โคนันไปต่างประเทศ

โคนันไปต่างประเทศมาแล้วทั้งหมดกี่ครั้ง ตอนไหนบ้าง

โคนันไปต่างประเทศ มาแล้วนะ ใครรู้บ้าง ? เราจะเห็นได้ว่า โคนันหรือคุโด้ ชินอิจิ ที่ตัวหดเล็กลงมานั้น โชว์ฝีมือคลี่คลายคดีมาแล้วมากมายในประเทศญี่ปุ่น แต่ก็มีบางครั้งเหมือนกันที่เขาได้ออกไปนอกประเทศและได้ไปช่วยไขคดีมาแล้วหลายประเทศ เดี๋ยวเราจะมาดุกันค่ะ ว่า ในเรื่องไม่ว่าจะเป็นเดอะซีรีส์ เดอะมูฟวี่ หรือตอนพิเศษต่างๆ โคนันเคยไปมาแล้วกี่ประเทศด้วยกันค่ะ

1.ประเทศ สหรัฐอเมริกา

ใน โคนันปี 7 ตอนที่ 308-310 คุโด้ ชินอิจิ กับคดีในนิวยอร์ก คดีนี้เกิดขึ้นก่อนที่เขาจะตัวหดเล็กลง เป็นตอนแรกที่ชินอิจิกับรัน ได้เจอเบลม็อทและอากาอิ ชูอิจิครั้งแรกนั่นเองค่ะ แถมชินอิจิยังได้เข้าไปช่วยคลี่คลายคดีที่โรงละครอีกด้วยค่ะ (นอกจากนี้ยังมีอ้างบ่อยๆ ว่าพ่อสอนให้ที่ฮาวาย ก็แปลว่า ชินอิจิ ได้มาเที่ยวฮาวายกับพ่ออยู่บ่อยๆ)

2.ประเทศอังกฤษ

ใน โคนัน ปี 14 ตอนที่ 667-672  คัมภีร์ของโฮล์ม คราวนี้เป็นการคืนร่างเดิมหลังจากโดนยาพิษเข้าไปและการไปอังกฤษคราวนี้ นอกจากชินอิจิจะได้สารภาพรักกันรันแล้ว โคนันยังได้ช่วยไขคดีที่วิมเบอร์ดัน จนเป็นต้นเหตุที่ทำให้เขาได้ออกทีวีและเซระ มาสึมิ กับเซระ แมรี่เห็นว่าเขาอาจจะเป็นคนเดียวกันที่เคยเจอที่ชายหาดเมื่อ10กว่าปีก่อน ซึ่งหลังจากนั้น เซระ มาสึมิ ก็เข้ามาป้วนเปี้ยนใกล้ๆโคนันนั่นแหละค่ะ

3.ประเทศเวสปาเนีย

ประเทศนี้จะมีจริงๆบนโลกนี้รึเปล่าไม่รุ้ แต่ที่รู้ในการ์ตูนโคนันมีค่ะ และโคนันเองก็ได้ไปที่ประเทศนี้ด้วย ใน ลูแปงที่ 3 ปะทะ ยอดนักสืบจิ๋วโคนันเดอะมูฟวี่และสาเหตุที่ไปประเทศนี้ก็ต้องการที่จะช่วยรันนั่นแหละค่ะ

4.ประเทศสิงคโปร์

ในโคนันเดอะมูฟวี่ 23 ศึกชิงอัญมณีสีคราม การไปคราวนี้เป็นการได้ไปโดยบังเอิญเพราะจอมโจรคิดเป็นคนพาไปแถมไปถึงก็ไม่ได้ใช้ชื่อโคนันด้วย เพราะคิดปลอมตัวมาเป็น คุโด้ ชินอิจิ โคนันเลยต้องใช้ชื่อปลอมว่า อาร์เทอร์ ฮิราอิแทน  แต่สุดท้ายโคนันกับคิดก็ได้ช่วยคลี่คลายคดีในคราวนี้ด้วยค่ะ

สรุป: โคนันหรือชินอิจิ ไปเที่ยวมาแล้ว 4 ประเทศด้วยกัน

ก็นับได้ว่าโคนันหรือคุโด้  ชินอิจิของเรานั้นได้ไปต่างประเทศด้วยกันทั้งหมด 4ประเทศค่ะ ใครที่อยากดูเรื่องราวเหล่านี้สามารถไปหาย้อนดูได้นะคะ หากใครขี้เกียจอ่านสามารถคลิกที่นี่ หรือดูตามคลิปด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

error: Content is protected !!