ประวัติ ฮางิวาระ เคนจิ

ประวัติ ฮางิวาระ เคนจิ

ฮางิวาระ เคนจิ หนุ่มหล่อเพื่อสนิทแก้งเดียวกันกับฟุรุยะ ซึ่งเขาเสียชีวิตในหน้าที เราไปย้อนดูเรื่องราวเหล่านั้นกัน

ฮางิวาระ เคนจิ

  • เพศชาย ตายตั้งแต่อายุ 22 ปี
  • อาชีพ ตำรวจหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด

ภูมิหลัง

ฮางิวาระ เคนจิ เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่อยู่ในแก๊งเพื่อนสนิททั้ง  5 คนของฟุรุยะ เรย์ เมื่อจบจากโรงเรียนเรียนตำรวจเขาก็เข้าทำงานเป็นหน่วยเก็บกุ้วัตถุระเบิดสังกัตฝ่ายป้องกันและปราบปรามจราจล หน่วยเดียวกันกับมัตสึดะ จิมเปย์ แต่ก็เสียชีวิตในหน้าที่ตอนถูกส่งตัวไปทำการเก็บกู้วัตถุระเบิดในวันที่ 7 พฤศจิกายนเมื่อ 7 ปีก่อน 

บุคลิก

ฮางิวาระ เคนจิ เป็นชายหนุ่มรูปร่างดี ความสูงปานกลางมีผมสีดำและผิวขาว แถมยังเป็นคนที่มีบุคลิกชิวๆไม่มีความกังวลใดๆ เขามักจะพูดเล่นบ่อยๆแต่ก็เป็นคนที่มีความรับผิดชอบต่องานที่ทำเป็นอย่างดี เห็นได้จากก่อนที่เขาจะตายเขาได้ส่งเสียงตะโกนให้คนอื่นๆหลบหนีเพราะระเบิดกำลังจะทำงาน แต่เสียอย่างเดียวที่เขาจะเป็นคนที่ชอบสูบบุหรี่มาก ในด้านการกู้ระเบิด เขาสามารถเก็บกู้ได้อย่างรวดเร็วแต่ก็ยังไม่เร็วเท่ามัตสึดะ

ความหลัง

โดยตอนที่เขาเสียชีวิตนั้นได้เกิดเหตุการณ์คนร้ายวางระเบิด 2 ลุกในแมนชั่นหรูกลางชินจูกุ เงื่อนไขของคนร้ายก็คือ ต้องการเงิน 1000 ล้านเยน ซึ่งฮางิวาระ และมัตสึดะ ก็ถูกส่งตัวไปเก็บกู้ระเบิดนั้น

ลูกหนึ่งถูกมัตสึดะคุงกู้ได้อย่างรวดเร็ว แต่ระเบิดที่ฮางิวาระไปกุ้ดันเกิดปัญหาบางอย่างตำรวจจึงต้องยอมทำตามข้อเรียกร้องของคนร้าย คนร้ายจึงใช้รีโมทกดหยุดระเบิด 

ซึ่งตอนที่คนร้ายกำลังดีใจที่แผนของตนประสบความสำเร็จจึงเปิดวิทยุฟังข่าว แต่นักข่าวได้รายงานข้อมูลเก่าและรายงานข่าวไปว่าตัวตั้งระเบิดกำลังทำงานอยู่ หนึ่งในคนร้ายเป็นห่วงคิดว่ารีโมทอาจจะใช้การไม่ได้ จึงไปที่ตู้โทรศัพท์สาธารณะโทรไปหาตำรวจเพื่อบอกวิธีหยุดระเบิด ตำรวจเห็นว่าเป็นโอกาสดีในการจะจับคนร้าย จึงพยายามประวิงเวลาและใช้เครื่องมือค้นหาตำแหน่งจนรู้ว่าคนร้ายโทรมาจากตู้โทรศัพท์สาธารณะจึงพากันไปล้อมจับ

แต่คนร้ายกลัวถูกจับจึงรีบร้อนวิ่งหนีทำให้โดนรถชนตายคาที่ เพื่อนคนร้ายอีกคนหนึ่งแค้นที่ตำรวจทำให้เพื่อนของเขาต้องตาย เขาจึงใช้รีโมทกดสั่งให้ระเบิดทำงานอีกครั้ง ฝ่ายฮางิวาระ ที่คิดว่าตนเองปลอดภัยแล้วก็ถอดชุดป้องกันระเบิดและนั่งสูบบุหรี่และโดนระเบิดตายคาที่ ซึ่งก่อนตายเขายังได้คุยโทรศัพท์กับมัตสึดะอยู่เลย

การตายของฮางิวาระ ทำให้มัตสึดะแค้นมากและ 4 ปีต่อมามัตสึดะก็ถูกระเบิดตายบนชิงช้าสวรรค์ที่ช้อปปิ้งมอลล์ในเมืองไฮโด้ด้วยฝีมือคนร้ายรายเดียวกันค่ะ ซึ่งเพื่อนๆสามารถไปย้อนหาดูตอนนี้ได้ได้ในโคนัน ปี 7 ตอนที่ 326 -329 กรมตำรวจสั่นคลอน ตัวประกัน 12 ล้านคน หรือหาอ่านได้ในโคนันเล่มที่36 และ 37 ค่ะ ดูเรื่องราวโคนันเพิ่มเติมที่นี่

error: Content is protected !!