รวมตอนสุดโรแมนติก ซาโต้ ทาคางิ

รวมตอนสุดโรแมนติก ซาโต้ ทาคางิ

ทาคางิ ซาโต้ ตำรวจหนุ่มซื่อและสาวสวยประจำกรมตำรวจนครบาลโตเกียว พวกเขาเริ่มรักกันได้ยังไงและถ้าอยากดูต้องตามไปดูตอนไหนบ้าง เรามีคำตอบมาให้ค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวจีโซนแฟนตัวยงคนรักโคนัน วันนี้จะมาถึงคราวของคู่รักคู่นี้ค่ะ ซาโต้ มิวาโกะ กับทาคางิ วาตารุ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจของกองกำกับการสืบสวนสอบสวน 1 แผนกอาชญากรรม 3 ของกรมตำรวจนครบาลโตเกียว เป็นลูกน้องของสารวัตรเมงูเระ

โดยหมวดซาโต้เป็นรุ่นพี่ของทาคางิ ซึ่งหลังจากที่หมวดทาคางิย้ายเข้ามาอยู่แผนกนี้ไม่นานเขาก็หลงรักผู้หมวดซาโต้ ซึ่งผู้หมวดซาโต้เองถึงแม้ว่าเธอจะฮอตที่สุดในกรมตำรวจญี่ปุ่นแต่เธอก็ดูเหมือนจะสนใจกับผู้หมวดทาคางิไม่น้อย นอกจากนี้ผู้หมวดทาคางิ ยังทำให้เธอนึกถึงผู้หมวดมัตสึดะ จิมเปย์ที่เป็นคนที่หมวดซาโต้เคยชอบอีกด้วย ทำให้หมวดซาโต้สนใจในผู้หมวดทาคางิมากขึ้น

สารบัญ ซ่อน
1 ตอนหวาน ๆ ของซาโต้และทาคางิ

ตอนหวาน ๆ ของซาโต้และทาคางิ

หมวดซาโต้ กับหมวดทาคางิ เป็นอีกคู่หนึ่งที่ครองใจแฟนๆการ์ตูนยอดนักสืบจิ๋วโคนันเช่นกัน เป็นเรื่องราวของสาวสวยผู้มากความสามารถที่มารักกับหนุ่มหน่อมแน้มและแลดูไม่เอาอ่าวเท่าไร แต่จริงๆแล้วทั้งคู่ก็มีดีในตัวเองค่ะ ซึ่งวันนี้แอดมินก็จะมารวบรวมตอนหวานๆเกี่ยวกับเส้นทางรักของ 2 ผู้หมวดมากฝีมือของกรมตำรวจนครบาลโตเกียว เผื่อแฟนคลับของคู่นี้จะได้ตามไปดูย้อนหลังได้นะคะ

1.โคนันปี 4 ตอนที่ 156-157 นิยายรักตำรวจนครบาล 

ตอนนี้ทาคางิบอกกับเด็กๆขบวนการนักสืบว่ามีคนที่ชอบอยู่แล้ว ซึ่งผู้หมวดทาคางิก็เข้าใจว่าผู้หมวดซาโต้มีคนที่ชอบอยู่แล้วในกรมตำรวจแห่งนี้ เขาจึงคอยคิดและค้นหาว่าคนนั้นคือใคร  

แถมตอนนี้เป็นตอนที่สารวัตรชิราโทริได้เลื่อนขั้นเป็นสารวัตรวันแรก และผู้หมวดซาโต้ก็พูดเล่นๆด้วยว่าอย่าลืมใส่ชื่อเธอลงในรายชื่อเจ้าสาวของเขาด้วย ซึ่งคำพูดนี้ทำให้ผู้หมวดทาคางิ คิดไปไกลเลย

ซึ่งตอนท้ายสารวัตรชิราโทริ ชวนผู้หมวดซาโต้ไปกินข้าวเย็น แต่หมวดซาโต้ปฏิเสธ ผู้หมวดทาคางิจึงคิดว่าไม่ใช่สารวัตรชิราโทริ พอหมวดซาโต้ชวนเขาไปกินข้าวเขาก็ดีใจยกใหญ่ แต่พอเห็นสารวัตรเมงูเระเดินมาชวนไปดื่ม หมวดซาโต้ก็รีบตามไป หมวดทาคางิเลยคิดว่าหมวดซาโต้ชอบสารวัตรเมงูเระค่ะ

2.โคนันปี 4 ตอนที่ 166-167 นิยายรักตำรวจนครบาลภาค 2

หมวดทาคางิ ที่ยังคงคิดว่าหมวดซาโต้ชอบสารวัตรเมงูเระ มาตั้งแต่ครั้งที่แล้ว คราวนี้เขาจึงมีโอกาสได้ถามหมวดซาโต้ตรงๆ ซึ่งหมวดซาโต้บอกว่าชอบสารวัตรเมงูเระ เพราะเขาเหมือนคุณพ่อของเธอหลังจากที่ได้ฟังคำตอบแล้วหมวดทาคางิก็ร่าเริงขึ้นและเผลอเรียกสารวัตรเมงูเระว่าคุณพ่อด้วย

3.โคนันปี 5 ตอนที่ 220-221 นิยายรักตำรวจนครบาล ภาค3

ตอนนี้เป็นตอนที่ความรักกำลังเริ่มสุกงอมมากสำหรับทั้งคู่และสิ่งที่หมวดทาคางิทำก็กินใจแอดมินมาก โดยหมวดทาคางิลืมเอากุญแจมือมาด้วย ผู้หมวดซาโต้จึงให้ยืมของเธอแทนซึ่งมันก็คือของดูต่างหน้าพ่อ และหมวดทาคางิก็ถูกคนร้ายจับใส่กุญแจมือขังไว้ในโกดังร้างที่กำลังจะถูกเผา

ทั้งๆที่เขามีปืนจะยิงเพื่อให้กุญแจมือขาดก็ทำได้ แต่เขากลับไม่ทำเพราะไม่อยากทำลายของดูต่างหน้าพ่อของหมวดซาโต้และพยายามกระชากโครงหน้าต่างจนหลุดออกมาได้แบบสะบักสะบอมเลยล่ะค่ะ และการกระทำของเขาก็กินใจหมวดซาโต้มาก ๆ แถมหลังจากจบคดีนี้พวกเขายังไปเดทครั้งแรกด้วยกันอีกด้วย

4.โคนันปี 6 ตอนที่ 259-260 คดีคุมตัวผู้ต้องหาในชินดันเซ็น

ตอนนี้เป็นแผนลองใจของหมวดทาคางิที่ถูกคิดค้นโดยคุณสายตรวจยูมิ โดยให้หมวดซาโต้ได้เห็นตั๋วไปดูการแสดงมายากลที่สายตรวจยุมิให้กับหมวดทาคางิ เพื่อดูว่าหมวดซาโต้จะรู้สึกอะไรรึเปล่า

แต่หลังจากที่ได้เห็นหมวดซาโต้ก็สนับสนุนให้หมวดทาคางิไปกับสายตรวจยูมิ ซึ่งระหว่างนั้นสายตรวจยูมิก็โทรมาถามหมวดทาคางิเรื่องนี้พอดี หมวดซาโต้เห็นทั้งสองคนคุยกันจึงคิดว่ายูมิน่าจะชอบทาคางิรึเปล่าซึ่งพอได้อยู่กันสองคนกับยูมิ หมวดซาโต้ก็ถามสายตรวจยูมิว่าชอบหมวดทาคางิเหรอ แต่พอสายตรวจยูมิปฏิเสธหมวดซาโต้ก็ดูร่าเริงขึ้นมาเชียวล่ะค่ะ

5.โคนันปี 6 ตอนที่ 272 -273 นิยายรักตำรวจนครบาล ภาค 4

คราวนี้เป็นตอนที่หมวดซาโต้มีนัดดูตัวกับสารวัตรชิราโทริโดยที่แม่ของผู้หมวดซาโต้เป็นคนจัดการทุกอย่างให้

สารวัตรชิราโทริเห็นหมวดซาโต้เป็นกังวลจึงทำข้อตกลงกันว่า หากหมวดทาคางิมารับหมวดซาโต้ได้ทันก่อนตะวันตกดิน สารวัตรชิราโทริจะยอมปล่อยเธอไปแต่หากทาคางิมาไม่ทัน หมวดซาโต้จะต้องตกลงเป็นภรรยาของเขา

ซึ่งตอนนี้ถ้าเอาตรงๆแล้วคือไม่ทันแล้วล่ะค่ะ แต่ได้โคนันกับเบลม็อทที่ปลอมตัวเป็นคุณหมออาราอิเดะช่วยเอาไว้ทัน หมวดซาโต้จึงรอดมาได้และหลังจากนั้นหมวดทาคางิก็มาถึงพอดี

6.โคนันปี 7 ตอนที่ 323-324 ขบวนพาเหรดของความดีและความชั่ว

คราวนี้เกิดคดีใหญ่ขึ้นในกรมตำรวจทำให้ตำรวจหลายคนต้องปลอมตัวมาสืบงานและทาคางิก็ปลอมตัวด้วยแต่การปลอมตัวนั้นทำให้เขาไปคล้ายกับหมวดมัตสึดะที่หมวดซาโต้เคยชอบแต่เขาตายในหน้าที่เมื่อก่อนหน้านี้

ทำให้หมวดซาโต้กลัวว่าหมวดทาคางิจะพบชะตากรรมเหมือนคนอื่นๆที่เธอรักและสุดท้ายเธอก็ปฏิเสธหมวดทาคางิเพราะกลัวเขาจะเป็นอันตรายเนื่องจากเธอเชื่อว่าคนที่เธอรักจะต้องตายจากเธอไปและเธอไม่อยากให้มันเป็นเช่นนั้น

7.โคนันปี 7 ตอนที่ 326-329  กรมตำรวจสั่นคลอน ตัวประกัน 12 ล้านคน

หลังจากถูกหมวดซาโต้ปฏิเสธคราวก่อนหมวดทาคางิก็คิดจะยอมแพ้เพราะรู้สึกว่าตัวเองไม่น่าจะแทนที่หมวดมัตสึดะที่อยู่ในใจของหมวดซาโต้ได้ แต่โชคชะตาจะเรียกว่าเข้าข้างก็ไม่เชิง เพราะคนร้ายในคดีก่อนที่เป็นต้นเหตุทำให้หมวดมัตสึดะตายนั้นกลับมาก่อคดีแนวเดียวกันอีกครั้ง

และคราวนี้ทั้งสารวัตรชิราโทริและหมวดทาคางิต่างพร้อมใจกันอยากให้หมวดซาโต้สลัดความรู้สึกในใจของเธอที่เกี่ยวข้องกับหมวดมัตสึดะออกไปให้ได้ จนสุดท้ายทั้งหมวดทาคางิและหมวดซาโต้เกือบจะได้จูบกันแต่สารวัตรเมงูเระเข้ามาขวางเสียก่อน

8.โคนันปี 8 ตอนที่ 389-390 นิยายรักตำรวจนครบาล ภาค 5

คราวนี้เป็นตอนที่หมวดทาคางิกับหมวดซาโต้ไปเดทกันที่ทรอปิคอลแลนด์ ส่วนสารวัตรชิราโทริก็นำตำรวจเกือบครึ่งของกรมตำรวจตามไปส่องดูทั้งสองคนเพื่อที่จะทำการขัดขวาง ตอนนี้หมวดทาคางิซื้อแหวนให้หมวดซาโต้ด้วย แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ให้เพราะแหวนตกน้ำไปตอนจับคนร้าย แต่สุดท้ายหมวดทาคางิก็ได้สิ่งที่สำคัญกว่าแหวนมาจนได้ค่ะ

9.โคนันปี 9 ตอนที่ 424-425 นิยายรักตำรวจนครบาล ภาค 6

ตอนนี้เป็นตอนที่หมวดทาคางิเข้าใจผิดคิดว่าตนเองจะได้ย้ายไปอยู่ที่ทำงานอีกแห่งหนึ่งซึ่งห่างไกลกันมาก โดยก่อนไปเขาคิดว่าอยากขอหมั้นหมวดซาโต้เอาไว้ก่อน แต่เขายังไม่มั่นใจว่าหมวดซาโต้จะอ่อนไหวไหมที่ต้องรู้ว่าเขาจะได้ย้ายไปและต้องอยู่ห่างไกลกัน

จนสุดท้ายเขาก็ได้รู้ว่าหมวดซาโต้เองที่ทำตัวเข้มแข็งเธอก็หวั่นใจเหมือนกัน แต่สุดท้ายก็มารู้ว่า แท้ที่จริงแล้ว ทาคางิเข้าใจผิดไปเองและเขาก็ยังไม่ได้ไปไหนส่วนคนที่ได้ไปคือคนที่ชื่อเหมือนเขาต่างหาก

10.โคนันปี 9 ตอนที่ 435-436 คดีโจรปล้นเพชร

ตอนนี้หมวดทาคางิถูกสายตรวจยูมิหลอกให้หมวดทาคางิไปซื้อเข็มกลัดที่เธออยากได้มาโดยบอกเขาว่าหมวดซาโต้อยากได้เข็มกลัดนี้มาก หมวดทาคางิเลยจะไปซื้อและได้เจอกับโจรปล้นเพชรซึ่งสุดท้ายแล้วเขาก็ได้รู้ว่าหมวดซาโต้นั้นไม่ชอบของหรูหราวิบวับเลย

11.โคนันปี 10 ตอนที่ 469-470 นิยายรักตำรวจนครบาล ภาค 7

ตอนนี้นะคะหมวดทาคางิและหมวดซาโต้ไปเจอกันในงานนัดบอดซึ่งทั้งคู่ก็หึงหวงกันที่มางานนัดบอดโดยที่ไม่บอกกัน จนได้มาเจอคดีและคลี่คลายได้ ซึ่งตอนสุดท้ายพวกเขาทั้งคู่ก็เกือบจะได้จูบกันอยู่แล้ว แต่ก็ถูกโมริพูดขัดขึ้นว่า ลืมไปรึเปล่าว่าพวกเราก็อยู่บนรถคันนี้ด้วย ฉากนี้ตลกมากๆเลยล่ะค่ะ

12.โคนันปี 10 ตอนที่ 487-488 นิยายรักตำรวจนครบาล ภาคพิธีวิวาห์ปลอม

ในตอนนี้มีคู่รักที่กำลังจะแต่งงานกันแต่โดนคนร้ายจ้องเอาชีวิต แถมคู่รักคู่นี้ยังมีหน้าตาคล้ายกับสายตรวจยุมิและหมวดทาคางิ ทำให้ทั้งสองคนต้องปลอมตัวเพื่อคุ้มกันคู่รักนั้นเอาไว้แต่สุดท้ายคดีนี้ก็คลี่คลายลงได้แถมช่างภาพชื่อดังยังได้ถ่ายภาพของหมวดซาโต้ที่ทุ่มหมวดทาคางิและยังเอารูปนี้ไปเป็นรูปโปรโมท จนสารวัตรชิราโทริเห็นแล้วอยากไปฉีกรูปนั้นทิ้งอีกด้วย

13.โคนันปี 11 ตอนที่ 530 -531 นิยายรักตำรวจนครบาล 8 แหวนของซาโต้

ตอนนี้หมวดซาโต้ โดนสายตรวจยูมิบอกให้ใส่แหวนที่นิ้วนาวข้างซ้ายไว้กันแมลง หมวดซาโต้ไม่ชอบแมลงจึงใส่เอาไว้เรื่องนี้ทำให้หนุ่มๆที่ได้เห็นครุ่นเครียดกันใหญ่ว่าหมวดซาโต้นั้นใส่แหวนของใคร จนสุดท้ายเรื่องกระจ่าง หมวดทาคางิเลยให้หมวดซาโต้ใส่แหวนของเขาแต่หนุ่มๆในกรมตำรวจต่างรู้แค่ว่าหมวดซาโต้ใส่เพราะไม่รู้ความหมายทุกคนจึงแยกย้ายกันไปทำงาน

14.โคนันปี 12 ตอนที่ 581-582 ตัวจริงของตำนานเมือง

ตอนนี้ซาโต้และทาคางิกำลังไปจับตาดูคนร้ายซึ่งพวกเขาแกล้งว่าเป็นคนรักและกำลังจะจูบกันแต่โคนันก็เข้ามาขัดจังหวะ แหมโคนันนี่เป็นนักขัดจังหวะตัวยงเลยนะคะ ขัดได้ทุกคนขัดได้ตลอด

15.โคนันปี 12 ตอนที่ 586 แผลเก่าและจิตวิญญาณของตำรวจ

หลังจากจบคดีและหมวดทาคางิแทบจะเอาชีวิตไม่รอด แต่เขาก็ได้จูบแรกของซาโต้ที่ไม่มีใครเข้ามาขัดจังหวะแถมเด็กๆขบวนการนักสืบยังช่วยกันตำรวจที่จะเข้ามาเยี่ยมหมวดทาคางิไม่ให้เข้ามาขัดจังหวะสำคัญของทั้งคู่อีกด้วย

16.โคนันปี 13 ตอนที่ 659-660 วันไวท์เดย์แห่งการทรยศ

ตอนนี้หมวดซาโต้รอคอยของขวัญวันไวท์เดย์จากหมวดทาคางิ ซึ่งเขาใส่ไว้ให้เธอแล้วแต่เธอไม่เห็นจึงค่อนข้างหงุดหงิดแต่พอได้ก็อารมณ์ดีขึ้นมา แถมในตอนนี้ยังได้เห็นมุมหวานๆของอีกหลายๆคู่เลยล่ะค่ะ

17.โคนันปี 15 ตอนที่ 733-735 การออกอากาศความรักที่เดิมพันด้วยชีวิต

คราวนี้หมวดทาคางิถูกลักพาตัวและมัดไว้โดยที่ทุกคนไม่รู้ว่าเขาอยู่ที่ไหน วินาทีแห่งความเป็นความตายย่างกรายเข้ามาใกล้หมวดทาคางิเรื่อยๆ จนสุดท้ายก็หาตัวพบแบบเส้นยาแดงผ่าแปดแถมตอนท้าย หมวดซาโต้ยังจูบหมวดทาคางิ ซึ่งจูบนั้นถ่ายทอดสดให้ตำรวจอีกหลายๆคนดูอยู่ด้วย

18.โคนันปี 16 ตอนที่ 801-802 นิยายรักตำรวจนครบาล

ตอนนี้หมวดซาโต้ทำเข็มกลัดหายแต่บอกหมวดทาคางิแค่ว่าสิ่งนั้นมันหายไป หมวดทาคางิเข้าใจว่าเธอกำลังตั้งท้อง เขาจึงรีบบอกว่าจะรับผิดชอบและวาดฝันว่าจะแต่งงานกับเธอและมีลูกด้วยกันอย่างมีความสุข ซึ่งการที่หมวดทาคางิคิดแบบนี้ได้ก็คงจะแปลได้ว่า พวกเขาทั้งสองคนน่าจะ featuring กันแล้วด้วยค่ะ

19.โคนัน ปี16 ตอนที่ 805: คดีแมวกวักสามสี

ตอนนี้หมวดทาคางิพูดออกมาว่าเตียงของหมวดซาโต้นิ่มๆฟูจนเด็กๆขบวนการนักสืบแซวว่าเคยนอนรึยังไงถึงรู้ซึ่งพวกเขาสองคนก็หน้าแดงกันด้วยแหละค่ะ แต่น่าเสียดายนะคะเนื่องจากในหนังสือโคนันเล่มที่ 82 หมวดทาคางิพูดว่าอันที่อุ่นและนุ่มจริงๆน่ะไม่ใช่ที่นอนแต่เป็น… ซึ่งน่าเสียดายที่ภาคอนิเมะไม่ได้ใส่เอาไว้ค่ะ

20.โคนันปี 18 ตอนที่ 883 ราเม็งที่อร่อยจนแทบตาย 2

ตอนนี้ซาโต้และทาคางิปลอมตัวเพื่อที่จะมาล่อจับคนร้ายและหมวดซาโต้ก็บอกทาคางิว่าคืนนี้จะได้ออกกำลังหนักๆซะหน่อย ทาคางิก็หน้าแดงและหลังจากจบคดีทาคางิก็บอกให้รีบทำงานให้เสร็จจะได้ไปออกกำลังหนักๆกันด้วย พุดไปพูดมาแล้วรู้สึกเขินตามเลยนะคะคู่นี้เนี่ย หมวดทาคางินี่ดูจะหมกมุ่นเรื่องนี้ไปนะ เห็นพูดเรื่องนี้มาหลายตอนแล้ว

21.โคนัน ปี18 ตอนที่ 906  ทัวร์นรกแห่งความรัก

ตอนนี้ทาคางิแกล้งว่าตัวเองป่วยในวันหยุดของซาโต้เพื่อตามเธอมาเที่ยว และเขาก็ชวนซาโต้ไปโบสถ์ที่รับจัดงานแต่งงานและฝันว่าจะได้แต่งงานกันในโบสถ์แห่งนี้ด้วย

22.โคนันเดอะมูฟวี่ 10 บทเพลงมรณะแด่เหล่านักสืบ

ตอนนี้หมวดซาโต้กับหมวดทาคางิมาเดทกันอีกแล้วค่ะถึงจะเป็นฉากเล็กๆแต่ก็น่ารักเหมือนเคย

ถือว่าเรื่องราวความรักของหมวดซาโต้และหมวดทาคางิ ทั้งสองคนน่าจะไปไกลกันแล้วล่ะค่ะ เพราะหมวดทาคางิหลุดพูดเรื่องนี้มาหลายรอบแล้ว ซึ่งคงจะทำให้คนที่ตามคู่นี้อยู่ฟินจิกหมอนไปไม่น้อยหน้าคู่พระเอกนางเอกเลยก็ว่าได้

ซึ่งแอดดูทีไรก็ยังอดยิ้มตามพวกเขาไม่ได้ แต่ขอกระซิบนิดหนึ่งนะคะ ส่วนตัวแล้ว แอดมินคิดว่า อ่านในหนังสือโคนันฉบับมังงะได้อรรถรสมากกว่าดูในอนิเมะอีกนะคะ  แต่ยังไงแล้วคนก็จะเลือกที่จะดูมากกว่าและมันคงจะปรับเรตไม่ให้รุนแรงไปสำหรับเด็กๆด้วยล่ะค่ะ

ก็อย่างในหนังสือจะมีฉากกางเกงในของรันจังออกมาหลายตอนแต่ในอนิเมะก็จับแต่งตัวใหม่ให้รันใส่กางเกงหรือไม่ก็ไม่มีกางเกงในให้เห็นแทน ใครอยากดุแบบเรียลๆแอดแนะนำไปอ่านหนังสือเอานะ

สรุป: ซาโต้กับทาคางิน่าจะมีอะไรกันเรียนร้อยแล้ว

อ่ะก็ถือว่าจบไปแล้วนะคะสำหรับรวมตอนสุดหวานของซาโต้กับทาคางิ เพื่อนๆคนไหนสนใจฉากไหนและอยากย้อนกลับไปดูก็ไปหาดูกันได้นะคะ ยังไงแล้วก็อย่าลืมติดตามและเป็นกำลังใจต่อให้แอดมินด้วย

หากใครขี้เกียจอ่านก็ตามไปดูได้ที่ช่องยูทูปของแอดมินนะคะ ส่วนใครที่อยากดูในแต่ละตอนแต่ขี้เกียจหา แอดมินใส่ลิ้งก์ไว้ให้แล้วนะคะ ใครอยากดูตอนไหนกดเข้าที่ลิ้งตวหนังสือสีฟ้าๆแล้วจะโยงไปหาช่องทางซึ่งเพื่อนๆกดไปแล้ว สามารถดุตอนนั้นๆได้เลยค่ะ คราวหน้าจะเป็นประเด็นไหนหรือเกี่ยวข้องกับใคร อย่าลืมติดตามดูกันให้ได้นะคะ สำหรับวันนี้ขอลากันไปเท่านี้ก่อน สวัสดีค่ะ

error: Content is protected !!