ย้อนไทม์ไลน์ขององค์กรชุดดำ

ย้อนไทม์ไลน์ขององค์กรชุดดำ

องค์กรชุดดำเป็นกลุ่มตัวร้ายของการ์ตูนโคนัน และข้อมูลบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับองค์กรนี้ส่วนใหญ่ก็ยังคงเป็นปริศนา แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีคนชอบองค์กรชุดดำอยู่มาก และวันนี้แอดมินก็จะมาพาเพื่อนๆมาย้อนไทม์ไลน์ขององค์กรชุดดำกันค่ะ ว่าเริ่มต้นตอนไหนและปัจจุบันดำเนินไปถึงยังไงบ้าง เผื่อว่าใครที่อยากดูเนื้อเรื่องที่เกี่ยวข้องกับองค์กรชุดดำจะได้ไปหาย้อนดูได้นะคะ

ก่อตั้งองค์กรชุดดำ

ไทม์ไลน์ขององค์กรชุดดำในอดีต โดยหากถ้าจะให้ย้อนไปก่อนที่โคนันจะตัวหดเล็กลงนะคะ คงน่าจะเริ่มตั้งแต่

  • เมื่อประมาณ มากกว่า 50 ปีที่แล้ว โครงการวิจัยหลักขององค์กรชุดดำได้เริ่มต้นขึ้น
  • เมื่อประมาณ 30ปีที่แล้ว มิยาโนะ อัตสึชิ ก็ได้ย้ายออกจากบ้านเกิดไปทำงานกับบริษัทผลิตยาแห่งหนึ่งและได้ยกบ้านนั้นให้เพื่อนไว้ทำสำนักงานดีไซน์
  • เมื่อ20 กว่าปีที่แล้วสองสามีภรรยามิยาโนะ ก็ตัดสินใจเข้าไปทำงานกับองค์กรชุดดำหลังจากตั้งท้องมิยาโนะ ชิโฮ
  • เมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้วก็มีเหตุการณ์เกิดขึ้นหลายอย่าง เช่น ชารอน วินยาร์ด และ คุโด้ ยูกิโกะได้ไปเรียนรู้เทคนิคการปลอมตัวจาก คุโรบะ โทอิจิอีกเรื่องหนึ่งที่เกิดขึ้นจังหวะนั้นก็คือ เบลม็อทได้ฆ่าพ่อของโจดี้ และช่วงเวลาใกล้เคียงกันมิยาโนะ อัตสึชิ ได้พาภรรยาและลูกสาวคนโตวัย 4-5 ปี กลับไปเยี่ยมบ้านเก่าของเขาที่ตอนนั้นเพื่อนใช้ทำสำนักงานดีไซน์อยู่ ซึ่งหลังจากนั้นพอชิโฮคลอดได้ไม่นานพวกเขาทั้งสองก็เสียชีวิต ลูกสาวทั้งสองคนจึงถูกรับเลี้ยงโดยองค์กรชุดดำ ฝ่ายมิยาโนะ อาเคมิพี่สาวใช้ชีวิตปกติอยู่ที่ญี่ปุ่นแต่มิยาโนะ ชิโฮนั้นถูกองค์กรส่งตัวไปเรียนต่อที่อเมริกาเพื่อให้กลับมาพัฒนายาต่อจากพ่อละแม่
  • และเมื่อ 5ปีก่อน มิยาโนะ ชิโฮก็ได้เริ่มทำงานให้กับองค์กรชุดดำในฐานะนักวิทยาศาสตร์เมื่อเธออายุได้ 13 ปี ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานอากาอิ ชูอิจิก็ได้เริ่มคบกับมิยาโนะ อาเคมิและแทรกซึมเข้าไปในองค์กรชุดดำ
  • เมื่อ 4 ปีที่แล้ว อีธาน ฮอนโดก็เสียสละชีวิตตัวเองเพื่อปกป้องลูกสาว
  • เมื่อ2ปีที่แล้ว อากาอิ ก็ได้รับโค๊ดเนมว่าไรน์ และกำลังจะได้ทำงานร่วมกับยิน FBI จึงคิดจะจับกุมยิน แต่แผนก็แตกและอากาอิ ก็ถูกองค์กรปฎิเสธ ซึ่งไม่นานนัก เตกีล่าก็ไปที่สำนักงานกราฟฟิคของอิตาคุระ สึงูรุ บอกว่าเขาสนใจใจโปรแกรมที่อิตาคุระเคยทำและหยุดทำไปแล้ว
  • เมื่อ 1 ปีก่อนที่มหานครนิวยอร์กเบลม็อทก็ปลอมตัวเป็นฆาตกรโรคจิตเพื่อที่จะลอบฆ่าอากาอิ ชูอิจิ แต่พลาด จนได้มาพบกับรันและชินอิจิ ที่บังเอิญไปที่นั่นพอดี หลังจากนั้นไม่นาน อิตาคุระ สึงูรุก็ได้รับการกำหนดเส้นตายให้รีบพัฒนาโปรแกรมนั้นให้สำเร็จ
  • หลังจากนั้นไม่ถึงปี ชารอนวินยาร์ดก็ตายและคริสก็ออกมาสู่สาธารณะชนหลังจากที่ไม่ค่อยจะเปิดเผยตัวเองมานาน

เหตุการณ์ปัจจุบันขององค์กรชุดดำ

และคราวนี้ก็มาถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงปัจจุบันบ้างดีกว่าค่ะ ซึ่งก็คือ

1.ยินและวอดก้าทำการซื้อขายกับนักธุรกิจรายหนึ่งและชินอิจิก็เข้าไปเห็นจนถูกยินตีหัวและจับกรอกยา APTX 4869 จนตัวหดเล็กลง กลายมาเป็นเอโดงาวะ โคนัน ใน โคนันปี 1 ตอนที่ 1 คดีฆาตกรรมบนรถไฟเหาะ

2.การปล้นเงินพันล้านครั้งแรกของมิยาโนะ อาเคมิ  ในโคนันปี 1 ตอนที่ 14 คดีฆาตกรรมบุรุษลึกลับ ตอนนี้เป็นช่วงแรกๆของการ์ตูนโคนัน ซึ่งช่วงนั้นอาจารย์โกโชเองแกคงจะไม่คิดว่าโคนันจะโด่งดังและมีคนติดตามมากมายเช่นนี้ ซึ่งแรกๆแอดจำไม่ได้ว่ามาจากบทสัมภาษณ์ไหนแต่จำได้ว่าแกบอกว่า ตอนแรกแกคิดว่าจะจบเรื่องโคนันในอีกไม่นาน แต่พอโคนันโด่งดังและมีคนติดตามมากขึ้น แอดจึงคิดว่า อาจารย์โกโชแกเลยน่าจะปรับบทซะใหม่ จึงได้ทำเรื่องการปล้นเงินพันล้านของอาเคมิอีกครั้ง ที่คราวนี้เกี่ยวข้องโดยตรงจากองค์กรชุดดำ นั่นก็คือ โคนันปี 3 ตอนที่ 135 คดีปล้นเงินพันล้านขององค์กรชุดดำ

3.เปิดตัวเตกีล่า  ที่ต้องการซื้อรายชื่อโปรแกรมเมอร์จากพนักงานของบริษัทเกมคนหนึ่ง แต่โชคร้ายที่เกิดเหตุการณ์วุ่นวายบางอย่างทำให้มีการหยิบกระเป๋าผิดและเตกีล่าก็ตายด้วยระเบิด ใน โคนันปี  2 ตอนที่ 56 คดีฆาตกรรมบริษัทเกม

4.เปิดตัวนุมาบุจิ คิอิจิโร่ สมาชิกปลายแถวขององค์กร ที่ถูกจับไว้ใต้หลังคาเพราะมีคนตั้งใจจะให้เขากลายเป็นแพะรับบาป ในโคนันปี 3 ตอนที่ 124-125 คดีฆาตกรรมต่อเนื่องแห่งนานิวะ

5.มิยาโนะ อาเคมิ ทำการปล้นเงินพันล้าน เพื่อแลกกับอิสรภาพของตนเองและน้องสาว จนเธอถูกยินฆ่าตาย ใน โคนันปี 3 ตอนที่ 135 คดีปล้นเงินพันล้านขององค์กรชุดดำ

6.มิยาโนะ ชิโฮ ต่อต้านองค์กรไม่พอใจที่ทางองค์กรฆ่าพี่สาว จนถูกจับขังรอวันตัดสิน จากนั้นก็กินยา APTX 4869 จนตัวหดเล็กลงและมาล้มหมดสติที่หน้าบ้านของชินอิจิ จนได้มาอยู่บ้าน ดร. อากาสะ และใช้ชื่อว่า ไฮบาระ ไอ ใน โคนันปี 3 ตอนที่ 136-139 ผู้หญิงที่มาจากองค์กรชุดดำ กับคดีฆาตกรรมอาจารย์มหาวิทยาลัย

7.การปรากฏตัวของ ปิสโก้และ เบลม็อท ที่ต้องทำการสังหาร นักการเมืองรายหนึ่ง ซึ่งไฮบาระและโคนันก็มาที่นี่ด้วย หลังจากนั้น ไฮบาระก็ถูกจับตัวไป จนได้คืนร่างเดิมเป็นครั้งแรก ต่อมา ไฮบาระก็ถูกยินยิงและหนีลงมาที่ปล่องควันจนร่างหดเล็กลงและโคนันพาหนีออกมาได้ ซึ่งหลังจากนั้นปิสโก้ก็ถูกยินฆ่าตาย หลังจากจบเรื่องเบลม็อทก็บอกกับยินว่าจะอยู่ที่ญี่ปุ่นต่อเพราะมีเรื่องต้องตรวจสอบ ใน โคนันปี 4 ตอนที่ 190 -192 การเผชิญหน้าอีกครั้งกับองค์กรชุดดำ

8.จากนั้นเบลม็อทก็เริ่มเข้าหาคุณหมออาราอิเดะ เพื่อที่จะปลอมตัวเป็นเขา ฝ่าย FBI จึงเข้าจัดการกับคุณหมออาราอิเดะเพื่อรักษาชีวิตของเขาเอาไว้ก่อนที่จะถูกฆ่าตายและพาเขาไปอยู่ต่างประเทศ หลังจากนั้นเบลม็อทก็ปลอมตัวเป็นหมออาราอิเดะ เพื่อสืบเรื่องโคนันและไฮบาระ

9.เป็นตอนเปิดตัวอากาอิ ชูอิจิ คนที่ทรยศองค์กรที่ขึ้นมาบนรถบัสที่กำลังจะถูกจี้ ในโคนันปี 6 ตอนที่ 249-250 ผู้โดยสารปริศนา และบนรถบัสนั้นก็มีโจดี้และเบลม็อทที่ปลอมมาเป็นหมออาราอิเดะอยู่ด้วย นอกจากนั้นยังมีโคนันและไฮบาระ พอโคนันช่วยไฮบาระออกจากรถบัสที่ระเบิดแล้ว หลังจากนั้นไม่นานเบลม็อทก็ขโมยแฟ้มคดีของนักสืบโมริ เพราะต้องการปลอมตัวเป็นหมออาราอิเดะให้แนบเนียนเนื่องจากหมออาราอิเดะจะต้องไปขึ้นศาลในคดีพ่อของเขาตายด้วย ซึ่งหลังจากที่เบลม็อทขโมยไปไม่นานก็ส่งแฟ้มข้อมูลของนักสืบโมริทั้งหมดกลับมาที่กรมตำรวจ

10.โคนันและเฮย์จิค้นพบว่า มีรายชื่อของมิยาโนะ ชิโฮ ไปเยือนที่เกาะเงือกเพราะต้องการความงามที่เป็นอัมตะ ในโคนันปี 5 ตอนที่ 241-243 และแล้วนางเงือกก็หายไป

11.เบลม็อทที่ปลอมตัวเป็นหมออาราอิเดะ กับโคนันได้ช่วยหมวดซาโต้ ให้รอดพ้นจากการดูตัวกับสารวัตรชิราโทริ ในโคนันปี 6 ตอนที่ 272 -273 นิยายรักตำรวจนครบาล ภาค 4

12.เปิดเผยให้เห็นถึงกระดานปาเป้าของเบลม็อทที่มีกากบาทบนรูปของเชอรี่และมีรูปรันกับโคนันข้างๆซึ่งเขียนไว้ว่าเด็กหนุ่มผู้ฉลาดกับนางฟ้า ใน โคนันปี 6 ตอนที่ 294 ชื่อย่อที่รีบซุกซ่อน

13.ย้อนไทม์ไลน์ให้เห็นถึงเรื่องเมื่อ 1 ปีก่อนตอนที่รันและชินอิจิ เจอกับเบลม็อทที่นิวยอร์กซึ่งเป็นตอนแรกที่รันได้เจอกับอากาอิ ชูอิจิด้วยใน โคนันปี 7 ตอนที่ 308-310 คุโด้ ชินอิจิกับคดีในนิวยอร์ก

14.ย้อนเรื่องราวของนุมาบุจิ คิอิจิโร่ในการบอกเล่าของไฮบาระเกี่ยวกับการถูกจับให้เป็นหนูทดลองของเธอในโคนันปี 7 ตอนที่ 311-312 มิสึฮิโกะในป่าวงกต

15.เปิดเผยให้เห็นถึงเรื่องราวเมื่อ 2 ปีก่อนที่อิตาคุระ สึงูรุถูกบังคับข่มขู่ให้เขียนโปรแกรมบางอย่างให้องค์กรชุดดำ พออิตาคุระถูกฆ่าตายโคนันก็ไปยังจุดนัดพบแทนจนเกือบโดนยินจับได้ใน โคนันปี 7 ตอนที่ 334-336 การติดต่อกับองค์กรชุดดำ

16.ไฮบาระป่วยและทำให้ได้เจอกับเบลม็อทที่ปลอมตัวเป็นหมออาราอิเดะ เจอกับโจดี้และเห็นอากาอินั่งฟังเครื่องดักฟังที่ติดไว้ที่บ้านของดร.อากาสะ ใน โคนันปี 8 ตอนที่ 363-364 รถปอร์เช่ทั้ง 4 คัน

17.เบลม็อทนั่งฟังเสียงจากเครื่องดักฟังที่ติดไว้ที่บ้าน ดร.อากาสะและโทรเรียกคาลวาโดสมาเพื่อจัดการกับเชอรี่และโจดี้ในโคนันปี 8 ตอนที่ 366-367 ความลับที่ซ่อนในห้องสุขา

18.เบลม็อทส่งบัตรเชิญมาให้ชินอิจิ ฮัตโตริ ปลอมเป็นชินอิจิไปงานปาร์ตี้รวมปิศาจ โจดี้พาตัวไฮบาระซึ่งตอนนั้นโคนันปลอมตัวเป็นไฮบาระอยู่หนีไปจากหมออาราอิเดะ จากนั้นเบลม็อทก็เผยตัวว่าปลอมเป็นหมออาราอิเดะ และการปะทะของFBI อย่างโจดี้ อากาอิ กับเบลม็อท คาลวาโดสฆ่าตัวตายและโคนันถูกรมยาสลบในรถของเบลม็อท ใน โคนันปี 8 ตอนที่ 371-375 ปะทะองค์กรชุดดำ ปริศนาคูณสองในคืนเดือนเพ็ญ

19.โคนันได้รู้อีเมลแอดเดรสของบอสที่องค์กรชุดดำใช้ติดต่อกัน ใน โคนันปี 9 ตอนที่ 428 การผจญภัยในบ้านร้างแสนพิลึก

20.แผนลอบสังหารขององค์กรชุดดำ ที่มีสมาชิกองค์กรออกมามากมาย ทั้ง ยิน ว้อดก้า เบลม็อท คีร์ เคียนติและกอร์น ในโคนันปี 10 ตอนที่ 459-463 แบล็คอิมแพ็ค วินาทีที่อยู่ในเงื้อมมือองค์กร

21.ตอนยาวเกี่ยวกับ การปะทะกันครั้งใหญ่ของโคนัน องค์กรชุดดำและFBI รวมถึงแผนแกล้งตายของอากาอิ ชูอิจิ ในโคนันปี 11 ตอนที่ 538-551ดำปะทะแดงเดือด

22.เบอร์เบิ้นปลอมตัวเป็นอากาอิที่หน้าเป็นแผลไฟไหม้โผล่มาในธนาคารและเจอกับโจดี้ ใน โคนันปี 13 ตอนที่ 614-615 ขบวนการนักสืบเยาวชน ปะทะ กลุ่มโจรปล้นธนาคาร

23.เบอร์เบิ้นที่ปลอมตัวเป็นอากาอิ หน้าแผลไฟไหม้ มาเจอกับคดีเสื้อสีแดงทั้ง 13 ตัว นอกจากนี้เหล่าองค์กรชุดดำยังพากันยกขบวนมาจะฆ่าอากาอิอีกครั้งเพราะคิดว่าอากาอิยังไม่ตาย แต่สุดท้ายก็ยกเลิกภารกิจเพราะเบลมอทบอกยินว่า เบอเบิ้นคือคนที่ปลอมตัวเป็นอากาอิเองในโคนันปี 13 ตอนที่ 630-631

24.เบอร์เบิ้นเข้าใกล้พวกโคนันและรันขึ้นมาเรื่อยๆแถมเบลม็อทยังบอกเบอเบิ้นอีกด้วยว่า หวังว่าจะรักษาสัญญาที่ให้ไว้นะ ใน โคนันปี 15 ตอนที่ 726ดนตรีรัตติกาลของเหล่านักสืบ

25.แผนสังหารไฮบาระไอ ของเบอร์เบิ้นกับเบลม็อท ซึ่งตอนนี้เปิดเผยตัวว่า อามุโร่ก็คือเบอเบิ้นและเบอเบิ้นกลับมาสงสัยในการตายของอากาอิอีกครั้ง ใน โคนันปี15 ตอนที่ 753 -756 รถด่วนสีดำ

26.เบลม็อทกับเบอเบิ้นปลอมตัวมาเป็นสองสามีภรรยาที่เคยถูกจับเป็นตัวประกันในเหตุปล้นธนาคารคราวก่อนมาคุยกับโจดี้เพื่อหลอกเอาข้อมูลเกี่ยวกับอากาอิ ชูอิจิ ใน โคนันปี 16 ตอนที่ 786-787 ความทรงจำของโจดี้กับกับดักชมดอกไม้

27.เบอร์เบิ้นได้รู้ถึงการตายของคุสุดะริคุมิจิจากหมวดทาคางิ และเกิดสงสัยเกี่ยวกับแผนแกล้งตายของอากาอิอย่างจริงจัง ใน โคนันปี 16 ตอนที่ 823 -824 ปาร์ตี้น้ำชาสุดตึงเครียด

28.เปิดให้รู้ถึงแผนแกล้งตายของอากาอิที่เกิดจากความร่วมมือกันของอากาอิ โคนันและคีร์ นอกจากนี้ อามุโร่ที่คิดว่าอากาอิ ชูอิจิ ปลอมตัวเป็นโอกิยะ สึบารุ จึงพาพรรคพวกจะไปจับโจดี้กับคาเมลเอามาบีบให้อากาอิเผยตัว และอามุโร่ก็เข้าไปคุยกับโอกิยะ สึบารุในบ้านเพื่อต้อนให้เผยตัว แต่แผนการนี้ก็ถูกโคนันตลบหลังให้พ่อปลอมตัวเป็นโอกิยะ ให้แม่ปลอมตัวเป็นพ่อและให้อากาอิเผยตัวจริงกับลูกน้องของอามุโร่ แถมยังเปิดเผยอีกด้วยว่า อามุโร่เป็นสปายที่แฝงตัวเข้าไปและหวังจะจัดการกับองค์กรชุดดำ ใน โคนันปี 17 ตอนที่ 832 -836 ค่ะ

29. คีร์ส่งเมลมาบอกว่า สมาชิกเบอร์สองขององค์กรเริ่มเคลื่อนไหวแล้ว โค๊ดเนมคือรัม และไฮบาระเผยจุดเด่นของรัมให้โคนันได้รู้ 3 อย่างคือ ชายร่างใหญ่ ชายที่ดูคล้ายผู้หญิง และชายชราและตาข้างหนึ่งเสียไปด้วย ใน โคนันปี 17 ตอนที่ 845-846 ผู้พบเหตุคนแรกทั้งสาม

30.เปิดตัวผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นรัมคนแรก ก็คือ ผู้กำกับคุโรดะ เฮียวเอะ ในโคนัน ปี17 ตอนที่ 865-867 ตำรวจจังหวัดแห่งความมืด

31.เซระ พุดถึงเพื่อนของพี่ชายที่เคยสอนการเล่นกีตาร์ให้และพุดด้วยว่าเหมือนเห็นผู้ชายอีกคนที่นั่นด้วยและมองหน้าอามุโร่ ใน โคนันปี18 ตอนที่ 891 เกิร์ลแบนด์ที่ไม่ลงรอยกัน

32.โคนันกับโอกิยะสึบารุได้ไปช่วยกันไขคดีและโอกิยะ ก็ได้บอกโคนันถึงสาเหตุที่เข้ามาเป็นFBI แถมตอนท้าย โคนันกับโอกิยะ ก็ไขไดอิ้งแมสเสจระบะตัวของรัมได้ ใน โคนันปี18 ตอนที่ 916-917  เหมือนกับที่เกิดเหตุเมื่อ 17 ปีก่อน

33.โคนันสงสัยถึงบอดี้การ์ดของอแมนด้าที่หายตัวไปหลังเกิดเหตุฆาตกรรมฮาเนดะโคจิ และระหว่างนั้นโคนันก็ไปเจอกับคดีฆาตกรรมหลังจากคดีจบ ยินกับวอดก้าก็คุยกันถึงงานที่รัมเคยทำพลาดไว้เมื่อ 17 ปีก่อน ใน โคนันปี18 ตอนที่ 918 -919คดีฆาตกรรมนักสืบวิญญาณ

34.เปิดเผยความจริงเกี่ยวกับสาเหตุการตายของสก๊อตและอามุโร่กลับมาสงสัยโอกิยะ สึบารอีกครั้ง ใน โคนันปี18 ตอนที่ 921 -922 เวทีของการทรยศ

35.เปิดเผยตัวผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นรัมคนที่สอง แถมชื่อยังคล้ายกับบอดี้การ์อาซากะมาก เธอก็คือคุณครูวากาสะ รูมิ ที่เก่งด้านบู้และยังตามีปัญหาหนึ่งข้าง ใน โคนัน ปี19 ตอนที่ 944-945  คดีโครงกระดูกของคุณครูคนใหม่

36.เปิดตัวผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นรัมคนที่ 3 อย่างกุ๊กวากิตะ คาเนโนริ กุ๊กคนใหม่ของร้านปัวโรต์ผู้ที่เอาผ้าปิดตาข้างหนึ่งตลอดเวลาและยังมีทักษะในการไขคดีที่ยอดเยี่ยม ใน โคนันปี19 ตอนที่ 949 -950โชว์สืบสวนแบบเอโดะข้างบ้าน

37.คุณครูวากาสะ รุมิต้องการทดสอบความสามารถของโคนัน ในโคนัน ปี19 ตอนที่ 951 -952 ผู้หญิงมือขาว

38.การเฉือดเฉือนคารมกันระหว่างผุ้ต้องสงสัยว่าจะเป็นรัม 2 คน คือ คุณครูวากาสะ รูมิ และผู้กำกับคุโรดะ เฮียวเอะที่ต้องมาเจอคดีพร้อมกัน ใน โคนันปี19 ตอนที่ 964-965 ความลับของเต็นท์ที่ถูกเผาไหม้

39.การไขคดีของชินอิจิ ฮัตโตริและเซระ แพร่กระจายออกไปเป็นข่าวดังในโซเชี่ยว และได้เห็นผุ้ต้องสงสัยว่าจะเป็นรัมทั้ง 3 คนอ่านข่าวนั้น นอกจากนี้ยังเห็นคุณครูวากาสะ นั่งดูรายชื่อของคนที่โดนยา APTX 4869 อีกด้วยในโคนันปี20 ตอนที่ 982-985 ทัศนศึกษาสีแดง

40.เปิดเผยตัวจริงของบอสขององค์กรชุดดำ ว่าคือ คาราสุมะ เรนยะ ในโคนันปี20 ตอนที่ 998-999 ตามหามาริอะจัง!

41.เบอร์เบิ้นเข้าไปตรวจสอบบ้านของคุโด้ ชินอิจิ อีกครั้งเพื่อจะหาข้อมูลเกี่ยวกับอากาอิ และได้พบอากาอิ ยูซากุ และยูกิโกะและพวกเขาก็ได้ตกลงบางอย่างต่อกัน ใน โคนันปี20 ตอนที่ 1011 ค็อกเทลเขาวงกต

42.โคนันถามอามุโร่ว่ารู้จักรัมไหม แต่อามุโร่บอกใบ้ให้ว่ารัมเป็นคนใจร้อนมาก ในโคนันเล่ม 97 ไฟล์ 1029 สามารถทำให้เด็กขี้แยหลับได้

43.เบลม็อทปลอมตัวเป็นอากาอิ สึโตมุ ล่อให้เซระแมรี่ออกมาหาและจับเธอกรอกยา APTX 4869 จนแมรี่ตกลงไปในแม่น้ำและร่างหดเป็นเด็กกลับมาหามาสึมิ และจากนั้นมาสึมิกับแม่รี่ก็เห็นโคนันในทีวี จนเข้ามาใกล้โคนันเพราะต้องการยาถอนพิษและตามหาคนทำยาแก้พิษด้วยในโคนันเล่ม 99 ไฟล์ 1048 -1049 ทำไมร้องไห้ล่ะ

44. อามุโร่ เก็บหมากโชหงิที่คุณครูวากาสะรูมิทำตกไว้ ในโคนัน เล่ม 99 ไฟล์ 1054 ผู้แข็งแกร่งคือ…ค่ะ

และทั้งหมดนี้ก็คือไทม์ไลน์ขององค์กรชุดดำในยอดนักสืบจิ่วโคนันเดอะซีรีส์นะคะ ที่เราไม่รวมเดอะมูฟวี่ไปด้วยเนื่องจาก เดอะมูฟวี่เป็นเรื่องที่แยกออกไปไม่เกี่ยวเนื่องกันกับเดอะซีรีส์ หากมีตกหล่นตอนไหนไปก็ขออภัยมาด้วยนะคะ เพราะพันกว่าตอนมันเยอะมาก แอดคิดว่าต้องมีข้ามไปบ้างแหละ และก็อย่าลืมคอยติดตามและเป็นกำลังใจให้แอดมินด้วยนะคะ แล้วพบกันใหม่คลิปหน้าที่ช่องยูทูปของแอดน้า สวัสดีค่ะ

error: Content is protected !!