ซามิสึ คิจิเอม่อน จากโคนัน

ซามิสึ คิจิเอม่อน จากโคนัน

ซามิสึ คิจิเอม่อน หรือ คาราคุริ คิจิเอม่อน เขาเป็นนักกลไกชื่อดังในการ์ตูนโคนัน และเราจะมาล้วงลึกประวัติของเขากันค่ะ

ซามิสึ คิจิเอม่อน

แฟนๆของการ์ตูนยอดนักสืบจิ๋วโคนัน คงไม่มีใครไม่รู้จัก ซามิสึ คิจิเอม่อน  หรือที่หลายคนรู้จักกันในนาม  คาราคุริ คิจิเอม่อน นักกลไกชื่อดังในสมัยบาคูฟุ แอดมินเคยไปค้นประวัติของเขามาจากหลายแห่งจนได้มารวบรวมกันสรุปให้เพื่อนได้รับรู้กันค่ะ

ซามิสึ คิจิเอม่อน เป็นตัวละครที่ปรากฏตัวในยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เขาได้ชื่อว่าเป็นผู้ผลิตตุ๊กตากลคาราคุริที่โด่งดัง และอุปกรณ์ที่ใช้กลไกอย่างมากมายและน่าทึ่ง และที่สำคัญ ซามิสึ คิจิเอม่อน ก็เป็นตัวละครตัวหนึ่งเหมือนตัวละครอื่นๆในโคนัน เพราะเขาไม่ได้มีตัวตนอยู่จริงๆ

แต่ในยอดนักสืบจิ่วโคนันนั้นเขาได้ประดิษฐ์กลไกออกมามากมาย และวันนี้แอดมินจะพาเพื่อนๆไปดูกันค่ะ ว่าเขาประดิษฐ์อะไรและมีตอนไหนบ้างที่พูดถึง ซามิสึ คิจิเอม่อน

ซามิสึ คิจิเอม่อน ( คาราคุริ คิจิเอม่อน)
ซามิสึ คิจิเอม่อน ( คาราคุริ คิจิเอม่อน)

โคนันตอนที่มีซามิสึ คิจิเอม่อน

1.คฤหาสน์แปลกๆที่เต็มไปด้วยกลไกร้ายแรงที่และปริศนา

ในโคนันปี 9 ตอนที่ 428 การผจญภัยในบ้านร้างแสนพิลึก เป็นตอนที่โคนันและกลุ่มนักสืบเยาวชนต้องตามหาสมบัติ และในตอนนี้มีจอมโจรคิดเข้ามาปรากฏตัวด้วย ซึ่งในตอนนี้จะได้เห็นถึงกลไกจ่างๆพร้อมทั้งปริศนาเพื่อบอกตำแหน่งของหินนิโอ หรือเพชรก้อนหญ่ในคฤหาสน์ที่สร้างขึ้นบนน้ำพุร้อนใต้ดิน ภายในยังมีกับดักอีกมากมายที่น่าตื่นตาตื่นใจ อีกทั้งยังได้เห็นตุ๊กตากล คาราคุริ ที่ซามิสึ ได้สร้างเอาไว้ด้วยค่ะ

2.ตู้เซฟเหล็กขนาดใหญ่ที่ไม่สามารถมีใครทำลายได้

ในโคนันปี 12 ตอนที่ 588 จอมโจรคิดปะทะสุดยอดตู้เซฟ ซึ่งในตอนนี้เราจะได้เห็นความสามารถของตู้เซฟเหล็กอันใหญ่โดยในตอนนี้ยังได้เห็นถึงความร่วมมือร่วมใจกันระหว่างคู่ปรับแห่งยุคอย่างโคนันกับจอมโจรคิดที่ร่วมมือกันช่วยเจ้าลูแปง สนุขตัวโปรดของคุณปู่จิโรคิจิอีกด้วย

3.ห้องลับใต้หลังคาในโกดังแห่งหนึ่ง

ห้องลับนี้เมื่อจะขึ้นไปต้องขยับลูกคิดที่เป็นตัวเปิดปิดสวิช ให้กลายเป็นชื่อ ซามิสึ คิจิเอม่อน เสียก่อนถึงจะขึ้นไปที่ห้องลับบนหลังคาได้ ซึ่งปรากฏให้เห็นกันใน โคนันปี 13 ตอนที่ 623 การต่อสู้ชิงขุมทรัพย์ในโกดังปริศนา โดยในตอนนี้เราจะได้เห็นถึงกลไกการทำงานที่สุดยอก ซึ่งแอดมินเองก็เคยฝันเอาไว้เมื่อตอนเด็กๆว่าอยากได้แบบนี้เอาไว้บ้างเหมือนกัน

4.วิหารที่มีเสาใหญ่ตรงกลางเพื่อเก็บรูปปั้นกิเลนล้ำค่า

ซึ่งในวิหารแห่งนี้นอกจากเสาตรงกลางต้นใหญ่ๆแล้วยังมีมุมทั้งสี่มุมที่มีเทพ 4 ฤดูคอยเฝ้าอยู่ในแต่ละมุม ซึ่งจะสามารถเปิดเสาวิหารได้โดยไม่ต้องใช้กุญแจ แต่ให้เอนตัวไปตามลำดับของฤดูกาล ในโคนันปี 13 ตอนที่ 637 เขากิเลนที่หายไปในความมืด

สรุป ซามิสึ คิจิเอม่อนมีการพูดถึงทั้งหมด 3 ตอนด้วยกัน

และทั้งหมดนี้ก็เป็นตอนที่มีการพูดถึง นักกลไกชื่อดังอย่าง ซามิสึ คิจิเอม่อน จริงๆแล้วในยอดนักสืบจิ๋วโคนันยังมีนักกลไกฝีมือดีอีกคนหนึ่งที่น่าจดจำ เขาคนนั้นก็คือ คิอิจิ โคซากะ ที่มีสมญานามว่า พ่อมดคนสุดท้ายแห่งศตวรรษ ซึ่งปราสาทของเขาที่สร้างขึ้นเพื่อภรรยาก็มีกลไกที่น่าทึ่งเช่นเดียวกัน ซึ่งสามารถดูได้ในโคนันเดอะมูฟวี่ 3 ปริศนาพ่อมดคนสุดท้ายแห่งศตวรรษค่ะ

แต่ถ้าจะให้เทียบนักกลไกหรือนักประดิษฐ์ที่ยังมีชีวิตอยู่ในโคนันตอนนี้ ก็คงหนีไม่พ้น ดร.อากาสะ อย่างแน่นอนค่ะ เพราะเขาได้ทำของเจ๋งๆออกมาให้เราเห็นหลายต่อหลายตัว ซึ่งถ้าใครจำไม่ได้ ลองอ่าน บทความนี้ค่ะ

อุปกรณ์สุดไฮเทคในยอดนักสืบจิ๋วโคนันที่ดร.อากาสะ เป็นผู้ประดิษฐ์

error: Content is protected !!