ประวัติ คาราสึมะ เรนยะ

ประวัติคาราสึมะ เรนยะ บิ๊กบอสใหญ่ขององค์กรชุดดำ

คาราสึมะ เรนยะ บอสใหญ่ขององค์กรชุดดำ ผู้อยู่เบื้องหลังความชั่วร้ายทั้งหมดในโคนัน อยากรู้ว่าเขาเป้นใครเราได้รวบรวมประวัติความเป็นมาของเขามาไว้ให้แล้ว

ประวัติคาราสึมะ เรนยะ บิ๊กบอสใหญ่ขององค์กรชุดดำ

คาราสึมะ เรนยะ ซึ่งก็คือบิ๊กบอสใหญ่ขององค์กรชุดดำ ตัวร้ายสุดๆในยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ที่พวกเราทุกคนเคยเรียกกันว่าท่านผู้นั้น โดยชื่อของคาราสึมะเรนยะนะคะเคยโผล่ออกมาแล้วในการ์ตูนยอดนักสืบจิ๋วโคนันก่อนหน้านี้ แต่ไม่มีใครรู้ว่าเขาคือบิ๊กบอสใหญ่ขององค์กรชุดดำตัวจริง จนเมื่อวันที่ 13 ธันวาคมปี 2017 อาจารย์ อาโอยาม่า ก็ได้เปิดเผยว่า คาราสึมะคนนี้แหละที่เป็นบิ๊กบอสใหญ่ขององค์กรชุดดำ เดี๋ยวเราจะมาดูกันค่ะว่าประวัติความเป็นมาของเขาจะเป็นยังไงกันบ้าง แต่ก็เท่าที่หาได้นะคะเพราะว่าตัวตนจริงๆของเขายังคงเป็นความลับอยู่ แต่จะรวบรวมมาเท่าที่มีการเปิดเผยออกมาค่ะ

แรงบันดาลใจของตัวละคร

คาราสึมะ เรนยะ ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก โปรเฟสเซอร์ James Moriarty ซึ่งเป็นศัตรูคนสำคัญของ Sherlock Holmes ที่หลายๆคนรู้จักกันดีในนามของ นโปเลียนแห่งโลกอาชญากรรม เขาไม่เปิดเผยตัวตน และมักจะชักใยอยู่ในเงามืด

ประวัติคาราสึมะเรนยะ

คาราสึมะเรนยะเกิดช่วงปลายยุคเอโดะ เขาเป็นมหาเศรษฐีที่มั่งคั่งร่ำรวยและมีอิทธิพลมากที่สุดในญี่ปุ่น มีการติดต่อจากผู้ที่มีชื่อเสียงและมีอำนาจทางการเมืองมากมาย เรียกได้ว่าเขาร่ำรวยเป็นอันดับหนึ่งรวยกว่าตระกูล Suzuki  ในโตเกียว และรวยกว่าตระกูลโอวกะ ในเกียวโตด้วยเช่นกัน

กล่าวกันว่าเขาได้เสียชีวิตไปแล้วกว่า 100 ปีในช่วงระหว่าง 20-50  ปี ก่อนที่จะถึงไทม์ไลน์ในปัจจุบัน 

ตอนที่เขายังมีชีวิตอยู่เขาได้ทำการรวบรวมงานศิลปะโบราณล้ำค่ามากกว่า 300 ชิ้น และเมื่อแม่ของเขาเสียชีวิต เขาก็ได้รับมรดกเป็นคฤหาสน์แสงทองสนธยา คฤหาสน์สไตล์ตะวันตกหลังใหญ่ 

และเมื่อประมาณ 40-50  ปีที่แล้ว เขาก็ได้พบเบาะแสสำคัญ ที่จะนำไปสู่สมบัติมากมายที่แม่ของเขาทิ้งเอาไว้ ซึ่งเขาคิดว่าน่าจะซ่อนอยู่ในคฤหาสน์หลังนั้น แต่เขาก็ไม่สามารถแก้ปัญหานั้นได้ด้วยตัวเอง ด้วยความโลภในทรัพย์สมบัติ เขาจึงจ้างให้มีคนมาไขปริศนา ซึ่งเขาได้รวบรวมนักวิชาการที่มีชื่อเสียงหลายๆคนจากหลายๆด้านไปที่นั่น

แต่พอไม่มีใครไขปริศนาของเขาได้ เขาจึงเริ่มฆ่านักวิชาการเหล่านั้นทีละคน เพื่อกระตุ้นให้คนอื่นๆเร่งไขปริศนาให้ได้อย่างรวดเร็ว แต่สุดท้ายก็ไม่มีใครไขปริศนาได้ และเหล่านักวิชาการที่ถูกเชิญไปที่นั่นทั้งหมดก็ถูกฆ่าตาย หลังจากนั้นก็มีข่าวมาว่าเขาได้เสียชีวิตลง หลังจากข่าวการตายของคาราสึมะเรนยะก็ทำให้ครอบครัวคาราสุมะหมดอำนาจลง และบ้านของเขาหลังนั้นก็ตกไปอยู่ในมือของคนอื่น

ใครที่ขี้เกียจอ่าน สามารถฟังได้ที่คลิปนี้

โศกนาฏกรรมนองเลือด

สิบปีหลังจากการตายอย่างเป็นปริศนาของคาราสุมะ ก็มีการจัดงานประมูลศิลปะล้ำค่าของคาราสุมะที่เก็บสะสมเอาไว้ก่อนตาย ศิลปะเหล่านั้นมีจำนวนมากกว่า 300 ชิ้น จึงมีการแบ่งงานประมูลออกเป็น 3 วัน คนที่มาร่วมงานส่วนใหญ่ จะมีทั้งพวกนักการเมืองและเศรษฐีที่มีชื่อเสียง

และในคืนที่ 2 ซึ่งเป็นคืนที่มีพายุก็มีเรื่องราวของโศกนาฏกรรมนองเลือดเกิดขึ้น คือ มีชายสองคนเดินเข้ามาในปราสาทในสภาพเนื้อตัวเปียกชุ่ม ผู้จัดงานประมูลไม่พอใจที่พวกเขาเข้ามาในปราสาท

แต่เมื่อชายทั้งสองคนได้มอบของสิ่งหนึ่งให้กับผู้จัดงาน หลังจากที่ได้รับ ท่าทางของผู้จัดงานก็เปลี่ยนไป ท่าทีของเขาดูมีความสุขและเบิกบานหลังจากนั้นของสิ่งนั้นก็ได้แพร่หลายเข้าไปในงานประมูล ทั่วทั้งงานมีแต่ควันจากใบไม้ ที่ชื่อว่ากัญชาอย่างคละคลุ้ง

ไม่นานนักผู้คนต่างก็เริ่มมีอาการประสาทหลอน บางคนทำร้ายตัวเอง บางคนทำร้ายคนอื่น จากนั้นงานประมูลก็เปลี่ยนเป็นงานสังหาร เลือดสีแดงถูกย้อมและสาดไปทั่วคฤหาสน์ และเมื่อค่ำคืนอันบ้าคลั่งสิ้นสุดลง พบว่า ชายสองคนนั้นได้หายตัวไปพร้อมกับสมบัติล้ำค่าทิ้งไว้แต่บรรดาผู้ที่มาร่วมงานโดยมีผู้เสียชีวิต 8 คนและบาดเจ็บสาหัสอีก 10 กว่าคน

โศกนาฏกรรมอันยิ่งใหญ่ที่ไม่รู้ว่าใครฆ่านี้กลับไม่ถูกเปิดเผยต่อสาธารณะชนเพราะคนร่วมงานเป็นคนที่มีชื่อเสียงจึงพยายามปกปิดและทำให้คดีมันจบๆไปก่อนที่ความจริงจะถูกเปิดเผย

และเมื่อ 38 ปีต่อมาคฤหาสน์แห่งนี้ก็ถูกซื้อโดย โองามิ ชูคุเซ็น และ เซ็มมะ ฟุรุโยะ สองนักสืบที่ต้องการหาสมบัติแต่ก็ไม่มีความสามารถพอที่จะไขด้วยตัวเองได้เลยเชิญนักสืบจากทั่วทุกสารทิศมาช่วยกันไข ซึ่งคนที่ไขปริศนานี้ได้ก็คือ โคนัน นั่นเอง

ก่อตั้งคาราสึมะกรุ๊ป

ยังไม่มีการเปิดเผยว่าเขาก่อตั้งคาราสึมะกรุ๊ปก่อนที่เขาจะตายหรือเปล่า แต่คนที่ก่อตั้งคาราสึมะกรุ๊ปคือเขาอย่างแน่นอน คาราสึมะกรุ๊ปเป็นบริษัทใหญ่ในโตเกียว ที่มักจะจ่ายเงินให้กับงานอื่นๆในฐานะสปอนเซอร์ แต่ก็มักจะมีข่าวลือแย่ๆเกี่ยวกับบริษัทนี้อยู่เสมอ

คาราสุมะ ทำตัวเป็นศูนย์กลางของทุกสิ่ง กำกับกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย และวางแผนก่ออาชญากรรมเพื่อปกป้องและพัฒนาผลประโยชน์ของเราองค์กรที่โคนันเรียกว่าองค์กรชุดดำ คาราสึมะเรนยะมักจะปฏิบัติการอยู่เบื้องหลังอย่างลึกลับ เขาจะทำการสื่อสารกับผู้ใต้บังคับบัญชาโดยผ่านข้อความเท่านั้น ซึ่งหมายเลขโทรศัพท์ของเขาก็เข้ารหัสเป็นเพลงนานาซึโนะโกะ และโคนันก็ถอดหมายเลขออกมาได้ก็คือ  # 969 # 6261  ที่สำคัญโค้ดเนมของคนในองค์กรชุดดำ จะได้รับการแต่งตั้งมาจากคาราสึมะเรนยะทั้งนั้น

บุคลิกภาพ

จากคำบอกเล่าของหลายๆคน ทำให้เราสามารถจำกัดบุคลิกภาพของคาราสึมะเรนยะไว้ ดังนี้

1.นักสืบเซ็มมะ ฟุรุโยะ ที่เคยรวบรวมนักสืบเพื่อมาไขปริศนาที่คฤหาสน์แสงทองสนธยา เคยกล่าวไว้ว่า เขาเป็นคนโลภ ทุจริต โหดร้าย และใจร้อน เขามักจะให้ความสำคัญกับวัตถุนิยมมากกว่าคุณค่าของชีวิตมนุษย์ เพราะเขาเข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์จำนวนมากอย่างไร้ความปราณี เพียงเพราะต้องการแค่กระตุ้นให้คนเหล่านั้นไขปริศนาให้ได้รวดเร็วขึ้น เขาหลงในอำนาจ มีความทะเยอทะยาน และน่ากลัวที่สุด

2.คาราสึมะดูเหมือนจะเป็นคนฉลาด เงียบขรึม เจ้าเล่ห์ และโหดเหี้ยม เพราะขนาดสมาชิกองค์กรอาวุโสที่จงรักภักดีต่อเขามาโดยตลอดเขาก็สั่งฆ่าได้เพียงเพราะความผิดพลาดแค่ครั้งเดียว อย่างปิสโก้

3.เบลม็อทเคยบอกว่าเขาเป็นคนที่ระวังตัวมาก หลายครั้งมักจะทำลายแผนการหลายๆอย่างเพราะคิดมากไปเอง แต่ยังไงก็ตามเขาก็สามารถรักษาความจงรักภักดีและความสามัคคีภายในองค์กรได้ แม้ว่าสมาชิกจำนวนมากจะไม่ค่อยชอบเขาก็ตาม

ซึ่งเหล่า fbi เชื่อว่าเขาหวังที่จะสกัดกั้นคนที่จะต่อกรกับเขาอย่างโดะมง ยาสึเทรุ ให้พ้นไปจากทาง เนื่องจาก โดะมง ยาสึเทรุ เป็นนักการเมืองพี่ต่อต้านและปราบปรามอาชญากรรมอย่างหนัก ซึ่งเขาคนนี้มีโอกาสที่จะได้เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไป

คาราสึมะเรนยะเชื่อว่าอากาอิชูอิจิ คือกระสุนเงินตัวร้าย ที่สามารถเป็นอันตรายต่อองค์กรทั้งหมดของเขา

รูปร่างลักษณะ

คาราสึมะที่เปิดตัวให้พวกเราเห็น จะเป็นผู้ชายที่ถนัดขวา มีลักษณะดูเหมือนอีกาและคิริเทนงูผสมผสานกัน เขามีหัวล้านตรงกลางหัว ผมที่เหลือก็ยาวไปจนถึงคอ จมูกมีรูปร่างเหมือนจะงอยปากของนกขนาดใหญ่ ร่างกายของเขาค่อนข้างอ้วน และมักจะแต่งกายด้วยชุดกิโมโนสีดำ ใส่ผ้าพันคอสีขาว ไขว้แขนซ้ายไว้ด้านหลัง มือขวาก็จับไม้เท้า มีเล็บยาวเหมือนขานก และบนไหล่ซ้ายก็จะมีอีกาที่เป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักของเขาเกาะอยู่

รวมการปรากฏตัวของคาราสึมะเรนยะ

คาราสึมะเรนยะปรากฏตัวออกมาในยอดนักสืบจิ๋วโคนันเพียงแค่ไม่กี่ตอนเท่านั้น แต่เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนคงจะอยากรู้ และอยากย้อนไปดู เดี๋ยวเราจะไปดูกันค่ะว่ามีตอนไหนบ้างที่คาราสึมะเรนยะปรากฏตัวออกมา หรือมีการพูดคุยถึงคาราสุมะกันบ้างค่ะ เริ่มที่

  • คาราสึมะเรนยะปรากฏตัวครั้งแรกในโคนันปี  5 ตอนที่ 236  ชื่อตอนว่า รวมพลยอดนักสืบ คุโดชินอิจิปะทะจอมโจรคิด ตอนนี้เขาปรากฏตัวออกมาแค่เงา และมีการกล่าวถึงว่า เขาเป็นเจ้าของคฤหาสน์ใหญ่ ที่ตั้งอยู่ในภูเขาที่ห่างไกลจากเมืองมัตสึโมโตะ จังหวัดนะงะโนะ
  • โคนันปี  9 ตอนที่ 419   เสียงที่ไม่เข้ากันของสตราดีวาริอุส (เพลงโหมโรง) ในตอนต้นของเรื่อง โคนันคุยกับ ดร.อากาสะ เรื่องรหัสพื้นที่นอกเขตเทศบาลของจังหวัด ทตโตริ ซึ่งปรากฏเงาของ คาราสึมะ ยิน ว้อดก้าและเบลม็ทอยู่ด้วยกัน
  • โคนัน ยอดนักสืบ ตอนที่ 432 การจ้างวานจากครอบครัวพิลึก (ตอนแรก) ในตอนต้นเรื่อง โคนันนั่งกดโทรศัพท์มือถือเป็นเบอร์เมลของบอสขององค์กรชุดดำ ซึ่งมีคาราสึมะ เบลม็อท ยินและว้อดก้าเป็นแบล็คกราวน์ด้วย
  • โคนัน ปี 20 ตอนที่ 999 ตามหามาริอะจัง! (ตอนจบ) เป็นตอนที่ คุโด้ ยูซากุ และ โอกิยะสึบารุได้ข้อสรุปว่า “ASACA” และ “RUM” ที่ได้มาจากไดอิ้งเมสเส็จในคดีฆาตกรรมของฮาเนดะ โคจิ นักหมากรุก ก็คือ ชื่อ คาราสุมะ  หลังจากที่ ยูซากุบอก โคนัน ก็มีเฉลยภาพของ คาราสุมะ กับเหล่าสมาชิกองค์กรชุดดำของเขา แถมยูซากุยังบอกด้วยว่า เขาเป็นผู้มีอิทธิพลที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย
  • โคนัน ปี21 ตอนที่ 1052 ตัวแสดงแทน เคียวโกขุ มาโคโตะ ไฮบาระนึกถึงยาที่พ่อแม่ของเธอเคยถูกบังคับให้ทำตอนที่พวกเขายังอยู่ในองค์กร และปรากฏภาพของคาราสึมะ และอีกาตัวโปรดของเขาด้วย ซึ่งตอนนี้ก็จะมีเผยถึงบริษัทยาที่ทำงานเก่าของพ่อไฮบาระอีกด้วย
  • โคนันปี 22 ตอนที่ 1110  เชื้อไฟที่ตกลงในฟาร์ม (ตอนแรก)  ตอนที่คุณครูวากาสะ คุยกับ คุณครูโคบายาชิ มีฉากหนึ่งที่คุณครูวากาสะ พูดถึงอีกา ว่าเป็นสีดำ เจ้าเล่ห์และชอบทำอะไรเป็นฝูง ซึ่งปรากฏภาพของอีกาที่คล้ายๆว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของคาราสึมะด้วย และโคนันเองก็นึกถึงคาราสึมะและอีกาของเขาด้วยเช่นกัน
  • โคนัน File 1090 อาจารย์อาโอยาม่าก็ได้ปล่อยระเบิดลูกใหญ่ คือ ปรากฏภาพบุคคลปริศนาที่นั่งรถสีดำรุ่นเก่าที่ขับผ่าน ตอนที่คุโรดะ เฮียวเอะ และอิโอริ พ่อบ้านตะกูลโอวกะกำลังยืนคุยกันอยู่นั้น  ภาพบุคลปริศนาที่เผยออกมา มีรูปร่างลักษณะคล้ายๆกับ คาราสึมะ เรนยะ  แต่ใส่เครื่องช่วยหายใจอยู่ ไม่แน่ใจว่าเขาจะเป็นคาราสึมะตัวจริงหรือไม่ อันนี้ต้องติดตามดูกันต่อไปค่ะ
  • และในโคนัน File 1096 คราวนี้บุคคลปริศนาที่คล้ายๆกับ คาราสึมะ เรนยะ ก็ได้สั่งให้ลูกน้องตามจับตาดูเซระ มาสึมิและแม่ของเธอด้วย ยังไม่มีเฉลยมาว่าบุคคลปริศนาคนนี้จะใช่คาราสึมะหรือไม่ แต่ถ้าใช่ก็หมายความว่าเขาจะต้องรู้แล้วแน่ๆว่าแม่ของเซระนั้นตัวหดเล็กลง แต่ถ้าไม่ใช่ บุคคลปริศนารายนี้ก็อาจจะรู้จักกับแม่ของเซระเป็นการส่วนตัวก็ได้ แต่ยังไงเรื่องนี้กำลังตื่นเต้นมาก ยิ่งถ้าอาจารย์โกโชแกเผยเรื่องลับๆขององค์กรชุดดำออกมาจนครบ แฟนๆโคนันคงตายอย่างสงบกันได้ซะทีนะคะ
error: Content is protected !!