RUM โคนัน

RUM ในโคนัน คือใครกันแน่

RUM ในโคนันจะเป็นใครกันแน่ ระหว่าง วากิตะ คาเนโนริ ,วากาสะ รูมิ หรือ คุโรดะ เฮียวเอะ วันนี้เราจะมาลองวิเคาระห์ความเป็นไปได้ของทั้ง 3 คนดูค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว G Zone แฟนตัวยงคนรักโคนันค่ะ มีหลายเม้นต์อยากให้แอดมินทำประเด็นวิเคราะห์ตัว RUM  สมาชิกเบอร์2ขององค์กรชุดดำว่าเขาคือใคร และวันนี้แหละค่ะ ที่เราจะมาฟังการมโนของแอดมินในเรื่องนี้กันค่ะ ใครคิดเห็นแบบไหน อย่าลืมแชร์ข้อมูลกันมาได้นะคะ เผื่อเฉลยออกมาเราจะได้ลุ้นกันว่าใครทายถูกบ้าง

จากการคาดเดาถึงข้อมูลทุกอย่างในตอนนี้ที่ได้มาเกี่ยวข้องกับรัม  โดยในโคนัน ปี 17 ตอนที่ 845-846 ตอน ผู้พบเหตุคนแรกทั้ง 3 ไฮบาระได้บอกถึงลักษณะเด่นของรัมคือ

บ้างก็ว่าเป็นผู้ชายร่างใหญ่ บ้างก็ว่า เป็นผู้ชายผอมบางเหมือนผู้หญิง บ้างก็ว่าเป็นคนแก่ และบอกว่าเขาได้รับบาดเจ็บที่ตา ด้วยอุบัติเหตุอะไรสักอย่าง  ทำให้ลูกนัยน์ตา ข้างใดข้างหนึ่งเป็นตาปลอม

ไฮบาระ

ดังนั้นผู้ต้องสงสัย RUM มีอยู่ด้วยกัน 4 คนตามลักษณะที่ว่ามา คือ

ยามาโตะ คันสึเกะ

1.สารวัตร ยามาโตะ คันสึเกะ ที่เข้าข่ายรัม 3 ข้อเสียตาไป 1 ข้าง แถมเขายังถือไม้เท้าหากดูไม่ถนัดอาจจะดูเหมือนคนแก่ได้  และเขายังมีผมยาวรวบเอาไว้ซึ่งคนที่ดูไม่ค่อยถนัดอาจจะมองเป็นผู้หญิงได้เพราะไว้ผมยาว

คุโรดะ เฮียวเอะ

2.ผู้กำกับ คุโรดะ เฮียวเอะ เป็นชายร่างใหญ่หน้าตาน่ากลัว ที่เคยประสบอุบัติเหตุจนได้รับบาดเจ็บนอนไม่ได้สติอยู่ในโรงพยาบาลตำรวจเกือบ 10 ปี แถมได้แผลไฟไหม้ที่หน้ามาจากอุบัติเหตุในครั้งนั้น ทำให้ตาข้างขวาของเขาบอด ความเครียดจากอุบัติเหตุทำให้ผมสีดำของเขากลายเป็นสีขาวเหมือนกับคนละคน

พอพื้นขึ้นมาเขาก็จำอะไรไม่ค่อยได้ ข้อมูลนี้เอามาจาก โคนัน ปี 17 ตอนที่ 865 ตำรวจจังหวัดแห่งความมืด ซึ่งผู้กำกับ คุโรดะ เฮียวเอะ รายนี้จะเข้าข่ายตรงกับข้อมูลของรัม 3 ข้อ นั่นคือ เป็นชายร่างใหญ่  เป็นชายแก่เพราะสีผมที่เปลี่ยนจากดำเป็นขาวของเขา และมีตาเสียข้างหนึ่งค่ะ

วากิตะ คาเนโนริ

3.วากิตะ คาเนโนริ  เป็นกุ๊กที่มาทำงานใหม่ที่ร้านซูชิ เป็นชายร่างใหญ่ และได้รับบาดเจ็บที่ตาข้างซ้าย เขามีความสนใจในตัวของโมริ โคโกโร่มาก โดยเขาก็ตรงกับข้อมูลของรัม 2 ข้อ นั่นคือ เป็นชายร่างใหญ่ และตาเสียข้างหนึ่งค่ะ แต่จะว่าไปข้อที่ว่าเป็นชายแก่ก็น่าจะมองได้เพราะเขาเองก็มีอายุถึง 56 ปีแล้ว

วากาสะ รูมิ

4.คุณครู วากาสะ รูมิ เป็นคุณครูคนที่ที่โรงเรียนประถมเทตัน ภายนอกดูเหมือนเธอจะเซ่อๆซ่า แต่จริงๆแล้วเธอมีไหวพริบ ความสามารถดีมากๆ และตาข้างขวาของเธออาจจะมองไม่เห็น นั่นก็หมายความว่า คุณครูวากาสะเองก็ตรงกับข้อมูลของรัม 2 ข้อ คือ เป็นชายผอมบางเหมือนผู้หญิง ข้อนี้อาจจะเป็นเธอมีฝีมือในการต่อสู้จึงมีคนเห็นว่าเธอแข็งแรงเหมือนผู้ชาย และตาเสียไปข้างหนึ่งค่ะ

วิเคราะห์ผู้ต้องสงสัย Rum

สารวัตร ยามาโตะ คันสึเกะ

เขาเป็นตำรวจน้ำดีที่มีฝีมือและตาซ้ายเสียไปหนึ่งข้าง โดยการสูญเสียตาซ้ายของเขาเกิดจากเขาเจอกับอุบัติเหตุหิมะถล่มตอนที่เขากำลังไล่ตามคนร้ายซึ่งอุบัติเหตุเดียวกันนี้ทำให้ขาซ้ายของเขาเสียไปด้วย

เวลาเดินเขาจึงต้องใช้ไม่ค้ำอยู่ตลอดเวลา สำหรับแอดมินแล้ว เขาไม่น่าที่จะเป็นรัมได้ เพราะจากหลายๆตอนที่ผ่านมานั้นเขาดูเหมือนคนที่เคร่งเรื่องความถูกต้องมากแถมไฮบาระเองก็เคยเจอเขามาหลายครั้งและยังไม่เคยสัมผัสได้ถึงกลิ่นขององค์กรเลย แอดมินเลยตัดสารวัตร ยามาโตะ คันสึเกะออกไป

ผู้กำกับคุโรดะ เฮียวเอะ

รายนี้ก็เข้าข่ายองค์ประกอบของรัม ถึง 3 ข้อด้วยกัน แถมในโคนันเดอะมูฟวี่ 22 ยังมีคำพูดที่เขาคุยโทรศัพท์แต่ไม่ได้ยินเสียง ซึ่งอ่านปากได้ว่า เบอร์เบิ้น หลายคนจึงคิดว่าเขาก็คือรัม แต่สำหรับแอดมินแล้ว แอดมินกลับคิดว่า เขาไม่ใช่รัม แต่น่าจะเป็นหัวหน้าของ ฟุรุยะ เรย์ ที่รู้ว่าฟุรุยะ นั้นกำลังทำภารกิจแทรกซึมในองค์กรชุดดำและได้โค๊ดเนมว่าเบอร์เบิ้น เขาจึงเรียกตามแค่นั้นเองค่ะ

อีกอย่างนะคะ มันคงจะพีคในพีคมากหาก อ.โกโช แกเขียนให้สมาชิกขององค์กรเข้ามาเป็นสปายในสายงานตำรวจ แต่หากจริง หลายครั้งเบลม็อทก็คงไม่ต้องเหนื่อยออกโรงเอง เช่นการขโมยข้อมูลการสืบคดีของนักสืบโมริ รวมไปถึงการปลอมตัวเข้าไปฟังการสืบสวนในโคนันเดอะมูฟวี่ 13 อีกด้วย

อีกอย่างถ้าเรายึดตามสัมผัสพิเศษของไฮบาระที่มีกับองค์กรชุดดำมาตัดสินแล้วล่ะก็ ไอบาระเคยบอกว่า เธอไม่เคยเจอตัวรัมมาก่อน แต่เธอเองก็น่าจะสัมผัสถึงความรู้สึกนี้ได้ อ้างอิงจากเบอร์เบิ้นที่เป็นสมาชิกขององค์กร ไฮบาระเองก็ไม่เคยเจอเหมือนกัน เธอก็ยังมีสัมผัสพิเศษนี้ เช่นกัน

แต่ไฮบาระเคยได้พบกับ คุโรดะ เฮียวเอะ มาแล้ว แต่เธอไม่ได้รู้สึกถึงกลิ่นอายขององค์กรชุดดำจากเขาเลย ส่วนการพบกันครั้งแรกของไฮบาระ กับคุโรดะ เฮียวเอะ ที่ไฮบาระกลัวเขา เธอบอกว่า กลัวที่หน้าตาเขาดูน่ากลัวเท่านั้น และถ้า คุโรดะ เป็นรัมจริงๆ เขาก็น่าจะรู้จักหน้าตาของไฮบาระเป็นอย่างดีเมื่อพบเธอเขาต้องรู้แน่ๆว่าเธอคือเชอรี่ คนทรยศขององค์กรและคงไม่ปล่อยเรื่องนี้เอาไว้แน่นอนค่ะ

และข้อสงสัยสุดท้าย ที่หลายคนเคยเห็นว่า คุโรดะ เรียก อามุโร่ ว่า เบอร์เบิ้น แอดมินคิดว่า น่าจะเป็นการสับขาหลอกคนดูของ อ.โกโช ซึ่งให้นึกถึงเหตุการณ์การปรากฏตัวของโจดี้ใหม่ๆ

ตอนนั้น โจดี้ก็พูดคำเดียวกับที่เบลม็อทพูด ซึ่งตอนนั้นแอดมินยังคิดเลยว่า โจดี้ นี่แหละ คือเบลม็อท ยิ่งเรื่องของคุโรดะ มีอะไรที่น่าสงสัยหลาย อย่าง แอดมินจึงยิ่งมั่นใจว่า คุโรดะ เป็นตัวหลอกแน่นอน และแอดมินเองก็คิดว่า คุโรดะ นี่แหละที่น่าจะมีความแค้นกับรัมมากที่สุด และที่เขาเรียก อามุโร่ ว่าเบอร์เบิ้น แท้ที่จริงแล้ว เขาอาจจะเป็นหัวหน้าตำรวจของอามุโร่ ก็เป็นได้

คุณครูวากาสะ รูมิ

ซึ่งรายนี้ก็ตรงกับข้อมูลของรัมอยู่ 2 ข้อ ในเรื่องของลักษณะที่ปรากฏ นั่นคือเป็นชายที่บอบบางเหมือนผู้หญิงและตาข้างขวาของเธอจะเสีย นอกจากนี้ประเด็นอื่นๆที่คาดว่าเธอน่าจะเป็นรัมได้แก่

1.เมื่อเธอได้ยินใครพูดเกี่ยวกับการใส่ตาเทียมก็ดูเหมือนว่าเธอจะโกรธ และในความโกรธของเธอนั้นไฮบาระเองก็เคยสัมผัสถึงความรู้สึกที่เกี่ยวกับองค์กรชุดดำ แถมเธอยังสนใจในตัวของโคนันและทำการทดสอบเขาหลายครั้ง

2.ในโคนัน ปี 20 ตอนที่ 998 -999 ตามหามาริอะจัง! เรายังได้เห็นเธอเปิดดูรายชื่อของคนที่โดนยาพิษ APTX 4869 ด้วย ซึ่งข้อมูลนี้จะมีแต่เฉพาะคนในองค์กรเท่านั้นที่จะสามารถดูได้

3.เธอมีการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วและแข็งแรงแถมยังสามารถจัดการกับอามุโร่จนหลับได้ในโคนันเล่มที่ 97 ไฟล์ 1054: ผู้แข็งแกร่งคือ…ทั้งๆที่อามุโร่นั้นมีความสามารถในการต่อสู้สูงและไม่น่าถูกใครล้มได้ง่ายๆ

4.เธอทำงานเป็นครูผู้ช่วยโรงเรียนประถม แต่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นท์หรูในโตเกียวที่เดียวกับนักกอล์ฟมืออาชีพนั่นหมายความว่าเธอน่าจะมีเงินเยอะมาก

5.หากเอาไดอิ้งเมสเส็จที่เหลืออย่าง ASACA RUM มาเรียงใหม่ก็จะได้ W (AKASA) (RUM) Iซึ่งก็คือชื่อของเธอ

แต่ข้อมูลเหล่านี้ที่ออกมามันเหมือนกับว่ามันโจ่งแจ้งมากไปที่เธอจะเป็นรัม เหมือนกับว่า เธอน่าจะเป็นตัวหลอกที่อ.โกโชทำออกมาให้คนดูคาดเดาว่าเธอน่าจะเป็นรัม ซึ่งก็อาจจะเหมือนตอนที่เปิดตัวอากาอิ กับโจดี้ใหม่ๆที่อ.โกโชทำให้คนดูเดาเอาว่าพวกเขาเป็นคนขององค์กร และสาเหตุที่แอดมินคิดว่า คุณครูวากาสะ อาจจะไม่ใช่รัมได้แก่

1.การที่เธอเข้าไปช่วยอายูมิจากการถูกจับตัวในโคนันปี 19 ตอนที่ 964 -965 ความลับของเต็นท์ที่ถูกเผาไหม้ เธอเดินเข้าไปพูดจากดดันคนร้าย ซึ่งแอดมินไม่เคยเห็นคนในองค์กรทำนอกจากเคยเห็นอากาอิ ตอนปลอมตัวเป็นโอกิยะทำครั้งหนึ่งในโคนันปี 12 ตอนที่ 594 โขดหินอิคาคุ ที่ปลาหายไป

แอดมินจึงคิดว่า เธอน่าจะเป็นสปายที่แฝงตัวไปในองค์กรชุดดำทำให้เธอสามารถเข้าดูข้อมูลของคนที่โดนยาพิษ APTX 4869ได้และยังเรื่องสัมผัสพิเศษเกี่ยวกับองค์กรที่ไฮบาระรู้สึกได้อีก แอดมินจึงคิดว่า เธอน่าจะเป็นสปายแฝงตัวเข้าไปมากกว่าและบางที อาจจะเป็นสายงานเดียวกันกับฟุรุยะด้วยและคาดว่า หัวหน้าก็น่าจะเป็นคุโรดะ เฮียวเอะค่ะ อันนี้แอดมินเดาเอานะคะ

อีกอย่างนะคะเราทุกคนรู้ดีว่า โค๊ดเนมของคนในองค์กรแทนด้วยชื่อเหล้า ถ้าเราจับคู่ตามรูปแบบของอาจารย์โกโช แล้ว อาจจะสรุปได้ว่า รัมอาจจะเป็นผู้ชาย เหมือนกับการตั้งชื่อ จิน ว๊อดก๊า เบอร์เบิ้น สก๊อต ไรน์ ปิสโก้ เตกีล่า กอร์น ไอริช เนื่องจากเหล้าพวกนี้เป็นเหล้าแรงๆ มีแอลกอฮอล์สูง

ส่วนชื่อผู้หญิงก็จะเป็นแนวซอฟๆๆหน่อย เช่น เบลมอท คี เคียนติ เชอรี่ คูราโซ่ เป็นต้น และด้วยเหตุผลของชื่อเหล้านี้ทำให้แอดมินตัดคุณครูวากาสะ รูมิ ออกจากผู้ต้องสงสัยในการเป็นรัม แต่แอดมินคิดว่า คุณครูวากาสะ รูมิ คนนี้ อาจจะเป็นตำรวจหรือคนที่เกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมฮาเนดะ โคจิเมื่อ 17 ปีก่อน บางทีเธออาจจะเป็นตำรวจที่เป็นลูกน้องของผู้กำกับคุโรดะ เฮียวเอะ ที่เคยได้รับบาดเจ็บจากคดีเมื่อ 17 ปีก่อนก็ได้

วากิตะ คาเนโนริ

รายนีเข้ามาป้วนเปี้ยนใกล้โมริ โคโกโร่ และดูเหมือนเขาจะรู้เรื่องราวเกี่ยวกับ โมริ โคโกโร่ เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าเขาจะอ้างว่า ชอบโมริมากก็เถอะ

และเบาะแสสุดท้ายถ้าอาจารย์โกโช เป็นคนชอบการผสมคำ ในโคนัน ปี 20 ตอนที่ 999 ในตอนที่เบอร์เบิ้นได้รับข้อความจากรัม ที่ให้หาข้อมูลของ คุโด้ ชินอิจิ ( Time is money เร็วเข้า เบอเบิ้น ) ลงชื่อท้ายว่ารัม

ข้อความนี้เขียนด้วยภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด ยกเว้น ไทม์อีกมันนี่ ที่เขียนเป็นภาษาอังกฤษ Time is money ในภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษิตที่เขียนว่า โทคิวะ คาเนนาริ

ถ้าเอามาสลับตัวอักษร ก็จะได้คำว่า วากิตะ คาเนโนริ ค่ะ และนี่เป็นการคาดเดาล้วนๆเลยนะคะ จะจริงหรือไม่ ใช่หรือมั่ว ต้องรออาจารย์โกโชออกมาเผยแล้วล่ะค่ะ

อัพเดตล่าสุดค่ะ มีเฉลยออกมาแล้วว่าตัวจริงของรัมคือ

และจากข้อมูลในโคนัน เล่มที่ 97 ไฟล์ 1031 นั้น ยิ่งเป็นไปได้สูงว่า วากิตะ นี่แหละที่เป็นรัม  เพราะในตอนนี้มีวากิตะ คาเนโนริ โคนัน โมริ โคโกโร่ และอามุโร่ เข้ามาร่วมกับสืบคดี เนื่องจากแอดมินคิดว่า คุโรดะ เฮียวเอะเป็นหัวหน้าของฟุรุยะและคุโรดะเองก็ รู้ได้ว่า โมโรฟุชิเห็น อามุโร่ เขาต้องจำได้ ว่าเป็นเพื่อนกับน้องชายเขา ซึ่งหากเขาไปทักอามุโร่ ที่ตอนนี้แฝงตัวอยู่ในองค์กรจนมีโค๊ดเนมว่าเบอร์เบิ้นนั้นอาจจะทำให้รัมสงสัยในตัวของเบอร์เบิ้นได้ แต่คนฉลาดอย่างสารวัตรโมโรฟุชิเลยเดินเข้าไปหาและทักทายและจับมือกับนักสืบโมริแทน ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้เขาเคยเจอกหันหลายครั้งแต่ไม่เคยทำแบบนี้เลย

แอดจึงคิดว่า นั่นเป็นการทักทายกับอามุโร่มากกว่าค่ะและถ้าเดาไม่ผิด โทรศัพท์ที่คุโรดะ เฮียวเอะโทรในตอนต้นเรื่อง และยังมีสารวัตรโมโรฟุชิที่ไปรับโทรศัพท์นั่นด้วย อาจจะเป็นไปได้ว่า คุโรดะ เฮียวเอะอาจจะโทรไปหา โมโรฟุชิ เพราะต้องการเบรกโมโรฟุชิ ก่อนที่เขาจะไปทักทายกับ อามุโร่ เนื่องจากถ้า โมโรฟุชิ ทักอามุโร่ ต่อหน้ารัม รัมอาจสงสัยในตัวอามุโร่ได้

ดังนั้นคนที่แอดมินคิดว่า น่าจะเป็นรัมมากที่สุดในตอนนี้ ก็คือ วากิตะ คาเนโนริค่ะ แล้วเพื่อนๆล่ะค่ะ คิดว่ารัมเป็นใคร ลองคิดวิเคาระห์ในแบบของตัวเองมาได้นะคะ เราจะได้มาแชร์กันว่าใครมีความคิดเห้นเรื่องนี้ยังไงกันบ้าง และเดี๋ยวเรามารอเฉลยจาก อ.โกโชไปพร้อมๆกันค่ะ

error: Content is protected !!