ประวัติ สารวัตร ชิราโทริ นินซาบุโร่

ประวัติ สารวัตร ชิราโทริ นินซาบุโร่

สารวัตร ชิราโทริ มีชื่อเต็มๆว่า ชิราโทริ นินซาบุโร่ ประวัติและภูมิหลังของเขาเป็นมาอย่างไร เราไปดูพร้อมๆกันค่ะ

ชิราโทริ นินซาบุโร่

เปิดตัว ชิราโทริ

สารวัตร ชิราโทริ ปรากฏตัวครั้งแรกในโคนันปี 4 ตอนที่ 156 นิยายรักตำรวจนครบาล ส่วนโคนันเดอะมูฟวี่เขาปรากฏตัวในโคนันเดอะมูฟวี่ 1 คดีปริศนาระเบิดระฟ้า เขาเป็นชายหนุ่มที่เกิดในตระกูลที่ร่ำรวย ซึ่งพ่อบ้านจะเรียกเขาว่าคุณหนูด้วย  เขาเป็นคนที่ชื่นชอบ สถาปัตยกรรม การปรุงอาหาร การเก็บสะสมไวน์ราคาแพง

ชิราโทริ ตอนเด็ก

สารวัตร ชิราโทริตอนเป็นเด็กเขาขยันขันแข็งและตั้งใจเรียนหนังสือเป็นอย่างมากเพราะตั้งใจว่าอยากเป็นทนายความ แต่อยู่มาวันหนึ่งเขาก็ได้เจอกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังร้องตะโกนถกเถียงกับหัวขโมยที่กำลังขโมยหนังสือในร้านหนังสืออยู่ เขาเห็นดังนั้นจึงเดินเข้าไปช่วยด้วยการกล่าวถึงโทษของการขโมยของที่ถูกเขียนเอาไว้ในกฎหมายอาญามาตราต่างๆ จนหัวขโมยคืนของ ขอโทษและวิ่งหนีไป

ความรักของ ชิราโทริ

เด็กผู้หญิงคนนั้นรู้สึกขอบคุณที่เขาช่วยเธอ เธอจึงไปซื้อเครื่องดื่มแล้วนำซองใส่หลอดมาตัดเป็นลวดลายดอกซากุระและบอกว่า ซากุระมันเป็นสัญลักษณ์ของความกล้าหาญของตำรวจญี่ปุ่นโดยบอกว่า สิ่งที่ชิราโทริทำนั้นเป็นการแสดงความกล้าหาญเหมือนตำรวจ โดยจุดนั้นทำให้สารวัตร ชิราโทริตัดสินใจที่จะเป็นตำรวจแทนทนายความ

หลังจากที่เขาเรียนจบและได้เข้าทำงานที่กรมตำรวจกรุงโตเกียวและได้เจอกับผู้หมวดซาโต้ เขาจึงคิดว่าผู้หมวดซาโต้ก็คือเด็กผู้หญิงรักแรกที่เขาเคยเจอในช่วงวัยเด็กนั้นเองเพราะหน้าตาที่เหมือนกันมาก  เขาจึงคอยเทียวไล้เทียวขื่อและตามจีบผู้หมวดซาโต้เรื่อยมา

ความเข้าใจผิดเพราะหน้าเหมือน

โดยสารวัตร ชิราโทริ แต่เดิมเขาเป็นหัวหน้าหน่วยพลพรรคพิทักษ์ซาโต้ กล่าวคือ ผู้หมวดซาโต้เป็นสาวสวยที่สุดในกรมตำรวจทำให้มีนายตำรวจน้อยใหญ่แอบปลื้มเธอกันเยอะแยะมากมาย แต่คนที่หมวดซาโต้เปิดโอกาสให้ได้ใกล้ชิดมากที่สุดคือ หมวดทาคางิ นั่นทำให้สารวัตร ชิราโทริ และนายตำรวจคนอื่นๆเขม่นเอาเสมอ

โดยสารวัตร ชิราโทริ เข้าใจผิดว่า หมวดซาโต้ คือเด็กผู้หญิงรักแรกของเขาที่เขาเคยเจอเมื่อตอนเป็นเด็กเพราะหน้าตาเหมือนกัน ทำให้เขาพยายามขายขนมจีบผู้หมวดซาโต้เสมอมาและยังคอยขัดขวางหมวดทาคางิอีกด้วย

เคยดูตัวกับผู้หมวดซาโต้

ก่อนหน้านี้ผู้หมวดซาโต้เคยถูกแม่ของเธอรบเร้าให้ไปงานดูตัวและเอาประวัติของชายหนุ่มมากมายมาให้เธอเลือกเป็นกองใหญ่ ผู้หมวดซาโต้รู้สึกรำคาญและไม่อยากขัดใจแม่ เลยใช้เท้าคีบใบประวัติออกมาหนึ่งใบและยื่นให้แม่ของเธอไปโดยที่เธอไม่รู้ว่าประวัติของหนุ่มคนที่เธอใช้เท้าเลือกมานั้นคือสารวัตรชิราโทริ

และเมื่อเข้าไปดูตัวก็เกิดเรื่องอลหม่านขึ้นจนได้ หากโคนันกับเบลม็อทที่ตอนนั้นปลอมตัวเป็นคุณหมาอาราอิเดะช้าไปอีกแค่วินาทีเดียว ผู้หมวดซาโต้คงได้จูบกับสารวัตรชิราโทริและได้เป็นภรรยาของเขาไปแล้ว ใครที่อยากรู้รายละเอียดสุดลุ้นในตอนนี้ สามารถไปหาดูได้ในโคนันปี 6 ตอนที่ 272 นิยายรักตำรวจนครบาลภาค 4 ค่ะ

หลังจากที่พลาดในการดูตัวคราวนั้น สารวัตรชิราโทริเองก็ยังไม่ถอดใจยังคงตามจีบผู้หมวดซาโต้และตามขัดขวางผู้หมวดทาคางิตลอดทั้งๆที่เขาเองก็คลางแคลงใจเหมือนกัน ว่าเด็กผู้หญิงที่เขาเจอตอนเด็กๆนั้นนิสัยช่างแตกต่างจากผู้หมวดซาโต้เอามากๆ

รักแรกปรากฏตัว

จนวันหนึ่งเขาบังเอิญได้เจอกับผู้หญิงอีกคนที่หน้าตาเหมือนผู้หมวดซาโต้มาก แถมเธอยังอ่อนโยน จิตใจดีและสอนวิธีพับซองใส่หลอดดูดให้เด็กๆ สารวัตรชิราโทริจึงเข้าใจได้ในทันทีว่า เธอคนนี้แหละคือเด็กผู้หญิงรักแรกของเขา เธอคือ คุณครูโคบายาชิ สึมิโกะ คุณครูโรงเรียนประถมที่สอนเด็กในโรงเรียนประถมเทตัน

หลังจากนั้น สารวัตร ชิราโทริก็เบนเข็มเข้ามาจีบคุณครูโคบายาชิอย่างออกนอกหน้า โดยไวท์เดย์ที่ผ่านมา เขาได้ไปกว้านซื้อของขวัญวันไวท์เดย์มาให้คุณครูโคบายาชิแบบเต็มลำรถกันเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าความรักของคุณครูโคบายาชิ และสารวัตร ชิราโทริกำลังสุกงอมหอมหวานเลยล่ะค่ะ แถมเขายังถอนตัวออกจากหน่วยพลพรรคพิทักษ์ซาโต้ไปแล้วด้วยอย่างถาวร ใครขี้เกียจอ่านคลิกดูวิดิโอที่นี่

error: Content is protected !!