วากาสะ รูมิ

วากาสะ รูมิ เธอคนนี้ต้องไม่ธรรมดา

คุณครูวากาสะ รูมิ ปรากฏตัวครั้งแรกใน โคนันปี 19 ตอนที่ 944 ชื่อตอนว่า คดีโครงกระดูกของครูคนใหม่ ซึ่งเธอได้เข้ามาเป็นผู้ช่วยของคุณครูโคบายาชิ อายุ 37 ปีซึ่งอายุมากกว่าคุณครูโคบายาชิถึง 10 ปีเลยทีเดียว(จริงๆแล้วคุณครูวากาสะ มีอายุเท่าลุงโมริเลย)

 

คุณครู วากาสะ รูมิ สงสัยกันไหมว่าว่าเธอคนนี้ต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

ถึงแม้ว่าภายนอกที่เธอแสดงออกมาจะเหมือนว่า เธอเป็นคนซุ่มซ่ามและขี้อาย แต่จริงๆแล้วเธอเป็นคนที่ฉลาดและเก่งเรื่องบู๊เอามากๆแต่ที่ยังไม่แสดงออกอาจจะเป็นเพราะว่า เธอต้องการจะพิสูจน์อะไรบางอย่างเลยปลอมตัวเข้ามาเป็นคุณครูประถมและดูเหมือนว่า เธอก็สนใจในตัวของโคนันอีกด้วย

คุณครู วากาสะ รูมิ สงสัยกันไหมว่าว่าเธอคนนี้ต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

จากความทรงจำในบางตอนของเธอที่เธอนึกออกมา เหมือนว่า เธอมีความเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรม ฮาเนดะ โคจิ นักโชงิ ชื่อดังในสมัยเมื่อ 17 ปีก่อน ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า เธอก็คือ บอดี้การ์ดที่ชื่ออาซากะ หรือรัม เบอร์สองขององค์กรชุดดำ เพราะชื่อของเธอเมื่อเอามาเรียงตัวกันใหม่ ก็จะได้คำว่า ASACA RUM ซึ่งเธอเองก็มีลักษณะที่ตรงกับรัมหลายอย่างเช่น เป็นผู้หญิงผมยาว และตาข้างหนึ่งเสียไป

RUM ในโคนัน คือใครกันแน่

แต่ข้องสงสัยนี้ก็ดูไม่สมเหตุสมผลก็คือ ความรู้สึกของไฮบาระ ไอเพราะเราต่างรู้กันดีว่า ไฮบาระนั้นมีสัมผัสพิเศษถึงกลิ่นและความรู้สึกกดดันอย่างมากต่อคนที่อยู่ในองค์กร ยิ่งถ้าเป็นถึงเบอร์สองด้วยแล้ว แรงพิฆาตนี้ก็น่าจะรุนแรงมากและไฮบาระ น่าจะสัมผัสได้อย่างแน่นอน

คุณครู วากาสะ รูมิ สงสัยกันไหมว่าว่าเธอคนนี้ต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

และถ้าหากใช้เหตุผลที่ว่า ไฮบาระเองก็ยังไม่เคยเจอกับ รัมมาก่อน แต่เพื่อนๆจำได้ไหมคะ ว่า ตอนที่เปิดตัวเบลม็อทใหม่ๆที่โรงแรมไฮโด้ซิตี้ ในโคนันปี 4 ตอนที่ 190-192 การเผชิญหน้าอีกครั้งกับองค์กรชุดดำ

ตอนนั้นไฮบาระรู้สึกถึงความกดดันของคนที่มีตำแหน่งสูงกว่าปิสโก้ ซึ่งตอนนั้นก็คือเบลม็อทนั่นเอง นั่นก็แสดงว่า ไม่ว่าไฮบาระจะเคยเจอคนในองค์กรหรือไม่ก็ตาม เธอก็จะสัมผัสได้ถึงความกดดันนั้นอยู่ดี

แต่ถ้าพูดถึงเรื่อง Sense ของไฮบาระแล้ว เหมือนว่าถ้าคนคนนั้นไม่แสดงความมุ่งมั่นอย่างเอาจริงเอาจังแล้ว เธอก็ไม่สามารถสัมผัสถึงความรู้สึกกดดันนี้ได้ ซึ่งข้อสงสัยนี้มีคำตอบได้จาก โคนันปี 16 ตอนที่ 786-787 ความทรงจำของโจดี้และกับดักในงานชมดอกซากุระ เบลม็อทได้ปลอมตัวเป็นผู้หญิงท้องคนหนึ่งเดินเข้ามาใกล้เธอก็ยังไม่สามารถสัมผัสความกดดันนั้นได้

คุณครู วากาสะ รูมิ สงสัยกันไหมว่าว่าเธอคนนี้ต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

จากการคาดเดาของแอดมินเองคุณครูวากาสะ คนนี้อาจจะไม่ใช่รัม  และไม่ใช่คนขององค์กรชุดดำ แต่เธออาจจะเป็นสปายจากที่ไหนสักแห่งหนึ่งเพื่อเข้ามาหาข้อมูลและก็อาจเป็นไปได้ว่า คุณครูวากาสะคนนี้แหละจะต้องมีส่วนรู้เห็นกับคดีฆาตกรรม ฮาเนดะ โคจิ ที่ว่ามีส่วนรู้เห็นไม่ได้หมายความว่า เธอก่อคดี แต่เธออาจจะไปเห็นเข้าพอดีก็เป็นได้

คดีฆาตกรรม ฮาเนดะ โคจิ

อีกอย่าง ในโคนันไฟล์ที่ 1033 ที่มีชื่อตอนว่า เครื่องรางนำโชค คุณครูแกนึกถึง ฮาเนดะ โคจิ  แถมยังมีคำพูดคุยของฮาเนดะ โคจิ และที่สำคัญคุณครู วากาสะ พกหมากโชงิ ติดตัวตลอดเวลาเหมือนเอาไว้เป็นเครื่องรางแทนใจอีกด้วย ซึ่งนั่นอาจหมายถึงว่า เธออาจจะเป็นคนรักของฮาเนดะ โคจิก็เป็นได้ และถ้าข้อสมมุติฐานอันนี้เป็นจริง บางที คนที่คอยอัพเดทเรื่องราวของคดีฆาตกรรม ฮาเนดะ โคจิ ลงไปในเน็ตที่โคนันไปอ่านเจอก็อาจจะเป็นเธอที่ต้องการตามหาตัวคนร้ายก็ได้

คุณครู วากาสะ รูมิ สงสัยกันไหมว่าว่าเธอคนนี้ต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

คุณครูวากาสะ รูมิ ถูกเปิดตัวมาในตอนที่โคนันกำลังตามหารัม เหมือนสร้างเธอมาเพื่อเป็นตัวล่อให้คนอ่านอย่างเราๆ สงสัย เพราะมีบางอย่างชี้ตรงไปใกล้ๆเธอมากเกินไป บางทีอาจจะเหมือนตอนที่เปิดตัวเบลม็อทใหม่ๆ อ.โกโชเองก็เคยใช้ โจดี้เป็นตัวหลอกให้หลายๆคนคิดว่าเธอก็คือเบลม็อท

แต่ที่รู้แน่ๆคือ ผู้กำกับคุโรดะ เฮียวเอะ กับคุณครูวากาสะ รูมิ นั้น รู้จักกันอย่างแน่นอน  ผู้กำกับคุโรดะ นั้นเคยประสบอุบัติเหตุอย่างใหญ่หลวงและต้องนอนพักรักษาตัวเป็นเวลานอนบางทีตอนนั้นเขาอาจจะเป็นตำรวจที่ตามล่าตัว รัม และเป็นผู้รับผิดชอบคดีฆาตกรรมฮาเนดะ โคจิ ก็เป็นได้ ถ้าคุณครูวากาสะ ไม่ใช่รัม เธอก็อาจจะเป็นตำรวจลูกน้องของผู้กำกับ คุโรดะ ก็เป็นได้เช่นกันค่ะ

error: Content is protected !!