ฮาเนดะ โคจิ

คดีฆาตกรรม ฮาเนดะ โคจิ

ฮาเนดะ โคจิ เขาเคยเป็นนักโชหงิชื่อดังที่ไปเสียชีวิตในต่างแดน ซึ่งการตายของเขามีเงื่อนงำหลายอย่าง เราไปเจาะลึกถึงคดีนี้กันค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว GZone แฟนตัวยงคนรักโคนันค่ะ วันนี้เราจะมาเท้าความถึง คดีฆาตกรรม ฮาเนดะ โคจิ ที่มีความเกี่ยวข้องกันกับ รัม เบอร์สองขององค์กรชุดดำ และเป็นคดีที่ทำให้ อากาอิ ชูอิจิ เข้ามาเป็น FBI  คดีนั้นจะเป็นอย่างไรบ้าง มาดูไปพร้อมๆกันค่ะ

คดีฆาตกรรม ฮาเนดะ โคจิยังคงมีข้อมูลเผยออกมาน้อยมาก  ณ วันที่แอดมินเขียนนี้ ซึ่งข้อมูลที่รวบรวมมาได้ก็คือ ฮาเนดะ โคจิ เป็นนักเล่นโชงิ ที่มีชื่อเสียงและยังเป็นหนึ่งในเหยื่อของยา Aptx 4869 ที่ได้รับการยืนยันว่าได้ตายไปแล้ว ซึ่ง ฮาเนดะ โคจิ ได้เสียชีวิตอย่างเป็นปริศนาที่ห้องพักในโรงแรม Juke ที่ประเทศอเมริกาเมื่อ 17 ปีที่แล้ว ณ ตอนนั้นเขาเป็นนักเล่นโชงิเจ้าของสี่มงกุฎ

คดีฆาตกรรม ฮาเนดะ โคจิ
คดีฆาตกรรม ฮาเนดะ โคจิ

ในช่วงที่เกิดเหตุเขาได้บินไปที่ประเทศอเมริกาเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันหมากรุก และในคืนก่อนการแข่งขัน เขาก็ได้ถูกใครบางคนฆ่าตายภายในห้องพัก ในสภาพห้องเละเทะ มีทั้งเศษถ้วยและจานที่เป็นของโรงแรม Juke แตกกระจัดกระจายอยู่เต็มพื้นห้อง และมีตลับกระจกขนาดพกพาตกอยู่ในห้องด้วย เหมือนมีการต่อสู้ขัดขืน

ย้อนไทม์ไลน์ขององค์กรชุดดำ

และนอกจากนี้แล้ว เศรษฐีนีที่มีชื่อว่า อแมนด้า ฮิวจ์ ที่พักอยู่ติดกับห้องของ ฮาเนดะ โคจิเองก็เสียชีวิตอย่างไม่ทราบสาเหตุด้วยเช่นเดียวกัน ข้อมูลที่ตำรวจได้มามีแค่ อแมนด้า เธอเป็นแฟนคลับของ ฮาเนดะ โคจิ และทั้งสองก็เคยพบปะพูดคุยกัน

ซึ่งตำรวจก็ได้หลักฐานที่ว่า อแมนด้าได้เข้าไปในห้องของ ฮาเนดะ โคจิ จากการตรวจสอบลายนิ้วมือของเธอที่ติดอยู่ทั่ว ทั้งลูกบิด ประตู โซฟา ถ้วยชา จาน ส้อม นอกจากนั้นยังมีบันทึกการสั่งชาและเค้กไปที่ห้องของ ฮาเนดะ โคจิ ตำรวจจึงคาดการณ์ว่า อแมนด้า กับ ฮาเนดะ โคจิได้พบปะพูดคุยและดื่มน้ำชากัน

หลังจากการตายของ อแมนด้า เกิดขึ้น ปรากฏว่า มีบอดี้การ์ดคนหนึ่งที่อแมนด้า เรียกว่า  อาซากะ ได้หายสาบสูญไป ด้วยเหตุนี้ ทำให้ อาซากะ ได้กลายมาเป็นผู้ต้องสงสัยที่สำคัญของคดีไปโดยปริยาย ซึ่งหลังจากครั้งนั้นก็ไม่มีใครได้พบ อาซากะ อีกเลย

ไม่มีใครรู้จักครอบครัว ตัวตน คนใกล้ชิด ญาติสนิทมิตรสหาย หรือแม้กระทั่งรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับตัวของอาซากะ แต่ด้วยตลับกระจกที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ตำรวจคิดว่าไม่น่าจะใช่ของอแมนด้า ทำให้พวกเขาคิดว่ามันต้องเป็นของบอดี้การ์ดที่ชื่อ อาซากะ อย่างแน่นอน และจุดนี้เองที่ตำรวจก็สงสัยว่า อาซากะนั้น อาจจะเป็นผู้หญิงด้วยเหตุผลที่ว่าผู้ชายไม่น่าจะพกตลับกระจกนั่นเอง

และจากคดีฆาตกรรม ฮาเนดะ โคจินี่เอง ที่เป็นต้นเหตุบางอย่างทำให้ อากาอิ ชูอิจิ ได้เข้ามาเป็นเจ้าหน้าที่ FBI อีกอย่าง ฮาเนดะ ชูคิจิ น้องชายของอากาอิ ก็อยากเป็นนักหมากรุกเพราะต้องการสืบหาตัวคนที่ฆ่าพี่ชายที่เขาเคารพมากที่สุด แอดเดาเอาว่า ถ้าคดีนี้เปิดเผยและคลี่คลายได้ เราอาจจะได้รู้ปมที่ยิ่งใหญ่อีกปมหนึ่ง แต่ถึงตอนนี้แล้ว เรื่องราวของคดีนี้ยังคงเป็นปริศนาและมีสอดแทรกให้มาดูบ้างนิดๆหน่อย หากอยากรู้ก็คงต้องรอ อ.โกโช เปิดเผยออกมาเองแล้วล่ะค่ะ

สาเหตุที่ครอบครัวของอากาอิ ต้องย้ายมาอยู่ที่ญี่ปุ่น

อัพเดตล่าสุด วันที่ 3 มีนาคม 2566 ได้เฉลยออกมาบ้างนิดหน่อยแล้วนะคะสำหรับคดีนี้ ซึ่งถ้าใครอยากรู้ว่ามันเป็นมายังไง แอดได้ทำอีกบทความหนึ่งไว้ ชื่อว่า ประวัติ คุณครูวากาสะ รูมิ อย่าลืมตามไปอ่านกันด้วยนะคะ รับรองว่า พีคในพีคอย่างแน่นอน

error: Content is protected !!