 กิโลกรัม
  • ครอบครัว-พ่อกับแม่ยังไม่เปิดเผยชื่อออกมา แต่รู้ว่าทั้งสองคนเป็นครู ส่วนพี่สาว ชื่อ ซึบุรายะ อาซามิ
  • คนที่ชอบ –  โยชิดะ อายูมิ กับ ไฮบาระ ไอ
  • อาหารที่ชอบ – พุดดิ้ง

ประวัติ มิซึฮิโกะ

ซึบุรายะ มิซึฮิโกะ ปรากฏตัวครั้งแรกใน โคนันปี 1 ตอนที่ 1 คดีฆาตกรรมบนรถไฟเหาะ  เขาเป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1ห้อง 2 B ของโรงเรียนประถมเทตัน ในกลุ่มแรกๆจะมีสมาชิกด้วยกัน 3 คนที่มักจะเล่นด้วยกันเสมอๆ  คือ ซึบุรายะ มิซึฮิโกโยชิดะ อายูมิ และ โคจิมะ เก็นตะ 

หลังจากที่โคนันตัวหดกลายเป็นเด็ก กลุ่มเด็กทั้งสามคนนี้ก็ชวนโคนันเข้ามาร่วมกลุ่มเดียวกัน จากนั้นก็พากันตั้งชื่อกลุ่มว่า ขบวนการนักสืบเยาวชน และจะรับงานเล็กๆน้อยๆต่างๆในโรงเรียน เช่น ตามหาแมวหายหรือคดีเล็กๆต่างๆ ซึ่งตู้รับคำร้องจะอยู่ที่เก็บรองเท้าของเก็นตะ และเมื่อไฮบาระ เข้ามาเรียนด้วย พวกเขาก็มีสมาชิกทั้งหมด 5 คนและยังไม่มีเพิ่มอีกจนถึงปัจจุบัน

บุคลิกและนิสัยของมิซึฮิโกะ

ซึบุรายะ มิซึฮิโกะ เป็นเด็กหัวดีคนหนึ่ง ซึ่งถ้าไม่นับโคนันกับไฮบาระ ก็ถือว่าเขาฉลาดที่สุดในกลุ่ม เขามักจะชอบการอ่านหนังสือวิทยาศาสตร์ เพื่อที่จะศึกษาข้อมูลต่างๆแล้วใช้วิทยาศาสตร์แก้ไขปัญหา 

ซึบุรายะ มิซึฮิโกะ จะเป็นเด็กที่สุภาพเรียบร้อยพูดจาไพเราะ เนื่องจากถูกอบรมโดยพ่อแม่ที่เป็นครู เขาจะเป็นคนที่เตรียมความพร้อมของตัวเองสำหรับทุกๆโอกาส นอกจากนี้เขายังเป็นคนที่ชอบแสวงหาความรู้ ซึ่งเขาจะมีสมุดบันทึกเล็กๆพกติดตัวไปด้วยเสมอ และในสมุดนั้นก็มักจะจดข้อมูลดีๆเอาไว้มากมาย

คนที่ มิซึฮิโกะชอบ

ซึบุรายะ มิซึฮิโกะ แรกๆ เขาชอบ โยชิดะ อายูมิ  ซึ่งเขามักจะใส่ใจและเอาใจใส่กับสิ่งที่อายูมิต้องการเสมอ อีกทั้งยังชอบแสดงความรู้เพื่อให้ได้รับคำชื่นชมจากอายูมิ แต่เมื่อไฮบาระได้เข้ามาอยู่ในกลุ่มด้วย เขาก็เริ่มรู้สึกว่า ตัวเองหลงใหลและชื่นชอบไฮบาระ และหลายครั้งที่เขามักจะน้อยใจเสมอที่เห็นไฮบาระ คุยกับโคนันอย่างรู้กันแค่สองคน

ซึบุรายะ มิซึฮิโกะ ให้ความสำคัญกับ ไฮบาระและอายูมิมาก บางครั้งเพียงแค่ได้ยินสองสาวเกริ่นอยากได้อะไรเขาก็อยากจะเป็นพระเอกแล้วหามาให้สองสาวให้ได้ ซึ่งใน โคนันปี 7 ตอนที่ 311-312 มิสึฮิโกะในป่าวงกต เพียงแค่เขาแอบได้ยินอายุมิและไฮบาระคุยกันว่าอยากเห็นหิ่งห้อยสักครั้ง เขาก็ถึงกับเตรียมกระเป๋าเดินทางเพื่อที่จะเข้าป่าไปจับหิ่งห้อยมาให้สองสาวดูให้ได้เพียงเพราะอยากเห็นสาวน้อยทั้งสองยิ้มออกนั่นเอง และถึงแม้ว่าในปัจจุบัน ดูเหมือนว่าเขาจะชอบไฮบาระมากกว่าอายูมิไปแล้ว แต่ก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีและคอยเป็นห่วงอายูมิและเพื่อนทุกคนเสมอ

ความสามารถของมิซิฮิโกะ

ซึบุรายะ มิซึฮิโกะ ด้วยความที่เขาเป็นคนชอบศึกษาหาความรู้ทำให้หลายครั้งที่เขามักจะสันนิษฐานเกี่ยวกับการไขคดีได้ดีกว่าเก็นตะและอายูมิ และทั้งอายูมิ เก็นตะ และ มิซึฮิโกะ อยากเห็นมากที่สุดคือ การที่โคนันยอมแพ้ในการไขปัญหาหรือไขคดี

ซึ่งใน โคนันปี 5 ตอนที่ 244 ตอนความลับของกิจการที่รุ่งเรือง เราก็จะได้เห็นความสามารถของ มิซึฮิโกะ ในการไขคดี  ซึ่งคดีนั้นเป็นคดีที่ทำให้โคนันหัวเสียมากที่สุดเพราะเขาไม่คิดว่ามันจะปัญญาอ่อนขนาดนี้นั่นเอง

error: Content is protected !!