ประวัติ ทาคางิ วาตารุ โคนัน

ประวัติ ทาคางิ วาตารุ จากโคนัน

ทาคางิ วาตารุ

  • เพศ : ชาย
  • อายุ  : 26 ปี
  • อาชีพ  : ตำรวจนครบาลโตเกียว
  • ส่วนสูง  : 179 CM
  • คนรัก  : ซาโต้ มิวาโกะ
  • เคารพรัก  : ดาเตะ วาตารุ
  • ความสนใจ : มาราคัส , มวยปล้ำ, รวมถึงข้อมูลของกีฬาและศิลปะการต่อสู้ต่างๆ

ภูมิหลัง

ทาคางิ วาตารุ ผู้หมวดหนุ่มของกรมตำรวจนครบาลโตเกียว อายุ 26 ปี สูง 179 ซม. ผู้ที่มีสัญชาติญาณในการสืบสวนที่ยอดเยี่ยม  อุปนิสัย ซื่อ จริงใจ จิตใจดี เขาเป็นคนที่รักความยุติธรรมและเป็นคนที่มีเกียรติมาก เนื่องจากเขาเป็นคนที่เสียสละและจะมีแรงผลักดันในการปกป้องผู้อื่นอยู่เสมอ เขามักจะใช้การวิเคราะห์ของโคนันช่วยในการตัดสินคดีเสมอ แถมในตัวของเขาเองภายนอกอาจจะดูไม่เอาอ่าว แต่จริงๆแล้วเขาเป็นคนฉลาดมากคนนึง และเป็นคนที่รักเดียวใจเดียวต่อผู้หมวดซาโต้เสมอมา จนเรียกได้ว่า แฟนยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เชียร์คู่นี้ไม่น้อยหน้าคู่พระนางเลยก็ว่าได้

ความรัก

ผู้หมวดทาคางิ วาตารุ ได้หลงรักผู้หมวดซาโต้ตั้งแต่แรกที่ย้ายเข้ามาและดูเหมือนอีกฝ่ายจะแอบชอบเขาเหมือนกัน ซึ่งความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ถึงขั้นได้จูบกับซาโต้แล้วถึง 2 ครั้งด้วยกันทั้งที่ก่อนหน้านี้ก็จวนเจียนจะได้จูบหลายทีแล้ว โดยการจูบครั้งแรก คือ ใน โคนัน ปี 12 ตอนที่ 586  ชื่อตอนว่า  แผลเก่าและจิตวิญญาณของตำรวจ และครั้งที่สองคือ โคนัน ปี 15 ตอนที่ 735 ชื่อตอนว่า การออกอากาศความรักที่เดิมพันด้วยชีวิต (แถมยังมีความเป็นไปได้ว่าเขาทั้งสองคน ฟีจเจอร์ริ่งกันแล้วด้วย)

แต่สำหรับเพื่อนๆที่อยากดุตอนที่เขาเกือบจะได้จูบกันแต่มีเหตุมาขัดขวางเสียก่อนได้แก่ ตอนแรกนะคะ โคนันปี7 ตอนที่ 328-329 กรมตำรวจสั่นคลอน ตัวประกัน 12 ล้านคน และ ครั้งที่สองคือ โคนัน ปี 12 ตอนที่ 582 ตัวจริงของตำนานเมือง และ โคนันปี 10 ตอนที่ 470  นิยายรักตำรวจนครบาล ภาค 7ค่ะ

หนึ่งในผุ้ประสบเหตุ

ผู้หมวดทาคางิ เป็น หนึ่งในผู้ที่มักจะประสบเหตุการณ์ร้ายแรงที่สุดในเรื่องยอดนักสืบจิ๋วโคนันเช่นกัน เพราะสิ่งที่เขาเจอนั้น มีตั้งแต่

1.ถูกใส่กุญแจมือ ติดกับบานหน้าต่างในโกดังที่กำลังจะถูกไฟไหม้ แถมกุญแจมืออันนั้นยังเป็นของดูต่างหน้าของพ่อ หมวดซาโต้ อีกด้วย ซึ่งเขาก็พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อจะปกป้องของรักชิ้นนั้นจนตัวเองเกือบเอาชีวิตไม่รอด ใน โคนันปี 5 ตอนที่ 220-221 นิยายรักตำรวจนครบาล ภาค3

2.โดนระเบิดที่คนร้ายเอามาซุกไว้ใต้ท้องรถจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่เขาก็หนีออกมาได้ทัน ในโคนันปี 7 ตอนที่ 323-324 ขบวนพาเหรดของความดีและความชั่ว

3.ติดอยู่ที่หอคอยโตเกียว กับโคนัน แถมบน เพดานลิฟท์ยังมีระเบิดติดตั้งเอาไว้ แต่สุดท้ายก็ได้ความสามารถของโคนันเข้าคลี่คลายคดี ใน โคนันปี 7 ตอนที่ 328-329 กรมตำรวจสั่นคลอน ตัวประกัน 12 ล้านคน

4.ถูกจับเป็นตัวประกัน ในโคนัน ปี 12 ตอนที่ 586 แผลเก่าและจิตวิญญาณของตำรวจแต่สุดท้ายเขาก็ได้รอยจูบของ หมวดซาโต้ เป็นค่าตอบแทน

5.ถูกลักพาตัวและถูกผูกติดกับแผ่นไม้กระดานบนหลังคาสองชั้นที่มีระเบิดเวลาติดเอาไว้ด้วย แถมอุณหภูมิรอบๆยังอยู่ที่ -20 องศาเซลเซียส ในสภาพขาดน้ำ ขาดอาหาร ซึ่งตอนท้ายก็ได้รับข่าวดีเพราะการร่วมมือร่วมใจกันระหว่างทุกฝ่ายซึ่งตอนจบของคดีนี้ เหล่านายตำรวจน้อยใหญ่ที่เป็นพลพรรคพิทักษ์ซาโต้ ต่างอิจฉาหมวดทาคางิ ไปตามๆกัน ใน โคนันปี 15 ตอนที่ 733-735 การออกอากาศความรักที่เดิมพันด้วยชีวิต

นิสัยแปลกๆที่แม้แต่หมวดซาโต้ ยังต้องกุมหัว

ผุ้หมวดทาคางิ วาตารุ มีนิสัยแปลกๆอย่างหนึ่งที่แม้แต่ผู้หมวดซาโต้ ยังต้องกุมหัว ได้แก่ เขาติดหนัง เรื่องหนีโดยที่ล่ามกุญแจมือ เป็นหนังที่เกี่ยวกับมิตรภาพระหว่างผู้ร้ายกับตำรวจ โดยเขาคลั่งไคล้มากถึงขั้นดูตั้ง 12 รอบ และหวังมาตลอดว่าตนเองจะเจอกับเหตุการณ์แบบในหนังซึ่งเขาก็ได้เจอจริงๆ ใน โคนันปี 17 ตอนที่ 844 หมวดทาคางิหนีไปกับกุญแจมือค่ะ

ความรักที่กำลังผลิบานระหว่างทาคางิ กับซาโต้นั้น คงจะทำให้แฟนๆของคู่นี้ฟินกันไปไม่น้อย เรียกได้ว่าเป็นสีสันมากระหว่างนายตำรวจผุ้อ่อนโยนกับตำรวจสาวรุ่นพี่ที่มีดีกรีฮอตที่สุดในกรมตำรวจ ยังไงก็คอยติดตามและเป็นกำลังใจให้ความรักของทั้งคู่กันต่อไปด้วยนะคะ

error: Content is protected !!