โมดรฟุชิ ทากาอากิ

ประวัติ โมโรฟุชิ ทากาอากิ

โมโรฟุชิ ทากาอากิ  หรือที่เรารู้จักกันในนาม นายตำรวจขงบ้ง พี่ชายของโมโรฟุชิ ฮิโรมิสึ หรือสก๊อตเพื่อนรักของฟุรุยะ เรย์ ที่ตายระหว่างภารกิจแทรกซึมองค์กรชุดดำวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขาคนนี้ให้มากขึ้นกันค่ะ

โมโรฟุชิ ทากาอากิ

การปรากฏตัว

โมโรฟุชิ ทากาอากิ ปรากฏตัวครั้งแรก ในโคนันปี 12 ตอนที่ 609 คฤหาสน์แห่งความตายและกำแพงสีแดง เขาเรียนจบคณะนิติศาสตร์มหาวิทยาลัยโมโตะด้วยคะแนนที่สูงที่สุด แต่ตอนที่เขาสอบเป็นตำรวจหลายคนมองว่าเขาเป็นคนที่แปลกเพราะแทนที่เขาจะสอบโดยใช้วุฒิแต่กลับสอบโดยไม่ใช้วุฒิ

บุคลิก

 สารวัตรโมโรฟุชิ ทากาอากิเขาเป็นคนเก่ง เฉลียวฉลาด ใจเย็น สงบมีมารยาท และมักจะชอบพูดคำคมหรือภาษิตอยู่บ่อยๆ  แต่เวลาทำงานเขาจะตั้งใจทำงานมากจนบางครั้งก็ไม่ได้สนใจคนอื่นหรือคำสั่งที่จะขัดขวางงานของเขา

ภูมิหลังของโมโรฟุชิ ทากาอิกิ

สารวัตรโมโรฟุชิ ทากาอากิ นั้น พ่อกับแม่ของเขาเสียชีวิตตั้งแต่เขายังเด็กแถมน้องชายก็ถูกญาติที่อยู่ในโตเกียวรับไปเลี้ยงไว้ ทำให้เขากับน้องชายต้องห่างกันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แต่ก็มีบ้างที่น้องชายก็โทรมาหาอยู่เหมือนกัน 

สารวัตรโมโรฟุชิ สมัยเด็กเขาเรียนในโรงเรียนประถมที่เดียวกันกับสารวัตร ยามาโตะ คันสึเกะ ทำให้เขาทั้งสองคนเป็นเพื่อนกันตั้งแต่เด็ก แต่ทั้งสองคนนี้ภายนอกอาจจะดูไม่ค่อยลงรอยกันเท่าไร เพราะทั้งคู่ต่างพยายามทำตัวเป็นคู่แข่งกันมาตลอด

นายตำรวจขงเบ้ง

อีกอย่างชื่อของทั้งสองคนคล้ายกับชื่อของกุนซือชื่อดังทั้งคู่ โดยชื่อของสารวัตรโมโรฟุชิ ทากาอากิ ก็เหมือนกับ จูกัดเหลียงขงเบ้ง กุนซือชื่อดังของนิยายเรื่องสามก๊กนั่นเอง จึงเหมือนเป็นการห้ำหั่นความสามารถกันไปในตัวเลยล่ะค่ะ

แถมยังมีเพื่อนร่วมชั้นคนหนึ่งได้เป็นนักเขียนนิยาย เธอก็ได้เอาเรื่องราวของสารวัตรยามาโตะ คันสึเกะ และสารวัตรโมโรฟุชิ ที่เคยแข่งกันไขคดีที่เกิดขึ้นในโรงเรียนเอามาเขียนเป็นหนังสือ ชื่อว่า ขงเบ้งคุงแห่งห้อง 2A และสารวัตรโมโรฟุชิเองก็เก็บรักษาหนังสือเล่มนั้นเอาไว้อย่างดีอีกด้วย

ทากาอากิ ปัจจุบัน 

แต่ถึงจะเป็นคู่แข่งกันมาตลอดแต่ว่าทั้งสองคนก็เป็นเพื่อนรักและคอยเป็นห่วงกันอยู่เสมอ เช่น ตอนที่สารวัตร ยามาโตะ คันสึเกะ ตามผู้ต้องหาไปแล้วเจอกับอุบัติเหตุ จนเสียตาซ้ายและขาซ้ายของเขาไปนั้น  จังหวะที่เขาโดนอุบัติเหตุไม่มีใครรู้เลย และสารวัตรยามาโตะเองก็ขาดการติดต่อไปนาน

แต่สารวัตรโมโรฟุชิ ทากาอากิ กลับไม่สนใจในคำสั่งของผู้บังคับบัญชา เขาจึงออกเดินทางตามหาสารวัตรยามาโตะไปในจังหวัดอื่น ๆ ด้วย แถมการสอบสวนของเขามีความรุนแรงมากจนสามารถจับตัวคนร้ายที่เล่นงานสารวัตรยามาโตะได้และได้รู้ว่าสารวัตรยามาโตะเจอกับเหตุการณ์หิมะถล่ม เขาเลยออกไปตามหาตามโรงพยาบาลต่างๆ จนเจอสารวัตรยามาโตะอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งค่ะ แต่ว่าการสอบสวนอย่างรุนแรงในครั้งนั้นทำให้สารวัตรโมโรฟุชิต้องรับผิดชอบเขาจึงถูกสั่งย้ายให้มาประจำที่ สภอ.อาราโนะแทน

ส่วนฝ่ายสารวัตรยามาโตะ คันสึเกะที่ตอนนั้นรู้สึกเป็นหนีบุญคุณเพื่อน พอถึงคราวที่ คุณโคบาชิ อาโออิ เพื่อนผู้หญิงคนหนึ่งที่เคยเรียนด้วยกันตอนประถมเสียชีวิตไป สารวัตรโมโรฟุชิตามหาตัวคนร้ายอยู่และสารวัตรยามาโตะเองก็กลัวว่าเขาจะใช้วิธีสอบสวนแบบรุนแรงอีกเขาจึงได้ถ่อไปรับนักสืบโมริกับโคนันให้มาช่วยเหลือในคดีคราวนั้นค่ะ

หลังจากที่สารวัตรโมโรฟุชิ ทากาอากิถูกลดตำแหน่งและย้ายไปอยู่สภอ อาราโนะไม่นานเขาก็ได้กลับมาในตำแหน่งเดิมเรียบร้อยแล้ว เปิดเผยในโคนัน ปี14 ตอนที่ 705: ยาพิษและดีไซน์ลวงตาค่ะ

error: Content is protected !!