ประวัติ สารวัตร เมงูเระ

ประวัติ สารวัตร เมงูเระ จูโซ จากโคนัน

สารวัตรเมงูเระ เป็นตำรวจน้ำดี ที่ตั้งมั่นในหน้าที่และยืนหยัดเพื่อความถูกต้อง เขาจะสวมหมวกอยู่ตลอดเวลา วันนี้เราจะไปทำความรู้จักเขาให้เพิ่มขึ้นกันค่ะ

เมงูเระ จูโซ

  • เพศ- ชาย
  • อาชีพ – ตำรวจ
  • คู่รักคู่ชีวิต –เมงูเระ มิโดริ
  • จุดเด่น –ตัวอ้วน ไว้หนวด สวมหมวกเป็นประจำ
  • จุดด้อย – ไม่เก่งภาษาและไม่เก่งด้านการใช้อุปกรณ์ไฮเทคต่างๆ
  • สิ่งที่เกลียด – การใช้นางนกต่อ

ภูมิหลัง

เมงูเระ จูโซ ปรากฏตัวครั้งแรกในโคนันปี 1 ตอนที่ 1 คดีฆาตกรรมบนรถไฟเหาะ ในการ์ตูนเรื่องนี้หลายคนจะเรียกเขาว่า  สารวัตร เมงูเระ เขาเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจยศสารวัตรของนครบาลโตเกียว  เขาเป็นตำรวจน้ำดีที่รักความยุติธรรม และมีความรับผิดชอบสูง เขาจะเด็ดเดี่ยวและกล้าต่อกรกับความไม่ชอบธรรมเสมอไม่ว่าคนร้ายคนนั้นจะยิ่งใหญ่มาจากไหนเขาก็ไม่เคยเกรงกลัว

สารวัตร เมงูเระ มีตำรวจลูกน้องใต้บังคับบัญชาที่สนิทสนมและอุดมการณ์เดียวกันเมื่อเจอสารวัตร เมงูเระ ที่ไหนก็มักจะเจอพวกเขาที่นั่น ได้แก่ สารวัตร ชิราโทริ นินซาบุโร่ ผู้หมวดซาโต้ มิวาโกะ ผู้หมวดทาคางิ วาตารุ และผุ้หมวดชิบะ คาสึโนบุ

สารวัตร เมงูเระ ก่อนหน้านี้ยังเคยเป็นหัวหน้าของ โมริ โคโกโร่ ในสมัยที่เขายังเป็นตำรวจอีกด้วย และสารวัตร เมงูเระ ก็ยังรู้จักและสนิทสนมกับคุโด้ ยูซากุ เพราะคอยช่วยเหลือกันมาตลอด

ความรัก

สารวัตร เมงูเระ มีภรรยาชื่อ เมงูเระ มิโดริ  เขารักภรรยาของเขามาก เส้นทางรักระหว่างเขากับภรรยานั้นมีที่มาที่ลึกซึ้ง เนื่องจากคู่สามีภรรยาคู่นี้ความรักกำเนิดขึ้นระหว่างที่สารวัตรเมงูเระติดตามคดีชนแล้วหนี ซึ่งตอนนั้น คุณมิโดริ ภรรยา รับหน้าที่เป็นนางนกต่อเพื่อจับคนร้าย โดยความรักของทั้งคู่ก็ก่อตัวขึ้นระหว่างการสืบคดีนี้เอง

ความลับของเมงูเระที่ถูกผนึกไว้

และที่สำคัญคดีนี้ทำให้สารวัตรเมงูเระมีแผลเป็นที่หัว เป็นเหตุให้เขาใส่หมวกปิดบังอยู่ตลอดเวลานั่นเอง และปัจจุบัน สารวัตรเมงูเระเองก็รักภรรยาของเขามาก ถึงแม้ว่าทั้งคู่จะยังไม่มีพยานตัวน้อยด้วยกันก็เถอะ

บุคลิกและนิสัย

สารวัตรเมงูเระ เป็นหัวหน้าที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกน้องของเขามาก เขารักและเป็นห่วงลูกน้องของเขาทุกคน  ปกติแล้วเราจะเห็นเขาเป็นคนตัวอ้วน ไว้หนวดและสวมหมวกอยู่ตลอดเวลา  เขาเป็นคนมีความอดทน แต่บางครั้งก็ค่อนข้างที่จะหัวโบราณแต่ก็ยังยอมรับความคิดเห็นของคนอื่นๆ

นอกจากนี้เขายังไม่คอยถนัดในเรื่องของเทคโนโลยีใหม่ๆ ซึ่งจะเห็นได้จาก เขาเปิดและปิดคอมพิวเตอร์ไม่เป็น อีกทั้งยังไม่ค่อยรู้จักเครื่องมืออิเลคทรอนิคต่างๆ นอกจากนี้เขายังพูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยเก่ง จะเห็นได้จากเขามักจะเกรงๆเวลาต้องพูดต่อหน้า โจดี้ เพราะเขากลัวว่าจะออกเสียงไม่ชัด

ปัจจุบัน

สารวัตรเมงูเระ และลูกน้องทุกคนต่างทำงานอย่างหนัก เพราะมีเหตุเกิดให้พวกเขาต้องรับหน้าที่เสมอ แต่ไม่ว่ายังไงทั้งเขาและลูกน้องก็มีแนวทางที่เหมือนกันก็คือ บำบัดทุกข์บำรุงสุขของประชาชนให้ปลอดภัยอยู่เสมอ

error: Content is protected !!