ประวัติ โมริ โคโกโร่ โคนัน

ประวัติ โมริ โคโกโร่ จากโคนัน

โมริ โคโกโร่ คุณลุงจอมเฟอะฟะที่รักครอบครัวเป็นที่สุด ถึงแม้ว่า หากไม่ใช่คนที่เกี่ยวข้องเข้าไปพัวพันกับคดี เขาจะไม่เอาจริงเอาจังก็ตาม แต่ถึงเวลาเอาจริงขึ้นมา เขาเป็นคนหนึ่งที่เท่ห์สุดๆ ไปเลยค่ะ

โมริ โคโกโร่

 • เพศ : ชาย
 • อายุ  : 37-38 ปี
 • อาชีพ  : นักสืบเอกชน ,อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจ
 • ฉายา : โคโกโร่ นิทรา
 • คนที่ชอบ  : โอกิโนะ โยโกะ
 • ความสนใจ : สุราและสาวสวย
 • ครอบครัว :  คิซากิ เอริ (ภรรยา) โมริ รัน (ลูกสาว)
 • โรงเรียนมัธยมที่จบ : เทตัน
 • มหาวิทยาลัยที่เรียนจบ : เบกะ
 • ความสามารถพิเศษ : ยูโด,ยิงปืน,สืบสวน
 • จุดอ่อน : โรคกลัวความสูง
 • รถประจำตัว : รถเช่า

ประวัติโมริ โคโกโร่

โมริ โคโกโร่  เป็นนักสืบเอกชน เขาเปิดสำนักงานนักสืบหลังจากที่ลาออกจากการเป็นตำรวจ โดยในตอนที่เขายังเป็นตำรวจอยู่เขาเป็นลูกน้องของสารวัตร เมงูเระ ซึ่งสองคนนี้จะได้สืบคดีด้วยกันเป็นประจำ

แต่หลังจากที่เขาได้จับกุม มุราคามิ โจ  จังหวะหนึ่ง มุราคามิ หนีแล้วจับตัวเอริ ภรรยาของเขา ที่มาที่สำนักงานตำรวจกับลูกสาวเข้าพอดี โมริ เห็นว่า หากปล่อยให้มุราคามิ จับตัวเอริไปได้ เอริ อาจจะเป็นอันตราย และด้วยความที่ว่าในกรมตำรวจตอนนั้น โมริ โคโกโร่ คือคนที่ยิงปืนได้แม่นที่สุด

 เขาจึงตัดสินใจยิงปืนใส่เอริ เพื่อทำให้ตัวประกันบาดเจ็บ และขัดขวางการถูกจับเป็นตัวประกันของมุราคามิ และมุราคามิ ก็ถูกจับกุมตัวได้หลังจากนั้น ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้เอริ ได้แผลเป็นที่ต้นขา ซึ่งเหตุการณ์นี้เองที่ทำให้เขาต้องลาออกจากการเป็นตำรวจ

 ซึ่งโมริ รันลูกสาวของเขาเองก็เคยสงสัยว่า นี่อาจจะเป็นสาเหตุให้พ่อกับแม่ของเธอแยกทางกัน แต่จริงๆแล้ว สาเหตุที่แท้จริงของการแยกทางคือ เอริ โกรธ ที่โมริ ว่าเธอทำอาหารไม่อร่อย  เพื่อนๆสามารถดุข้อมูลต่างๆของเรื่องนี้เพิ่มเติมได้ที่ โคนันเดอะมูฟวี่ 2 คดีฆาตกรรมไพ่ปริศนา

โคโกโร่ นิทรา

หลังจากที่โมริมาเปิดสำนักงานนักสืบ ตอนแรก สำนักงานนักสืบโมริ ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่เมื่อมีโคนันเข้ามาอยู่ด้วยก็ทำให้สำนักงานนักสืบโด่งดังและโมริ ก็ได้ฉายาว่า โคโกโร่ นิทรา ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะ โคนันใช้ ยาสลบรูปเข็มนาฬิกา และ หูกระต่ายเปลี่ยนเสียง ปลอมเสียงเป็นโมริ โคโกโร่ เพื่อคลี่คลายคดี  ทำให้คดีที่ โมริ โคโกโร่ คลี่คลายได้ส่วนใหญ่มาจากโคนัน  แต่ก็มีคดีถึง 25 คดีที่เขาคลี่คลายได้เองโดยที่ไม่ได้นอนหลับ

โมริ โคโกโร่ ไขคดีเองโดยไม่ได้หลับ

บุคลิกและลักษณะนิสัย

โมริ โคโกโร่ ส่วนใหญ่เราจะเห็นเขาใน ลุค ชายผู้ไม่เอาไหน และขี้เกียจ  หากผู้ว่าจ้างเป็นผุ้ชายจะเห้นเขาไม่ค่อยกระตือรือร้นและทำแบบขอไปที แต่หากผู้ว่าจ้างเป็นผุ้หญิงสวยๆต่อมอยากทำงานของเขาก็เริ่มขึ้นโดยทันที และส่วนใหญ่การสืบคดีใดๆก็ตามที่ไม่เกี่ยวข้องกับครอบครัวของเขา เขามักจะไม่ค่อยจริงจังและคิดตื้นๆเสมอๆ แต่หากเป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับตัวเขาหรือคนในครอบครัวของเขาแล้ว เขาจะกลายเป็น ฮีโร่ สุดเท่ห์ไปเลยในทันที เปรียบได้ว่า เรื่องคนอื่นข้าไม่สน แต่ถ้าเรื่องตนเองและครอบครัวอย่ามาแหยมนั่นเอง

รวมความรักของโมริ โคโกโร่ และ คิซากิ เอริ

โมริ โคโกโร่ ยังเป็นผู้ชายที่ชื่นชอบคนสวยเอามากๆ เขามีดาราในดวงใจคนหนึ่งชื่อ โอกิโนะ โยโกะ เขาเป็นแฟนคลับที่เหนียวแน่นของเธอ แถมยังไม่เคยพลาดรายการทีวีหรือผลงานของเธอเลย นอกจากชอบคนสวยแล้ว โมริ โคโกโร่ ยังเป็นคนที่ชอบดื่มและสูบบุหรี่จัด แถมยังชอบเล่นไพ่นกกระจอก,ม้าแข่ง และชอบดูการแข่งเบสบอลอีกด้วย

โอกิโนะ โยโกะ จากโคนัน พร้อมประวัติความเป็นมา

นอกจากนี้บุคลิกของโมริ โคโกโร่ที่เราเห็น เขาจะเป็นผู้ชายตัวสูงใหญ่แต่ทะมัดทะแมง และมักจะทำผมให้มีสองแฉกห้อยอยู่ตรงกลางหน้าผากเสมอ นอกจากนี้โมริ โคโกโร่ ยังเป็นคนที่ชอบแอบดูกางเกงในหรือขาอ่อนของสาวๆ และในวันที่เขาดื่มเหล้าจนเมา เขาก็มักจะเอาเนคไทมามัดไว้ที่หัวอยู่เสมอ

ทักษะการป้องกันตัว

นอกจากนี้โมริ ยังมีทักษะการป้องกันตัวสุดเจ๋ง ก็คือ ยูโด ซึ่งเก่งขนาดที่ว่าเขาเป็นมือหนึ่งของชมรมยูโด มหาวิทยาลัยเบกะในสมัยนั้นเลยก็ว่าได้ ท่าประจำตัวของเขาก็คือ ท่าทุ่มข้ามหลัง ซึ่งท่านี้เขาได้สอน คิซากิ เอริ ภรรยาของเขา จนกลายเป็นท่าป้องกันตัวที่เอริ ใช้เลยทีเดียว ซึ่งเพื่อนๆสามารถดูเรื่องราวเหล่านี้ได้ใน โคนันปี 1 ตอนที่ 28-29 คดีฆาตกรรมสมาคมศิษย์เก่าของโคโกโร่ค่ะ

และนอกจากทักษะยูโดแล้ว เขายังมีความสามารถในด้านการแม่นปืนที่ขนาดว่า ในกรมตำรวจก่อนที่เขาจะลาออกนั้นไม่มีใครยิงปืนแม่นเท่าเขาอีกแล้ว ซึ่งขณะนั้นเขายิงปืนแม่ระดับที่ว่ายิงเข้าเป้า 20 นัดซ้อน ซึ่งสถิตินี้ยังไม่มีใครล้มได้จนปัจจุบันเลยทีเดยว

ทักษะในการสืบสวน

โมริ โคโกโร่ ถึงแม้ว่าเราจะได้เห็นเขาสันนิษฐานมั่วๆบ่อย แต่นั่นไม่ใช่ว่าเขาไม่เก่ง แต่แท้ที่จริงแล้วเขาแค่ไม่เอาจริงต่างหาก แต่เมื่อเวลาที่เขาเอาจริงขึ้นมา เขาจะกลายเป็นคุณลุงสุดเท่ห์ ไปโดยปริยาย โมริ โคโกโร่ เคยเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมาก่อน ทำให้เขานั้นมีความสามารถในการสืบสวนพอตัว จะเห้นได้จาก หากคดีไหนที่เกี่ยวข้องกับคนใกล้ตัว ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน ครอบครัวหรือคนที่เขารู้จักและสนิทสนมด้วยแล้ว บางครั้งโคนันยังคิดไม่ทันเขาด้วยซ้ำ

ความรักของโมริ โคโกโร่

โมริ โคโกโร่ กับคิซากิเอริ ภรรยา แยกกันอยู่มาเป็นเวลาสิบกว่าปีแล้ว แต่พวกเขาทั้งสองคนก็ยังไม่ได้อย่าขาดจากกัน และรันลูกสาวก็มักจะหาวิธีที่ให้พ่อกับแม่มาพบเจอและต้องการให้พวกเขาคืนดีกันเสมอ

โมริ โคโกโร่ นั้น ถึงจะเจ้าชู้และชอบสาวๆสวยๆ แต่เขาก็รักภรรยาเพียงแค่คนเดียวและไม่เคยนอกกายไปทำเรื่องที่ดีกับผู้หญิงคนไหน และนอกจากนั้นระหว่างเขากับภรรยานั้นยังเห็นว่า ทั้งคู่ต่างก็รักและคอยเป็นห่วงเป็นใยกันอยู่เสมอ จนแฟนๆการ์ตูนหลายคนลุ้นว่าเ้มื่อไรเขาจะคืนดีกันได้สักที

ประวัติ คิซากิ เอริ จากโคนัน

ครอบครัว

อย่างที่กล่าวไปแล้วนะคะว่า โมริ โคโกโร่นั้นแยกกันอยู่กับภรรยา แต่ว่าเมื่อเกิดเรื่องอะไรไม่ดีขึ้นเราจะได้เห็นคุณลุงคนนี้ในอีกมุมหนึ่งที่แตกต่างไปจากเดิม นั่นคือ เขาจะเป็นคนที่รักครอบครัวมาก ไม่ว่าจะเป็นภรรยาหรือลูกสาวเวลาที่ตกอยู่ในอันตราย เขาจะจริงจังและทำทุกวิธีทางเพื่อที่จะช่วยพวกเธอให้ได้แถมยังทำได้ดีอีกด้วย

สิ่งที่จะยืนยันความรักต่อครอบครัวของเขาที่เราได้เห็นก็คือ เราจะเห็นโมริโคโกโร่ นั้น ร้องให้ให้กับคนแค่คนเดียว นั่นก็คือ รัน ลูกสาว เมื่อรันเจอกับอันตรายและช่วยเหลือจนรอดปลอดภัยดีแล้ว เราจะเห็นโมริ วิ่งเข้าไปหาแล้วร้องให้อยู่บ่อยๆ สำหรับเอริภรรยาของเขา ในตอนที่เอริมีอันตรายในยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน ปี 19 ตอนที่ 956-957 SOS ของทนายคิซากิ เราจะเห็นเขาปีนแท้งน้ำขึ้นไปช่วยเอริทั้งๆที่เขาเป็นคนที่กลัวความสูง

error: Content is protected !!