อากาอิ เฉลยแผนแกล้งตาย

เฉลยแผนแกล้งตายของอากาอิ ชูอิจิ

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาวรายการ Gzone แฟนตัวยงคนรักโคนันนะคะ topic ในวันนี้ของเราจะมาแฉทริคที่อากาอิ ชูอิจิเอาไว้หลอกชายชุดดำ ว่าตัวเองตายไปแล้วนะคะ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วอากาอิ ชูอิจินั้นยังไม่ตาย และทุกคนก็คงจะรู้กันดีนะคะ ว่าเขาปลอมตัวเป็นโอกิยะ สึบารุ โดยรับความช่วยเหลือจาก คุโด้ ยูกิโกะ ในการแปลงโฉม ได้รับความช่วยเหลือจากด๊อกเตอร์อากาสะ ด้วยการใช้เครื่องเปลี่ยนเสียงรูปโช๊คเกอร์ที่มีลักษณะคล้ายๆปลอกคอ เมื่อกดปุ่มเสียงก็จะเปลี่ยนเป้นอีกคนหนึ่งได้ และได้รับความช่วยเหลือจากโคนัน ทั้งแผนการและที่อยู่อาศัยค่ะ

โดยแผนการแกล้งตายของอากาอิ ชูอิจินั้น คนที่เป็นต้นคิดของการวางแผนคราวนี้ก็คือ โคนันพระเอกของเรานี่แหละค่ะ ซึ่งแผนการนี้เริ่มจาก การส่งคีร์ให้กลับเข้าสู่องค์กรหลังจากที่ได้ตกลงกับคีร์แล้วว่าขอให้เธอช่วยส่งขาวคราวความเคลื่อนไหวขององค์กรชุดดำมาให้รู้ เมื่อส่งคีร์กลับเข้าสู่องค์กรเสร็จเรียบร้อย

โคนันจึงคาดการณ์เอาไว้ว่า ทางองค์กรจะต้องครางแครงใจกับเรื่องนี้แน่ และเพื่อคลายความสงสัยนั้น ทางองค์กรจะต้องสั่งให้คีร์กลับมาฆ่าอากาอิ ชูอิจิ อย่างแน่นอน ซึ่งความคิดของโคนันนั้นก็ถุกต้อง เพราะทางองค์กรได้สั่งให้คีร์กลับมาจัดการกับอากาอิ ชูอิจิ จริงๆ ซึ่งยังไม่ได้เปิดเผยออกมาเท่าไรว่าพวกเขาทำยังไงกันบ้าง

แต่หากให้เรียบเรียงไทม์ไลน์ดูก็น่าจะให้อาอาอิเคลือบนิ้วมือเอาไว้แล้วแกล้งจับมือถือของโคนันเพื่อให้เหลือของไว้ตรวจสอบตัวตน จากนั้นเมื่อ คุสุดะตาย อากาอิก็เอาศพของคุสุดะ ใส่ไว้ในรถของตัวเอง พอคีร์เรียกให้ไปหา อากาอิก็จัดเตรียมอุปกรณ์ทำแผนแกล้งตายให้พร้อม

ซึ่งในตอนที่คีย์ถูกยินสั่งให้ไปฆ่าอากาอิ ชูอิจินั้น ยินมองผ่านได้แค่เพียงกล้องมอนิเตอร์ที่ติดอยู่ที่คอของคีย์เท่านั้น และเมื่อคีย์ยิงปืนนัดแรกออกไป อากาอิ ชูอิจิก็เอามือเอื้อมเข้าไปในกระเป๋าเสื้อ เพื่อทำให้เลือดปลอมที่เตรียมเอาไว้ไหลออกมา และนัดต่อไปยินก็สั่งให้ยิงที่หัว ซึ่งการสั่งยิงที่หัวโคนันก็อาจจะคาดการ์ณืได้จากพฤติกรรมส่วนใหญ่ของยินเวลาจะเล็งยิงคนอื่นมักจะเล็งยิงที่หัวนั่นเอง

และเมื่อยินสั่งให้ยิงที่หัวของอากาอิใต้หมวกไหมพรหมของอากาอิก็จะมีเลือดปลอมซ่อนอยู่เช่นกัน และเพื่อความสมจริง อากาอิ ชูอิจิอาจจะเตรียมเลือดปลอมเอาไว้ในปากด้วยเช่นกัน พอถึงเวลาที่โดนยิงก็กันถุงที่อยู่ในปากเพื่อให้มีเลือดไหลออกมา หรือเขาอาจจะใช้วิธีกัดลิ้นตัวเองเพื่อให้เลือดไหลออกมาก็ได้เช่นกัน

และหลังจากที่อากาอิ ชูอิจิล้มตัวลงในรถ เป็นช่วงที่คีย์เตรียมตัวที่จะวางระเบิดรถพอคีย์วางระเบิดเสร็จก็เดินออกไป เป็นจังหวะเดียวกันที่กล้องสอดแนมมองไม่เห็นภาพ ทำให้ อากาอิก็สลับตัวกับศพของคุซึดะ ริคุมิจิ แล้วจงใจเอามือขวาของศพสอดเข้าไปในกระเป๋าเสื้อโค๊ท เพื่อที่จะได้หลงเหลือลายนิ้วมือเอาไว้ตรวจสอบ จากนั้นเขาก็หลบหนีไป

หลังจากนั้นก็มีข่าวว่า พบศพชายนิรนามถูกยิงที่หัวและถูกไฟใหม้ไปพร้อมกับรถก็ถือว่าแผนการแกล้งตายนั้นสำเร็จไปได้เปราะหนึ่ง แต่อาจจะไม่สมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นหากไม่ได้รับการยืนยันว่าศพในรถนั้นคืออากาอิ จริงๆ

FBI จึงเอามือถือของโคนันที่อากาอิเคยจับก่อนหน้านี้ไปส่งตรวจและตำรวจก็ยืนยันว่าลายนิ้วมือที่เหลือรอดจากการถูไฟใหม้ของศพชายนิรนามนั้นกับลายนิ้วมือที่ติดอยู่บนมือถือของโคนันเป็นของคนเดียวกัน ซึ่งคำตอบนั้นทำให้อาจารย์โจดีร้องไห้เสียใจยกใหญ่ ซึ่งเบลม็อทที่ตามมาสังเกตุการณ์ก็เชื่อสนิทว่าอากาอินั้นได้ตายไปแล้วจริงๆ โดยจริงๆแล้วศพที่ถูกเผาในรถคันนั้นก็คือศพของ คุสุดะ ริคุมิจิ

ซึ่งแน่นอน คนที่รู้แผนการในครั้งนี้ก็จะมี คุโด้ ยูซากุ ,คุโด้ ยูกิโกะ, โคนัน, ด๊อกเตอร์อากาสะ, อากาอิ ชูอิจิ,ครี์ และเจมส์ แบล็คค่ะ(แล้วก็ คีย์ด้วย ลืม ๆ)ที่เจมส์รู้ก็เพราะว่าตอนที่มิซึนาชิ เรนะ โทรศัพท์มาหาอากาอิ ชูอิจิ แล้วนัดไปที่ สันเขาไรฮะนั้น ตอนนั้นเจมส์ จับมือของอากาอิ และรู้ได้ว่านิ้วมือของเขามีอะไรบางอย่างเคลือบไว้อยู่ค่ะ

ส่วนคนที่มีแผลไฟไหม้ที่เข้ามาป้วนเปี้ยนใกล้ FBI หรือแม้กระทั่งคดีปล้นธนาคาร นั่นก็คือ เบอร์เบิ้น ที่ปลอมตัวมาเพื่ออยากจะรู้ปฎิกิริยาของ FBI เพื่อทดสอบว่าอากาอิ ชูอิจินั้น ตายแล้วจริงหรือไม่ เพราะเบอร์บอน ไม่เคยเชื่อว่า อากาอิ ชูอิจิ นะตายไปแล้วจริงๆ และมีความเชื่อด้วยว่า คนที่จะฆ่าอากาอิ ชูอิจินั้น มีเพียงตัวเขาเองเท่านั้น


ส่วนลายนิ้วมือที่ติดที่โทรศัพท์ของโคนัน ที่เอาไปให้ผู้หมวดทาคางิยืนยันการตายของศพนั้น ก็เป็นลายนิ้วมือของคุซึดะอีกเหมือนกัน ที่เป็นลายนิ้วมือของคุซึดะก็เพราะว่า มือถือเครื่องนั้นโคนันได้เอาไว้ทดสอบสมาชิกองค์กรที่แฝงตัวเข้ามาเป็นคนไข้ตอนที่ตามหาคีย์อยู่ โดยการทำมือถือหล่น คนที่ทดสอบมี 3 คน ซึ่งโคนันก็น่าจะรู้ดีอยู่แล้วว่าใครที่เป็นสมาชิกขององค์กรชุดดำ

โดยคนแรกจับมือถือแล้วหลังจากนั้นโคนันก็เช็ดลายนิ้วมือออก และใช้แผนการเดียวกันนี้กับคนที่ 2 และคนที่ 3 ซึ่งคนที่ 2 นั้นก็คือคุซึดะ ริคุมิจิ และคนที่ 3 ก็ไม่ได้จับมือถือของโคนัน แล้วสาเหตุที่อากาอิจับมือถือเครื่องนั้นของโคนันด้วย แต่ไม่มีลายนิ้วมือติดนั่นก็เพราะว่า นิ้วมือของอากาอิ ชูอิจิถูกเคลือบเอาไว้ทำให้ลายนิ้วมือที่ติดอยู่ที่มือถือเครื่องนั้นก็เลยมีแต่ของโคนันกับคุซึดะนั่นเองค่ะ

จริง ๆ ข้อสงสัยอีกอย่างที่บ่งบอกว่า อากาอิ ชูอิจิยังไม่ตายในตอนนั้นก็คือ ก่อนที่ฮอนโด เอซึเกะจะไปเป็น CIA เขามาบอกลาโคนันแล้วบอกโคนันว่า ใน FBI เหมือนมีใครตายและบอกเอาไว้ด้วยว่าถ้าโคนันไม่รู้ก็คงไม่เป็นอะไร แล้วโคนันก็หันไปพูดเบา ๆ ว่า “ใช่ ไม่เป็นอะไรแน่นอน”

ส่วนอากาอิ ชูอิจิ ตัวจริงมีภาระกิจอีกอย่างที่ต้องทำต่อ นั่นก็คือการปกป้องคุ้มครองไฮบาระ เลยปลอมตัวมาเป็นโอกิยะ สึบารุเข้ามาอยู่บ้านข้าง ๆ บ้านของ ด๊อกเตอร์อากาสะเพื่อคุ้มครองไฮบาระต่อไปค่ะ

ส่วน topic การแฉทริคอากาอิ ชูอิจิ ก็จบลงไว้เพียงเท่านี้นะคะ ถ้าใครมีข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถคอมเม้นท์กันข้างล่างมาได้นะคะ สำหรับคลิปนี้ในวันนี้ สวัสดีค่ะ

ใครอยากรู้เรื่องราวเกี่ยวกับโคนันเพิ่มเติมหาดูได้ที่นี่

https://www.facebook.com/GzoneG/videos/915806832140506/

error: Content is protected !!