ห้าพยัคฆ์นักเรียนตำรวจในโคนัน-wild police story

5 พยัคฆ์นักเรียนตำรวจในโคนัน – wild police storys

นายตำรวจ 5 คน กลุ่มเพื่อนสนิทของ ฟุรุยะ เรย์ หรือ อามุโร่ โทโอรุ พวกเขาเป็นใครกันบ้าง เรามาทำความรู้จักคนเหล่ายี้กันดีกว่า

5 พยัคฆ์นักเรียนตำรวจในโคนัน – wild police storys

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวจีโซนแฟนตัวยงคนรักโคนัน หลายๆคนคงจะเห็นตัวอย่างของโคนันเดะมูฟวี่ 25 กันแล้วใช่ไหมคะ ว่าเกี่ยวข้องกับตำรวจและมีกลุ่มเพื่อนๆ 5 คนของฟุรุยะ เรย์เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ แอดมินเองก็เคยทำประวัติของนักเรียนตำรวจกลุ่มนี้ไปแล้ว แต่คราวนี้เรามีข้อมูลใหม่มาอัพเดตและก็หวังว่าน่าจะถูกใจใครหลายๆคนเลยล่ะค่ะ ซึ่งใครที่รู้แล้วก็อย่าว่าแอดมินเลยนะคะ เอาเป็นว่าเราไปทำความรู้จักกลุ่มนักเรียน ห้าพยัคฆ์นักเรียนตำรวจ กลุ่มนี้เพิ่มขึ้นกันค่ะ

ซึ่งกลุ่มห้าพยัคฆ์นักเรียนตำรวจกลุ่มนี้ ประกอบไปด้วย ฟุรุยะ เรย์ , ฮางิวาระ เคนจิ,มัตสึดะ จิมเปย์, โมโรฟุชิ ฮิโรมิสึ และดาเตะ วาตารุ ตอนที่พวกเขาทั้ง 5 คนยังเป็นนักเรียนตำรวจที่โรงเรียนพวกเขาอยู่ห้องฝึกเดียวกันนั่นก็คือห้องฝึกของคุณครูโอนิสึกะ เดี๋ยวเราจะมาเริ่มทำความรู้จักกันไปทีละคนเลยดีกว่าค่ะ เริ่มต้นที่หนุ่มคนแรก

มัตสึดะ จิมเปย์

มัตสึดะจิมเปย์ ชายหนุ่มที่ออกมาแค่ไม่กี่ตอนแต่โกยคะแนนนิยมไปเต็มๆ เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนคงจะรู้จักหนุ่มคนนี้กันดีอยู่แล้ว ในนานของคนที่หมวดซาโต้เคยชอบ ซึ่งในเวลานั้นเขาได้ถูกเบื้องบนย้ายให้มาอยู่แผนกอาชญากรรม 3 หน่วยของสารวัตรเมงูเระ เพราะต้องการให้เขาสงบสติอารมณ์ เพราะเขาต้องการแก้แค้นให้ฮางิวาระ เพื่อนของเขาที่โดนระเบิดตาย แต่สุดท้ายเขาเองก็ต้องมาตายด้วยระเบิดของคนร้ายรายเดียวกัน ซึ่งในกลุ่ม 5 เพื่อนสนิทแก็งค์ห้าพยัคฆ์นักเรียนตำรวจ เขาสนิทกับ ฮางิวาระ เคนจิ มากที่สุด เพราะเล่นด้วยกันมาตั้งแต่เด็กๆ โดย ฮางิวาระ เรียก มัตสึดะว่า “จิมเปย์จัง” ส่วน มัตสึดะเองก็เรียกฮางิวาระสั้นๆว่า “ฮางิ”

มัตสึดะ มีนิสัยค่อนข้างเย่อหยิ่ง ไม่ยอมอ่อนข้อให้ใครแต่ เขามีความสามารถในด้านของทฤษฎีและปฏิบัติและความรู้เฉพาะทางชั้นสูงแบบหาตัวจับได้ยาก

มัตสึดะเป็นคนชอบรื้อชอบแงะทำให้เก่งเรื่องกลไกต่างๆ ถนัดมากที่สุดคือเรื่องระเบิด ในสมัยเด็กเขาชอบไปเล่นที่ร้านซ่อมรถ ซึ่งเป็นบ้านของฮางิวาระ แล้วไปรื้อ แยกชิ้นส่วนและดัดแปลงรถโดยไม่ขออนุญาต ทำให้โดนพ่อฮางิวาระดุเอาบ่อยๆ เขาใส่ฟันปลอมที่ฟันหน้าด้านขวาซึ่งยังไม่เปิดเผยว่าเพราะอะไรฟันของเขาถึงหักไป แอดเดาเอาว่า อาจจะเกี่ยวข้องกับการชกมวยก็เป็นได้

โดยในตอนที่เขาเข้ามาเป็นตำรวจใหม่ๆนั้น เขามีอายุ 22 ปี เขามีความสามารถด้านการต่อยมวย เพราะเขามีพ่อเป็นนักมวยอาชีพ คุณพ่อของเขาชื่อ มัตสึดะ จิทาโร่ โดยแรงจูงใจที่ทำให้ มัตสึดะ อยากมาเป็นตำรวจก็เพราะพ่อของเขาเคยถูกจับในฐานะผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรม ซึ่งเรื่องนี้ทำให้มันสึดะ ค่อนข้างเกลียดตำรวจ

โดยเรื่องมีอยู่ว่า หลังกลับจากยิม พ่อของมัตสึดะเห็นผู้ชาย 2 คนมีเรื่องชกต่อยกัน แต่ก็ผ่านไป แต่หลังจากนั้นหนึ่งในชายสองคนนั้นก็ถูกพบเป็นศพ โดยคนที่ตายนั้นเป็นอดีตนักมวยที่เคยมีปัญหากันมาก่อน และเขาก็ตายเพราะถูกต่อย แต่ตำรวจก็ไปจับพ่อของมัตสึดะ และพอคนร้ายตัวจริงถูกจับ และพ่อของมัตสึดะถูกปล่อยตัวแต่มันเลยช่วงของการแข่งขันมาแล้ว ทำให้เขาไม่ได้ขึ้นชก จนเสียใจและกลายเป็นคนติดเหล้า มัตสึดะ ตั้งใจจะเข้ามาเป็นตำรวจเพราะต้องการอัด ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ซึ่งเขาได้บอกกับฟุรุยะ เรย์ ใน โคนัน ตอนที่ 1086 ห้าพยัคฆ์นักเรียนตำรวจ คดีของ “มัตสึดะ จิมเปย์)

ดูประวัติของมัตสึดะ จิมเปย์คลิก

ฮางิวาระ เคนจิ

ฮางิวาระ เคนจิ  ชายหนุ่มหน้าตาดีที่ป๊อปในหมู่สาวๆ เขาเป็นตำรวจฝ่ายเก็บกู้วัตถุระเบิดแต่ก็โดนระเบิดตายเพราะความผิดพลาดของตำรวจฝ่ายปฏิบัติการในการจับคนร้าย ทำให้คนร้ายกดสวิชระเบิดอีกครั้งหลังจากกดหยุดไปแล้ว ทำให้ฮางิวาระหนีไม่ทัน และการตายของฮางิวาระเป็นสาเหตุที่ทำให้มัตสึดะแค้นมากและมุ่งมั่นตั้งใจจะแก้แค้นให้ฮางิวาระ เพื่อนสนิทของเขานั่นเอง

โดยในตอนที่เข้ามาเรียนโรงเรียนตำรวจ ฮางิวาระ เคนจิ อายุ 22 ปี แต่ยังไม่เปิดเผยว่าเขามาเป็นตำรวจทำไม บางทีอาจจะเป็นเพราะร้านซ่อมรถกิจการไม่ค่อยดี เขาเลยหาอาชีพอื่นก็เป็นได้ ฮางิวาระเป็นคนฉลาดและมีไหวพริบที่ดีแถมยังมีทักษะด้านการสื่อสารเป็นเลิศ ใช้จิตวิทยาหลอกล่อเก่ง แต่ชอบหว่านเสน่ห์ใส่สาวๆ ทำให้ไปไหนมักจะมีสาวๆตามกรี๊ดเขาอยู่เสมอ เขามีความสามารถในการซ่อมรถ เพราะบ้านเป็นร้านซ่อมรถ

และในบรรดาแก๊ง 5 คน เขาสนิทกับ มัตสึดะมากที่สุด แถมบางครั้งยังแอบดูแล เทคแคร์มัตสึดะบ่อยๆอีกด้วย

ดูประวัติของ ฮางิวาระ เคนจิ คลิก

ฟุรุยะ เรย์

ฟุรุยะ เรย์ หรือ อามุโร่ โทโอรุ ซึ่งเขาก็คือตำรวจลับของสันติบาลที่แฝงตัวเข้าไปในองค์กรชุดดำและได้โค๊ดเนมว่า เบอร์เบิ้น เชื่อว่าเพื่อนๆชาวจีโซนคงจะรู้จักเขาเป็นอย่างดี เพราะในกลุ่ม ห้าพยัคฆ์นักเรียนตำรวจ มีเขาคนเดียวเท่านั้นที่ยังคงมีชีวิตอยู่ ส่วนเพื่อนอีก 4 คนของเขานั้นตายในหน้าที่กันหมด

ซึ่งใครที่อยากรู้ประวัติและความเป็นมาต่างๆแอดมินเคยทำคลิปหนึ่งเอาไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ส่วนคลิปนี้ขอมาเสริมในส่วนของข้อมูลใหม่ที่แอดยังไม่เคยเพิ่มเติมเข้าไปในคลิปก่อน ส่วนใครที่อยากรู้ประวัติของเขาโดยละเอียดอีกที อย่าลืมตามไปดูคลิปประวัติของอามุโร่กันด้วยนะคะ

ฟุรุยะ เรย์ ในสมัยที่เขาเข้ามาเป็นนักเรียนตำรวจ ตอนนั้นเขามีอายุ 22 ปี  เป็นคนเก่ง หัวดีระดับท๊อปที่ได้  A ทุกวิชา ได้ คะแนนระดับ top อย่างที่ไม่เคยมีนักเรียนตำรวจคนไหนเคยทำได้มาก่อน แต่มีนิสัยจริงจังสุดโต่งและมีสีผมที่แตกต่างทำให้ต้องมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคนอื่นเสมอ ในกลุ่มห้าพยัคฆ์นักเรียนตำรวจเขามักจะมีเรื่องชกตีชกต่อยกับ มัตสึดะ จิมเปย์เป็นประจำ แต่ฝีมือค่อนข้างดีมาก เพราะสามารถสู้สูสีกับมัตสึดะที่เป็นมวยที่ได้รับการฝึกมาจากพ่อที่เป็นนักมวยอาชีพได้

และแรงจูงใจที่ทำให้เขาเข้ามาเป็นตำรวจก็เพราะว่าเขาต้องการตามหา มิยาโนะ เอเลน่า (รักแรกของอามุโร่) ที่หายตัวไป ฟุรุยะ เรย์ ในกลุ่ม 5 คนนี้ เขาสนิทกับ โมโรฟุชิ ฮิโรมิสึ ที่สุด เพราะรู้จักกันมาตั้งแต่เด็กๆ ตั้งแต่ตอนที่ ฮิโรมิสึนั้นย้ายจากนางาโนะมาอยู่ที่โตเกียว โดย ฟุรุยะ เรียก ฮิโรมิสึ สั้นๆว่า” ฮิโระ” ส่วนฮิโรมิสึเองก็เรียก ฟุรุยุว่า “ซีโร่”

ดูประวัติของ ฟุรุยะ เรย์ คลิก

โมโรฟุชิ ฮิโรมิสึ

โมโรฟุชิ ฮิโรมิสึ เป็นน้องชายของ สารวัตรโมโรฟุชิ ทากาอากิ  ฮิโรมิสึ ถือเป็นเพื่อนสนิทที่สนิทกับ ฟุรุยะ เรย์ มากที่สุด เพราะรู้จักกันมาตั้งแต่เด็กๆตอนที่ ฮิโรมิสึ ย้ายมาโตเกียวใหม่ๆ ตอนนี้เขาเสียชีวิตแล้ว จากการยิงตัวตาย ตอนที่เขากับฟุรุยะ กำลังแฝงตัวเข้าไปในองค์กร และโค๊ดเนมของเขาตอนอยู่ในองค์กรก็คือ “สก๊อต” ซึ่งการตายของเขา ทำให้ ฟุรุยะ แค้นอากาอิเป็นอย่างมาก

ฮิโรมิสึ สมัยตอนที่อยู่นางาโนะ เขาเคยสนิทกับ สารวัตรยามามูระ มิซาโอะ เขาสองคนมักจะเข้าป่าและไปเล่นทำฐานลับด้วยกันเสมอ แต่หลังจากที่พ่อกับแม่ของเขาถูกฆ่าตาย เขาก็ถูกญาติรับไปเลี้ยงที่โตเกียว การตายของพ่อกับแม่ฝังใจเขามากจนเก็บเอามาฝันร้ายอยู่บ่อยๆ ที่สำคัญ วันที่พ่อกับแม่ของเขาตาย ทั้ง 3 คนกำลังกินอาหารด้วยกันอยู่

ฮิโรมิสึเป็นคนดีมีจิตสำนึกคุณธรรมสูง ตอนที่ยังแฝงตัวอยู่ในองค์กร เขาเคยเจอกับเซระ มาสึมิและได้สอนเธอเล่นกีตาร์นิดหน่อยด้วย

ดูประวัติ โมโรฟุชิ ฮิโรมิสึ คลิก

ดาเตะ วาตารุ

หมวดดาเตะ เป็นรุ่นพี่ที่คอยสอนงานผู้หมวดทาคางิตอนที่ หมวดทาคางิ ย้ายมาใหม่ๆ เขาเป็นตำรวจตัวล่ำๆ เป็นคนเก่งตัวท๊อประดับสอง รองจากฟุรุยะ เรย์ เขาเป็นคนที่มีความเป็นผู้นำสูง แต่มีปมเรื่องพ่อที่เคยเป็นตำรวจและลาออกไป แรกๆเขาเข้าใจผิดคิดว่าพ่อของเขาที่เป็นตำรวจขี้ขลาด แต่พอรู้ความจริงแล้วก็นับถือพ่อ โดยหลังจากเขารู้ความจริง เขาก็เริ่มคาบไม้จิ้มฟันตามพ่อซึ่งเขาเคยถามพ่อด้วยว่าทำไมพ่อต้องคาบไม้จิ้มฟัน และพ่อของเขาก็บอกว่า พ่อเขาเป็นตำรวจแต่ตัวเล็กผอมแห้งแรงน้อยการคาบไม้จิ้มฟันจะทำให้ดูน่าเกรงขามขึ้น

ดาเตะ วาตารุ เขาคบกับแฟนที่เป็นลูกครึ่ง ชื่อ นาตาลี คุรุมะ ตั้งแต่ที่เขาเป็นนักเรียนตำรวจ  แต่พอถึงวันที่ทั้งคู่จะพาพ่อกับแม่ของแต่ละฝ่ายให้มารู้จักกัน เขาก็ถูกรถชนตาย ส่วนแฟนของเขาก็เสียใจหนักมากและได้แขวนคอตายในเวลาต่อมา

ดูประวัติ ดาเตะ วาตารุ คลิก

คนที่ยิงปืนแม่นที่สุดในกรมตำรวจ

ซึ่งอีกข้อมูลหนึ่งที่เพิ่มเข้ามาใหม่ที่น่าสนใจมากๆเรียกว่าขโมยซีนเลยก็คือ โมริ โคโกโร่ ในสมัยที่ยังเป็นนักเรียนตำรวจนั้นเขามีความสามารถในการยิงปืนแม่นมาก ได้คะแนนเต็มในการทดสอบยิงครั้งแรก โดยยิงเข้าตรงกลางเป้าเป๊ะทั้ง 20  นัดเลยด้วยเจ๋งใช่ไหมล่ะ

error: Content is protected !!