สาวๆที่ชอบโคนัน หรือ ชินอิจิ

คนชอบโคนัน หรือ คุโด้ ชินอิจิ

คนที่ชอบโคนันหรือชินอิจิ มีใครกันบ้าง ? สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวจีโซน แฟนตัวยงคนรักโคนันนะคะ จากคลิปก่อนหน้านี้เราได้ทำเกี่ยวกับหนุ่มๆที่ชอบโมริ รันกันไปแล้ว วันนี้ก็มาถึงคราวของโคนันหรือคุโด้ ชินอิจิกันบ้าง ซึ่งสาวๆที่จะนำมาบอกเล่ากันในวันนี้ เราขอไม่นับคนอื่นๆที่ชื่นชมคุโด้ ชินอิจิ อย่างเด็กนักเรียนสาวๆที่ไม่ได้เปิดเผยชื่อหรือมีบทบาทอะไรเท่าไร แต่ที่เราจะยกมาคือคนที่มีตัวตนและไปหาย้อนดุได้ค่ะ จะมีสาวคนไหนบ้าง เราไปดูกันดีกว่าค่ะ

1.โมริ รัน

เริ่มต้นที่คนแรก โมริ รัน นางเอกของเรื่องนั่นเองค่ะ ซึ่งรันนะคะเคยบอกโคนันว่าชอบชินอิจิในโคนันปี 1 ตอนที่  2 คดีลักพาตัวลูกสาวประธานบริษัทและในโคนันปี 1 ตอนที่ 10 คดีข่มขู่นักฟุตบอลอาชีพรันก็ออกอาการหึงหวงอย่างมากที่รู้ว่ามีผู้หญิงมาบอกว่าเป็นแฟนของชินอิจิค่ะ แต่รันเองก็ได้พูดออกจากปากว่าชอบชินอิจิ ในโคนันเดอะมูฟวี่ 8 มนตราแห่งรัตติกาลสีเงิน และตอนนี้ก็ได้เป็นแฟนกันแล้วอย่างเป็นทางการใน โคนันปี 20 ตอนที่ 985 ทัศนศึกษาสีแดงค่ะ

2.โยชิดะ อายูมิ

อายูมิชอบโคนัน มาตั้งแต่แรกหลังจากที่โคนันย้ายเข้ามาเรียนที่โรงเรียนประถมเทตันใหม่ๆ ซึ่งแรกๆนั้นเธอชอบโคนันแบบออกนอกหน้าจนหนุ่มน้อยอีกสองคนอย่าง เก็นตะ และมิซึฮิโกะเคืองๆด้วย เพราะทั้งสองคนก็ชอบอายูมิเหมือนกัน

และอายูมิจังเอง ทุกครั้งที่มีเด็กผู้หญิงเข้ามาใกล้ชิดโคนันเธอก็จะไม่ค่อยชอบใจเท่าไรค่ะ แต่คนที่อายูมิจังเป็นกังวลมากที่สุดคือ โมริ รัน จนถึงขั้นไปขอร้องรันให้บอกโคนันไปตรงๆว่า รันมีชินอิจิอยู่แล้วและให้โคนันตัดใจ ใครที่อยากดูตอนนี้นะคะ ไปหาย้อนดูได้ในโคนันเดอะมูฟวี่ 5 ปริศนาเส้นตายสู่สวรรค์

3.ไฮบาระ ไอ

หลังจากที่ไฮบาระ ไอ ย้ายมาอยู่ที่บ้านของ ดร. อากาสะใหม่ๆ เธอได้เห็นความเก่งกาจนิสัยและอะไรหลายๆอย่างในตัวโคนัน ทำให้ไฮบาระสนใจและชอบโคนันด้วยเหมือนกัน ซึ่งเธอก็เคยสารภาพทีเล่นทีจริงกับโคนันมาแล้วเหมือนกันในโคนันปี 4 ตอนที่ 166 ตำนานรักตำรวจนครบาลภาค 2 ซึ่งแรกๆนั้นเธอมักจะคอยหลบหน้ารันอยู่เสมอ แต่ปัจจุบัน เธอรู้ว่ายังไงก็ไม่มีใครจะมาแทนที่รันในใจของโคนันได้ เธอจึงคอยช่วยเหลือโคนันและรันในฐานะเพื่อนและคู่หูที่แสนดีมากกว่า

4.มิคามิ ชิสึ

สาวน้อยคนนี้โผล่มาให้เห็นใน โคนันปี 2 ตอนที่ 63 คดีฆาตกรรมเรือผีสิง เธอค่อนข้างแก่นแก้วแต่ก็เป็นอีกคนที่ทำให้โคนันมาหอมแก้มได้ถึงแม้จะไม่ค่อยเต็มใจก็เถอะ ถือเป็นอีกตอนหนึ่งที่น่ารักน่าหยิกมากๆเลยล่ะค่ะ ดีนะที่ตอนนี้ไม่มีอายูมิโผล่มาด้วยไม่งั้นคงไม่พอใจยกใหญ่เลยทีเดียว

5.สึคุโมะ อายาโนะ

สาวน้อยผู้น่ารักและนิสัยดีคนนี้ ออกมาให้เห็นในโคนันปี 3 ตอนที่ 99  เมื่อยอดนักสืบจนมุมกับคดีฆาตกรรมใหญ่ 2 คดีต่อเนื่อง เธอเป็นลูกสาวของนักมายากลชื่อดัง ซึ่งตอนนี้จะเห็นว่ารันสงสัยในตัวจริงของโคนัน และตอนที่โคนันไปเจอกับอายาโนะจังและได้เห็นอายาโนะจังใกล้ชิดกับโคนัน รันเองก็ยังรู้สึกเคืองๆและน้อยใจอีกด้วยค่ะ

6.อิโต เมงูมิ

อิโต เมงูมิ ออกมาให้เห็นใน โคนันปี 3 ตอนที่ 133 คดีฆาตกรรมละครเร่ เมงูมินั้นตอนที่โคนันกับพรรคพวกไปที่คณะละครเร่ของพี่ชายเธอ เธอเห็นโคนันก็เข้ามาหาซึ่งการทักทายครั้งนั้นก็ทำให้อายูมิจังหึงและไม่พอใจไปนิดหนึ่งด้วยล่ะค่ะ ใครอยากดูตอนสุดน่ารักนี้ไปหาย้อนดูได้ ใน โคนันปี 3 ตอนที่ 133 คดีฆาตกรรมละครเร่ค่ะ

7.โฮชิโนะ เทรุมิ

โฮชิโนะ เทรุมิ เป็นหนึ่งในสมาชิกวงเอิร์ธเลดี้ของโอกิโนะ โยโกะ แต่หลังจากที่แยกวง เธอก็ไปเอาดีทางด้านการแสดง และบทที่เธอมักจะได้รับคือบทนักสืบสาวโดยคำพูด ท่าทางอะไรต่างๆมักจะไปคล้ายกับคุโด้ ชินอิจิ และสุดท้ายก็เฉลยว่า เธอชื่นชอบคุโด้ ชินอิจิจนถึงขั้นพกรูปของเขาเอาไว้ในสมุดบันทึกอีกด้วยค่ะ โดยเพื่อนๆสามารถย้อนไปดูตอนนี้ได้ ใน โคนันปี 6 ตอนที่ 269 ความลับของเหล่าไอดอลค่ะ

8.อุจิดะ อาซามิ

อุจิดะ อาซามิเป็นรุ่นพี่ที่โรงเรียนมัธยมเทตันและเป็นดาวของโรงเรียนด้วยทำให้มีหนุ่มๆมาชื่นชอบเอมากมาย แต่หนุ่มคนเดียวที่เธอชอบก็คือ คุโด้  ชินอิจิ โดยในวันเกิดของเธอเธอก็มาที่บ้านของชินอิจิเพื่อชวนเขาไปงานวันเกิด ซึ่งตอนนี้แหละค่ะ ที่สาวรันน้อยอกน้อยใจยกใหญ่ที่ตนเองนั้นรู้เรื่องของชินอิจิน้อยมาก แต่สุดท้ายแล้วรุ่นพี่ก็บอกรันว่าจริงๆแล้วคนที่ถูกปฎิเสธคือตัวเธอเองต่างหากเพราะชินอิจิ มีคนที่ชอบอยู่แล้ว โดยใครที่อยากดูตอนนี้นะคะ ไปหาดุได้ ใน โคนันปี 3 ตอนที่ 106-107 คดีความทรงจำของรักครั้งแรก

9.อุเอโตะ อายะ

อุเอโตะ อายะ เป็นนักแสดงสาวที่มีชื่อเสียงและเมื่อ 4 ปีก่อนหน้าที่เธฮจะเริ่มดังนั้นเธอได้สัญญาอะไรบางอย่างกับคุโด้ ชินอิจิด้วยโดยตอนนี้รันวุ่นวายใจคิดว่าเธออาจจะมีซัมติงกับชินอิจิ แต่สุดท้ายก็เฉลยออกมาในทางที่ดีค่ะ โดยเพื่อนๆสามารถไปหาดูตอนนี้ได้ ในโคนัน ปี10 ตอนที่ 475 สัญญาเมื่อ 4 ปีก่อนของอุเอโตะ อายะ กับ ชินอิจิ

10.เซระ มาสึมิ

เซระ มาสึมิ เคยเจอกับชินอิจิเมื่อ 10 ปีก่อน ตอนนั้นเธอประทับใจที่ชินอิจิสามารถทำให้พี่ชายที่ไม่ยอมยิ้มของเธอยอมยิ้ม เธอจึงยกย่องโคนันว่าเป็นจอมเวทย์แต่เมื่อรู้ว่าโคนันและแม่ของเธอประสบชะตากรรมเดียวกันและได้เข้ามาใกล้ชิดโคนันขึ้น ก็ดูเหมือนว่าความชื่นชอบที่มีตั้งแต่ 10 ปีก่อนจะเด่นชัดขึ้นเรื่อยๆค่ะ

11.เบลม็อท

เบลม็อทนั้นชื่นชอบที่ชินอิจิเป็นคนเก่งและมีคุณธรรม ครั้งหนึ่งเธอเคยปลอมตัวไปเป็นฆาตกรโรคจิตเพื่อที่จะฆ่าอากาอิ ชูอิจิ แต่พลาดท่าถูกพวก FBI ยิงจนได้รับบาดเจ็บและหนีมาซ่อนตัวที่ตึกร้าง

จังหวะนั้นรันกับชินอิจิก็เข้ามาพอดีทำให้พวกเขาได้เจอกัน และจังหวะนั้นเอง เบลม็อทที่ปลอมตัวเป็นฆาตกรโรคจิตก็กำลังจะตกจากระเบียงรันจึงรีบเข้ามาช่วยเอาไว้ และชินอิจิเองก็ตามมาช่วยเช่นกัน เหตุการณ์ต่างๆและคำพูดของชินอิจิคราวนั้นทำให้เบลม็อทชื่นชมและยกให้ว่า รันกับชินอิจิ เป็นสมบัติ 2 ชิ้นของเธอบนโลกใบนี้ที่เธอจะไม่ยอมให้ใครมาทำอันตรายอย่างเด็ดขาดค่ะ

และทั้งหมดนี้ก็เป็นรายชื่อของสาวๆที่ชื่นชอบโคนันหรือคุโด้ ชินอิจินะคะ ส่วนใครที่จะแย้งว่า ยังมีอีกสองคน คือเด็กผู้หญิงประถมกับเด็กผู้หญิง ม.ปลายที่เห็นในเพลงตอนจบของโคนันปี 15 นั้น ยังไม่มีการปรากฏตัวนะคะ แต่ก็มีแหล่งข่าวที่บอกเอาไว้ว่า มันเป็นแค่ตัวละครที่ทำออกมาเพื่อส่งเสริมเพลงปิด secret love หรือชื่อญี่ปุ่นคือเพลง Koi ni Koishite นั่นเองค่ะอยากเห็นหน้าสาวๆเหล่านี้สามารถคลิกที่นี่ หรือดูได้จากคลิปด้านล่างนี้เลยนะคะ

error: Content is protected !!