คดีที่ทำให้ดคนันเสียใจที่สุด

คดีที่ทำให้โคนันเสียใจที่สุดและยังคงติดในใจไปตลอดกาล

คดีที่ทำให้โคนันเสียใจที่สุด และยังคงติดในใจไปตลอดกาล อยากรู้ไหมคะ ว่าเป็นคดีไหน มีรายละเอียดยังไง ไปดูกันเลย

แฟน ๆ ของการ์ตูนยอดนักสืบจิ๋วโคนัน อาจจะเคยเห็นว่าโคนันหรือคุโด้ ชินอิจิ มีความสามารถในการคลี่คลายคดีที่ยอดเยี่ยมและไม่มีคดีไหนที่โคนันไขไม่ออก แต่เพื่อน ๆ เคยรู้หรือไม่ว่า มีหนึ่งคดีที่ทำให้โคนันเสียใจที่สุดและได้เปลี่ยนวิธีการตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

ค่ะเรื่องที่เราจะพูดถึงในวันนี้ก็คือซีรีย์ตอนหนึ่งของโคนัน ซึ่งอยู่ในยอดนักสืบจิ๋วโคนันปี 1 ตอนที่ 11-12 ชื่อตอนว่า คดีฆาตกรรมเปียโนโซนาต้า ถือว่าอยู่ในช่วงแรก ๆ ของโคนัน และประสบการณ์ในการไขคดีของโคนันก็มีไม่เยอะเท่าไร  ในตอนนี้จะเป็นเรื่องราวของนักเปียโนชื่อดังและครอบครัวที่ตายในกองเพลิงเมื่อ 12 ปีก่อน และหลังจากนั้นก็มีลูกชายของนักดนตรีชื่อดังคนนั้น กลับมาตามฆ่าคนที่ฆ่าครอบครัวของเขา โดยการปลอมตัวมาเป็นแพทย์หญิงของหมู่บ้านนั้นและเริ่มทำการฆาตกรรม

โคนันนั้นสืบหาข้อมูลความจริงจนรู้ว่าเขาก็คือคนร้าย และด้วยความอยากเปิดโปงความจริงจึงได้พยายามต้อนให้คนร้ายจนมุมและยอมรับสารภาพ ซึ่งสุดท้ายแล้วคนร้ายรายนั้นก็ได้เลือกวิธีตายเหมือนกับพ่อของตนเอง คือ จุดไฟเผาบ้านและดีดเปียโนเพลงแสงจันทร์จนตาย หลังจากคดีนี้จบโคนันก็รู้สึกผิดและเสียใจเสมอ

ซึ่งเขาเคยพูดกับ ฮัตโตริ ใน โคนันปี 2 ตอนที่ 81 คดีฆาตกรรมต่อเนื่องในบ้านเศรษฐี ซึ่งมีคำพูดหนึ่งที่เราชอบมาก และรับรู้ได้ถึงความรู้สึกผิดที่โคนันมี โดยคำพูดนั้นก็คือ

“นักสืบที่ต้อนคนร้ายให้จนมุมจนถึงกับต้องฆ่าตัวตายในที่สุดน่ะ ไม่ต่างอะไรกับฆาตกรหรอกนะ”

โคนัน

และหลังจากที่คดีนั้นจบลง  เมื่อโคนันจะต้องเข้าไปพัวพันหรือได้คลี่คลายคดี เขาจะพยายามไม่กดดันจนคนร้ายต้องจนมุม หรือหากคนร้ายต้องการที่จะฆ่าตัวตายเขาก็จะพยายามช่วยจนถึงที่สุดเท่าที่เขาจะช่วยได้ คาดว่าที่เขาทำนั้นอาจจะเพราะรู้สึกผิดกับคดีนั้นมากจริง ๆ จนอยากจะชดเชยด้วยการทำคดีต่อ ๆ ไปให้ดีที่สุดก็เป็นได้

จากเรื่องราวในตอนนี้จะเห็นได้ว่า คนที่ไม่ว่าจะเก่งกาจหรือฉลาดสักเพียงใด ก็ยังมีจุดบกพร่องอยู่เสมอ เหมือนกันคนเราในปัจจุบันนี้ หลายคนเมื่อเจอความผิดพลาดก็เลือกที่จะหาทางออกด้วยวิธีที่แตกต่างกัน

สำหรับโคนัน เขาได้เอาความผิดพลาดที่มีในตอนนั้นกลับมาปรับปรุงและใช้มันให้เป็นประโยชน์ในคราวต่อ ๆ ไป สิ่งนั้นทำให้เราต้องกลับมาคิดว่า เราได้แก้ไขเรื่องที่เคยผิดพลาดไปแล้วให้ดีขึ้นมาอย่างไรบ้าง เพื่อประโยชน์ของตัวเองและสังคมที่เราอยู่ค่ะ  หากเพื่อนๆอยากรู้เรื่องราวเหล่านี้อย่างละเอียดๆและซึมซับความรู้สึกนั้นได้อย่างเต็มที่ สามารถหาดูโคนันตอนเหล่านี้ได้ที่ทรูไอดีตามลิงก์นี้เลยค่ะ

โคนันปี 1 ตอนที่ 11-12 คดีฆาตกรรมเปียโนโซนาต้า

โคนันปี 2 ตอนที่ 80-81 คดีฆาตกรรมต่อเนื่องในบ้านเศรษฐี

error: Content is protected !!