ประวัติ คาเมล แห่ง FBI

ประวัติ คาเมล แห่ง FBI

ช่วงหลังๆเราจะได้เห็น  เจ้าหน้าที่คาเมล แห่ง FBI เข้ามาในเนื้อเรื่องมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากหน้าตาที่ไม่ค่อยโดดเด่น แต่ความสามารถและนิสัยของเขาถือว่าเป็นคนดีและคนเก่งคนหนึ่งเลยทีเดียว และหนุ่มคนนี้มีประวัติน่าติดตามยังไง เราไปทำความรู้จักเขาพร้อมๆกันเลยดีกว่าค่ะ

เจ้าหน้าที่คาเมล มีชื่อจริงว่า อังเดร คาเมล

  • เพศ – ชาย
  • อายุ – 27 ปี
  • อาชีพ – FBI

เปิดตัว คาเมล

เจ้าหน้าที่คาเมล ปรากฏตัวครั้งแรกใน โคนันปี 11 ตอนที่ 544 ดำปะทะแดงเดือด (ตื่นจากภวังค์)  เขาเป็นคนโสด ไม่มีครอบครัว แถมเขายังเป็นคนรูปร่างสูงใหญ่ ซึ่งโจดี้เองก็เคยเรียกเขาว่า กอริลล่าด้วยเหมือนกัน 

แต่ถึงจะตัวใหญ่ก็ตาม คาเมลกลับเป็นคนที่อ่อนน้อมถ่อมตัว และยังใส่ใจกับความรู้สึกของคนอื่นเสมอ เขามีทักษะในการขับรถที่ยอดเยี่ยมคนหนึ่งเพราะเคยขับรถไปทำภารกิจทิ้งระเบิดขององค์กรชุดดำได้อย่างทันเวลา รวมถึงภารกิจการส่งตัวคีร์กลับคืนสู่องค์กรด้วย

ความหลังของคาเมล

คาเมลเขาค่อนข้างรู้สึกเกรงใจและรู้สึกเป็นหนี้ อากาอิ ชูอิจิ ในเรื่องการกระทำที่ผิดพลาดของเขาในอดีตที่อาจจะเป็นเหตุทำให้คนรักของอากากิถูกฆ่าตาย เนื่องจากตอนที่อากาอิ ชูอิจิ ยังใช้ชื่อ โมโรโบชิ ไดและแทรกซึมในองค์กร เวลานั้นอากาอิจะได้พบและติดต่อกับยิน ซึ่งทาง FBI และอากาอิเอง ก็คิดว่าเป็นโอกาสที่ดี ที่จะจับตัวยินได้  FBI จึงพากันไปดักซุ่มอยู่บริเวณที่นัดพบกัน

แต่รอแล้วรอเล่า ยินก็ยังไม่มา สักพักก็มีคนแก่คนหนึ่งเดินเข้ามาที่จุดนัดพบนั้น ฝ่ายอากาอิ ไม่ได้สนใจคนแก่คนนั้น แต่คาเมลเป็นห่วง กลัวว่าคนแก่นั้นจะมีอันตราย จึงแสดงตัวออกไปแล้วบอกกับชายแก่คนนั้นให้ออกไปจากที่ตรงนั้น ซึ่งเขาไม่รู้เลยว่า ชายแก่คนนั้นก็เป็นสมาชิกคนหนึ่งขององค์กรเช่นกัน ซึ่งหลังจากเรื่องนี้แดงขึ้นมา อากาอิก็ถูกองค์กรปฏิเสธและรู้ว่าเขาคือเจ้าหน้าที่ FBI ที่แฝงตัวเข้าไป

เรื่องนี้ทำให้เขาเสียใจมากและคิดมาเสมอว่าตัวเองเป็นต้นเหตุที่ทำให้คนรักของอากาอิถูกฆ่าตายซึ่งหลังจากนั้นเขาก็ฝึกฝนตัวเองอย่างหนักเพื่อให้ได้กลับมาทำงานอีกครั้งซึ่งเขาได้ทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจในการจับกุมและทลายองค์กรชุดดำให้สิ้นซาก แต่บางครั้งคำพูดของเขาที่พูดถึง อากาอิ ชูอิจิ ก็มักจะไปกระทบความรู้สึกของโจดี้เสมอซึ่งเขาเองก็เสียใจทุกครั้งเช่นกัน

คาเมลจอมฟิต

คาเมลเป็นคนชอบออกกำลังกายในทุกครั้งที่เขามีโอกาส ครั้งหนึ่งเขาเคยเข้าไปเกี่ยวพันกับคดีฆาตรกรรมโดยบังเอิญเพราะใช้บันไดของโรงแรมเป็นที่ฝึกวิ่งออกกำลังกายและปัจจุบัน เขาก็เป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่FBI ที่รู้ความจริงว่า อากาอิ ชูอิจินั้นยังไม่ตาย และเขาก็คอยทำตัวเป็นลูกน้องและคู่หูในการทำงานที่ดีของโจดี้และเจมอีกด้วย

error: Content is protected !!